Querétaro (thành phố)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Querétaro là một thành phố và khu tự quản của México. Thành phố này là thủ phủ và là thành phố ớn nhất bang Querétaro, miền trung México. Thành phố có diện tích km2, dân số thời điểm năm là người. Thành phố có cự ly 213 km về phía tây bắc của Thành phố Mexico, 96 km về phía đông nam của San Miguel de Allende và 200 km về phía nam của San Luis Potosí. Ngày thành lập của thành phố được cho là ngày 25 tháng 7 năm 1531, khi trong một cuộc chiến giữa Tây Ban Nha và người dân địa phương của khu vực, một nhật thực xảy ra trong thời gian đó và người ta cho rằng Thánh James trên một con ngựa trắng mang theo một cây thánh giá màu hồng xuất hiện, khiến người dân địa phương trong những khu vực đầu hàng. Trên thực tế, Tây Ban Nha thống trị ở đây là dần dần.

Trong năm 1996, trung tâm lịch sử của Querétaro đã được công nhận là di sản thế giới của UNESCO..

Ngày nay, thành phố là một trong những phát triển nhanh nhất trong cả nước, với cơ sở kinh tế của nó trong các ngành công nghiệp như hóa chất, sản phẩm giấy, máy móc. Điều này đã gây ra các thành phố và khu vực đô thị thu hút nhiều di dân từ các khu vực khác của Mexico.

Thành phố của Queretaro đã có một phát triển công nghiệp và kinh tế nổi bật trong 15 năm qua. Khu vực đô thị của Queretaro có một trong GDP đầu người cao nhất Mexico 20.000 đô la Mỹ năm 2009.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]