Pokémon Omega Ruby và Alpha Sapphire

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Pokémon Omega Ruby
Pokémon Alpha Sapphire
Ảnh bìa của Alpha Sapphire giới thiệu hình dạng Primal mới của Pokémon huyền thoại Kyogre. Ảnh bìa của Omega Ruby giới thiệu Primal Groudon.
Nhà phát triểnGame Freak
Nhà phát hànhThe Pokémon Company
Giám đốcShigeru Ohmori
Nhà sản xuấtJunichi Masuda,
Satoshi Tajiri
Minh họaMana Ibe (dẫn đầu),
Ken Sugimori,
Yusuke Ohmura
Kịch bảnMasafumi Nukita (dẫn đầu),
Suguru Nakatsui,
Hitomi Sato
Âm nhạcMinako Adachi
Go Ichinose
Hitomi Sato
Junichi Masuda
Dòng trò chơiPokémon
Nền tảngNintendo 3DS
Phát hành
  Thể loạiNhập vai

  Pokémon Omega RubyAlpha Sapphire (ポケットモンスター オメガルビー&アルファサファイア Poketto Monsutā Omega Rubī & Arufa Safaia?) là hai tựa video game được phát hành bởi Game Freak và cho hệ máy cầm tay Nintendo 3DS. Đây là hai bản "làm lại" của hai tựa game năm 2002 Pokemon Ruby & Sapphire[1]. Game được công bố vào ngày 7 tháng 5 năm 2014 trong một Teaser của Nintendo[2][3].Và cuối cùng bạn sẽ giúp team Magma bắt Groudon(nếu là Omega ruby).Còn ở Alpha Sapphire bạn sẽ giúp team Aqua bắt Kyogre

  Bối cảnh và cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Bối cảnh và cốt truyện của Omega RubyAlpha Sapphire hầu hết đều giống hai phiên bản gốc RubySapphire. Trò chơi bắt đầu khi người chơi ở trên một chiếc xe tải đang di chuyển. Người chơi bắt đầu di chuyển tới vùng Hoenn với mẹ của anh ấy/cô ấy, cha của người chơi Norman đã được tuyển dụng làm Gym Leader của thành phố Petalburg từ một thị xã của vùng Hoenn. Người chơi bắt đầu cuộc hành trình bằng cách cứu giáo sư Birch đang bị một con zigzagoon hoang tấn công, người chơi sẽ phải chọn Treecko, Torchic hoặc Mudkip là bạn đồng hành đầu tiên. Sau đó người chơi cần khám phá khắp vùng Hoenn để hoàn thành Pokédex và chiến đấu với 8 Gym Leaders tại các thành phố khác nhau, đủ tư cách để tham dự liên đoàn Hoenn. Trên đường đi, người chơi chạm trán với Team Magma trong Omega Ruby hoặc Team Aqua trong Alpha Sapphire, những nhóm người muốn sử dụng sức mạnh của Pokémon huyền thoại, Primal Kyogre trong Alpha Sapphire và Primal Groudon trong Omega Ruby, để thay đổi thế giới theo cách của mình. Team Magma muốn triệu hồi Groudon để làm các đại dương bốc hơi, tạo thêm nơi ở cho Pokémon sống trên đất liền trong khi Team Aqua muốn triệu hồi Kyogre để làm lụt các vùng đất, tạo chỗ ở cho Pokémon sống dưới nước. Với sự giúp đỡ của Steven Stone, nhà vô địch liên đoàn Hoenn Pokémon League và Gym Leader Wallace, người chơi đánh bại Team Magma hoặc Team Aqua rồi bắt/đánh bại Pokémon huyền thoại đó để bảo vệ thế giới khỏi một trận hạn hán/lũ lụt khổng lồ, và để đảm bảo sự hoàn lương của Team Magma/Team Aqua. Người chơi sau đó được quyền tham dự liên đoàn, thách đấu Elite Four và sau đó là Steven để trở thành quán quân mới của liên đoàn Hoenn. Người chơi cũng có thể tham dự vài Pokémon Contests khác nhau trên đường đi, dùng Pokémon của mình để biểu diễn trước giám khảo và khán giả. 20 Pokémon nữa có thể tiến hóa Mega kể từ Pokémon XY để cải thiện lối chơi. Một phần chơi phụ mới xuất hiện ở Omega RubyAlpha Sapphire được gọi là Delta Episode.[4] Người chơi phải cùng với các nhân vật mới là Zinnia, Steven, và giáo sư Cozmo để tìm cách ngăn chặn thiên thạch va vào hành tinh, đòi hỏi người chơi phải bắt Pokémon huyền thoại Rayquaza để ngăn chặn thiên thạch, thứ có chứa Pokémon huyền thoại Deoxys.

  Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Pokémon Omega Ruby and Pokémon Alpha Sapphire”. Pokémon.com. Nintendo/The Pokémon Company. Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2014.
  2. ^ Scullion, Chris (ngày 7 tháng 5 năm 2014). “Pokemon Ruby & Sapphire remakes coming to 3DS”. Computer and Video Games. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2014.
  3. ^ Ong, Larry (ngày 7 tháng 5 năm 2014). “Pokemon Omega Ruby and Alpha Sapphire Out for Nintendo 3DS in November 2014 (+Video)”. Epoch Times. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 5 năm 2014. Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2014.
  4. ^ “The Delta Episode: A New Story Brewing in Hoenn!”. Pokemon (official US website). Truy cập ngày 28 tháng 12 năm 2014.

  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]