Khác biệt giữa các bản “Min (thần)”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
Giáo phái của thần là mạnh nhất trong [[Coptos]] và [[Akhmim]] (Panopolis), các lễ hội lớn tôn vinh và kỷ niệm ngày " sanh ra" thần, được thực hiện bằng một cuộc rước công phu. [[Flinders Petrie]] khai quật được hai bức tượng lớn của thần Min tại [[Qift]] mà hiện nay được lưu trữ tại Bảo tàng [[Ashmolean]], nó được cho là vào thời [[tiền triều đại]].
 
Tầm quan trọng của thần ở tiềntrung vương triều đã tăng trưởng khi thần hợp nhất với thần [[Horus]] tạo nên vị thần [[Min-Horus]]. Ở tân vương triều thần cũng đã được hợp nhất với thần [[Amun]] tạo nên vị thần Min-Amun-kamutef (Min-Amun - bò mẹ).
 
Như các vị thần trung ương của khả năng sinh sản và những nghi lễ có thể truy hoan, thần Min được người Hy Lạp đồng nhất với những thần [[Pan (thần thoại) | Pan]]. Đặc điểm trong thờ phụng của thần Min là rau diếp gai hoang dã '' [[Lactuca virosa]] '' và '' [[Lactuca serriola]] '' hoặc là loại trong nước '' Lactuca sativa '' [[rau diếp]], khi cắt ra, chất nhờn giống với [[tinh dịch]]. Thần cũng đã có kết nối với [[Nubia]]. Tuy nhiên, các trung tâm chính thờ phụng của thần nằm ở [[Qift]] ([[Coptos]]) và [[Akhmim]] ([[Khemmis]]).
Ngay cả một số nữ thần chiến tranh đã được miêu tả với cơ thể của Min (bao gồm cả [[dương vật]]), và điều này cũng dẫn đến việc miêu tả bề ngoài của thần Min với con sư tử "cái" đứng đầu.
 
Trong thế kỷ 19, đã có một [[Transcription (ngôn ngữ học) | ghi chép]] được thông báo sai lầm của Ai Cập cho '' Min '' là '' HM '' ( "Khem").
 
== Gia đình ==
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng