Câu chuyện cảnh sát

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Câu chuyện cảnh sát
警察故事
Thông tin phim
Đạo diễn Thành Long
Sản xuất Hà Quán Xương
Kịch bản Thành Long
Đặng Cảnh Sinh
Cốt truyện Golden Way Creative Group
Diễn viên Thành Long
Trương Mạn Ngọc
Lâm Thanh Hà
Sở Nguyên
Đổng Phiêu
Lâm Quốc Hùng
Âm nhạc Lê Tiểu Điền
Đặng Thiếu Lâm
Quay phim Trương Diệu Tổ
Dựng phim Trương Diệu Tông
Phát hành Gia Hòa (Golden Harvest Productions)
Công chiếu 14 tháng 12 năm 1985
Độ dài 101 phút
Quốc gia  Hồng Kông
Ngôn ngữ Tiếng Quảng Đông
Doanh thu 26,626,760 đôla Hồng Kông
Phim sau Câu chuyện cảnh sát 2

Câu chuyện cảnh sát (phồn thể: 警察故事, Ging chaat goo si; bính âm: Jǐngchá Gùshì , tiếng Anh: Police Story) là một bộ phim hành động của điện ảnh Hồng Kông do Thành Long đạo diễn và thủ vai chính, tác phẩm được công chiếu lần đầu năm 1985. Câu chuyện cảnh sát nói về Trần Gia Câu (Thành Long thủ vai), một viên thanh tra cảnh sát tài năng nhưng thường xuyên gặp rắc rối trong công việc và đời tư. Bộ phim sau khi công chiếu đã thành công cả về mặt doanh thu và nghệ thuật, Câu chuyện cảnh sát được trao Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho "Phim hay nhất" và mở ra một loạt phim xoay quanh đề tài cảnh sát như Câu chuyện cảnh sát 2, Câu chuyện cảnh sát 3, Câu chuyện cảnh sát 4, Tân câu chuyện cảnh sát, Câu chuyện cảnh sát 2013

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Thanh tra cảnh sát Trần Gia Câu được lệnh bảo vệ một nhân chứng quan trọng là Selina, thư ký của tay trùm ma túy Chu Thao, trong một vụ kiện tố cáo y. Tuy nhiên Trần Gia Câu không ngờ rằng anh đã bị Chu Thao gài bẫy vào một vụ giết người. Để giải oan cho mình Trần Gia Câu buộc phải một mình đi tìm bằng chứng và đối đầu với toàn bộ băng đảng của Chu Thao.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Một cảnh hành động của Thành Long trong phim.

Sản xuất và đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Điểm nổi bật của Câu chuyện cảnh sát là những pha hành động ngoạn mục do đích thân Thành Long dàn xếp và diễn xuất. Bộ phim sau khi công chiếu đã thành công cả về doanh thu và nghệ thuật, Câu chuyện cảnh sát đã giành Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông năm 1986 cho "Phim hay nhất". Sau thành công của bộ phim, Thành Long còn thủ vai Trần Gia Câu trong 4 phần tiếp theo của Câu chuyện cảnh sát.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]