Thảo luận Thành viên:AE

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Xin chào AE, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Xin bạn dành một ít thời gian xem qua các hướng dẫn sau đây trước khi viết bài:

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù là viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về quyền tác giả, xin đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:AE. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, xin đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.  Nguyễn Hữu Dng 02:25, ngày 24 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Bài Chiến tranh Việt Nam[sửa mã nguồn]

Tôi đã lùi lại sửa đổi của bạn tại bài Chiến tranh Việt Nam vì bạn đã sửa đổi nội dung đáng kể mà không thảo luận các sửa đổi của mình trước. Sửa đổi của bạn dùng một số từ ngữ thiếu trung lập (ngụy quyền, v.v.). Bạn nên viết vào trang thảo luận các điều bạn muốn sửa để các thành viên khác có thể thảo luận trước khi sửa đổi. Nguyễn Hữu Dng 03:06, ngày 24 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Tôi đề nghị AE thảo luận trước khi mang các sửa đổi vào trong các bài liên quan đến mục đền Chiến tranh Việt Nam. Tôi muốn nhắc là cách làm việc tại Wikipedia là để mang nhiều lối nhìn của một mục đề vào trong bài, có các tài liệu dẫn chứng đạt được consensus của cộng đồng. Mekong Bluesman 10:52, ngày 24 tháng 5 năm 2007 (UTC)

sửa bài[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia ý kiến tại Thảo luận:Chiến tranh Việt Nam (miền Bắc, 1954-1959)#Phiên bản của AE - những điểm cần sửa/bỏ. Tmct 21:12, ngày 25 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Góp ý nhỏ[sửa mã nguồn]

  • Bạn đừng viết hoa tất cả các chữ trong cụm danh từ chung như kiểu "Bình Dân Học Vụ" hay "Bổ Túc", tôi không thấy sách vở viết như vậy.
  • Các tên cần viết hoa cũng chỉ viết hoa từng từ ghép không viết từng chữ. Thí dụ. "Việt Nam Dân chủ Cộng hòa" chứ không phải "Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa". Bạn có thể xem: các trang của Việt Nam.
  • Không phải tạo liên kết ở tất cả mọi nơi trong bài, chỉ cần từ một hai vị trí là đủ. Thí dụ, không phải tất cả các từ "Trung Quốc" trong bài đều nên tạo thành liên kết, chỉ nên có 1-2 chỗ mà thôi.

Tmct 21:29, ngày 25 tháng 5 năm 2007 (UTC)

AE 03:29, ngày 26 tháng 5 năm 2007 (UTC) thank bạn. Ban đầu tôi để "Việt Nam Dân chủ Cộng hòa", nhưng liên kết nó không đến, vận nên tôi viết hoa tất. Tôi sẽ tạo các định hướng để viết lại.

Đúng là bài đó và Việt Nam Cộng hòa lúc đầu viết hoa tất. Tôi mới sửa lại mấy bài đó. Đáng ra phải sửa sớm hơn.... nhưng lười. Tmct 21:26, ngày 26 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Đề nghị của tôi[sửa mã nguồn]

Rất vui vì bạn có nhiệt tình đóng góp cho các bài về chiến tranh. Mong bạn tiếp tục bổ sung thông tin cho các bài và chỉ ra các điểm sai lệch về thông tin.

Tuy nhiên, do bạn chưa quen với giọng văn và một số kiểu làm việc của wiki, đặc biệt là đối với các bài thuộc diện nhạy cảm, những đoạn bạn bổ sung/sửa đổi sẽ phải có người đọc và chỉnh lại. Thông thường, ai muốn thực hiện các chỉnh/sửa/thêm/bớt đều phải bàn trước rồi mới làm. Do đó, để cho hiệu quả (duyệt lại từng lần sửa đổi xen kẽ nhau là một việc rất rất ngại vì tốn nhiều thời gian) tôi xin có một số đề nghị:

  • Mời bạn tiếp tục viết thêm, nhưng xin đừng xóa hay sửa các đoạn có sẵn. Lý do: giảm bớt khó khăn cho người duyệt lại.
  • Nếu thấy đoạn có sẵn sai/lệch/thừa, mời bạn trích dẫn ra phần thảo luận, nêu ý kiến của bạn, để mọi người bàn và thông qua. Lí do: đối với các bài nhạy cảm, việc thay đổi thông tin/từ ngữ quan trọng cần có sự đồng thuận của cộng đồng trước khi làm để tránh chiến tranh hồi đi sửa lại.
  • Về bài Chiến tranh Việt Nam, mong bạn để cho một người khác quen thuộc với wiki hơn làm công việc co ngắn. Vì: việc co ngắn không cần nhiều đến kiến thức; để người quen văn phong wiki làm việc này thì công đoạn duyệt lại sẽ tốn ít công hơn. Tất nhiên, sau khi bài được co ngắn, nếu bạn không hài lòng với nội dung mới thì lại nêu ý kiến và mọi người cùng bàn để sửa tiếp.

Mong rằng chúng ta sẽ cộng tác hiệu quả hơn nữa. Tmct 22:10, ngày 26 tháng 5 năm 2007 (UTC)

Yêu cầu[sửa mã nguồn]

Tôi thấy bạn đã sửa đổi nhiều bài tại đây, nhưng yêu cầu bạn tuân thủ một số quy định:

  1. Xin hãy giữ thái độ văn minhđừng công kích cá nhân.
  2. Xin giữ thái độ trung lập khi sửa đổi nội dung.
  3. Khi sửa đổi một bài nhạy cảm, xin hãy thảo luận trước khi viết vào bài.
  4. Xin hãy đưa ra dẫn chứng cho những thông tin bạn đưa vào bài.

Bạn đã được nhắc nhở nhiều lần. Nếu bạn tiếp tục không tuân theo quy định thì tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa. Nguyễn Hữu Dng 09:02, ngày 3 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Chiến tranh Việt Nam (miền Bắc, 1954-1959)[sửa mã nguồn]

Mong bạn cho biết tài liệu mà bạn sử dụng để viết bài này. Trong bài hiện có rất nhiều số liệu mà mọi người muốn có nguồn kiểm chứng. Đưa tên tài liệu mà bạn dùng vào mục Tham khảo sẽ giải quyết được vấn đề đó và làm cho nội dung bài trở nên có trọng lượng trên. Cảm ơn. Tmct 19:51, ngày 11 tháng 6 năm 2007 (UTC)

tôi đã chú thích trong đó AE 17:11, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Đúng là đã có rất nhiều chú thích, nhưng đa số các chú thích lại chứa các con số và dữ kiện mới mà không ghi chú nguồn của các số liệu đó. Mời bạn xem lại bài thì sẽ thấy. Tmct 21:36, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Quản lý vi phạm[sửa mã nguồn]

Xin mời bạn đưa ra bằng chứng và dẫn luật để xử lý tôi. Nếu phạm luật WP tôi xin chấp hành luật. Nguyễn Thanh Quang 17:20, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Bạn không hiểu luật rồi, thảo nào bạn làm liều như vậy. Những việc bạn yêu cầu tôi hiện nay không cần đáp ứng. AE 17:50, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Đề nghị giải thích[sửa mã nguồn]

Đề nghị AE giải thích những điều AE viết trong Thảo luận Wikipedia:Những người muốn quyền quản lý/Điều lệ

+"những quản lý ban đầu có dễ dàng vị trí như họ": như thế nào là dễ dàng?
+"một số thành viên viết hết sức nhiều bài, nhưng ngớ ngẩn, sai bét nhè": thành viên nào?
+"một số ít người này muốn duy trì quản lý của họ, tìm mọi cách tránh việc chia sẻ quản lý với những người có thời gian và hiểu biết hơn họ. Họ tìm đủ mọi thủ đoạn cản trở việc bầu bán rộng rãi, nhiều người quan tâm": ai cản trở?
+"một số rất nhỏ này tìm mọi cách chống đối việc sửa chữa những bài viết sai": ai chống đối? Bài nào?
+"một nhóm quản lý đã hư hỏng tác quái mãi được": ai hư hỏng, ai tác quái? Hư hỏng và tác quái như thế nào?
+"cản trở việc thông tin rộng rãi cho cộng đồng những hành động của họ": cản trở như thế nào, bao giờ?
+"dùng những thủ đoạn trong lập luận": thủ đoạn như thế nào?
+"việc họ cố giữ lấy những xấu xa của họ": cần chỉ rõ những xấu xa nào?

Nếu AE không giải thích, những điều AE viết sẽ bị coi là Tấn công cá nhân và tài khoản của AE sẽ bị cấm có thời hạn hoặc vĩnh viễn. An Apple of Newton thảo luận 17:55, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Việc đó tôi đang làm, nhưng tôi chỉ đưa ví dụ thôi. Ai mạnh mồn thế này mà không ký tên nhỉ, định chửi bậy à. AE 18:08, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Tài khoản của AE bị cấm 1 tuần. AE không trả lời thảo luận mà còn tấn công thành viên khác. An Apple of Newton thảo luận 18:17, ngày 19 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Mắc cỡ quá[sửa mã nguồn]

Sau chuyện Rốc kétWikipedia: biểu quyết bất tín nhiệm quản lý [1], thành viên Lưu Ly và tôi đề nghị Lời chào mừng thành viên mới nên thêm vào nội dung Bạn cần tìm hiểu Wikipedia: Thái độ văn minh và chấp nhận nó trước khi thảo luận, hoặc thêm nội dung cần tìm hiểu Wikipedia:Thái độ trung lập hoặc thêm vào nội dung Wikipedia: Thông tin kiểm chứng được cũng như Wikipedia: Giải quyết mâu thuẫn.

Riêng đối với thành viên đã bị cảnh cáo và khóa tài khoản vì vi phạm thái độ văn minh thì phải treo bảng Cần chấp nhận các quy định tối thiểu của wikipedia. Sau khi mở khóa nếu thành viên đó không trả lời có chấp nhận quy định tối thiểu của wiki trong bảng soạn sẵn, thì chỉ cần thành viên đó cố ý vi phạm thêm một lần quy định thái độ văn minh, là chúng ta bỏ phiếu để xóa tài khoản vĩnh viễn. Khi đó hy vọng việc này không xảy ra và làm mất thời gian cũng như buồn bực, mắc cỡ của quá nhiều người như hiện nay. Bạn nghĩ sao? Meomeo 10:54, ngày 21 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Nguyễn Thanh Quang là một người tục tĩu, đại diện cho http:vi.wikipedia.org. không tin à, đây nè:[2] Tayson 18:38, ngày 23 tháng 6 năm 2007 (UTC)
Mất dậy, tôi không còn điều gì để nói [3][4] [Thảo luận Thành viên:Đường Bưởi] [5] Thành viên Tayson ngày 23 tháng 6 năm 2007

Đám này còn tìm cách xóa những lời tục tĩu của họ đi ???? rồi chứng minh như thế không là tục tĩu bên thảo luận của tôi. Cuối cùng, lại xảy ra một cuộc cãi vã dài dằng dặc bằng các kiểu tranh luận dằng dặc dài thế nào là tục tĩu. Theo tôi được hiểu, con chó nó ăn c. và không thể nói với nó mồn nõ bẩn thế nào, nó cho rằng hương vị đó tuyệt nhất quả đất.

Mong anh thông cảm. Tayson 04:51, ngày 24 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Xin chào[sửa mã nguồn]

Xin chào AE quay trở lại Wikipedia tiếng Việt, nhưng hình như bạn vẫn là người quen cũ, rất cũ, và không có thay đổi gì cả. Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ 07:47, ngày 19 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Đề nghị bạn không thảo luận của chỉ trích người khác như tại [6], trang thảo luận dùng để nâng cao chất lượng bài viết và cần giữ thái độ văn minh, nó không có chỗ cho kiểu nói năng của bạn. Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ 09:01, ngày 19 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Thông báo cấm lần thứ 2[sửa mã nguồn]

Stop x nuvola with clock.svg
Bạn đã bị cấm không được sửa đổi trong 1 tháng theo quy định cấm thành viên của WikipediaThiếu văn minh trong thảo luận, sử dụng từ ngữ miệt thị [7], [8]. Xin hãy dừng lại. Bạn được hoan nghênh thực hiện đóng góp hữu ích sau khi hết hạn cấm. Nếu bạn tin rằng lần cấm này là không công bằng, bạn có thể chống lại quyết định cấm bằng cách thêm đoạn {{bỏ cấm|lý do của bạn}} vào phía dưới. Trần Vĩnh Tân _/trả lời\_ 09:12, ngày 19 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Cảnh cáo[sửa mã nguồn]

Mekong Bluesman (thảo luận) 23:50, ngày 22 tháng 4 năm 2008 (UTC)