Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam
Quốc giaViệt Nam
Khu vực
phát sóng
Việt Nam
Trụ sở35 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Chương trình
Định dạng hình1080p HDTV
Sở hữu
Chủ sở hữuQuốc hội Việt Nam
Nhân vật chủ chốtLê Quang Minh (Tổng giám đốc)
Lê Thị Thu Giang (Phó Tổng giám đốc)
Lưu Đình Thành (Phó Tổng giám đốc)
Lịch sử
Lên sóng10/10/2014 (thử nghiệm)
06/01/2015 (chính thức)
Liên kết ngoài
Websitequochoitv.vn

Truyền hình Quốc hội Việt Nam (gọi tắt là Kênh 7)[1] là kênh thông tin - tin tức về Quốc hội, các hoạt động của ĐảngNhà nước trong Quốc hội và các cử tri cả nước. Kênh chịu sự quản lý của Văn phòng Quốc hội.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam được phát sóng thử nghiệm từ 10/10/2014 đến 06/01/2015 với tư cách là một series chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), kéo dài 2 giờ (từ 06h00 đến 08h00 hàng ngày). Vào lúc 18h00 ngày 06/01/2015, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn nút khai trương, đánh dấu sự ra đời của kênh truyền hình chuyên biệt về Quốc hội Việt Nam đến nhiều cử tri xem đài.

Nhiệm vụ chính của Truyền hình Quốc hội Việt Nam là truyền tải thông tin về Quốc hội, các hoạt động của ĐảngNhà nước đến các cử tri trên khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong những ngày bầu cử của ĐảngNhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương, Kênh Quốc hội sẵn sàng nhận nhiệm vụ đưa thông tin bầu cử và các nội dung, quy định bầu cử đến cử tri xem đài và sẵn sàng tường thuật trực tiếp về cử tri đi tham gia bầu cử mọi lúc mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn và các cấp trong Chính phủ.

Kể từ 00h00 ngày 03/06/2022, Truyền hình Quốc hội Việt Nam chính thức công bố Bộ nhận diện mới và Vị trí kênh 7. Đây là sự thay đổi mang tính chiến lược kể từ lần đầu tiên Truyền hình Quốc hội Việt Nam lên sóng chính thức vào ngày 06/01/2015.[1]

Truyền hình Quốc hội Việt Nam hiện đã có mặt trên tất cả hệ thống số truyền hình trả tiền và các hạ tầng kênh truyền hình ứng dụng OTT: VTVcab, HTVC, SCTV, VOTV, AVG, K+, ClipTV, MyTV, VTC Digital, VieON, TV360, VTVcab ON, FPT Play, NETHub,...

Bộ nhận diện (logo) qua các thời kỳ[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b “Truyền hình Quốc hội Việt Nam công bố nhận diện mới và vị trí KÊNH 7”.