Các nhân vật phe Nod trong Command & Conquer

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Trang này liệt kê các nhân vật của Brotherhood of Nod, một trong những phe phái chính trong phân nhánh Tiberian của dòng game Command & Conquer nổi tiếng của Westwood Studios

Red Alert[sửa | sửa mã nguồn]

Red Alert là phần trước của Command & Conquer và chiến dịch Xô Viết của nó bao báo hiệu cuộc xung đột trong tương lai.

Kane[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Kane (Command & Conquer)

Kane xuất hiện như là một cố vấn bí mật của Joseph Stalin trong Red Alert. Ông cung cấp tư vấn thường xuyên, thường đứng ngoài các cố vấn khác. Không giống như các nhân vật của Xô Viết khác, ông ăn mặc quần áo dân sự. Điều đó không bao giờ giải thích làm thế nào ông đến để ở bên cạnh của Stalin. Ông vẫn im lặng cho đến đoạn cắt cảnh cuối chiến dịch của Xô Viết, khi ông làm cho người chơi là nhà lãnh đạo mới của thế giới do Xô Viết lãnh đạo và nói với anh ta giữ hòa bình cho đến khi Brotherhood of Nod không còn cần Nga và có thể trỗi lên từ bóng tối.

Nadia[sửa | sửa mã nguồn]

Nadia là người đứng đầu của NKVD và là tình nhân của Stalin. Trong đoạn cắt cảnh sau nhiệm vụ cuối cùng của Xô Viết, tại Cung điện Buckingham, cô đầu độc Stalin trước khi tiết lộ cho người chơi rằng cô là một thành viên của Brotherhood, nói rằng Nod "đã chờ đợi trong nhiều thế kỷ để nổi lên từ bóng tối", và rằng bây giờ "họ sẽ làm cho mình được biết đến". Cô sau đó thông báo cho người chơi rằng Brotherhood sẽ "làm tê liệt Liên Xô trong những năm 1990", và hướng dẫn ông giữ hòa bình cho đến khi đó. Ngay sau đó, cô cũng bị giết chết bởi Kane - mặc dù những lý do cho điều này là không rõ ràng.

Nhân vật này được đóng bởi Andrea C. Robinson.

Tiberian Dawn[sửa | sửa mã nguồn]

Tiberian Dawn là tên của trò chơi đầu tiên trong dòng game, phát hành vào năm 1995 và ban đầu được gọi đơn giản là Command & Conquer.

Kane[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Kane (Command & Conquer)

Kane là người lãnh đạo bí ẩn của Brotherhood of Nod. Tên của ông có nguồn gốc từ Cain, con trai đầu tiên của Adam trong Cựu Ước, nhưng sử dụng một cách viết khác nhau. Ông tự nhận mình là một vị tiên tri và điều khiển Brotherhood dưới bàn tay sắt. Kane khẳng định đã phát hiện ra Tiberium (và cho rằng nó được đặt theo tên Tiberius Caesar) và đích thân giám sát Brotherhood nghiên cứu loại chất này. Ông được cho là chết vào cuối Command & Conquer.

Nhân vật này được đóng bởi Joseph D. Kucan.

Seth[sửa | sửa mã nguồn]

Seth là "cánh tay phải" của Kane, và là nhân vật đầu tiên người chơi gặp khi chơi chiến dịch Nod trong Command & Conquer. Ông lấy tên của mình từ Seth, con trai thứ ba của Adam. Seth tóm tắt cho người chơi về một số nhiệm vụ, tuy nhiên, có một điều hiển nhiên rằng ông từ từ ghen tị bởi những thành công của người chơi, như ông đã trỗi lên trong hàng ngũ của Brotherhood. Điều này thấy rõ nhất khi Seth ra lệnh tiêu diệt một làng dân sự, và nói rằng ở đó chỉ có các nhà khoa học, trong khi trên thực tế, có một căn cứ đầy đủ của GDI ở vùng lân cận. Với kỹ năng thu thập tin tình báo của Nod, đây là thông tin sai lạc. Seth bị bắn chết bởi Kane sau khi ông gửi quân của người chơi sang Hoa Kỳ và ra lệnh tấn công Lầu Năm GócWashington, DC, trái với của mong muốn Kane, như một phần trong kế hoạch của ông để nắm quyền kiểm soát Nod và tự mình thống trị.

Trong Renegade tiết lộ rằng thay vì chỉ được xử lý theo cách nào đó, thi hài của ông được giữ hoàn toàn bảo quản bên trong máy, như là một cảnh báo cho bất cứ ai dám phá vỡ quyền lực của Kane.

Câu nói nổi tiếng nhất của ông là: "Tôi là Seth. Chỉ Seth. Từ Chúa, tới Kane, tới Seth...". Một trong những câu khác nổi tiếng của ông xuất hiện trực tiếp sau khi người chơi hoàn thành một nhiệm vụ: "Không có ngăn cản được cậu, ở đó?"

Nhân vật này được đóng bởi Eric Gooch, người cũng làm việc với Command & Conquer là một nghệ sĩ 3D.

Greg Burdette[sửa | sửa mã nguồn]

Greg Burdette là một phóng viên tin tức của mạng tin tức WWN hư cấu tường thuật một số câu chuyện liên quan đến các sự kiện của Command & Conquer. Ông lần đầu tiên được nhìn thấy trong giới thiệu của trò chơi, báo cáo từ một tàu sân bay của GDI ở vùng biển Địa Trung Hải. Ông sau đó làm một báo cáo quan trọng về việc giết hại dân thường tại một "làng quê yên bình" của BialystokĐông Âu. Làm việc cho Kane và Brotherhood of Nod, Burdette đã thành công trong việc đổ lỗi GDI cho vụ thảm sát. Các phản ứng quốc tế do báo cáo đã dẫn tới sự điều tra của Liên Hợp Quốc và cắt giảm nghiêm trọng kinh phí của GDI mặc dù điều này sau đó được hiển thị là được dàn dựng bởi GDI để làm cho Kane mất cảnh giác. Cần lưu ý rằng ngôn ngữ cơ thể của Burdette trong một cắt cảnh của trò chơi trong gợi ý rằng ông có thể không thực sự là một thành viên của Brotherhood of Nod và thay vào đó là bị cưỡng chế một cách nào đó.

Nhân vật này được đóng bởi Eric Randall.

Renegade[sửa | sửa mã nguồn]

Command & Conquer: Renegade là một trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất/thứ ba lấy bối cảnh trong các sự kiện của Command & Conquer.

Tướng Gideon Raveshaw[sửa | sửa mã nguồn]

Tướng Gideon Raveshaw là nhà lãnh đạo và người sáng lập đơn vị tinh nhuệ Black Hand của Brotherhood of Nod, Raveshaw là một người lạnh lùng và không hề khoan nhượng. Mặc dù có tầm vóc ngắn (ông nói với Đại úy Parker rằng ông rất hữu dụng với Black Hand, thì Parker trả lời: "Hãy quên nó đi, con trai."), ông sở hữu sức thu hút và trí thông minh chưa từng có. Binh sĩ của ông là trung thành với ông, như ông với Kane.

Raveshaw chịu trách nhiệm bảo vệ và giám sát "Dự án ReGenesis", và cuối cùng, với sự "giúp đỡ" của Tiến sĩ Elena Petrova, đã được chuyển đổi thành một siêu chiến binh, một trong những thành quả sớm nhất và mạnh nhất của dự án ReGenesis (như Parker bàn luận, "Ít nhất ông cao hơn."). Thật không may, quá trình này đã giết chết uy tín và trí tuệ của Raveshaw, chỉ để lại đằng sau một siêu chiến binh chỉ biết vâng lời. Ông cuối cùng đã bị giết bởi Đại úy "Havoc" Parker ở phần ngầm của một cơ sở nghiên cứu Tiberium của Nod.

Tên Gideon có nguồn gốc từ tiếng Do Thái, có nghĩa là "chiến binh vĩ đại". Hình dáng của ông có phần dựa trên Heinrich Himmler.

Gideon Raveshaw được lồng tiếng bởi Rodger Bumpass.

Carlos Mendoza[sửa | sửa mã nguồn]

Carlos Mendoza là một cựu lính đánh thuê đến với Nod sau khi phương pháp của ông đã trở nên quá khắc nghiệt ngay cả đối với những kẻ cực đoan ông đã làm việc cho. Ông ở lại với Tướng Raveshaw do số tiền ông nhận được cho sự phục vụ của mình. Mendoza là một nhân vật rất tự tin và kiêu ngạo, thường xúc phạm kẻ thù của mình trong chiến đấu và hả hê. Ông cực kỳ thành thạo với súng phun lửa, và sử dụng chúng cùng với bình chứa mà không có bất kỳ bộ đồ chống cháy nào. Trớ trêu thay, ông chết sau khi bình chứa của súng phun lửa của ông nổ trong lúc đọ súng với Nick "Havoc" Parker.

Hình dáng của ông lúc mới phát triển Renegade đã được dành cho Gideon Raveshaw, trong khi Mendoza được cho là một người cao lớn tóc đen.

Mendoza được lồng tiếng bởi Gregg Berger.

Sakura Obata[sửa | sửa mã nguồn]

Được đồn đại là thành viên Yakuza, Sakura là một lính đánh thuê ban đầu hoạt động cho CIA trước khi đứng về phía GDI, như là một thành viên của lực lượng đặc biệt "Dead-6" với "Havoc" Parker. Cô cuối cùng rời Dead-6, thu hút bởi các tài khoản ngân hàng phong phú của Brotherhood of Nod. Cô là đối thủ của Parker và là đối tác sau này trong trò chơi, khi cô chuyển phe lần nữa, sau khi Raveshaw đã ra lệnh Mendoza giết cô cùng với Havoc. Hóa ra cô là điệp viên hai mang của GDI. Cô giúp đỡ Havoc cho suốt phần còn lại của trò chơi.

Phương tiện di chuyển của cô là một RAH-66 Comanche tùy chỉnh bởi Nod.

Sakura được lồng tiếng bởi Mari Weiss.

Tiến sĩ Elena Petrova[sửa | sửa mã nguồn]

Tiến sĩ Elena Petrova là nhân vật chất đối nghịch chính của trò chơi. Một trong 3 nhà khoa học hàng đầu về Tiberium trong vũ trụ Tiberian, Petrova đã làm việc cho GDI cùng với Tiến sĩ Ignatio Mobius và con gái ông, Sydney, nghiên cứu Tiberium và ứng dụng thực tế của nó. Tuy nhiên, bà đổi phe trong quá trình của trò chơi và đào ngũ sang Brotherhood, nắm lấy vị trí nhà nghiên cứu chính trong dự án Re-Genesis. Kinh nghiệm của bà trong nghiên cứu Tiberium đã cho phép Brotherhood hoàn thiện quy trình và kết quả là tạo ra các siêu chiến binh từ việc truyền Tiberium có kiểm soát và chính bản thân Petrova cuối cùng cũng đã trải qua quá trình tương tự, kết quả là tạo ra một thực thể mà Nod xem xét gần như hoàn thiện. Nhưng cuối cùng trong Renegade, Bà bị Nick "Havoc" Parker giết chết.

Tiến sĩ Petrova được lồng tiếng bởi Lori Tritel.

Tiberian Sun[sửa | sửa mã nguồn]

Command & Conquer: Tiberian Sun được thiết lập 30 năm sau các sự kiện của Tiberian Dawn, và giới thiệu một dàn diễn viên mới cho toàn bộ các nhân vật của Nod.

Kane[sửa | sửa mã nguồn]

Sau 30 năm vắng mặt từ những người theo ông thì Kane cuối cùng lại xuất hiện trong Tiberian Sun. Ông đã trải qua một số thay đổi thẩm mỹ, mà đáng chú ý nhất trong đó là những vết bỏng và vết liền sẹo bên trái của khuôn mặt của ông vốn được cho là những vết sẹo từ cuộc tấn Ion Cannon đã phá hủy Temple of Nod trong Tiberian Dawn. Ông chỉnh sửa hình ảnh của mình qua kỹ thuật số để tạo ấn tượng rằng ông không hề hấn gì bởi vụ nổ. Sự tái xuất của Kane đã tạo niềm vui cho những người theo Brotherhood, và sự hoài nghi của các thành viên Global Defend Intitative.

Nhân vật này tiếp tục được đóng bởi Joseph D. Kucan.

Anton Slavik[sửa | sửa mã nguồn]

Anton Slavik là một tư lệnh tài năng và tương đối trẻ của Brotherhood of Nod, người sẽ trỗi dậy để trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn và mạnh mẽ nhất của Nod trong các sự kiện của Command & Conquer: Tiberian Sun, đặc biệt trong kết quả của họ, thể hiện trong bản mở rộng Firestorm. Slavik ban đầu là một chiến sĩ chiến đấu tự do gốc Serbia và đã được biết đến như là "Con sói Serbia" cho danh tiếng của ông về sự tàn nhẫn. Khả năng, sự thông minh và lòng trung thành của ông làm cho ông trỗi lên nhanh chóng thông qua các cấp bậc của Brotherhood, cuối cùng thiết lập ông là lãnh đạo của lực lượng đặc biệt của Nod là Black Hand.

Vào đầu các sự kiện của Tiberian Sun, Anton Slavik được cho thấy là bị bắt bởi các cận vệ của Tướng Hassan - người thực ra là một nhà lãnh đạo bù nhìn được dựng lên bởi Global Defense Initiative - và bị kết án xử tử công khai bằng cách tiêm thuốc độc với một hỗn hợp "100% độc tố và không có thuốc an thần" dưới sự chỉ đạo bí mật của Tướng GDI James Solomon, người đã công nhận những nguy hiểm vốn có của Anton Slavik. Trước khi vụ tử hình có thể được hoàn tất, tuy nhiên, Slavik được giải phóng bởi một nhóm Black Hand trung thành với Kane lãnh đạo bởi chỉ huy thứ hai của ông, một người phụ nữ được gọi là Oxanna Kristos. Sau khi được đua tới căn cứ lưu động dưới lòng đất, một phương tiện được biết đến như là "Montauk", Slavik nhanh chống lấy lại sự lãnh đạo bằng cách giết người đã bán đứng mình ra cho Hassan, ngay trước mặt của các thành viên khác.

Ngoài tầm tay bí mật của GDI dựa trên tàn tích của các nhóm Nod li khai, Slavik bắt đầu hướng tới việc tái hợp Brotherhood of Nod dưới sự chỉ huy của mình trong một nỗ lực để duy trì di sản của Kane. Điều này bao gồm chiếm một đài truyền hình địa phương chủ yếu dành riêng cho Brotherhood trên toàn thế giới nhằm mục đích tuyên truyền, và giải phóng một chỉ huy phiến quân người đã chiến đấu chống lại lực lượng của Hassan. Những nỗ lực này đã thành hiện thực khi, sau khi đã củng cố lực lượng của mình, Slavik xâm chiếm căn cứ hoạt động của Hassan, cuối cùng bắt giữ vị tướng này còn sống. Trong một buổi lễ trên truyền hình trên toàn thế giới để ăn mừng sự thống nhất của Brotherhood, Hassan được kết án xử tử. Và, khi tiếng tung hô Kane đã vang lên trong quá trình của vụ xử tử, Kane bất ngờ xuất hiện trở lại ngay trước khi Slavik rạch cổ họng Hassan, với điều này sự tái hợp Brotherhood of Nod lần đầu tiên trở nên đầy đủ sau khi tổ chức bị chia cắt trong gần 30 năm. Là một trong số ít người trong hàng ngũ của Nod vẫn trung thành của với Kane và tầm nhìn của ông trong suốt thời gian dài vắng mặt, Slavik đã trở thành cánh tay phải của Kane và là tướng Nod hàng đầu suốt Second Tiberium War mặc cho độ tuổi khá trẻ của mình.

Sau sự sụp đổ lần thứ hai của Kane trong tay của tư lệnh GDI Michael McNeil, Slavik, là thành viên mới nhất của Brotherhood Inner Circle, đã cố gắng "thuyết phục" các tướng Nod còn lại tiếp tục thực hiện theo các kế hoạch được thiết lập bởi Kane. Kế hoạch của ông đã được đáp ứng với sự thù địch bởi các tướng khác, dưới sự dẫn dắt của một người đàn ông được gọi là Marzaq, nhanh chóng chứng minh không có ý định làm theo và thay vào đó chỉ đơn thuần là bắt đầu cố gắng đảm bảo một thế lực lớn trong Brotherhood. Slavik sau đó ra lệnh cho một trong những chỉ huy của mình (người chơi) lấy 3 mảnh vỡ của hệ thống lõi của CABAL, đã được tháo rời bởi GDI vào cuối cuộc chiến tranh thứ hai, vì ông nhìn thấy sự kích hoạt của AI như là một cách mạnh mẽ để thống nhất lại Brotherhood.

Tuy nhiên, động thái này sẽ sớm được chứng minh là thất bại khi AI nổi loạn mà không có cảnh báo và đột nhiên bắt đầu ám sát các tướng còn lại của Nod, chỉ để lại Slavik sống do việc ông làm việc trong trụ sở di động của mình và không dùng người máy bảo vệ. Sự việc này vô tình khiến Anton Slavik là nhà lãnh đạo mạnh mẽ nhất của Brotherhood và người thừa kế duy nhất di sản của Kane. Cuối cùng, sau khi bị buộc phải liên minh với GDI để khắc phục những mối đe dọa ngày càng phát triển của CABAL, lực lượng của AI đã bị đánh bại và Slavik gần như là người cai trị không thể tranh cãi của Brotherhood thống nhất và dẫn họ lui vào hoạt động bí mật và ngoài tầm nhìn của GDI, để chờ đợi và chuẩn bị cho sự trở lại thứ hai của Kane.

Tuy nhiên, một mối rạn nứt nội bộ sâu sắc được tạo ra trong Black Hand ngay sau khi Slavik là người lãnh đạo mới của Brotherhood of Nod, vì nó vô tình sẽ tiết lộ sự tồn tại của Black Hand đến với thế giới bên ngoài, đã thu hút sự chú ý của GDI; điều mà một số thành viên của Nod không đánh giá cao. Tình hình leo thang dữ dội và Anton Slavik cuối cùng đã bị ám sát bởi một trong những người của ông trong tay Black Hand, một người được gọi là Marcion. Với Black Hand tự rơi vào rối loạn, phần còn lại của Brotherhood of Nod ngay sau đó vỡ vụn thành vô số các phe phái như kết quả của First Tiberium War. Tình trạng lộn xộn này tiếp tục cho đến khi Kane trở về và mang Marcion về Brotherhood dưới gót chân bằng vũ lực, trong khi che giấu sự tham gia của ông trong vụ đụng độ bằng cách làm cho chúng thể hiện như là sự cố khác của xung đột phe phái trong Nod. Ngay sau đó, Black Hand đã được lấy lại bởi Kane mà GDI không hề hay biết và là bước đầu tiên hướng tới việc thống nhất nhà nước bí mật của Nod đã được thực thi thành công, mà cuối cùng sẽ dẫn đến các sự kiện mô tả trong Third Tiberium Wars.

Anton Slavik được đóng bởi Frank Zagarino trong cả Command & Conquer: Tiberian Sun và bản mở rộng Firestorm. Diễn viên này không xuất hiện trong bản mở rộng Kane's Wrath của Tiberium Wars tuy nhiên lại là xuất hiện ngắn trong 1 đoạn phim cắt cảnh khi Kane đề cập rằng người của Marcion ám sát Slavik do lòng trung thành của ông với Kane.

Oxanna Kristos[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhà tuyên truyền giàu kỹ năng của Nod, Oxanna Kristos là một thành viên của Black Hand và cùng với Anton Slavik là một trong số ít những thành viên của Brotherhood vẫn hoàn toàn trung thành và tận tâm với tầm nhìn của Kane trong suốt thời gian dài vắng mặt của ông. Cô dường như sở hữu một sự căm ghét mạnh mẽ đối với người đột biến, đề cập đến Umagon như là "kinh tởm" và "yếu đuối".

Lòng trung thành thực sự của cô trở nên rõ ràng khi cô cứu Anton Slavik ngay trước khi ông có thể bị xử tử bởi người của Hassan. Trong một cố gắng để che phủ lên câu chuyện đáng xấu hổ, cô được tuyên bố là đã chết khi một đường hầm sụp đổ gần nhà cô - một cái gì đó Slavik nói đùa, với cô: "Tôi nghe tin rằng cô đã chết, trung úy. Nghỉ ngơi trong yên bình."

Sau khi những người trung thành với Kane, dưới sự chỉ huy của Slavik và Oxanna, chiếm giữ đài truyền hình mà thông qua đó Hassan dùng để thông báo cho phần lớn các thành viên của Brotherhood, cô xuất hiện trên sóng dẫn đến sự ngạc nhiên của Maycheck, đồng nghiệp cũ của cô (được đóng bởi Thyme Lewis) và xử tử anh ta ngay lập tức trong buổi truyền hình trực tiếp trong khi ông báo cáo rằng Tướng Solomon được cho là "tinh thần không ổn định" và phát sóng một bài phát biểu kêu gọi tất cả những người trung thành với Kane đứng lên chống lại kẻ phản bội. Cuộc gọi đã thành công, cung cấp cho Slavik các lực lượng cần thiết để lật đổ và thu giữ quyền lực của người sẽ là pharaoh- Hassan. Kane tự mình xuất hiện trở lại ngay sau sự kiện này và sẽ thống nhất Brotherhood of Nod lần đầu tiên kể từ khi kết thúc First Tiberium War.

Những gì đã xảy ra với Oxanna Kristos sau kết thúc của Command & Conquer: Tiberian Sun là không rõ, và cô cũng không xuất hiện trong bản mở rộng Firestorm.

Oxanna Kristos đã được miêu tả bởi nữ diễn viên người Canada Monika Schnarre.

Tướng Vega[sửa | sửa mã nguồn]

Một tướng của Brotherhood of Nod và là một trùm ma túy mạnh mẽ ở Nam Mỹ của loại ma túy "Eye Candy" (một loại chất được đưa vào mắt), Vega là một kẻ hung bạo do việc thường xuyên sử dụng. Trong suốt quá trình của Second Tibeium War, ông bắt đầu có một số sai lầm nghiêm trọng, dẫn đến sự mất mát của một tàu chiến Scrin được cho là xây dựng bởi Kane vào cuối First Tiberium War, mà ông đã cố gắng sử dụng để thử và giải quyết một số công chuyện ở Nam Mỹ. Ngoài ra, ông quên bảo vệ đập thủy lợi tạo ra năng lượng cho căn cứ của ông khiến nó dễ bị tấn công, cho phép GDI cơ hội để tiêu diệt chúng, gây cản trở nghiêm trọng cho lực lượng Vega trong nỗ lực của họ để chống đỡ cuộc tấn công của GDI vào căn cứ trên đảo của họ.

Trung tâm chỉ huy của Vega được đặt trên hòn đảo này trong một kim tự tháp tiền Columbus. Sau khi phá vỡ hàng phòng thủ cuối cùng của Vega, tư lệnh GDI Michael McNeil và trung úy Chandra thâm nhập vào khu liên hợp khi Vega yêu cầu Kane giúp đỡ và tiếp viện. Tuy nhiên Kane quyết định Vega phải chịu trách nhiệm và cho phóng một ICBM hạt nhân để tiêu diệt ông và hòn đảo của mình. Ngay sau đó, Vega tự tử bằng cách dùng quá liều của "Eye Candy" và chết trong tay của McNeil.

Trong tiểu thuyết của Command & Conquer 3: Tiberium Wars, đã tiết lộ rằng ông có một người anh (Thiếu tá Javier Vega) và cháu trai (Đại úy Ricardo Vega) làm việc cho GDI.

Vega đã được đóng bởi Francesco Quinn.

Tướng Hassan[sửa | sửa mã nguồn]

Một thủ lĩnh quân sự Bắc Phi của Brotherhood of Nod trước Second Tiberium War, Hassan đã bí mật nằm trong biên chế của Global Defense Initiative. Ông sử dụng quyền lực của mình trong Brotherhood để đảm bảo Nod vẫn tương đối vô hại với GDI, trong khi giả vờ là một kẻ thù mạnh mẽ của Global Defense Initiative cũng như một người có ảnh hưởng mạnh mẽ, nhằm đảm bảo rằng ông sẽ có thể giữ quyền lực trong Brotherhood với phước lành của GDI cũng như của đa số những người theo của Nod. Ông nằm dưới sự giám sát của tướng GDI James Solomon, và là một lãnh đạo Nod bù nhìn cho Global Defense Initiative. Khi ông không thể xử tử sĩ quan chỉ huy của lực lượng Black Hand là Anton Slavik thì ông được nhắc nhở bởi Solomon rằng ông sẽ trở nên vô ích, và với GDI: "những điều vô ích thì có một cách để biến mất".

Bị dồn ép, Hassan sau đó cố gắng để truy lùng và giết Slavik với lực lượng bảo vệ riêng của mình, nhưng Slavik đã đánh bại họ và cuối cùng lật đổ và bắt được Hassan, "người sẽ là pharaoh" tại Cairo.

Hassan ngay sau khi bị xử tử trong một buổi lễ công cộng trong đó Kane xuất hiện trở lại, nói với Hassan tại thời điểm cái chết của ông rằng "Ngươi không thể giết được Đấng Cứu thế! ". Cổ họng của Hassan đã bị cắt bởi Slavik tại thời điểm đó.

Hassan đã được đóng bởi Adoni Maropis.

Hội đồng Inner Circle[sửa | sửa mã nguồn]

Hội đồng Inner Circle là một nhóm bí mật đại diện cho cơ quan chủ quản cao nhất trong Brotherhood of Nod, bao gồm các nhà lãnh đạo Nod thứ hai chỉ sau Kane trong thẩm quyền và ảnh hưởng. Lần đầu tiên được giới thiệu trong bản mở rộng Firestorm của Command & Conquer: Tiberian Sun, Inner Circle trong thời gian đó đã được thể hiện là bao gồm 4 tướng Nod và nhà lãnh đạo của Black Hand, những người đã sống sót sau chiến thắng lần thứ hai của GDI trước Kane. Nhóm này được thể hiện cơ bản là được thống trị bởi 2 trong số 5 thành viên-Anton Slavik và một người đàn ông được gọi là Marzaq (do Nicholas Worth đóng); cả hai đều cố gắng thiết lập kiểm soát nhóm và thực thi các khái niệm của họ về những gì Brotherhood nên làm sau Second Tiberium War.

Tất cả các thành viên được biết đến của Inner Circle cuối cùng bị ám sát bởi người máy bảo vệ của họ dưới ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo của Nod, được gọi là CABAL, duy chỉ có Anton Slavik là trốn thoát thành công và sự kiện này vô tình để ông là người cai trị duy nhất của Brotherhood of Nod trong suốt thời gian 17 năm giữa Second và Third Tiberium Wars.

Sau các sự kiện của Firestorm và sự trở lại của Kane trong sự ra đời của Third Tiberium Wars 2 thập kỷ sau, Inner Circle lại nổi lên như các cố vấn thân cận nhất với Kane và là trái tim của Brotherhood of Nod. Tướng Kilian Qatar là một thành viên nổi tiếng của Inner Circle trong Third Tiberium Wars, nhưng sau sự phản bội (do bị vu oan) và cái chết của cô nên vị trí này đã được thay thế bởi một trong những chỉ huy thành công nhất của Nod (người chơi), người đã chứng minh giá trị của mình với Kane bằng cách bảo vệ và đảm bảo an toàn cho một trong những cổng "Threshold" mà Scrin đã xây dựng trong quá trình xâm lược Trái Đất.

Tiberium Wars[sửa | sửa mã nguồn]

Mười bảy năm sau Second Tiberium War, một cuộc xung đột toàn cầu thứ ba giữa Global Defense Initiative và Brotherhood of Nod đã nổ ra mà không một lời cảnh báo.

Kane[sửa | sửa mã nguồn]

Một lần nữa, Kane có vẻ như lại đánh lừa cái chết, xuất hiện trở lại là nhà lãnh đạo của Nod. Trong trò chơi, Kane ra lệnh cho sự bắt đầu của Third Tiberium War. Cuộc tấn công quá hung hăng do ông khởi động đã thuyết phục Global Defense Initiative sử dụng Ion Cannon vào đền Sarajevo, kích nổ quả bom chất lỏng Tiberium được xây dựng bởi Kane bên dưới. Vụ nổ thu hút người ngoài hành tinh Scrin, những người tin rằng Tiberium đã khiến dạng sống "bản địa" đến một điểm mà nó sẽ không còn là một mối đe dọa. Khi họ đến Trái Đất, Scrin hoặc, như Kane gọi họ, "khách viếng thăm", bắt đầu xây dựng 19 tòa tháp trên toàn thế giới. Kane xuất hiện lại sau khi Brotherhood, theo lệnh của Qatar, liên minh với GDI để chiến đấu chống lại Scrin. Tức giận, Kane ra lệnh người chơi tiêu diệt lực lượng Úc của GDI, và sau đó bắt Qatar. Sau khi xử tử cô, Kane tiết lộ rằng ông không có ý định thực sự đánh bại GDI, thay vào đó là tấn công đủ để gây ra một cuộc tấn công bằng Ion Cannon, để "mời" Scrin khiến ông có thể có được công nghệ của họ. Nhận thức rằng họ không hợp tác, Kane cho phép người chơi tiếp tục hoạt động chống lại Scrin ngoài việc chống lại lực lượng GDI ở Italia. Sau khi người chơi lấy được mã số của tòa tháp từ Scrin và phá hủy nhiều lực lượng GDI và Scrin, Kane ra lệnh bảo vệ tòa tháp Scrin cuối cùng tại Italy còn nguyên vẹn, vì GDI đã phá hủy 18 tòa tháp còn lại. Khi kết thúc chiến dịch Nod, với Scrin rút lui và GDI không thể phá hủy tòa tháp, Kane mời người chơi bước vào trong và thông báo cho Inner Circle: Này anh hùng của chúng tôi! Người có lòng trung thành và can đảm để thực hiện ước mơ của chúng ta về Ascension... một thực tế! Sau đó, các chiến dịch Nod kết thúc.

Tướng Kilian Qatar[sửa | sửa mã nguồn]

Tướng Kilian Qatar là cánh tay phải của Kane trong những sự kiện trước đây của Third Tiberium War. Là tướng của lực lượng vũ trang trên toàn thế giới của Brotherhood of Nod và được mô tả bởi Kane là "tài sản quân sự lớn nhất mà chúng tôi có", cô là người đứng đằng sau cuộc tấn công chống lại GDSS Philadelphia và sau này là giao nhiệm vụ chuẩn bị cho sự triển khai của Nod ở Australia, nơi mà Brotherhood đã thành lập một trung tâm chỉ huy chính tại Ayers Rock.

Trong cuộc tấn công của Nod vào các khu xanh dược bảo vệ bởi GDI trên thế giới, cô giám sát mộttư lệnh Nod trẻ (người chơi), người được giao nhiệm vụ xâm nhập bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ. Khi tình hình chiến lược bắt đầu lần lượt trở nên xấu đi, đức tin của cô với Kane bắt đầu lung lay. Các chiến thuật được sử dụng bởi Kane là quá hung hăng và liều lĩnh khi tấn công vào các khu xanh đặc biệt làm Kilian quan tâm. Khi Kane tiết lộ một phần kế hoạch của ông cho Third Tiberium War với cô - một kế hoạch liên quan đến loại bỏ hoàn toàn GDI bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt dựa Tiberium và thông qua biến đổi thế giới, cô bắt đầu tự hỏi lòng trung thành của mình với Kane khi cô dường như đã bị bỏ qua giai đoạn lập kế hoạch, mặc dù vị trí của cô là một thành viên của Inner Circle.

Khi nhà lãnh đạo của Nod từ chối yêu cầu của Quatar cho quân tiếp viện cho chiến dịch của cô tại Úc - thay vì chuyển hướng tới "Temple Prime" tại Sarajevo - quân tiếp viện lại nổi dậy chống lại Kane. Tình báo viên Ajay lên tiếng nghi ngờ rằng lực lượng này được ra lệnh làm như vậy bởi Kilian, nhưng ai chỉ huy họ là không rõ. Một cuộc tấn công bằng Ion Canon sau đó đã phá hủy Temple Prime, và dường như là cả Kane và Inner Circle, thế là Kilian nắm lấy thời điểm này để nắm quyền chỉ huy Brotherhood of Nod. Bất chấp sắc lệnh của Kane, Kilian tập trung vào nỗ lực của Brotherhood là có được đầu đạn hạt nhânICBM để bổ sung cho nguồn cung cấp bị mất với bệ phóng cũ của Brotherhood tại Cairo sau khi sự hủy diệt của nó bởi GDI. Khi Scrin xâm lược thế giới, Kilian đã ký một hiệp ước với GDI để cùng chiến đấu với họ chống lại kẻ xâm lược, mặc dù cùng lúc đó, cô cũng ra lệnh người chơi ăn cắp mã khởi động ICBM từ GDI.

Tuy nhiên, Kane xuất hiện trở lại mà không có cảnh báo, và khi GDI đã cố gắng sơ tán thành phố Sydney với sự giúp đỡ của lực lượng Nod theo lệnh của Kilian, ông ra lệnh một cuộc tấn công đối với họ với các đầu đạn hạt nhân bị đánh cắp. Trong hậu quả của điều này, Kane đã ra lệnh cho người chơi bắt Kilian, và một khi cô ấy đã được đua đến gặp ông thì cô bị xử tử, mặc dù thiếu bằng chứng rõ ràng rằng cô ấy đã thực sự phản bội Brotherhood tại Sarajevo.

Trong Kane's Wrath đã xác nhận rằng Qatar không phải là một kẻ phản bội nhưng chỉ hoài nghi hệ tư tưởng của Kane. Khi Nữ viện trưởng Alexa Kovacs do thám Kilian thì cô tuyên bố rằng Quatar là một kẻ phản bội và ra lệnh cho LEGION đổ tội cho Quata. Alexa đã thành công trong việc này bằng cách ra lệnh một nhóm Brotherhood tấn công lực lượng nổi dậy tại Sarajevo. Khi Kane đối mặt Alexa Kovacs trong khi cô cố gắng lây nhiễm LEGION với một virus máy tính, ông đã học được rằng Kilian Qatar chưa là một kẻ phản bội và rằng nó đã được Nữ viện trưởng của ông dựng lên. Kane rất tức giận nhưng vẫn cương quyết không bao giờ tiết lộ toàn bộ sự thật vì ông không muốn người của Brotherhood biết là Đấng Cứu thế của họ đã xử tử một trong những vị tướng mạnh mẽ và trung thành nhất của Nod.

Cô được đóng bởi Tricia Helfer.

Tình báo viên Ajay[sửa | sửa mã nguồn]

Ajay là một trong những sĩ quan tình báochiến thuật gia có giá trị nhất của Kane. Ông là người gốc Úc, lớn lên tại vùng Outback của đất nước. Một tín đồ cực kì trung thành của Brotherhood of Nod, ông xem GDI như là một chế độ tham nhũng và áp bức phải bị tiêu diệt cho sự tiến bộ của nhân loại. Ông hỗ trợ một tư lệnh Nod trẻ (người chơi) trong việc phá hủy trung tâm điều khiển A-SAT của Trung tâm vũ trụ Goddard và cuộc xâm lược vào phía đông bắc Khu xanh B-2 (nằm trên bờ biển phía Đông Hoa Kỳ). Sau diễn biến kịch tính trong cuộc chiến tranh cho Nod, ông hỗ trợ người chơi nhiều lần và cuối cùng phát triển một mối ngờ vực với Kilian Qatar. Với sự hủy diệt của "Temple Prime" sau một cuộc tấn công bất ngờ của quân Nod nổi loạn (được cho là của Qatar), ông trở về Úc và miễn cưỡng phục tùng Kilian.

Trong nhiệm vụ để có được đầu đạn hạt nhân từ kho dự trữ của GDI ở Outback, trại của ông bị đánh trúng bởi của một tàu Scrin Drone và ông bị buộc phải di chuyển cơ sở hoạt động. Ông miễn tưởng chấp nhận lệnh ngừng bắn lập bởi Kilian Qatar giữa GDI và Nod và sau sự trở về của Kane thì ông thể hiện sẵn sàng phối hợp tấn công GDI trong trung tâm thành phố Sydney và kết thúc sự chiếm đóng của Kilian tại trụ sở Nod ở Ayers Rock. Tuy nhiên, khi được yêu cầu bởi Kane làm chứng chống lại Qatar, ông không muốn làm như vậy vì điều đó là không rõ ràng. Khi nói rằng ông đã không thực sự biết Killian ra lệnh cho cuộc nổi loạn, Kane đã xác nhận nó và ngay lập tức đã bắn cô. Khi nhìn thấy Qatar bị xử tử và sau khi chứng kiến Kane hy sinh một số lượng lớn binh lính để bảo vệ Scrin vì lý do không rõ ràng, Ajay trở nên thất vọng với hành động của Kane, và là cuối cùng chúc người chơi may mắn trước khi bỏ đi. Trước khi đi, Ajay nhận xét: "Tôi có thể cho anh biết điều này tư lệnh: Tôi đã không ghen tị với bạn nữa." Số phận của ông là mơ hồ vì ông có thể bị xử tử vì tội bỏ rơi hoặc bị giết bởi GDI trong cuộc tấn công cuối cùng chống lại Scrin.

Ông được đóng bởi Josh Holloway.

Kane's Wrath[sửa | sửa mã nguồn]

Brother Marcion[sửa | sửa mã nguồn]

Brother Marcion là lãnh đạo của Black Hand, người bị thuyết phục bởi một gián điệp GDI là ông được sinh ra để là nhà lãnh đạo của Nod và Kane chỉ là một kẻ phản bội. Ông đã dẫn những người theo ông vào sa mạc Úc và tạo ra một Black Hand mới. LEGION bắt giữ ông và Kane làm ông là nhà lãnh đạo bù nhìn của Brotherhood. Mặc cho sự phản bội vô ích của ông saui Second Tiberium War, Marcion đã trở thành một trong những thành viên cấp cao của Inner Circle. Theo Kane, ông có một "món quà thuộc về tài hùng biện". Đáng chú ý là một số thông tin mở khóa trong câu chuyện của Brotherhood trong Tiberium Wars có trích dẫn từ Marcion.

Ông được đóng bởi Carl Lumbly.

Alexa Kovacs[sửa | sửa mã nguồn]

Alexa Kovacs là nữ viện trưởng của Nod, người đã thông báo LEGION về mục tiêu của mình trong Act II. Cô dường như thần tượng Kane, gọi ông là "nhà tiên tri". Cha mẹ cô đã bị giết bởi quân đội người máy của CABAL, và bởi vì điều này, cô lo sợ LEGION. Đó là tiết lộ rằng cô là người đã ra lệnh cho quân đội của Copperhead Actual's tấn công Sarajevo, đổ tội cho Qatar. Cô bắn chính mình sau khi tải lên một loại virus vào hệ thống của LEGION trong kết thúc của Act II.

Cô được đóng bởi Natasha Henstridge.

LEGION[sửa | sửa mã nguồn]

LEGION là nhân vật của người chơi trong Kane's Wrath. Trong Act I, năm 2034 Kane bước xuống hầm, thức tỉnh ông và chỉ thị LEGION thống nhất Brotherhood. Đầu tiên người chơi kích động cuộc cuộc nổi dậy ở Rio, và loại bỏ một nhóm li khai phản đối nguyên tắc của Kane. Sau đó, Kane ra lệnh cho AI bắt nhà lãnh đạo mới của Black Hand, Brother Marcion, người nghĩ rằng Kane là một kẻ dị giáo, để ông ta có thể là nhà lãnh đạo bù nhìn của Brotherhood cho đến khi Kane có thể tự lộ mình. Sau đó, người chơi phá hủy một phòng thí nghiệm Tiberium lỏng ở Úc để chứng minh sức mạnh của Brotherhood. Khi phòng thí nghiệm bị phá hủy, một vụ nổ lớn xảy ra, và Trung Australia trở thành Vùng Đỏ. Đoạn cắt cảnh kết thúc đã tiết lộ rằng ông là một AI, khi Kane tắt LEGION.

Trong Act II, Alexa Kovacs đánh thức ông một lần nữa vào 2046, tiết lộ tên của ông, LEGION. Đầu tiên, ông hỗ trợ sự phá hủy của Philadelphia, vì đó là điều cần thiết để phục hồi Tacitus. Sau đó, người chơi phải thu thập thông tin tình báo về các siêu vũ khí của ZOCOM, MARV. Sau đó, Alexa chặn tín hiệu liên lạc giữa Tướng Killian Qatar và người chơi trong Tiberium Wars, khi Killian thể hiện lo ngại của mình về kế hoạch của Kane. Alexa có vẻ tức giận và lệnh cho LEGION tấn công Temple Prime trong lốt cải trang của Killian nhằm đổ tội. Sau khi Ion Cannon bắn vào Temple Prime, Kane lại xuất hiện và ra lệnh người chơi thu hồi Tacitus. Alexa nói với LEGION là cơ sở thành lập của ông là từ AI nổi loạn, CABAL. Cô lo ngại rằng ông sẽ trở thành CABAL, nếu thu hồi Tacitus và trong khi người chơi thu thập Tacitus, cô đưa một loại virus vào hệ thống của AI. Kane ngăn chặn cô và lệnh lính canh đem Alexa đi, nhưng cô lôi ra khẩu súng lục của mình và nói khẩu hiệu nổi tiếng của Nod: "Hòa bình thông qua sức mạnh" trước khi tự bắn chính mình. Tại thời điểm này, màn hình của LEGION sẽ tắt vì virus.

Trong Act III, năm 2052, LEGION được đánh thức một lần nữa. Do liên hệ của ông với Tacitus, ký hiệu của Scrin bắt đầu xuất hiện trên màn hình của ông. Kane ra lệnh người chơi kiểm soát "Marked of Kane", một nhóm người máy của Nod. GDI đã thử nghiệm với Tacitus, mạo hiểm phá hủy của nó, do đó, Kane lệnh LEGION phục hồi lại. Tacitus bị hư hỏng, nhưng trước khi nó tự hủy, Kane sử dụng nó để truyền cho AI các kiến thức rộng lớn của quả cầu bí ẩn.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]