Đại cung điện hoàng gia Caserta

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dinh hoàng gia Caserta, Cầu máng Vanvitelli và Quần thể khu San Leucio.
UNESCO logo.svg Welterbe.svg
Di sản thế giới của UNESCO
Palace of Caserta.
Thông tin khái quát
Quốc gia Ý
KiểuVăn hóa
Tiêu chuẩni, ii, iii, iv
Tham khảo549
Vùng UNESCOchâu Âu và Bắc Mỹ
Lịch sử công nhận
Công nhận1997 (kỳ họp thứ 21)

Đại cung điện hoàng gia Caserta là một cung điện hoàng gia nằm ở Caserta, Campania, Ý. Cung điện thuộc về nhà hoàng gia của Bourbon vua Napoli. Nó là "cung điện lớn nhất thế giới theo thể tích" với hơn 2 triệu mét khối (70 triệu cubic feet)[1].Cung điện được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1997.

Dinh thự[sửa | sửa mã nguồn]

Cung điện được gọi là sáng tạo tuyệt vời nhất của kiến trúc Baroque Ý, đã được hoàn thành vào năm 1845 (mặc dù nó đã được xây dựng trong năm 1780), kết quả là phức tạp rất lớn của 1.200 phòng và cửa sổ vào năm 1742, với tổng chi phí 8.711.000 ducat. Ở phía nam, tòa nhà có chiều dài 249 mét, tăng 37,83 và được trang trí với mười hai cột. Mặt tiền chính có một bộ phận trước trung tâm đứng đầu của một hình tam giác; các cạnh của bảng, nơi mà cơ thể của tòa nhà cắt chéo theo chiều dọc, tham gia hai bụng khác. Khu vườn phía trước là giống như trước đây, nhưng có cửa sổ đóng khung bởi rãnh.

Có diện tích khoảng 47.000 m². Ngoài ra để xây dựng một vành đai hình chữ nhật, cung điện có, trong hình chữ nhật, hai cơ quan của tòa nhà đó cắt nhau tại qua và hình thành bốn sân lớn hơn 3.800 m².

Trong số tất cả những dinh thự hoàng gia lấy cảm hứng từ Cung điện Versailles

Công viên[sửa | sửa mã nguồn]

Các công viên hoàng gia của Caserta trải dài dài 3 km, với việc phát triển miền Nam-Bắc, khoảng 120 ha. Tại trung tâm của mặt tiền phía sau của tòa nhà chi nhánh ra hai con đường song song dài bao gồm xen một loạt các đài phun nước ấn tượng rằng, bắt đầu từ rìa phía bắc của vườn Ý, liên kết đến đây các Khu vườn Anh:

  • Đài phun nước Margherita;
  • Bath và Fountain cá heo;
  • Bath và Fountain của Aeolus;
  • Bath và Fountain của Ceres;

Thác nước và Fountain of Venus và Adonis;

Các đài phun nước của Diana và Actaeon, chi phối bởi các thác lớn.

Các hồ chứa đang cư trú của nhiều loài cá, đặc biệt là cá chépcá diếc, và bạn sống một loài thực vật thủy sinh Myriophyllum spicatum và Potamogeton crispus.

Nước của cung điện sử dụng được đem đến từ Cầu máng 3 tầng Vanvitelli gần đó.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Con số về Reggia di Caserta”. 13 Tháng 1, 2013