H.A.T

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
H.A.T.
Nguyên quán Việt Nam
Thể loại Pop
Năm hoạt động 2004-2005
Hãng đĩa Wepro
Cựu thành viên
Phạm Quỳnh Anh
Lương Bích Hữu
Ngô Quỳnh Anh
Thu Thủy

H.A.T là một nhóm nhạc nữ người Việt Nam cùng dàn thành viên cuối cùng bao gồm Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích HữuNgô Quỳnh Anh. Nhóm được ra mắt chính thức vào tháng 2 năm 2004, là nhóm nhạc nữ độc quyền của công ty Thế giới Giải Trí (Wepro).Lúc mới thành lập nhóm gồm có 3 thành viên chính: Phạm Quỳnh Anh (Cựu thành viên nhóm Sắc Màu), Thu Thủy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng) và Lương Bích Hữu, nhóm xuất hiện như một món quà tặng kèm cho các fan đã hâm mộ ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

H.A.T là tên được ghép từ 3 chữ cái đầu trong tên của 3 thành viên. Nhờ sự hỗ trợ tốt của công ty quản lý mà nhóm một thời gian sau đó, nhóm đã có được thành công trong thị trường âm nhạc Việt Nam lúc đó.Nhóm liền có nhiều ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng lúc đó như: Vâng! Chính Em, Cổ tích anh và em,... Tuy nhiên, sau khi hoạt động một thời gian thì Thu Thủy tách ra khỏi nhóm và bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Để duy trì đội hình 3 người, Ngô Quỳnh Anh (cựu thành viên của nhóm Mắt Ngọc) vào thay và nhóm vẫn hoạt động đến thời điểm hiện tại và nhóm tiếp tục hoạt động.So với Ưng Hoàng Phúc (ca sĩ độc quyền cũng của công ty này), nhóm H.A.T không thành công về mặt doanh thu nhưng lượng đĩa bán ra của họ cũng là một thách thức lớn đối với các nhóm nhạc khác.Album Vol1 We Are H.A.T (Chúng tôi là H.A.T) đã đạt doanh thu đến 30.000 lượng đĩa với nhiều ca khúc hit như: Yêu làm chi, Taxi, Đành nói lời chia tay,... khiến cho các nhóm nhạc xuất hiện trước H.A.T như Mắt Ngọc, Mây Trắng, MTV, Trio, The bells và cả những nhóm mới xuất hiện gần đây như Tiamo, Lọ Lem đều thua xa lực hấp dẫn đối với các fan tuổi tuổi teen như H.A.T.

Hợp tác với các ca sĩ[sửa | sửa mã nguồn]

H.A.T hợp ca với Ưng Hoàng Phúc rất nhiều bài, trong số đó bài hát gây ấn tượng nhất có lẽ là Anh không muốn bất công với em. Tiếp sau đó, hàng loạt các bài hát song ca được tung ra, như: Giờ anh hứa để làm gì, Nỗi sầu đêm vắng, Làm sao để tốt cho cả hai, Dù anh sẽ không là người em yêu... Nội dung những bài hit của H.A.T và Ưng Hoàng Phúc chỉ xoay quanh chuyện yêu đương, giận hờn, gian dối rất bình thường.Sau đó, H.A.T tiếp tục hợp tác song ca với ca sĩ Anh Kiệt (cựu thành viên nhóm nhạc GMC) trong những ca khúc hit khác như:Ta yêu mà đâu có hay, Tuổi xì tin,... cũng gây xôn xao cho các khán giả tuổi teen lúc đó.

Tan rã[sửa | sửa mã nguồn]

Đang thành công trên thị trường âm nhạc, H.A.T bất ngờ tan rã sau 6 tháng tồn tại rực rỡ. Mỗi thành viên có riêng đường đi. Phạm Quỳnh Anh tung liền chiến dịch 10.000 DVD Triệu lời cảm ơn tặng không cho khán giả. Lương Bích Hữu phát hành lặng lẽ Cô gái Trung Hoa và bất ngờ bật lên bằng một live show tràn ngập ánh sáng và nụ cười. Chỉ có Ngô Quỳnh Anh - ca sĩ thay thế vị trí của Thu Thủy - có ý định trở thành người quản lý việc ngoại giao và media cho công ty TGGT sau khi ra trường. Dự định H.A.T chỉ tái hợp trong các dự án nho nhỏ như làm MC cho chương trình Thế giới V-pop, hát chung một số bài hát và xuất hiện khi có sự yêu cầu.

== Danh sách đĩa nhạc ==hat

Album phòng thu[sửa | sửa mã nguồn]

  • Anh không muốn bất công với em 2 (hợp tác với Ưng Hoàng Phúc) (2004)
  • We Are H.A.T (Chúng tôi là H.A.T) (2005)

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Trang web quản lý nhóm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]