Hộ kinh doanh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Cách bố trí chạy dài cho phép một dãy các hộ kinh doanh có thể kéo dài đến hết phố, như hình ảnh một dãy các căn hộ thương mại tai tầng ở George Town, Penang.
Các hộ kinh doanh trên phố Hàng Bông, Hà Nội, Việt Nam

Một căn hộ kinh doanh là một loại kiến trúc nhà ở thường thấy tại các đô thị ở khu vực Đông Nam Á. Căn hộ thương mại thường cao từ hai đến ba tầng, trong đó tầng trệt dùng để buôn bán, mở cửa hàng, còn các tầng trên dùng làm nơi ở cho gia chủ.[1][2] Phong cách nhà ở đa dụng này có dấu ấn lịch sử từ thời các đô thị cổ ở khu vực Đông Nam Á.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Shophouse, nét riêng của Park Hill Một shophouse thường có ít nhất hai tầng Trúc Linh, VnEconomy 14:59 - 22/7/2015 (tiếng Việt)
  2. ^ Zhu, Jieming, Sim, Loo-Lee, Liu, Xuan, D., Place-Remaking under Property Rights Regimes: A Case Study of Niucheshui, Singapore, IURD Working Paper Series, Institute of Urban and Regional Development, UC Berkeley, 2006, p.13. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2012.
  3. ^ Chua, Beng Huat, and Edwards, Norman, Public space: design, use, and management, National University of Singapore, Centre for Advanced Studies, Singapore University Press, 1992, p. 4-5. ISBN 9971-69-164-7