Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Quách Tương”

n (replaced: , → , using AWB)
Quách Tương chỉ xuất hiện trong những hồi đầu tiên của truyện. Lúc này là khoảng thời gian tiếp ngay sau sự kiện trong Thần điêu hiệp lữ khoảng hai, ba năm. Nàng một mình đi tìm vợ chồng Dương Quá, Tiểu Long Nữ nhưng không gặp. Quách Tương liền lên Thiếu Lâm hỏi Vô Sắc thiền sư, vốn là bạn thân của Thần Điêu đại hiệp Dương Quá. Cô được gặp Giác Viễn đại sư (xuất hiện cuối truyện Thần điêu đại hiệp) thấy ông bị xích liền hỏi vì sao. Giác Viễn chỉ chào mà không nói gì cả. Ban đầu Quách Tương không hiểu gì cả nhưng sau đó cô được đệ tử Giác Viễn là Trương Quân Bảo (về sau còn được biết đến với biệt danh [[Trương Tam Phong]]) kể cho. Thì ra Giác Viễn đại sư bị phạt vì đã làm mất Cửu dương chân kinh (sự việc này đã diễn ra ở cuối truyện Thần Điêu). Quách Tương thấy bất bình bèn lên chùa Thiếu Lâm làm loạn lên. Trong lúc nàng giao đấu với cao thủ tăng nhân thì từ đâu xuất hiện một cao thủ võ công cực kỳ lợi hại có hiệu là "Côn Luân Tam Thánh" tên là Hà Túc Đạo tới quấy rối Thiếu Lâm. May có Giác Viễn đại sư và Quân Bảo đánh thắng Hà Túc Đạo, cứu thể diện cho Thiếu Lâm Tự. Nhưng phương trượng Thiếu Lâm lại muốn lôi Trương Quân Bảo ra trừng phạt vì Quân Bảo học võ công Thiếu Lâm mà chưa xin phép của các cao tăng. Giác Viễn đại sư vốn hết mực yêu thương Quân Bảo, thấy rằng nếu Quân Bảo mà bị bắt vào Giới Luật Viện của Thiếu Lâm thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng nên ông đã đặt Quân Bảo và Quách Tương vào hai thùng nước rỗng rồi chạy khỏi chùa. Thoát khỏi sự truy đuổi của tăng nhân Thiếu Lâm, ông chạy xuống dưới chân núi nhưng sức cùng lực kiệt nên đã viên tịch. Trước khi mất ông đã đọc lại toàn bộ võ công của mình cho Quách Tương và Quân Bảo nghe nên nàng đã có duyên học được một phần [[Võ thuật trong truyện Kim Dung|Cửu Dương chân kinh]].
 
Khi thành Tương Dương thất thủ, cha mẹ, chị gái và em trai cô tử tiết, lúc đó cô đang ở Tứ Xuyên và vội vàng quay trở về nhưng không kịp, nên cô là người duy nhất còn sống sót của Quách gia. Sau cùng vì không tìm được Dương Quá nên Quách Tương đã bỏ đi tu trên [[Nga Mi sơn|núi Nga My]], trở thành tổ sư sáng lập của [[Nga My Phái|phái Nga My]]. Cô cũng là chủ sở hữu đầu tiên của [[Ỷ Thiên kiếm]]. Giang hồ khi đó cũng đồn đại rằng, bởi Quách Tương biết rõ Dương Quá không thương mình nên trong lòng sinh hận, lập nên phái Nga My, kéo theo hàng loạt nữ đệ tử phải tuân theo quy tắc nhập môn "quái gở" là không được yêu, không được lấy chồng và đặc biệt cả đời phải hận đàn ông. Đến đời chưởng môn phái Nga My là Diệt Tuyệt Sư Thái, chúng ta càng thấy rõ được quy tắc lạ đời này.
 
Phái Nga My có nhiều đời chưởng môn, vì chữ tình mà đánh mất bản thân, làm ra những chuyện kinh thiên động địa.
 
Chưa kể với giới võ lâm đồng đạo, Nga My dù được coi thuộc diện chính phái nhưng vẫn hàm chứa rất nhiều tà công, đó cũng là lý do vì sao khi [[Chu Chỉ Nhược]] - một trong những chưởng môn của phái Nga My luyện võ công Cửu Âm Bạch Cốt Trảo (trong bộ Cửu Âm Chân Kinh) lại dễ dàng bị rơi vào tình trạng tẩu hỏa nhập ma, tâm trí điên loạn đến như vậy.
 
== Điện ảnh ==