Điện ảnh tương tác

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Điện ảnh tương tác, còn gọi là Movie Game hay VCR Game là thể loại video game được trình bày trực quan dưới dạng điện ảnh và chứa rất nhiều mã kịch bản, thường là thông qua việc sử dụng FMV của các đoạn phim thực hay được chuyển thành hoạt họa. Ngày nay, thuật ngữ này cũng đề cập đến các trò chơi chú trọng nhiều hơn vào cốt truyện/trực quan hơn là lối chơi. Các phím tương tác gồm Black Mirror : Bandersnatch , Kinoautomat , I'm your man , Tender loving care Một DVD game (đôi khi gọi là DVDi, "DVD tương tác") là loại movie game đơn bản có thể chơi qua đầu đĩa DVD. Trò chơi như vậy hưởng lợi thế về công nghệ khi biến đổi thành định dạng DVD nhằm tạo ra một môi trường chơi game tương tác tương thích với hầu hết các đầu đĩa DVD mà không đòi hỏi phần cứng bổ sung. Những DVD game trên TV đầu tiên được phát triển từ cuối những năm 1990. Những DVD game trên nền tảng máy console như PlayStation 2 đã phổ biến hóa thể loại game trên DVD, và chúng cũng đồng thời có chức năng như một đầu đĩa DVD. Ngoài ra, với việc định dạng game đã được chuyển thành DVD, những trò chơi như vậy cho phép game thủ chơi qua một đầu đĩa DVD tiêu chuẩn thay vì cần một PC, ví dụ như Dragon's LairWho Shot Johnny Rock?. PC/console game Tomb Raider: The Angel of Darkness phát hành vào năm 2006 như một DVD game dưới nhan đề Lara Croft Tomb Raider: The Action Adventure.

Những trò chơi máy tính của Nhật Bản như visual noveleroge vốn được tạo ra để chơi trên PC thường được chuyển sang DVDPG (thuật ngữ viết tắt của DVD Players Game). Thay vì cách thức lưu màn chơi tiêu chuẩn, những DVDPG dùng hệ thống lưu mật khẩu. Thể loại game tương tự bao gồm BDPG (trên đầu đĩa Blu-ray) và UMDPG (trên đầu đĩa UMD).[1][2][3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “PlayersGame(DVD-PG/UMD-PG/BD-PG) - Getchu.com” (bằng tiếng Nhật). Getchu. Truy cập ngày 18 tháng 2 năm 2013.
  2. ^ “DVD-PG(DVDPG) とは?” ["DVD-PG" (DVDPG) là gì?] (bằng tiếng Nhật). Illusion. Bản gốc lưu trữ 13 Tháng Ba năm 2013. Truy cập ngày 18 tháng 2 năm 2013.
  3. ^ ぶる~べり~そふと DVDPGとは [Blueberry Soft: DVDPG là gì?] (bằng tiếng Nhật). Blueberry Soft. Bản gốc lưu trữ 21 Tháng Một năm 2013. Truy cập ngày 18 tháng 2 năm 2013.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]