Di chỉ hóa thạch Messel Pit

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Di chỉ hóa thạch Messel Pit
Welterbe.svg Di sản thế giới UNESCO
MesselFossilPit081310.JPG
Quốc gia Flag of Germany.svg Đức
Kiểu Thiên nhiên
Hạng mục viii
Tham khảo 720
Vùng UNESCO châu Âu
Lịch sử công nhận
Công nhận 1995 (kì thứ 19)

Di chỉ hóa thạch Messel Pit là địa danh nổi tiếng nhất thế giới về hóa thạch của động vật có vú thế Eocen cách đây khoảng 57 - 36 triệu năm. Di chỉ này cung cấp bằng chứng về giai đoạn đầu của sự tiến hóa các loài động vật có vú được bảo tồn nguyên vẹn. Đây được coi là một trong bốn địa điểm khảo cổ quan trọng nhất trên thế giới.

Địa danh này nằm ở Darmstadt-Dieburg, bang Hessen, miền Trung nước Đức, cách thành phố Bochum khoảng 250 km. Di chỉ này rộng khoảng 700m, dài 1.000m tổng diện tích là 42 ha. Trước đây, khu vực này là mỏ khai thác dầu đá phiến. Đến năm 1980, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tài sản vô giá này và đã được mở rộng đến độ sâu 190m.

Địa điểm khai quật ngay trên mặt đất ở Messel Pit

Trước đây, con người chưa thể biết được thế Eocen, nhưng chính nhờ những phát hiện tại Messel Pit đã mở ra cánh cửa tiếp cận với khoảng thời gian lịch sử này. Tài sản là các hóa thạch được bảo quản trong đá sa thạch, đá ngầm magma, đá phiến bao gồm các mẫu hóa thạch của các loài động vật có vú: các loài động vật linh trưởng, cá voi, dơi, các loài thú có guốc... Ngoài ra là số lượng lớn hóa thạch của các loài cá, côn trùng, bò sát, thực vật.. tạo thành một địa điểm khảo cổ rất lớn và có giá trị vô cùng quan trọng.

Một mẫu hóa thạch động vật có vú

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]