The X Factor Việt Nam: Nhân tố bí ẩn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Nhân tố bí ẩn)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nhân tố bí ẩn
Ntba.jpg
Thể loại Truyền hình thực tế
Định dạng Cuộc thi tài năng tương tác thực tế
Sáng lập Simon Cowell
Dẫn chương trình Nguyên Khang
Giám khảo
Quốc gia  Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số phần 1
Công ty sản xuất Cát Tiên Sa
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam
Phát sóng 30 tháng 3, năm 2014
Thông tin khác
Chương trình liên quan The X Factor
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

The X-Factor, một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, phổ biến trên 40 quốc gia, được công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền và phát sóng tại Việt Nam vào ngày 30 tháng 3 năm 2014 với tên gọi Nhân Tố Bí Ẩn

Tại Anh và Mỹ trong nhiều năm liền từ khi chương trình phát sóng, The X-Factor đã đánh bại nhiều chương trình nổi tiếng để dành các giải thưởng: Chương trình giải trí phổ biến nhất của Giải thưởng truyền hình quốc gia Anh trong các năm 2005-2007 và 2009-2012, giải nhất hạng mục Chương trình cạnh tranh thực tế hay nhất và Chương trình đột phá nhất của bảng xếp hạng Teen Choice Awards Mỹ năm 2012. The X-Factor cũng là chương trình truyền hình thực tế được người dân Mỹ yêu thích nhất năm 2012 và tại Anh, nó đã lập kỉ lục với 200.000 người đăng ký tham dự, đạt 19,7 triệu lượt người xem, chiếm 63,2% lượng người xem truyền hình.

Vào đầu năm 2014, 4 Giám khảo đã được chọn cho mùa đầu tiên đó là Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh

Khuôn mẫu[sửa | sửa mã nguồn]

  • Vòng sơ tuyển (Audition)

Có 2 cách thức đăng ký sơ tuyển:

Vòng sơ tuyển trực tuyến:

- Các bạn sẽ gửi bản thu âm ca khúc của mình về cho chương trình tại địa chỉ: http://nhantobian.vn

Vòng sơ tuyển trực tiếp:

- Ở vòng thi này thí sinh sẽ được bước vào sân khấu chính và biểu diễn (hát mộc) phần thi của mình để ban giám khảo vòng sơ tuyển thẩm định. Ban giám khảo sẽ đưa ra kết quả trực tiếp nếu thí sinh không được lựa chọn thì sẽ phải ra về, nếu thí sinh được lựa chọn thì sẽ đến bàn đăng kí xác nhận thông tin,nhận giấy hẹn và ra về. Các thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển đầu tiên sẽ được BTC thông báo trực tiếp để tiếp tục tham gia vòng sơ tuyển thứ 2 sẽ diễn ra sau đó. Vòng chung kết sơ tuyển là vòng tranh tài của các thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển 1 cùng các thí sinh được lựa chọn ở vòng thử giọng trực tuyến. Các thí sinh sẽ biểu diễn 1 ca khúc (sử dụng nhạc nền, không bè) và BGK sẽ quyết định loại trực tiếp hoặc chọn ra các thí sinh sẽ vào danh sách chờ. Các thí sinh nằm trong danh sách chờ sẽ được BGK, BTC, VTV kiểm tra chất lượng giọng hát 1 lần nữa (kiểm tra trực tiếp hoặc thông qua clip quay hình lại phần biểu tại vòng sơ tuyển) và lựa chọn ra các thí sinh chính thức bước tiếp cùng chương trình.

  • Vòng Hội Ngộ (Judges’ Auditions):

Vòng sơ tuyển của ban giám khảo, có thể được tổ chức tại sân vận động hay trong phòng kín hoặc cả hai. Thí sinh sẽ hát trước mặt ban giám khảo cuộc thi và đám đông khán giả trực tiếp với nhạc nền. Thí sinh có thể hát một hay hai bài hát tự chọn.

  • Vòng Tranh Đấu (Bootcamp):

Tại vòng này cả 4 ban giáo khảo sẽ cùng nhau làm việc để chọn ra 24 suất (hoặc 32 – mỗi suất đại diện có thể là hát đơn hoặc và nhóm nhạc) để huấn luyện họ cho vòng tiếp theo. Các thí sinh sẽ trình diễn để thể hiện khả năng và giám khảo sẽ chọn ra những người tốt nhất để đưa vào 4 nhóm trong vòng sau.

  • Vòng Loại Tại Nhà Ban Giám Khảo (Judge's House):

Bước vào vòng này, các thí sinh sẽ được phân theo 4 nhóm theo thể lệ:

- Nam từ 16 – 25 tuổi

- Nữ từ 16 – 25 tuổi

- Nam, nữ 25 – 45 tuổi

- Các nhóm hát từ 16 tuổi

Mỗi giám khảo sẽ được BTC chỉ định huấn luyện cho mỗi nhóm thí sinh bất kỳ.Các thí sinh sẽ được tham quan nhà và cùng tập luyện với các giám khảo. Và buổi thi cuối cùng sẽ được tổ chức tại nhà mỗi giám khảo. Kết thúc vòng Judge’s House mỗi giám khảo sẽ còn 4 thí sinh/mỗi nhóm đi tiếp vào vòng Liveshow.

  • Vòng Liveshow

Bước vào vòng biểu diễn trực tiếp. Mỗi tuần 4 đội sẽ cùng tham gia biểu diễn, ở vòng này tổng đài bình chọn dành cho khán giả bắt đầu có hiệu lực. Kết quả chung cuộc sẽ hoàn toàn dựa vào kết quả bình chọn của khán giả.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]