HTV Thể Thao

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ HTV Thể thao)
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

HTV Thể thao

HTV THETHAO 2014.png
Lên sóng15 tháng 12 năm 2008 - 23 tháng 8 năm 2009
Sở hữuHTV
Khu vực phát sóngKhắp lãnh thổ Việt Nam thông qua các mạng Truyền hình Cáp.
Trang webHTV Thể Thao
Kênh riêng
Cáp
HTVCKênh 65 (miễn phí)
K+N/A
HCaTVKênh 40
AVGKênh 32
Arico CATVKênh 61

HTV Thể thao là kênh chuyên biệt các chương trình thể thao của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là kênh Truyền hình duy nhất phát sóng những mùa giải thể thao từ Việt Nam tới quốc tế.

HTV Thể thao đang được phát sóng trên nhiều hạ tầng truyền dẫn khác nhau: Phát quảng bá miễn phí trên truyền hình số mặt đất DVB-T2 do Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) phát sóng, trên internet (HTVonline); phát trên các hệ thống truyền hình trả tiền như HTVC, VTVcab, VTC, MyTV, Mobifone - Truyền hình An Viên, Truyền hình FPT, Truyền hình Viettel. Trên hạ tầng truyền hình cáp HTVC và truyền hình internet HTVonline, kênh được phát với định dạng hình ảnh độ nét cao (HD).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền thân của kênh HTV Thể thao là kênh HTVC Thể thao (trước đó là kênh HTV8 & HTVC Thể thao theo Yêu cầu). Đây cũng là kênh được phát sóng thay thế cho kênh HTV2 khi HTV2 đã trở thành kênh giải trí tổng hợp.

Trước đó HTV Thể thao cũng từng hợp tác với kênh E-Sport TV để ra mắt kênh Thể thao điện tử và cũng được xem là kênh Thể thao điện tử đầu tiên của Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, kênh E-Sport TV cũng phải hứng chịu sự chỉ trích từ phía truyền thông do đã phát sóng những chương trình có nội dung mang tính chất gây nghiện trò chơi điện tử trực tuyến, ảnh hưởng xấu đến lối sống của giới trẻ. Sau đó dẫn đến kết luận rằng E-Sport TV bị rút giấy phép phát sóng và HTVC ngừng hợp tác với kênh này.

Ngay sau khi dừng phát sóng, thông tin mới cho biết HTV2 đã trở lại là kênh giải trí tổng hợp và toàn bộ nội dung thể thao của HTV2 đã được chuyển sang phát sóng trên kênh HTVC Thể thao, dưới sự quản lý của Trung tâm Truyền hình cáp - Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTVC).

Vào lúc 06h00 ngày 19/5/2013, HTVC đã bàn giao kênh HTVC Thể thao cho Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý và sản xuất các chương trình thể thao do Đài tổ chức. Đài đã đổi tên kênh thành HTV Thể thao. Ban Thể thao HTV đã biên tập lại toàn bộ nội dung và cải thiện chất lượng các chương trình thể thao để phục vụ khán giả.

Ngày 30/4/2014, các chương trình E-Sport chính thức trở lại trên HTV Thể Thao sau khi HTV phối hợp cùng VETV phát sóng các chương trình E-Sport của VETV mỗi buổi chiều hàng ngày từ Thứ 4 - Chủ nhật.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]


Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]