Pokémon SunMoon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
  • Pokémon Sun
  • Pokémon Moon
Nhà phát triểnGame Freak
Nhà phát hànhThe Pokémon Company
Nintendo
Đạo diễnShigeru Ohmori
Nhà sản xuấtJunichi Masuda
Shin Uwai
Takato Utsunomiya
Hitoshi Yamagami
Shinya Takahashi
Thiết kếShigeru Ohmori
Lập trìnhSosuke Tamada
Minh họaTakao Unno
Kịch bảnToshinobu Matsumiya
Suguru Nakatsui
Kenji Matsushima
Masafumi Nukita
Âm nhạcMinako Adachi
Go Ichinose
Junichi Masuda
Hitomi Sato
Tomoaki Oga
Hideaki Kuroda
Dòng trò chơiPokémon
Nền tảngNintendo 3DS
Ngày phát hành
  • TC Ngày 18 tháng 11 năm 2016
  • EU Ngày 23 tháng 11 năm 2016
Thể loạiTrò chơi điện tử nhập vai
Chế độMột người chơi, nhiều người chơi

Pokémon SunPokémon Moon (ポケットモンスター サン・ムーン Poketto Monsutā San & Mūn?) là hai trò chơi video game theo lượt của seri game Pokémon phát triển bởi Game Freak và phát hành bởi The Pokémon Company cho hệ máy cầm tay Nintendo 3DS. Chúng là tựa game đầu tiên của thế hệ thứ bảy của seri Pokémon, và được sắp đặt để phát hành trên toàn thế giới vào tháng 11 năm 2016[1], kỉ niệm sinh nhật lần thứ 20 của Pokémon.[2] Hai trò chơi tiếp theo, Pokémon Ultra Sun và Pokémon Ultra Moon, đã được phát hành cho cùng một hệ máy console vào ngày 17 tháng 11 năm 2017.

Cũng như các phần trước, mỗi trò chơi theo hành trình của một huấn luyện viên Pokémon trẻ khi họ huấn luyện Pokémon. Lần này, trò chơi diễn ra ở vùng Alola, dựa trên Hawaii, với mục tiêu của trò chơi là phá vỡ các kế hoạch của Team Skull, và sau đó là Aether Foundation, trong khi cố gắng thách thức các huấn luyện viên Pokémon khác nhau tăng dần độ khó. Sun and Moon đã giới thiệu 81 loài Pokémon mới và bao gồm các tính năng mới như dạng Alolan của Pokémon thế hệ trước, di chuyển mạnh mẽ được gọi là Z-Moves, các sinh vật mới, mạnh mẽ được gọi là Ultra Beasts, cơ chế chiến đấu và huấn luyện được cập nhật và đồ họa 3D đa giác được cải tiến. Các trò chơi cũng đã thông qua cuộc chiến thợ giới thiệu trước đây được gọi là Mega Evolution, mà lần đầu tiên được giới thiệu trong Pokémon X và Y. Mặc dù Sun và Moon hầu hết độc lập với nhau, cả hai đều có cùng cốt truyện và trong khi có thể chơi riêng, giao dịch Pokémon giữa hai trò chơi được cho phép và cần thiết để hoàn thành Pokédex, giống như trong các phần trước.

Các trò chơi nhận được đánh giá chung từ các nhà phê bình, những người hoan nghênh sự thay đổi từ công thức được sử dụng bởi các trò chơi Pokémon trước đó và ca ngợi lối chơi của Sun và Moon trong khi chỉ trích cốt truyện nghèo nàn của họ và thiếu nội dung ngoài cốt truyện chính. Khi phát hành, các trò chơi đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới trong vòng một tuần, trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử của Nintendo. Cho đến nay, Sun và Moon đã bán được hơn 16 triệu bản trên toàn thế giới, làm cho chúng các chức danh trò chơi cho Nintendo 3DS bán chạy nhất, sau khi Mario Kart 7 và người tiền nhiệm của họ, Pokémon X và Y.

Yo va Mizuki

Pokemon[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Danh sách Pokemon GEN 7

Lối Chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Lối chơi Pokémon

Bối cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tựa game lấy bối cảnh là hòn đảo nhiệt đới ở vùng Alola. Joe Skrebels của website IGN đã miêu tả là "Pokémon lấy bối cảnh dựa vào vùng Hawaii".[3] Trong một cuộc phỏng vấn tại E3 2016, Shigeru Ohmori cho biết rằng các nhân viên của Game Freak đã có chuyến đi tới Hawaii để hoàn thành nghiên cứu cho Sun và Moon.[4]

Tên của giáo sư Kukui, nhà khoa học dẫn đầu của vùng Alola, đến từ cây Lai, còn được gọi là kukui trong tiếng Anh, là một loài cây của vùng Hawaii.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Game đã được chuyển thể thành phim hoạt hình với tên gọi Pokemon Sun and Moon. Phim sẽ phát sóng trên kênh TV Tokyo vào tháng 11/2016

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Pokémon Sun và Pokémon Moon sẽ phát hành ngày 18/11”. Báo Điện Tử VTV. Truy cập ngày 26 tháng 5 năm 2016. 
  2. ^ “Pokémon Sun and Pokémon Moon”. The Pokémon Company International. Truy cập ngày 10 tháng 5 năm 2016. 
  3. ^ Skrebels, Joe (ngày 10 tháng 5 năm 2016). “Pokemon Sun and Moon: First Gameplay, New Starters, Region Revealed”. IGN. Ziff Davis. Truy cập ngày 10 tháng 5 năm 2016. 
  4. ^ “Pokémon Sun and Pokémon Moon - Demonstration - Nintendo E3 2016”. YouTube. Nintendo. 33m 25s. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Trang web chính thức