Thảo luận Thành viên:Peter Nguyễn Minh Trung

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếmChào mừng đến với Wikipedia

22, tháng 10, 2019 – 1.237.416 bài viết tại Wikipedia tiếng Việt
Wikipedia-logo-vi.png

Xin chào Peter Nguyễn Minh Trung! Chào mừng bạn đến với Wikipedia! Cảm ơn những đóng góp của bạn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy kiểm tra nơi có thể để đặt câu hỏi và thảo luận, yêu cầu tôi trên trang thảo luận của tôi, hoặc đặt {{Giúp tôi với}} trên trang thảo luận của bạn và một ai đó sẽ sớm giải đáp câu hỏi của bạn. Xin nhớ hãy ký tên bạn trên những trang thảo luận bằng cách dùng bốn ký tự dấu ngã (~~~~), thao tác này sẽ giúp tự động viết ra tên bạn và ngày bạn thảo luận. Bạn cũng có thể nhấn vào nút chữ ký Button sig2.png nằm ở phía trên của sổ soạn thảo. Cuối cùng, tốt nhất bạn hãy luôn luôn điền vào vùng tóm lược sửa đổi trước khi nhấn nút lưu trang. Dưới đây là một số dòng hướng dẫn đề nghị giúp bạn dễ dàng tránh được những vướng mắc khi tham gia Wikipedia. Chúc bạn có những sửa đổi hữu ích!

Crystal Clear app wp.png
Góc bắt đầu Góc bắt đầu
 
Trợ giúp bắt đầu Trợ giúp bắt đầu
Bạn cần biết Bạn cần biết
 
Góc đồng hành Góc đồng hành
Góc luật lệ Góc luật lệ
Nuvola apps ktip.png
 
Góc kỹ thuật Góc kỹ thuật

Trongphu (thảo luận) 01:52, ngày 12 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Vặn nguồn[sửa mã nguồn]

Xin bạn đừng vặn nguồn (trích dẫn sai nguồn) như đã thực hiện ở đây, xin bạn chú ý rằng Wikipedia không phải là nơi để tuyên truyền. Chubeo (thảo luận) 12:32, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Chào bạn, xin nhắc nhở bạn tôi không tuyên truyền, hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói. Xin vui lòng thực hiện đúng chức năng của một công cụ tham khảo và đưa thông tin trung thực hơn là một công cụ truyền thông, trích dẫn ra khỏi ngữ cảnh các câu nói giống như truyền thông nhà nước. Vui lòng đọc đầy đủ bài do Ben Stocking của AP (nguồn trích dẫn [1]) viết để biết nội dung trung lập mà người phóng viên, từng bị cảnh sát Hà Nội đánh trong vụ Tòa Khâm Sứ, này thể hiện. Trong đó, tác giả có dùng chữ "clumsy" mà nếu trích ra riêng ý đó để diễn nghĩa như trên Wikipedia (mục từ "Ngô Quang Kiệt") thì chẳng khác nào nơi đây (Wikipedia) cũng giống như truyền thông nhà nước, chỉ nói lấy được và trích câu nói ra khỏi ngữ cảnh, không phù hợp với ngữ cảnh của bài và ý của tác giả. Peter Nguyễn Minh Trung (thảo luận) 13:32, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Thứ nhất là Wikipedia không có tiêu chuẩn nào để xác định nguồn là "trung lập", chỉ có nguồn kiểm chứng được thôi vì vậy bài viết của Ben Stocking hay của VTV cũng được đánh giá ngang nhau. Thứ hai là bài viết cũ (trước khi bị bạn sửa) không hề làm sai lệch nguồn: "State media called the archbishop's patriotism into question when he made a clumsy statement during the meeting that was later broadcast on television." vì vậy không có lý gì phải sửa nó đi theo một sắc thái hoàn toàn khác cả. Bạn có thể xem lại sửa đổi của bạn: "Theo hãng thông tấn Associated Press, câu nói của Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đã bị lấy ra khỏi ngữ cảnh nhằm lên án ngài" và so với nguồn xem tôi có đúng không khi đánh giá bạn vặn nguồn. Còn về thái độ trung lập theo Wikipedia, mời bạn đọc Wikipedia:Thái độ trung lập để tìm hiểu thêm. Chubeo (thảo luận) 13:52, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)
Bạn đã lạc đề ở phần đầu, Wikipedia có hay không tiêu chuẩn để xác định nguồn là "trung lập" không quan trọng với tôi, và tôi cũng không đề cập đến điều đó. Xin chú ý cho là tôi nhắc đến cách thể hiện ý nghĩa trên Wikipedia bằng cách không nên trích dẫn một câu nói theo kiểu 'ngang xương' và diễn ý lấy được. Tôi cũng không sửa lại bài theo một sắc thái hoàn toàn khác, vui lòng xem lại cho rõ, tôi chỉ bỏ đi những từ tôi cho là không diễn giải đúng ý của Ben Stocking và sửa lại câu khác ngắn hơn để nêu rõ bố cục. Điều tồn tại có chăng là tôi đã quên không xóa đi nguồn dẫn khi sửa lại, mà bạn cho đó là "vặn nguồn". Riêng tôi thì nghĩ điều đó là sự 'vặn vẹo' của bạn đối với tôi. Cuối cùng tôi muốn nói, vẫn là sự bất đồng trong suy nghĩ, dù đôi khi nó tương đồng theo lối nhìn khác. Dù sao cũng cảm ơn bạn. Tôi vừa sửa lại mục từ Ngô Quang Kiệt mà tôi cho rằng sửa đổi này vẹn hơn cho suy nghĩ đôi đường. Peter Nguyễn Minh Trung (thảo luận) 14:16, ngày 21 tháng 2 năm 2010 (UTC)

Upload[sửa mã nguồn]

Hi Peter, please take a look at your talkpage on Commons. There are urgent questions about your uploads. --Túrelio (thảo luận) 16:23, ngày 6 tháng 7 năm 2011 (UTC)

Thank you for notifying me of this. I'll be there right now, moment please! --Peter Nguyễn Minh Trung (thảo luận) 17:10, ngày 6 tháng 7 năm 2011 (UTC)