Takeshi (Pokémon)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Takeshi
Nhân vật trong Pokémon
Xuất hiện lần đầuPokémon RedBlue
Sáng tạo bởiTajiri Satoshi
Thiết kế bởiSugimori Ken và Nishida Atsuko (trò chơi điện ảnh), Ichishi Sayuri (anime)
Minh họa bởiDennis Kenney
Lồng tiếng bởi
Thông tin

Takeshi (Brock) là một nhân vật trong video game Pokémon. Trong các video game Pokémon, Brock là Huấn luyện viên trưởng phòng thể thao của Thành phố Pewter và chủ yếu sử dụng các Pokémon Đá; trong loạt phim hoạt hình, Brock tạm hoãn cuộc hành trình của mình để có thời gian chăm sóc những đứa em còn nhỏ dại. Giờ đây Brock quyết định quay trở lại sự nghiệp của mình và lên đường cùng với Ash KetchumMisty.

Các Pokémon của Brock[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Brock là một Huấn luyện viên nhiều tuổi hơn và giàu kinh nghiệm hơn AshMisty. Cậu thường là người nêu ra lý do trong bộ ba, đưa ra lời khuyên hai huấn luyện viên trẻ tuổi - những người đã nhanh chóng trở thành bạn của cậu. Brock chưa bao giờ muốn sử dụng các Pokémon của mình trong các cuộc đấu. Mục tiêu của cậu là trở thành nhà nuôi dưỡng Pokémon vĩ đại nhất thế giới. Cậu thích công việc chăm sóc các Pokémon và hiểu biết mọi điều về chúng. Brock đi cùng Ash và Misty đến Quần đảo Orange để đem về Quả cầu Poké kỳ bí từ một đồng nghiệp của Giáo sư OakGiáo sư Ivy. Khi bộ ba đến phòng thí nghiệm của Giáo sư Ivy, Brock đã bị thu hút bởi nghiên cứu của giáo sư về những tác động của môi trường đến Pokémon. Ngay lập tức Brock bắt tay vào làm việc giúp Giáo sư IVy. cậu dồ dành một con Pokémon ương bướng không chịu ăn. Cậu còn quét nhà, giặt quần áo, nấu bữa tối, thu dọn, chà bóng và làm sạch. Cùng lúc cậu cảm thấy như thể cậu đã tìm được một mái nhà mới. Nhận ra rằng mình có thể giúp ích cho Giáo sư Ivy với tư cách vừa là một nhà nghiên cứu vừa là một người chăm sóc công việc nhà cửa, Brock quyết định từ bỏ những chuyến đi với AshMisty và ở lại phòng thí nghiệm của Giáo sư Ivy trong một thời gian.[1] Tương lai trở thành một nhà nuôi dưỡng Pokémon vĩ đại nhất thế giới của cậu ta dường như rất sáng lạn.

Mối quan hệ[sửa | sửa mã nguồn]

Brock làm quen với AshMisty khi họ đang trên đường đến Thành phố Vermilion[2]. Kể từ đó Brock thường đóng vai trò là anh cả với hai huấn luyện viên trẻ tuổi anh đi cùng, cho họ những lời khuyên và giữ cho họ ra xa khỏi những rắc rối và chăm sóc họ. Theo một hướng nào đó, Brock có thể là người bạn tốt nhất của Ash, họ thường xuyên hợp tác với nhau để đánh bại Đội Hỏa Tiễn (Team Rocket) và các đối thủ khác.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Pokémon - tập 21: Thời Báo Pokémon(truyện chữ), Gia Phương biên dịch, Nhà xuất bản Trẻ, 2002.
  2. ^ Pokémon - tập 1: Tớ chọn cậu! (truyện chữ), Hiền Thanh biên dịch, Nhà xuất bản Trẻ, 2002.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]