Gia đình Jackson

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Jackson Family
Nguồn gốcGary, Indiana, Hoa Kỳ
Thành viên

Gia đình Jackson là một gia đình ca sĩ người Mỹ đến từ Gary, bang Indiana. Với tư cách là những ca sĩ, chín người con trong gia đình của JosephKatherine Esther Jackson đều thành công trong dòng nhạc đại chúng từ khoảng cuối những năm 1960 trở đi. Ban nhạc gia đình Jackson 5 gồm có sáu anh em trai là Jackie, Tito, Jermaine, Marlon, Michael và Randy; trong khi các ca sĩ còn lại là ba chị em gái Rebbie, La Toya, và Janet. Sự nghiệp đơn ca thành công của Michael và Janet khiến cho nhà Jackson được gọi là "Gia đình nhạc pop quyền lực".[1]

Năm 1997, nhóm Jackson 5 được vinh danh ở Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.[2] Ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood cho cả ban nhạc, riêng Michael và Janet lần lượt được trao tặng vào các năm 1980, 1984 và 1990.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ When a brother and sister want to spend some time together it rarely requires a journey to a galaxy far, far away, but if they're reigning members of the royal family of pop, and the meeting is a music video, it's got to be out of this world. The siblings in question are Michael and Janet Jackson, and their first video collaboration, "Scream," is the space odyssey that earned a record 11 nominations at this year's MTV Video Music Awards, winning for Best Dance Video, Best Choreography, and Best Art Direction, the latter a nod to the talents of production designer Tom Foden. “Video/production design: Scream”.
  2. ^ George, Nelson (2004). Michael Jackson: The Ultimate Collection booklet. Sony BMG. pp 51.

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phương tiện liên quan tới Jackson family tại Wikimedia Commons