Aquaman: Đế vương Atlantis

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Aquaman: Đế vương Atlantis
Áp phích chiếu rạp của phim tại Việt Nam
Thông tin phim
Đạo diễn James Wan
Sản xuất
Kịch bản
Cốt truyện
Dựa trên Aquaman
của Mort Weisinger
Diễn viên
Âm nhạc Rupert Gregson-Williams[1]
Quay phim Don Burgess
Dựng phim Kirk Morri
Hãng sản xuất
Phát hành Warner Bros. Pictures[2]
Công chiếu
  • 21 tháng 12, 2018 (2018-12-21) (Mỹ)
  • 21 tháng 12, 2018 (2018-12-21) (Việt Nam)
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 160 triệu USD[4]

Aquaman: Đế vương Atlantis (tên gốc tiếng Anh: Aquaman) là phim điện ảnh siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhân vật Aquaman của DC Comics. Đây là phần phim thứ sáu thuộc DC Extended Universe, do James Wan đảm nhiệm vai trò đạo diễn, David Leslie Johnson-McGoldrickWill Beall thực hiện phần kịch bản từ phần cốt truyện của Wan, Beall và Geoff Johns. Phim có sự tham gia diễn xuất của Jason Momoa trong vai nhân vật chính, cùng với Amber Heard, Willem Dafoe, Patrick Wilson, Dolph Lundgren, Yahya Abdul-Mateen IINicole Kidman vào các vai phụ. Đây cũng là bộ phim người đóng thứ ba có sự xuất hiện của nhân vật Aquaman, sau Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý (2016) và Liên minh Công lý (2017), và cũng là phim điện ảnh đầu tiên có nội dung xoay quanh nhân vật này. Trong Aquaman: Đế vương Atlantis, Arthur Curry, người thừa kế của vương quốc dưới đáy biển Atlantis, phải thực hiện nghĩa vụ trị vì vương quốc của mình và trở thành một siêu anh hùng của cả hai thế giới dưới nước và trên bờ trong khi Orm, người em trai cùng mẹ khác cha của Arthur đang cố gắng hợp nhất bảy vương quốc để chống lại thế giới mặt đất.

Các cuộc đàm phán cho bộ phim về nhân vật Aquaman đã bắt đầu từ năm 2004, theo sau đó là nhiều kế hoạch được vạch ra trong những năm tiếp theo. Tới tháng 8 năm 2014, Beall và Kurt Johnstad được thuê để viết hai kịch bản khác nhau, và bộ phim được chính thức công bố vào tháng 10 năm 2014. James Wan ký hợp đồng đảm nhiệm vai trò đạo diễn vào tháng 4 năm 2015, và tới tháng 7 năm 2016, bộ phim được xác nhận sẽ đi theo phần kịch bản mà Beall đã viết, dù cả Wan, Johnstad, Geoff JohnsDavid Leslie Johnson-McGoldrick đều đưa ra những bản chỉnh sửa khác nhau. Hầu hết các diễn viên trong phim được công bố trong năm 2016. Quá trình quay phim chính bắt đầu được diễn ra vào ngày 2 tháng 5 năm 2017, với hầu hết các cảnh quay được thực hiện tại Village Roadshow StudiosGold Coast, Queensland. Phim đóng máy vào ngày 21 tháng 10 năm 2017.

Aquaman: Đế vương Atlantis được hãng Warner Bros. Pictures công chiếu tại Mỹ dưới định dạng RealD 3DIMAX 3D vào ngày 21 tháng 12 năm 2018. Phim cũng được khởi chiếu tại Việt Nam vào cùng ngày.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Rupert Gregson-Williams to Score James Wan’s ‘Aquaman’”. Film Music Reporter. Truy cập ngày 22 tháng 7 năm 2018. 
  2. ^ a ă â b “Film Releases”. Variety Insight. Truy cập ngày 22 tháng 7 năm 2018. 
  3. ^ Kit, Borys. “Geoff Johns Exits DC Entertainment for Writing and Producing Deal (Exclusive)”. The Hollywood Reporter (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 22 tháng 7 năm 2018. 
  4. ^ Davis, Brandon. “Aquaman Budget And Filming Location Revealed”. ComicBook.com. Truy cập ngày 22 tháng 7 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]