Quora

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Quora, Inc.
Loại hìnhPrivate
Trụ sởMountain View, California, U.S.
Khu vực phục vụToàn thế giới
Sáng lậpAdam D'Angelo
Charlie Cheever
Điều hànhAdam D'Angelo (CEO)
Kelly Battles (CFO)[1]
Trang webwww.quora.com
Xếp hạng Alexagiảm theo hướng tích cực 85 (tháng 3 2019)[2]
Loại trang webHỏi và trả lời
Yêu cầu đăng kýTùy chọn / bắt buộc, có thể viết và hỏi ẩn danh
Ngôn ngữ Tiếng Anh phổ biến
Và một số ngôn ngữ khác
Hoạt động21 tháng 6, 2010; 9 năm trước
Tình trạng hiện tạiHoạt động


Quora là một trang web hỏi đáp (Q&A) được cộng đồng người sử dụng tạo lập, trả lời, và biên tập. Công ty này thành lập vào tháng 6/2009, còn website chính thức thì đi vào hoạt động từ ngày 21/6/2010.

Quora tập hợp các câu hỏi và câu trả lời cho các chủ đề phát sinh trong cuộc sống hay công việc hàng ngày. Người dùng có thể hợp tác bằng cách chỉnh sửa câu hỏi và gợi ý chỉnh sửa câu trả lời của người dùng khác, Quora còn giúp các câu trả lời ngắn gọn ấy được đầy đủ hơn qua các bài viết nói lên kinh nghiệm thường gặp của bản thân

Quora được đồng sáng lập bởi hai nhân viên Facebook cũ, Adam D'Angelo và Charlie Cheever. Vào tháng 1 năm 2010, D'Angelo từ bỏ vị trí của mình tại Facebook để thành lập Quora. Ông nói rằng ông và Cheever có nguồn cảm hứng để tạo ra Quora bởi vì, "chúng tôi nghĩ Quora như một trong những khu vực trên Internet, nơi có rất nhiều các trang web, nhưng chưa có ai thực sự tạo nên một môi trường tốt".

Nói cách khác, Quora giống như một mạng xã hội tương tự như Facebook, nhưng nó sẽ là nơi chia sẻ những kiến thức tức thì từ cộng đồng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên KBattles
  2. ^ “Quora.com Traffic, Demographics and Competitors - Alexa”. www.alexa.com (bằng tiếng Anh). Truy cập tháng 32019.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]