Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
BTV
Sở hữu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Trụ sở 339-341 đường Thủ Khoa Huân,
thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Kênh có liên hệ BTV
Trang web http://www.bttv.org.vn

Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận là cơ quan truyền thông trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.[1] Tên viết tắt của đài là BTV lấy từ tiếng Anh Binh Thuan Television và tên này có trong logo của đài.[2]

Lịch sử hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Đài được thành lập ngày 15 tháng 3 năm 1977 [2] với nhiệm vụ xây dựng các chương trình phát thanh trên sóng radio và các chương trình truyền hình, là cơ quan ngôn luận, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuậtgiải trí của nhân dân khu vực tỉnh Bình Thuận.

Trước đây, đài chỉ phát sóng vài giờ mỗi ngày. Thời gian còn lại tiếp sóng một số kênh của Đài truyền hình Việt Nam với những chương trình tin tức, chính trị là chính. Những năm gần đây, yêu cầu phải phát triển để theo kịp xu hướng hội nhập của đất nước, BTV đã trang bị cơ sở kỹ thuật tương đối để phát thanh và truyền hình liên tục trong ngày. Thời lượng phát thanh địa phương là 12 giờ/ngày và truyền hình địa phương là 24 giờ/ngày với những chương trình được đổi mới hoàn toàn.

BTV đang chú trọng sản xuất những chương trình mang tính giao lưu trực tiếp với khán giả trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.[3] Điều này làm khán giả địa phương đang ngày càng quan tâm trở lại với BTV, bởi vì từ lâu, BTV thực sự chưa đủ sức cạnh tranh cùng các kênh truyền hình của VTVHTV phủ sóng tại đây. Đặc biệt, BTV là một trong những đài truyền hình đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chương trình dành cho dân tộc thiểu số (tiếng Chăm), là một thành viên sáng lập chuyên mục "Trang Miền Đông Nam Bộ" (trao đổi phát sóng giữa các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ) đang gây sự chú ý của nhân dân các tỉnh thành này. Đơn vị trực thuộc: Trung tâm truyền hình cáp Bình Thuận. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2007, BTV chính thức được đưa lên mạng truyền hình cáp Thành phố Hồ Chí Minh (HTVC).

Cơ cấu tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ:[4]

  • Phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp
  • Phòng Thời sự
  • Phòng Chuyên đề - Khoa giáo
  • Phòng Văn nghệ - Thể thao
  • Phòng Chương trình Truyền hình
  • Phòng Phòng Chương trình Phát thanh
  • Phòng Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng
  • Tổ chương trình tiếng dân tộc thiểu số

Vùng phủ sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Đài đã phủ sóng 97% dân cư trong tỉnh và có nối cáp quang đến các tỉnh, thành phố, thị xã như: Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hạ Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, Thành phố Huế, Thành phố Buôn Mê Thuột, Thành phố Sóc Trăng, Thành phố Trà Vinh, Thành phố Long Xuyên, Thành phố Cao Lãnh, Thành phố Tuy Hòa, Thành phố Cà Mau, Thành phố Bến Tre, Đắk Nông, Thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Đồng Xoài, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Định và Thành phố Đà Nẵng.[5]

Thông tin khác[sửa | sửa mã nguồn]

Vào lúc 11:45 ngày 16/7/2016, trước khi bắt đầu khung giờ phim truyện như thường lệ trên kênh BTV, Biên tập viên Thu Thủy (thuộc phòng Văn nghệ - Thể thao của đài) đã đưa ra thông báo về việc ngừng phát sóng phim Tân bến Thượng Hải (Trung Quốc). Lý do đưa ra là vì các diễn viên trong phim đã chỉ trích Tòa án Trọng tài thường trực (PCA) liên quan đến phán quyết về đường lưỡi bò trên biển Đông. Phim Khu vườn địa đàng (Hàn Quốc) được chọn làm bộ phim thay thế.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]