Jolo, Sulu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Jolo
Municipality of Jolo
Sulu Provincial Capitol
Sulu Provincial Capitol
Bản đồ của Sulu với Jolo được tô sáng
Bản đồ của Sulu với Jolo được tô sáng
[[Tập tin:|250px|Vị trí của Jolo]]
Jolo trên bản đồ Philippines
Jolo
Jolo
Location within the Philippines
Country Philippines
RegionKhu tự trị Hồi giáo Mindanao (ARMM)
ProvinceSulu
District1st District
Founded1952
Barangays8 (see Barangays)
Chính quyền[1]
 • Thị trưởngKerkhar S. Tan
 • Electorate50.272 voters ([[Philippine general election, Lỗi: thời gian không hợp lệ|Lỗi: thời gian không hợp lệ]])
Diện tíchBản mẫu:PSGC detail
 • Tổng cộng126.40 km2 (48.80 mi2)
Dân số (Lỗi: thời gian không hợp lệ điều tra dân số)
 • Tổng cộng125,564
 • Mật độ990/km2 (2,600/mi2)
Múi giờPST (UTC+8)
ZIP code7400
PSGCBản mẫu:PSGC detail
Bản mẫu:Areacodestyle+63 (0)68
Kiểu khí hậuTropical climate
Phân loại thu nhập1st municipal income class
Revenue (₱)194.192.459,56 (2016)
Native languagesTiếng Tausug
Sama language
Yakan
Sabah Malay
Trang webwww.jolo.gov.ph

Jolo là một đô thị hạng 2 ở tỉnh Sulu, Philippines. Jolo toạ lạc trên đảo Jojo, là tỉnh lỵ tỉnh Sulu. Đảo Jolo là đảo lớn thứ nhì trong quần đảo Sulu sau đảo Basilan. Đô thị Jolo nằm ở phía tây bắc của đảo Jolo. Theo điều tra dân số năm 2000, đô thị này có dân số 87.998 người trong 12.814 hộ. Một phần dân ở đây là người gốc Hoa, chủ yếu từ Singapore.[2] Of the population, 90% are Muslim, the remaining 10% are Christian.[3]

Các đơn vị hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Jolo được chia thành 8 barangay.

  • Alat
  • Asturias
  • Bus-Bus
  • Chinese Pier
  • San Raymundo
  • Takut-Takut
  • Tulay
  • Walled City

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Sulu

Tọa độ: 6°03′07″B 121°00′07″Đ / 6,052°B 121,002°Đ / 6.052; 121.002