Gương mặt thân quen Nhí

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Gương mặt thân quen Nhí

Gmtqn.jpg
Thể loạiTrò chơi truyền hình
Định dạngChương trình truyền hình tương tác
Dẫn chương trìnhĐại Nghĩa (mùa 1-4)
Giám khảoMỹ Linh (mùa 1-3)
NSƯT Hoài Linh
NSND Hồng Vân(mùa 1-3)
NSƯT Xuân Bắc(mùa 4)
Hiền Thục(mùa 4)
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Số phần4
Số tập50
Sản xuất
Thời lượng> 80 phút
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Định dạng hình ảnhSD
HD
Phát sóng3 tháng 10 năm 2014 - 19 tháng 12 năm 2014 (Mùa 1)
2 tháng 10 năm 2015 - 25 tháng 12 năm 2015 (Mùa 2)
7 tháng 10 năm 2016 - 30 tháng 12 năm 2016 (Mùa 3)
18 tháng 8 năm 2017 (Mùa 4)
Thông tin khác
Chương trình liên quanYour Face Sounds Familiar
Gương mặt thân quen
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Gương mặt thân quen Nhí là một chương trình truyền hình tương tác được Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sóng Vàng mua bản quyền từ chương trình Your Face Sounds Familiar nổi tiếng của Tây Ban Nha với đối tượng tham gia là các bé trong độ tuổi 8 đến 12.

Tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Người ta phải lấy tên chương trình này là Gương mặt thân quen nhí với ý tưởng một chương trình truyền hình tương tác mà người thắng cuộc cũng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100.000.000, nhưng người đó sẽ sử dụng 50% phần thưởng cho công tác từ thiện.

Ban giám khảo và Dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

   Giám khảo chính trong mùa giải
   Giám khảo khách mời
Ban giám khảo Mùa
1 2 3 4
Mỹ Linh ✔️
Hoài Linh ✔️
Hồng Vân ✔️
Xuân Bắc ✔️
Hiền Thục ✔️
NSND Tự Long   

Tất cả từ mùa đầu tiên đến giờ đều được dẫn chương trình bởi MC Đại Nghĩa.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Tương tự Gương mặt thân quen, nhưng luật chơi của phiên bản Nhí có một vài thay đổi.

3 mùa đầu: Các thí sinh nhí sẽ không biểu diễn solo mà sẽ hợp tác với một thí sinh người lớn để tạo thành một cặp thí sinh. Như vậy thí sinh người lớn với vai trò vừa là người hướng dẫn, vừa là người đồng hành sẽ tạo mọi điều kiện cũng như truyền đạt những kinh nghiệm của mình để giúp các bé có những tiết mục hay và đặc sắc nhất. Nếu cặp thí sinh bấm nút và chọn phải biểu tượng chỉ có một nghệ sĩ thì cả hai thí sinh sẽ phải hóa thân thành cùng một nhân vật để trình diễn trong tuần tới. Còn cặp thí sinh bấm nút và chọn phải nhóm nhạc hoặc cặp song ca thì mỗi thí sinh của cặp đó sẽ hóa thân thành hai nhân vật khác nhau thuộc nhóm nhạc/cặp song ca đó để trình diễn.

Mùa 4: chương trình sẽ có 3 HLV người lớn, đại diện 3 team, mỗi team có 2 thí sinh nhí. Mỗi HLV người lớn sẽ hướng dẫn cho 2 học trò của mình và các bé sẽ biểu diễn đơn (riêng tập 4, 8, 12, các bé sẽ cặp đôi với các huấn luyện viên của mình và các khách mời mà huấn luyện viên đã mời)

Sau mỗi buổi, thí sinh sẽ được ban giám khảo gồm 3 người cho điểm từ 7 đến 12. Tuy nhiên có một điểm khác biệt trong chương trình Gương mặt thân quen Nhí là việc các thí sinh nữ có thể hóa thân thành nhân vật nam nhưng thí sinh nam thì không thể hóa thân thành nhân vật nữ. Nhạc sĩ Minh Khang, giám đốc âm nhạc của chương trình, cho biết, đây là một trong những điều khiến anh thích thú bởi cơ cấu và thể lệ giải cho thấy sự bảo vệ trẻ nhỏ.[1]

Giải Nhất tuần trị giá 100 triệu đồng, trong đó 50 triệu dành cho thí sinh nhí (thể hiện bằng những phần quà có giá trị tương đương như một loại nhạc cụ, chuyến du lịch,... hoặc những suất học bổng có cùng giá trị), 50 triệu còn lại dành cho thí sinh lớn (toàn bộ số tiền này dùng vào mục đích chia sẻ cộng đồng theo nguyện vọng của chính thí sinh).

Thí sinh đạt giải nhất chung cuộc của mùa sẽ nhận được phần thưởng 700 triệu đồng Việt Nam, nhưng 500 triệu đồng sẽ dành cho công tác từ thiện, 200 triệu còn lại dành cho cặp nhà vô địch (mỗi thí sinh nhận được 100 triệu đồng).

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Gương mặt thân quen Nhí mùa thứ nhất được phát sóng từ 3 tháng 10 năm 2014 đến 19 tháng 12 năm 2014 với kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về cặp thí sinh Bé Ju Uyên Nhi - Kyo York.[2][3]

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Gương mặt thân quen Nhí mùa thứ hai được phát sóng từ 2 tháng 10 năm 2015 đến 25 tháng 12 năm 2015.Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về cặp thí sinh Hoàng Quân - Khương Ngọc

Mùa 3[sửa | sửa mã nguồn]

Gương mặt thân quen Nhí mùa thứ ba được phát sóng từ 7 tháng 10 năm 2016 đến 30 tháng 12 năm 2016. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về cặp thí sinh Mai Chi - Lê Giang.

Mùa 4[sửa | sửa mã nguồn]

Gương mặt thân quen Nhí mùa thứ tư dự kiến được phát sóng từ 18 tháng 08 năm 2017. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về thí sinh Thụy Bình.

Bài chi tiết: Gương mặt thân quen nhí (mùa thứ tư)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]