Kasumi (Pokémon)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kasumi
Nhân vật trong Pokémon
Xuất hiện lần đầu"Pokémon, tớ chọn cậu!"
Trò chơi đầu tiênPokémon RedBlue
Sáng tạo bởiTajiri Satoshi
Thiết kế bởiSugimori Ken và Nishida Atsuko (trò chơi điện tử), Ichishi Sayuri (anime)
Lồng tiếng bởi
Thông tin

Kasumi (カスミ?), còn được biết đến với cái tên Misty trên toàn thế giới, là một nhân vật hư cấu trong thương hiệu Pokémon thuộc sở hữu của Nintendo và được sáng tạo bởi Satoshi Tajiri . Cô đã xuất hiện như một thủ lĩnh nhà thi đấu trong trò chơi Pokémon Red and Blue, Pokémon Gold and Silver, và được tương ứng làm lại trong nhiều trò chơi Pokémon khác. Cô là một nhân vật chính trong bộ anime suốt mùa đầu tiên, đi cùng với Satoshi và Takeshi để trở thành người huấn luyện Pokémon Hệ nước tốt nhất thế giới trước khi rời nhà đến Thành phố Hanada để điều hành nhà thi đấu của gia đình, nhưng đã xuất hiện định kỳ sau đó ở một số phần phim Pokémon. Nhân vật này cũng đã xuất hiện trong manga như Pokémon Adventures. Nữ diễn viên lồng tiếng Nhật Bản của cô là Mayumi Iizuka, trong khi giọng nói tiếng Anh của cô được cung cấp bởi Rachael Lillis và Michele Knobz. Nhân vật này được lồng Tiếng Việt bởi Võ Huyền Chi (Tập 116 Phần Đen và Trắng) và Cao Thụy Thanh Hồng

Sơ lược nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Misty là người có tài, trung thành, thích mạo hiểm và chu đáo. Cô là thành viên của một gia đình gồm những Huấn luyện viên trưởng của Phòng thể thao thành phố Cerulean. Cô là người nhỏ nhất trong bốn chị em Violet, LilyDaisy. "Những cô gái gây chấn động" này chia sẻ với nhau trách nhiệm đối với Phòng thể thao thành phố Cerulean. Họ cũng chia sẻ niềm đam mê đối với việc nuôi dạy Pokémon Nước.

Nhưng chia sẻ quá nhiều có thể gây ra sự bực dọc. Misty chán những thứ hư hỏng dùng thừa của các cô chị - những bộ quần áo sờn rách và những con búp bê tan nát. Cô đã chịu hết nổi khi phải sống dưới những cái bóng của các bà chị xinh đẹp. Và dứt khoát Misty sẽ đổ bệnh nếu cứ tiếp tục như thế. Thế là cô từ bỏ cuộc sống ở Phòng thể thao để phát triển tài năng của mình như là một huấn luyện viên Pokémon. Misty phiêu lưu với những người bạn là AshBrock. Ban đầu, Misty đi với Ash vì cậu ta đã mượn xe đạp của cô và làm hỏng nó. Misty định đi khắp nơi với cậu ta đến khi nào cậu có thể trả lại chiếc xe cho cô.[1] Nhưng khi họ thực hiện những cuộc phiêu lưu mới, gặp những con Pokémon mới và thăm thú nhiều nơi hấp dẫn ly kỳ, Misty bắt đầu phát triển những tài năng riêng của cô với tư cách là một huấn luyện viên chuyên về Pokémon Nước. Nỗi bực dọc lớn nhất của Misty chính là con Pokémon Psyduck, nó không hề lăng nghe lời cô nói. Niềm vui lớn nhất của Misty? Đó chính là Togepi, con Pokémon sơ sinh dễ thương luôn ở bên cạnh cô.

Misty từng được tôn vinh là Nữ hoàng của Lễ hội Công Nương với giải thưởng là một bộ sưu tập búp bê công chúa Pokémon xinh đẹp[2], vốn là món quà mà cô mơ ước khi còn bé. Misty thi tài trong cuộc thi Nữ hoàng của Lễ hội Công Nương thông qua một loạt các trận đấu Pokémon. Cô đã hạ gục Jessie của Đội Hỏa Tiễn (Rocket) trong trận chung kết Công Nương đấu với Công Nương bằng cách dùng quyển năng siêu linh của Psyduck.

Trong series Sun And Moon, cô cung Brock quay trở lại.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Pokémon - tập 1: Tớ chọn cậu! (truyện chữ), Hiền Thanh biên dịch, Nhà xuất bản Trẻ, 2002.
  2. ^ Pokémon - tập 8: Lễ hội Công Nương (truyện chữ), Nhà xuất bản Trẻ, 2002

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]