Các nhân vật phe Xô Viết trong Command & Conquer

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Trang này liệt kê các nhân vật của phe Xô Viết trong phân nhánh Red Alert của dòng game Command & Conquer

Red Alert[sửa | sửa mã nguồn]

Thủ tướng Joseph Stalin[sửa | sửa mã nguồn]

Joseph Stalin là Thủ tướng và là Tổng thư ký Đảng cộng sản Liên Xô, được dựa trên Joseph Stalin ngoài đời thực. Là nhà lãnh đạo trong chiến dịch của Xô Viết, ông được hỗ trợ bởi Nadia, Tướng Gradenko, Tướng Georgi Kukov và Kane.

Trong chiến thắng của Xô Viết, Anh Quốc bị chinh phục và Stalin là nhìn thấy lễ kỷ niệm. Tuy nhiên, trong một âm mưu nghĩ ra bởi Kane, cố vấn bí mật của Stalin, Nadia giết Stalin. Sau khi uống trà bị nhiễm độc của Nadia, Stalin qua đời và số phận của Liên Xô vẫn còn là một bí ẩn.

Trong chiến thắng của Đồng Minh, sau khi bị thương nặng trong cuộc bao vây và chiếm đóng Moskva của quân Đồng Minh, ông bị giết chết bởi Stavros.

Kane (đang đứng) cố vấn cho Joseph Stalin (chính giữa), với Nadia (bên trái) và Gradenko (bên phải

Đóng bởi Dynarski Gene

Kane[sửa | sửa mã nguồn]

Kane là lãnh đạo của Brotherhood of Nod trong phân nhánh Tiberian, người đã xuất hiện nhiều lần trong suốt chiến dịch của Xô Viết như là một cố vấn bí ẩn của Joseph Stalin. Trong kết thúc của chiến dịch của Xô Viết, Nadia ám sát Stalin, tuyên bố cô là thành viên bí mật của Brotherhood, tuy nhiên, khi cô nói rằng người chơi sẽ phục vụ như là một nhà lãnh đạo bù nhìn trong tương lai gần, Kane bắn chết cô, thốt lên: "Ta là tương lai". Ông không xuất hiện trong phân nhánh Red Alert sau đó. Sự xuất hiện của ông trong trò chơi phục vụ như là một xác nhận quan trọng rằng phân nhánh Tiberium diễn ra trong vũ trụ Red Alert.

Tuy nhiên, do ông không xuất hiện trở lại trong dòng thời gian này sau chiến thắng của quân Đồng Minh trước Xô Viết trong Red Alert, có thể phỏng đoán rằng dòng thời gian Tiberium chỉ có kết quả từ chiến thắng Xô Viết trong Red Alert 1 và mốc thời gian của Red Alert 23 là hoàn toàn tách biệt với vũ trụ Tiberium chính.

Đóng bởi Joseph D. Kucan

Nguyên soái Gradenko[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyên soái Gradenko là một sĩ quan quân đội có thẩm quyền chỉ huy Hồng quân trong cuộc chinh phục Đông Á. Thành công của ông khiến ông trở thành Thống chế và trở thành cố vấn cho Joseph Stalin trong chiến tranh tiếp theo ở châu Âu. Mặc dù Gradenko là một nhà chiến lược xuất sắc, ông đã mắc một số sai lầm khi bắt đầu cuộc chiến bao gồm sự mất mát của kho vũ khí chất độc thần kinh của Liên Xô, một yếu tố quan trọng trong kế hoạch ban đầu của Stalin. Nadia, đối thủ của Gradenko trong ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên Xô, đã thuyết phục Stalin về sự yếu kém của Gradenko. Để chứng minh lòng trung thành của mình, ông bị Stalin buộc phải ký lệnh xử tử một vị tướng Xô Viết mà Stalin tuyên bố là đã âm mưu ám sát ông ta.

Gradenko là nhà lãnh đạo Xô viết nghi ngờ "Tướng quân" (người chơi) và dường như có một thái độ hung hăng đối với người chơi. Ông cũng là vị tướng thông báo cho Stalin về dự án Chronosphere của Đồng Minh và đã dẫn đến sự ám ảnh của Stalin với việc thu giữ nó. Ngay cả Gradenko và đồng chí Kukov của ông cũng không được thông báo về dự án Iron Curtain. Cũng không phải là một trong hai người (hoặc Stalin) nhận thức được người nắm quyền hạn thực sự trong Đảng Cộng sản: Kane, lãnh đạo của Nod, và Nadia, người từng là phó của Gradenko.

Sau nhiều lần thất bại, Gradenko bị giết bởi trà tẩm độc của Nadia và được thay thế bởi tướng Georgi Kukov. Gradenko sau đó đã được tuyên bố là kẻ phản bội Liên Xô.

Đóng bởi Alan Terry.

Nadia[sửa | sửa mã nguồn]

Nadia là người đứng đầu của NKVD, cô thường mang đến cho người chơi các nhiệm vụ cụ thể như là 1 sĩ quan tình báo. Thực ra, Nadia là một thành viên của Brotherhood of Nod, 1 nét nổi bật trong phân nhánh Tiberian, như tiết lộ trong các đoạn cắt cảnh cuối cùng cuối cùng của Xô Viết. Một vài cảnh quay gợi ý rằng cô cũng là tình nhân của Stalin.

Nadia được thể hiện là ngươi ưu tiên cho người chơi hơn các sĩ quan Xô viết khác, Gradenko và Kukov. Cô dùng trà tẩm độc giết Gradenko trong đau đớn như là một hình phạt đối với sự thiếu năng lực của Gradenko. Trong phần kết thúc của chiến dịch của Xô Viết, cô đầu độc Stalin, và bắn ông ta 4 lần vào dạ dày và 1 lần vào mắt. Cô bị giết bởi Kane với một viên đạn bắn sau lưng trong kết thúc của chiến dịch Xô Viết.

Cô nổi tiếng với trà tẩm độc của mình và đã thốt lên: "Tách trà này là do tôi chuẩn bị" khi cả Stalin và Gradenko bình luận về hương vị tốt của nó, và nói rằng "You bastard pig! You'll never touch me with your filthy hands again!".

Đóng bởi Andrea C. Robinson.

Tướng Georgi Kukov[sửa | sửa mã nguồn]

Tướng Georgi Kukov là chỉ huy của Hồng quân, người được lấy cảm hứng từ Georgi Zhukov. Không giống như Zhukov, Kukov được mô tả như một chiến lược gia tồi tệ. Cho thấy sự dũng cảm trong việc chiếm Berlin (hư cấu), Kukov trở thành tướng. Ông tham gia vào âm mưu chống lại Thống chế Gradenko, và Joseph Stalin đã đưa ông làm cố vấn chính. Ông chết bởi sai lầm của chính mình, khi người chơi thất bại trong việc chiếm Chronosphere của Đồng Minh (nhiệm vụ 13), Kukov đổ lỗi cho người chơi nhưng Nadia phản đối, nói rằng tin tình báo của Kukov mới là nguyên nhân thật sự: Kukov đã dường như đã bỏ sót một căn cứ của quân Đồng Minh và quên thông báo cho người chơi. Stalin do đó nổi giận và giết chết Kukov bằng cách bóp cổ.

Đóng bởi Craig Cavanah

Tướng Topolov[sửa | sửa mã nguồn]

Tướng Topolov là một chỉ huy quân sự cấp cao và cố vấn cho người chơi. Ông chỉ xuất hiện trong Red Alert: Retalion. Sau nhiệm vụ cuối cùng của Xô Viết trong Retalion, Topolov nghỉ hưu, để lại văn phòng của ông cho người chơi. Không giống như các nhân viên quân sự khác của Xô Viết trong Red Alert, Topolov không có mưu đồ hoặc mánh khoé gì cả mà thay vào đó lại hành động thân thiện với người chơi (sau nhiệm vụ đầu tiên ông nói: "Tôi thích anh - Tôi thích anh rất nhiều, và tôi là người Nga - Tôi không giống như bất cứ ai - Nhưng! Tôi tôi uống mừng cho anh, đồng chí.").

Đóng bởi Alan Charof

'Thiếu tá Vladmiral Kosygin[sửa | sửa mã nguồn]

Thiếu tá Vladmiral Kosygin là một nhà khoa học nguyên tử làm việc cho Xô Viết, nhưng tham vọng của Stalin làm ông đào ngũ cho quân Đồng Minh trong quá trình của trò chơi. Ông là người đầu tiên cảnh báo Đồng Minh của về tên lửa hạt nhân của Xô Viết và hướng dẫn người chơi tiêu diệt chúng.

Volkov và Chitzkoi[sửa | sửa mã nguồn]

Volkov và con chó của ông là Chitzkoi là đơn vị công nghệ cao xây dựng bởi Xô Viết. Volkov mạnh hơn Tanya và áo giáp tốt hơn. Ông vũ trang với súng máy hoặc pháo cầm tay. Trong nhiệm vụ mở rộng có tên là "Situation critical", ông bị bắt giữ bởi quân Đồng Minh, những người cố gắng để lập trình lại ông. Mục đích của nhiệm vụ là lấy lại Volkov trong một thời hạn nhất định. Nếu người chơi không đủ nhanh trong việc cứu ông ta thì việc lập trình sẽ khiến ông bắt đầu tấn công tất cả mọi thứ, đòi hỏi phải bị tiêu diệt. Ban đầu ông được dự tính xuất hiện lại trong Red Alert 2 và là nhân vật được miêu tả trên hộp tác phẩm nghệ thuật của trò chơi, vào thời điểm phát hành của Red Alert 2 mặc dù ông bị loại. Xô Viết không có một đơn vị tương đương với Tanya trong Red Alert 2 cho đến khi Boris được giới thiệu trong Yuri's Revenge. Chitzkoi tương tự như chó tấn công tiêu chuẩn được sử dụng bởi Xô Viết, nhung mạnh hơn và khỏe hơn. Volkov và Chitzkoi cũng xuất hiện trong bản mod Metal Omega của Yuri's Revenge. ]

Yuri và Daniel Molotov[sửa | sửa mã nguồn]

YuriDaniel Molotov là hai anh em buôn vũ khí trong bản mở rộng The Aftermath. Họ phản bội Xô Viết và bị giết bởi người chơi.

Red Alert 2[sửa | sửa mã nguồn]

Thủ tướng Alexander Romanov[sửa | sửa mã nguồn]

Thủ tướng Alexander Romanov là thủ tướng lập dị của Liên Xô sau cái chết của Joseph Stalin, và là người ra lệnh cuộc tấn công vào Hoa Kỳ. Romanov có một con rùa sơn tên là Chú Sam. Mặc dù được thể hiện là rất tàn nhẫn, ông cũng là một người cực kỳ hài hước và rất dễ làm chính mình trong ngu ngốc khi mọi việc không đi theo cách của ông.

Romanov là một họ hàng xa của Nikolai II, Sa hoàng cuối cùng của Nga, và dù cho cả gia đình Sa hoàng bị những người Bolshevik sát hại, ông cũng là một Đảng viên Bolshevik. Ông được chỉ định bởi các chỉ huy Đồng Minh là thủ lĩnh bù nhìn của Liên Xô sau thất bại của cuộc xâm lược của Stalin vào châu Âu (diễn ra trong Command & Conquer: Red Alert). Romanov thực hiện các yêu cầu của Đồng Minh, mặc dù ông bắt đầu xây dựng một quân đội khá lớn cho "mục đích quốc phòng" và sử dụng lại một trong những cựu nhân viên của Stalin, Yuri, làm cố vấn cho mình. Ông củng cố quan hệ ngoại giao với phương Tây nhưng cũng nhấn mạnh niềm tin vào cách mạng thế giới và hình thành World Socialist Alliance (với viện trợ của Yuri) cho mục đích "hòa bình". Mục đích thực sự của Romanov là sử dụng World Socialist Alliance để bắt đầu một cuộc chiến mới chống lại nước Mỹ bằng cách sử dụng một đội quân lớn của tất cả các nước thế giới thứ hai để tấn công biên giới Hoa Kỳ thông qua México. Cố vấn Yuri của Romanov cung cấp cho Xô Viết với các công nghệ kiểm soát tâm trí mà Romanov thực hiện trên toàn Hoa Kỳ, đáng chú ý nhất là kiểm soát tâm trí người dân để ngăn chặn sự kháng cự bằng cách sử dụng Psychic Beacons và kiểm soát tâm trí sĩ quan điều khiển trong hầm chứa hạt nhân của Hoa Kỳ để ngăn chặn ICBM được sử dụng trong chiến tranh.

Trong chiến dịch của Xô Viết trong Red Alert 2, Yuri dần dần áp dụng sức mạnh tâm linh trên Romanov cho đến khi ông ta có thể khiến Romanov giao quyền chỉ huy các lực lượng vũ trang của Liên Xô, và sau đó đã sát hại dã man Romanov. Trước khi chết, Romanov ghi tin nhắn mô tả chi tiết hoàn cảnh của mình và gửi đến người chơi. Tin nhắn này cho phép người chơi chỉ huy được toàn bộ quân đội Xô Viết và để "đất nước của tôi trở lại với vinh quang của Nga, và tinh thần của công lý". Kết thúc này không phải là cốt truyện chính, vì Romanov vẫn còn sống tại các sự kiện của bản mở rộng Yuri's Revenge và Đồng Minh đã chiến thắng, mà trong kết thúc của trò chơi cho Xô Viết là người chơi chinh phục thế giới và phá hủy Kremlin, và tất cả các nhân vật chính của Xô Viết ban đầu, ngoại trừ Trung úy Zofia và người chơi, đều bị giết chết.

Trong chiến dịch Đồng Minh của 'Red Alert 2, quân Đồng Minh xâm lược Moscow, và Tanya bắt giữ Romanov trong điện Kremlin, nơi ông được tìm thấy với cơ thể tăng gấp đôi, và đang lẩn trốn dưới bàn mặc quần đùi trắng với biểu tượng búa và liềm.

Khi bắt đầu chiến dịch của Xô Viết trong Command & Conquer: Yuri's Revenge, Romanov bị cầm tù trong Tháp London. Từ buồng giam của mình, ông liên lạc "Đồng chí Tướng Quân" (người chơi) và trung úy Zofia để cung cấp cho họ một tin nhắn cho chính Romanov trong quá khứ, cảnh báo về việc Đồng Minh chiến thắng bằng cách sử dụng công nghệ Chronosphere của Einstein, cũng như thông tin về sự phản bội của Yuri. Sau khi nhận được tin nhắn, Romanov từ quá khứ chỉ thị người chơi tiêu diệt phòng thí nghiệm của giáo sư Albert Einstein, do đó đảm bảo một chiến thắng trong cuộc chiến chống lại quân Đồng Minh. Sau khi máy bay của ông bị bắn hạ ở Maroc, ông trốn thoát khỏi lực lượng của Yuri, trú ẩn trong một nhà hàng 5 sao và ra lệnh cho người chơi đè bẹp Yuri và quân đội kiểm soát tâm trí của ông ta trên khắp thế giới và ngay cả trên Mặt Trăng. Trong kết thúc, thế giới bị chinh phục bởi Xô Viết và Romanov cho tiến hành chương trình không gian đầy tham vọng là mở rộng thế giới xã hội chủ nghĩa trên toàn hệ Mặt trời.

Trong chiến dịch Đồng Minh của Yuri's Revenge, Đồng Minh vẫn giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại ông. Sau khi đầu hàng, ông gặp các nhà lãnh đạo khác của cộng đồng quốc tế tại Tòa nhà Quốc hộiAnh, nơi họ ký kết và phê chuẩn một hiệp ước thành lập một liên minh quân sự để đánh bại Yuri một lần và cho mãi mãi. Điều này giả định ông vẫn giữ lại quyền kiểm soát Liên Xô sau khi đánh bại Yuri.

Trong những ngày đầu của Red Alert 3 do dòng thời gian của Yuri's Revenge nên ông không bị bỏ tù như đã nêu trong Red Alert 2. Khi Đồng Minh kéo quân tới Moscow, ông được đề cập đến là đã bỏ trốn để thoát khỏi quân Đồng Minh. Điều này giả định với việc loại bỏ Einstein, ông không bao giờ nắm quyền lực. Điều biến mất không rõ ràng này của Romanov là có liên quan đến một thực tế là Worth qua đời vào năm 2007, 1 năm trước khi phát hành của Red Alert 3.

Đóng bởi Nicholas Worth

Tướng Vladimir[sửa | sửa mã nguồn]

Tướng Vladimir là một vị tướng trung thành và giàu kinh nghiệm của Liên Xô, và chỉ huy cao cấp nhất. Ông được ưa thích bởi Romanov, người thường gửi một vị tướng khác (người chơi) phải đối mặt với kẻ thù mà không cần viện trợ của Vladimir trong nhiệm vụ của Xô Viết.

Trong chiến dịch của Xô Viết, người chơi bắt buộc phải làm việc dưới sự chỉ huy của Vladimir trong cuộc tấn công một căn cứ hải quân tại Florida. Vladimir trở về Moscow trước tiên và nhận lấy tất cả các vinh quang cho sự thành công của nhiệm vụ (mà đa phần là do người chơi tiến hành do lúc bắt đầu nhiệm vụ, Vladimir bất cẩn tham gia vào trận chiến với tàu chỉ huy của ông và nhanh chóng buộc phải rút lui bởi lực lượng hải quân Đồng Minh). Yuri nói rằng Vladimir là quá tham vọng và ham mê quyền lực và khi Romanov muốn sử dụng Vladimir để bảo vệ Vladivostok từ cuộc tấn công của Hàn Quốc, Yuri cố gắng để ngăn cản ý định đó và sau đó cho thấy rằng Vladimir hiện đang trong một bồn tắm nóng với hai cô gái mặc bikini. Điều này dường như làm cho Romanov nghĩ ít hơn về Vladimir, như là trong cuộc thông báo cho các nhiệm vụ tiếp theo ông đã qua đời vì một số áp lực tâm linh của Yuri và thăng Yuri thành Tổng tư lệnh của Liên Xô.

Khi Yuri tiếp quản vị trí của Romanov sau khi giết Romanov, ông ta tuyên bố Vladimir là kẻ thù của nhân dân và một nonperson và ra lệnh người chơi giết chết Vladimir. Vladimir, người đang ẩn nấp ở Washington, D.C đạ tuyệt vọng cố gắng thuyết phục người chơi về sự phản bội của Yuri nhưng vô ích. Người chơi bắt buộc phải bắt ông trong quá trình phát hiện ra rằng Yuri là một kẻ phản bội.

Trong chiến dịch của Đồng Minh, người chơi chiến đấu chống lại Vladimir ít nhất một lần tại Chicago. Nhiệm vụ này kết thúc với một đoạn cắt cảnh hiển thị cho người chơi, trong đó Vladimir nhấn một nút bấm để bắn một tên lửa hạt nhân vào thành phố. Trong một đoạn phim khác của quân Đồng Minh, người chơi được kể rằng Vladimir là chỉ huy các lực lượng Xô Viết.

Số phận của ông trong chiến dịch Đồng Minh và bản mở rộng, Yuri's Revenge là không rõ ràng, vì nó không bao giờ nói những gì đã xảy ra với ông ta sau chiến tranh và ông đã không xuất hiện trong các chiến dịch của Đồng Minh hoặc của Xô Viết trong Yuri's Revenge. Vì Vladimir là người đã ra lệnh hủy diệt Chicago, có thể được giả định ông được đưa ra xét xử với tội ác chiến tranh và có thể bị tử hình. Trong chiến dịch của Xô Viết, Vladimir bị giết bởi Yuri, sau khi Vladimir bị bắt giữ ở Washington, D.C.

Đóng bởi Adam Greggor

Trung úy Zofia[sửa | sửa mã nguồn]

Trung úy Zofia là cố vấn người gốc Bungari của người chơi trong chiến dịch của Xô Viết và tương đương với Trung úy Eva Lee, người giúp đỡ cho người chơi trong chiến dịch Đồng Minh. Trong cả Red Alert 2 và bản mở rộng của nó, cô không đóng vai trò nào khác hơn là một trợ lý cho người chơi. Cô cho thấy lòng tự trọng và lòng trung thành tuyệt vời đối với người chơi và Romanov, và có vẻ là hoàn toàn không có bất kỳ động lực thầm kín nào cả.

Zofia chỉ tham gia một hoạt động chiến đấu duy nhất có lẽ là trong thời gian kết thúc của Xô Viết trong Yuri's Revenge, khi cô làm quá tải máy thời gian của Yuri, gửi ông ta đến thời của khủng long, nơi mà người ta cho rằng ông ta bị ăn bởi một con khủng long bạo chúa.

Đóng bởi Aleksandra Kaniak.

Boris[sửa | sửa mã nguồn]

Boris là một đặc công Xô Viết và tương ứng với Tanya của quân Đồng Minh trong Yuri's Revenge. Ông có khả năng xử lý bất cứ đơn vị bộ binh nào với súng trường AKM hoặc tấn công công trình bằng cách dùng laser để gọi một cuộc không kích bằng MiG-29. Ông được biết đến là nhân vật chính của Xô Viết trong một số nhiệm vụ của họ, cụ thể là trong việc chiếm cỗ máy thời gian. Người ta nói ông là một "anh hùng của tất cả người Nga kể từ sau cuộc chiến cuối cùng (trong Red Alert), mặc dù ông không bao giờ được nhìn thấy trong Red Alert 2.

Hình ảnh của ông không bao giờ xuất hiện trong bất kỳ đoạn cắt cảnh nào của Red Alert 2Yuri's Revenge, nhưng ông chủ yếu được miêu tả là một người đàn ông đang cầm AKM và mặc đồng phục của Conscript (lính cơ bản của Xô Viết trong Red Alert 2Yuri's Revenge).

Yuri[sửa | sửa mã nguồn]

Yuri đóng một phần quan trọng trong việc chuẩn bị và thực hiện cuộc xâm lược của Xô Viết vào Mỹ, bằng cách sử dụng công nghệ kiểm soát tâm trí của mình để ngăn chặn việc trả đũa bằng hạt nhân, và sau đó để biến dân số Mỹ thành nô lệ trí não qua Psychic Beacon.

Trong chiến dịch của Xô Viết, Yuri ban đầu phục vụ như là một cố vấn cho Romanov và chỉ huy của quân đoàn Psychic Corps của quân đội Xô viết. Tướng Vladimir, vị tướng ưa thích của Romanov được Yuri cho là không đủ năng lực. Yuri sử dụng ảnh hưởng của ông trên Romanov để cung cấp các lệnh quan trọng với người chơi. Khi cuộc chiến tranh tiến triển thành công,, Yuri thay thế Romanov làm chỉ huy tối cao của quân đội Xô viết, cuối cùng tuyên bố Thủ tướng đã "ngã bệnh". Vladimir cáo buộc ông đã phản quốc. Sau khi bỏ qua lời buộc tội của Vladimir trong một thời gian, Yuri cho rằng Romanov đã bị sát hại bởi Vladimir và tuyên bố ông ta là một nonperson. Khi Vladimir bị bắt (không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa), Yuri gửi các thành viên của "Psychic Corps" đến để kiểm soát tâm trí Tổng thống Mỹ. Khi nhiệm vụ thành công, Yuri nhận ra người chơi, người được ông tạm thời ủng hộ đã trở nên quá mạnh mẽ trong quân đội. Ông do đó mời người chơi đến Moscow, để "đích thân cảm ơn" sự phục vụ của người chơi. Một đoạn phim được thực hiện bởi Romanov trước khi chết đã tiết lộ rằng Yuri là kẻ chủ mưu thực sự đằng sau cái chết của ông. Người chơi sau đó phá hủy Kremlin, bẫy Yuri dưới đống đổ nát. Xô Viết sau đó chiếm giữ các tập tin của Yuri để xác định vị trí còn lại của căn cứ cuối cùng của quân Đồng Minh. Trong kết thúc chiến dịch Xô Viết, một bộ não được thể hiện nổi trong một cái lọ, và giọng nói của Yuri thì thầm rằng ông thích đọc tâm trí của người chơi, và rằng "ta vẫn có thể có một cơ hội".

Trong chiến dịch Đồng Minh, sau khi xuất hiện trong một đoạn cắt cảnh, ông biến mất. Đó này giả định rằng ông tập hợp lực lượng của mình và ở San Francisco, thiết lập Psychic Dominator như trong mở đầu của Yuri's Revenge.

Trong bản mở rộng Yuri's Revenge, quân Đồng minh đã chiến thắng. Yuri trở lại và thành nhân vật phản diện chính trong cả hai chiến dịch. Khi đó Yuri xuất hiện với một đội quân của riêng mình và âm mưu thống trị thế giới với mạng lưới Psychic Dominator trên toàn cầu. Yuri thông báo sự kích hoạt của mạng lưới này với Tổng thống Michael Dugan. Một cuộc không kích vào Psychic Dominator ở San Francisco đã làm hư hỏng nhà máy điện hạt nhân của nó và cứu khu vực San Francisco và trung tâm chỉ huy của quân Đồng Minh thoát khởi sự kiểm soát của Yuri. Tuy nhiên, phần lớn các Psychic Dominator khác đã kích hoạt. Đồng Minh và Xô Viết đều cầm vũ khí chống lại Yuri, bằng cách sử dụng cỗ máy thời gian để ngăn chặn Yuri thực hiện kế hoạch của ông.

Trong chiến dịch của Xô Viết, Xô Viết thay đổi kết quả của cuộc chiến tranh trước đó bằng cách tiêu diệt của phòng thí nghiệm của Albert Einstein lẫn Chronosphere và kiểm soát được của quân đội Đồng Minh (Người chơi đóng vai phía đối lập của một nhiệm vụ Đồng Minh của Red Alert 2, trong đó người chơi phải bảo vệ phòng thí nghiệm và Chronosphere, do đó nhiệm vụ này tên "Operation Deja Vu "). Ngay sau đó, lực lượng của Yuri chặn máy bay của Romanov và cố gắng bắt giữ ông ta. Nhưng cố gắng này không thành công. Yuri xây dựng một hạm đội Boomer Submarine lớn để tấn công các thành phố lớn trên thế giới và khi hạm đội này bị đánh chìm, Yuri ra mắt một dự án không gian liên quan đến Mặt Trăng. Quân đội Xô Viết sử dụng dự án này và tiêu diệt căn cứ Mặt Trăng mới của Yuri. Cuối cùng, Xô Viết và Đồng Minh đánh bại quân đội của Yuri tại lâu đài của gia đình ông ta ở Transilvania, nhưng Yuri thoát ra ngoài bằng cách sử dụng cỗ máy thời gian bị chiếm vào đầu của chiến dịch. Tuy nhiên Trung úy Zofia và người chơi tìm hiểu về kế hoạch của Yuri và làm máy thời gian bị sự cố, gửi ông đến kỉ Jurrasic, nơi Yuri bị giết bởi một con khủng long bạo chúa.

Trong chiến dịch của Đồng Minh, Yuri chiếm Hollywood và bắt đầu "tái chế" dân số của thành phố thành trong nhiên liệu trong nỗ lực chiến tranh của mình. Các ngôi sao điện ảnh, như "Flint Westwood", "Arnie Frankenfurter", và Sammy Stallion" giúp quân Đồng Minh trong việc ngăn chặn âm mưu này. Yuri sau đó quay sự chú ý sang Seattle và "Massivesoft", bằng cách sử dụng đội R & D của công ty để nâng cấp nghiên cứu về di truyền của ông (mà sau này thể hiện một thiết bị gây đột biến), cũng như tống tiền người đúng đầu của công ty. Yuri cũng đe dọa thành phố với một tên lửa hạt nhân, nhưng quân Đồng Minh đẩy lui các lực lượng của ông ta bằng cách sử dụng một siêu vũ khí Weather Control Devide. Tiếp đó giáo sư Albert Einstein bị bắt cóc theo lệnh của Yuri. Yuri bắt vị giáo sư đẩy nhanh việc xây dựng mạng lưới Psychic Dominator toàn cầu của Yuri, nhưng Einstein phá hoại Psychic Dominator ở Ai Cập và sau đó được cứu bởi Tanya. Yuri cho tiến hành hoạt động nhân bản tại Australia, cố gắng để thay thế các nhà lãnh đạo của thế giới với bản sao. Khi điều này thất bại, ông điều khiển tâm trí của trung úy Eva Lee để cô tiết lộ vị trí bí mật của một hội nghị, nơi các nhà lãnh đạo nói trên đang tập hợp để ký một hiệp ước hợp tác quân sự giữa các nước Đồng Minh và Xô Viết tại Luân Đôn. Một cuộc tấn công vào nhà của Quốc hội diễn ra và sau khi cuộc tấn công thất bại, Yuri bị theo dõi xuống bởi Trung úy Eva, cho phép Đồng Minh và Xô Viết phá hủy Psychic Dominator cuối cùng và bắt giữ ông ta tại châu Nam Cực.

Đồng Minh bắt Yuri ở Nam Cực và lôi ông ta vào tù. Tại đây ông được đặt bên trong phát minh mới nhất của Einstein, Psychic Isolation Chamber, được sử dụng để tách khả năng kiểm soát tâm trí của Yuri và dược bảo vệ bởi nhân viên an ninh đeo tai nghe. Ở đó, có thể giả định rằng Yuri vẫn còn ở trong tù trong suốt phần còn lại của mình. Theo Tướng Carville "He won't be able to mind control a fly."

Đóng bởi Udo Kier

Red Alert 3[sửa | sửa mã nguồn]

Thủ tướng Anatoly Cherdenko[sửa | sửa mã nguồn]

Đại tá Anatoly Cherdenko là giám đốc của dự án Temporal Displacement của Xô Viết và quay ngược thời gian để xóa Einstein, kết quả là ông trở thành Thủ tướng trong dòng thời gian mới. Ý định của ông là cứu Liên Xô khỏi thất bại trong tay quân Đồng Minh. Trong khi Xô Viết trở nên mạnh hơn, hành động của ông đã dẫn đến sự nổi lên của Empire of the Rising Sun. Cuối chiến dịch của Xô Viết, ông tiết lộ rằng vụ "ám sát" nhắm vào ông chỉ là giả nhằm vu cho Tướng Krukov và khiến ông ta bị giết bởi người chơi. Cherdenko sau đó cố gắng để giết người chơi sau khi người chơi biết dược về dòng thời gian bị thay đổi, nhưng không thành công. Sau đó ông cũng bị giết và với cái chết của Tiến sĩ Zelinsky, đã cho phép người chơi một cơ hội để trở thành thủ tướng mới sau khi đánh bại căn cứ cuối cùng của Đồng Minh ở thành phố New York. Trong chiến dịch của Empire, ông chỉ được nhìn thấy khi ông bị giết bởi người chơi vì tạo ra cỗ máy thời gian sau khi phá hủy điện Kremlin và cố gắng trốn thoát với cỗ máy trong một máy bay trực thăng Twinblade. Trong chiến dịch Đồng Minh, ông lúc đầu liên minh với Xô Viết để giúp đánh bại Empire of the Rising Sun, nhưng cuối cùng phản bội liên minh của họ bất chấp việc người chơi cứu Moskva. Trong nhiệm vụ cuối cùng, người chơi phải ngăn chặn ông ta trốn thoát vào không gian bằng cách tiêu diệt các Iron Curain đang được sử dụng để bảo vệ bệ phóng tên lửa tại Leningrad. Sau đó, ông được giam tại "cryo-prison" vì tội ác chống nhân loại.

Đóng bởi Tim Curry

Tướng Nikolai Krukov[sửa | sửa mã nguồn]

Tướng Nikolai Krukov là lãnh đạo của Hồng quân, cấp trên của Cherdenko trước cuộc du hành vược thời gian, nên ông căm ghét Thủ tướng mới. Ông không đánh giá cao người chơi vì anh được chọn bởi Cherdenko và không bao giờ cho người chơi bất kỳ sự tôn trọng nào cả. Krukov có phần quá chú ý đến bản thân, khoe khoang một hàng các huy chương. Ông là một chỉ huy lịch lãm, nhưng là loại lấy sự tin cậy đối với những thành công của người chơi và đổ lỗi cho người chơi cho thất bại của ông. Trong chiến dịch của Xô Viết, Cherdenko vu khống cho Krukov tội phản bội và vì vậy ông bị giết bởi người chơi. Trên chiến dịch Đồng Minh, nỗ lực của ông giúp người chơi đánh bại Emire of the Rising Sun ở Tokyo là bằng cách gửi "đầy đủ" lực lượng Hải quân Xô Viết, nhưng lại không đến, lúc đầu nói rằng bị trì hoãn bởi thời tiết và cuối cùng lại nói rằng họ ở quá xa để tạo bất kỳ sự khác biệt thực sự cho cuộc chiến. Trong thực tế, ông phản bội Đồng Minh bằng việc xây dựng một lực lượng xâm lược ở Cuba, bao gồm Kirov Airship mang 50 megaton bom. Khi kết thúc chiến dịch Đồng Minh, ông được hiển thị là bị giam tại "cryo-prison" cùng với Cherdenko. Trong chiến dịch Empire, ông bị giết bởi người chơi trong nhiệm vụ tại Moskva sau khi từ chối đầu hàng Thiên hoàng.

Đóng bởi Andrew Divoff

Tiến sĩ Zelinsky[sửa | sửa mã nguồn]

'Tiến sĩ Zelinsky là một nhà khoa học Xô Viết, được coi là một người thông minh nhất của Nga (nếu không phải toàn bộ thế giới), người đã phát triển Temporal Displacement Device của Liên Xô trong một dự án bí mật. Thiết bị của ông sẽ được sử dụng trong nhiệm vụ loại bỏ Einstein, được hiển thị trong mở đầu của Red Alert 3, mặc dù ông là chống quyết định này và lo lắng về hậu quả khi ông cố gắng ngăn chặn vụ ám sát lúc họ gặp Einstein. Với sự trỗi dậy của Empire of the Rising Sun, mối lo lắng của ông đã được chứng minh là có thật. Sau này rằng ông đào ngũ sang phe Đồng Minh trong một cố gắng chuộc lại bản thân về những hành động ông đã gây ra, nhưng trong chiến dịch của Xô Viết, ông tiết lộ cho người chơi về việc Xô Viết làm thay đổi dòng thời gian dẫn đến các sự kiện của trò chơi, và sự phản bội cuối cùng của Thủ tướng. Khi người chơi cố gắng liên hệ với ông một lần nữa thì ông đã biến mất một cách bí ẩn. Do ông đào ngũ trong chiến dịch Đồng Minh, nên vẫn còn sống, và tiết lộ cho người chơi và Robert Bingham rằng các sự kiện xảy ra là kết quả của Xô Viết can thiệp với dòng thời gian và cảnh báo họ về lực lượng xâm lược đang được xây dựng ở Cuba. Trong chiến dịch của Empire, ông được trông thấy lần đầu tiên thông qua người máy gián điệp của Empire, tiết lộ cho Ackerman (robot gián điệp) và Bingham về việc Xô Viết can thiệp vào dòng thời gian. Trong nhiệm vụ cuối cùng của chiến dịch Empire, ông là chỉ huy của quân đội Xô Viết (vì Cherdenko và Krukov đã chết) và can thiệp vào cuộc tấn công của Empire bằng cách sử dụng số lượng lớn Orbital Drops trên toàn bộ thành phố, trong khi trú bên trong tòa nhà của Công ty Futuretech trong một nỗ lực sử dụng công nghệ Chronosphere của Đồng Minh để xây dựng một cỗ máy thời gian mới và ngăn chặn sự trỗi dậy của Empire. Khi người chơi tiến gần khu vực bên ngoài Công ty Futuretech, ông sử dụng siêu vũ khí Vacuum Imploders trên toàn bộ thành phố, định tiêu diệt quân đội và căn cứ của người chơi; nhưng người chơi bằng cách sử dụng Emperor's Elite Bodyguards đã phá hủy Công ty Futuretech. Tiến sĩ Gregor Zelinsky bị giết bởi người chơi và Công ty Futuretech bị nổ tung.

Lời cuối cùng của ông là: "Không, không, không, không, Không!Người là một sai lầm - Sai lầm của ta!!!!", ngụ ý rằng đó là sai lầm của ông vì không có khả năng ngăn chặn Cherdenko sử dụng máy thời gian và gây ra sự nổi lên của Empire.

Đóng bởi Peter Stormare

Sĩ quan tình báo Dasha Fedorovich[sửa | sửa mã nguồn]

Sĩ quan tình báo Dasha Fedorovich là một sĩ quan tình báo Xô viết, người có cùng chức năng trong trò chơi với Trung ý Eva của Đồng Minh và Suki Toyama của Empire. Lòng trung thành của cô với người chơi được chứng minh khi Cherdenko trở nên điên rồ và cố gắng giết người chơi. Cô có lẽ là người tin tưởng vào chủ nghĩa cộng sản nhất ở bên Xô Viết, trong chiến dịch Đồng Minh, cô thực sự coi Xô Viết xâm lược New York là để giải phóng. Trong phần kết thúc của chiến dịch của Xô Viết cô chúc người chơi trong cuộc bầu cử Thủ tướng.

Cô xuất hiện trở lại trong bản mở rộng Uprising nhu là lãnh đạo mới của Xô Viết. Cô như là một nhà lãnh đạo đáng tôn trọng chỉ huy các lực lượng kháng chiến của Liên Xô là những người chỉ còn là cái bóng của vinh quang trước đây của nó. Dasha và người chơi cùng nhau ngăn chặn chủ tịch EU Rupert Thornley, người đang âm mưu chinh phục thế giới với công nghệ FutureTech và xóa Liên bang Xô Viết trong lịch sử thông qua việc sử dụng Harmonizer Sigma. Khi chứng minh chiến thắng bằng cách tiêu diệt công nghệ Harmonizer, lãnh đạo phe Đồng Minh để yên cho Xô Viết và Dasha là chỉ huy của họ. Cô tuyên bố trong kết thúc của Xô Viết rằng họ sẽ bắt đầu xây dựng lại Liên Xô vĩ dại.

Đóng bởi Ivana Milicevic.

Lính bắn tỉa Natasha Volkova[sửa | sửa mã nguồn]

Natasha Volkova là Một anh hùng của công chúng Nga, đến nỗi tên cô cũng là tên một hộ gia đình (tên đầu tiên của cô) và được công dân Liên Xô yêu mến mỗi khi cô xuất hiện giữa đám đông vào những ngày lễ quốc gia và trong cuộc diễu hành quân sự. Ảnh với chữ ký của cô được bán với giá rất cao ở Leningrad, nơi sinh của cô với giá hàng chục ngàn rúp. Tài năng tự nhiên của Natasha với súng trường đã được phát hiện sớm bởi người tuyển quân Xô Viết, người đã làm việc với báo chí để làm cho tên và kĩ năng của cô trở thành chủ đề chính của các cuộc nói chuyện trên khắp Liên bang-và trước đó, là trên thế giới. Các câu hỏi về cá tính, nhận dạng, và khả năng của cô, với một số nghi ngờ là nhiều khía cạnh trong đó có thể đã được tạo ra cho mục đích tuyên truyền. Trong khi hành động dũng cảm của cô có thể được phóng đại, cô được xác định là phục vụ cho mục đích của Xô Viết.

Có thể có một mặt khác về câu chuyện của Natasha. Trong khi cơ quan chính phủ đã thẳng thừng bác bỏ hoặc thậm chí tống giam những nhà báo đã hỏi về hạnh kiểm quân sự hay tính hợp lệ của các nguồn tin chính thức về cuộc sống và sự nghiệp của cô, tin đồn và chuyện tầm phào về sự tàn bạo gây sốc của Natasha vẫn được cho là lưu hành trong số các tân binh đã từng xem cô ấy chiến đấu trực tiếp.

Truyền thuyết đô thị tiếp tục cho thấy cô có thể không phải là người gốc Xô Viết, hoặc rằng cô có thể không phải là Natasha "thực". Điều này, lần lượt, làm phát sinh thêm chi tiết về lý thuyết âm mưu như thế nào, chính xác, một người phụ nữ trông trẻ trung như Natasha có thể đã hoạt động trong nhiều cuộc chiến đấu như vậy chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Trong trò chơi, Natasha có khả năng gọi không kích tương tự như của Boris, và khả năng bắn lái xe của Jarmen Kell thuộc phe GLA trong Command & Conquer: Generals. Phát bắn tỉa của cô có khả năng xuyên qua nhiều đơn vị trong một đường thẳng. Do một sự kết hợp của tầm bắn và khả năng tiêu diệt bất kỳ đơn vị bộ binh nào chỉ với một phát bắn, Natasha cũng là một trong số ít đơn vị có hiệu quả chống lại dăc công tâm linh của Empire, Yuriko Omega.

Đóng bởi Gina Carano.

Tư lệnh Zhana Agonskaya[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Zhana Agonskaya là một tư lệnh Xô Viết có nguồn gốc từ lực lượng Không quân Nga và Cục tình báo Nga. Cô liên tục tự hào về việc có các đơn vị trung thành nhất đối với Tổ quốc và cam kết trung thành cho mục đích của chủ nghĩa cộng sản Xô Viết. Với xuất thân của mình trong lực lượng không quân, cô rất ưu đãi cho các đơn vị không quân, đặc biệt là máy bay trực thăng tấn công Twin Blade. Kể từ khi cô trở thành chỉ huy của lực lượng không quân (và cả trong chiến dịch quảng cáo của họ), quân đội Xô Viết đã nhận được một số lượng tân binh lớn chưa từng thấy. Cô giúp người chơi quét sạch quân đội Empire ở Vladivostok và sống sót sự phản bội của Thủ tướng Cherdenko trên đảo Phục Sinh. Trong chiến dịch Đồng Minh, cô dẫn đầu Xô Viết trong cuộc tấn công vào một trong những pháo đài nổi của Empire cùng với quân đội Đồng Minh. Trong chiến dịch Empire, cô giao tranh với Empire ở Stalingrad.

Đóng bởi Vanessa Branch

Tư lệnh Oleg Vodnik[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Oleg Vodnik là một người bạn của Tư lệnh Xô Viết (người chơi) từ những ngày học tại Học viện. Ông được đề cập trong trò chơi là một trong vài chỉ huy được đẩy thăng quân hàm từ một conscript đến Tư lệnh do ông đánh lừa cái chết trên chiến trường. Mặc dù nổi lên từ nguồn gốc thấp kém, chiến lược của ông khá cơ bản, như ông thích dùng số lượng lớn xe tăng để đè bẹp đối phương trong khi ít trọng tâm vào không quânhải quân. Ông ngưỡng mộ sâu sắc người bạn lâu năm: người chơi. Ông giúp bảo vệ St Peter và Paul Fortress ở Leningrad từ cuộc tấn công của Empire, cũng như chiếm các ngân hàng Thụy Sĩ tại Geneva. Hơn nữa, ông giúp người chơi chiến đấu chống lại Giles Price tại căn cứ không quân Von Esling và loại bỏ "kẻ phản bội" là Tướng Krukov. Quân Đồng Minh chống lại Oleg ít nhất hai lần trong chiến dịch Đồng Minh, một trong quá trình giải phóng Heidelberg và trong trận chiến ở Cuba. Trong chiến dịch Empire, trong cuộc xâm lược vào Vorkuta, ông là rất không hài lòng vì Nhật Bản tấn công vào kỳ nghỉ.

Trong Uprising, Oleg trở về như là một nhà lãnh đạo quân sự của Xô Viết. Trang phục của ông đã thay đổi kể từ sau Red Alert 3. Trong một động thái ngoạn mục, ông mở một cuộc tấn công chống lại lãnh thổ của Empire. Bước đầu tiên của ông là chiếm biên giới chính bằng cách tấn công Tư lệnh Kenji. Bất chấp những nỗ lực của mình, ông vẫn bị đánh bại. Trận thua cuối cùng của ông là vào tay của Tư lệnh Empire (người chơi), có lẽ là người đã giết chết ông với Moskvin.

Đóng bởi Dimitri Diatchenko

Tư lệnh Nikolai Moskvin[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Nikolai Moskvin là một kẻ tàn ác khét tiếng; tâm trạng thất thường của ông khiến gần như không thể đoán trước chiến thuật của ông. Tâm trạng của ông từ lạnh lùng chuyển thành giận dữ mà không có cảnh báo nhưng các chiến lược của ông luôn tích cực, bất chấp tâm trạng của mình. Ông thích người chơi và khuyến khích người chơi loại trừ kẻ thù một cách đau đớn. Ông giúp người chơi trong việc ám sát Nhật hoàng, cũng như trong sự hủy diệt của Tượng Nữ thần Tự doNew York, và có niềm vui lớn khi giết chết Tanya với các đơn vị của mình, nhưng nếu người chơi giết chết cô thì sau đó ông nhận xét rằng cô nên có một cái chết đau đớn hơn. Trong chiến dịch Đồng Minh, căn cứ của ông tại Cannes bị phá hủy. Sau đó, ông buộc phải liên kết với Đồng Minh để chống lại Empire ở Gibraltar. Trong chiến dịch Empire, quân đội của ông (cùng với quân đội của Krukov) bị tiêu diệt bởi Shogun Executioner ở Odessa. Moskvin có một ưu đãi cho các đơn vị đặc biệt, chẳng hạn như Terror Drones và Sickles.

Trong Uprising, ông là một thủ lĩnh của Xô Viết dược kích thích bởi mong muốn trả thù chống lại lực lượng Empire. Trong chiến dịch của Empire, Tư lệnh Moskvin thất bại trong việc tiêu diệt lăng mộ của Nhật hoàng Yoshiro. Ông và Tư lệnh Oleg Vodnik bị đánh bại và có lẽ là bị giết trong chiến đấu khi người chơi tàn phá cả hai căn cứ của họ với sự hỗ trợ của Giga Fortresses. Trước khi thất bại, Moskvin đổ lỗi cho Oleg (và Oleg đáp trả về tình cảm).

Đóng bởi Gene Farber

Red Alert 3: Uprising[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Vera Belova[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Vera Belova được biết đến như White Sparrow, chiến sĩ Ukrainian này phục hồi một số trật tự và hy vọng cho người dân Xô Viết sau sự sụp đổ của các lãnh đạo của họ sau chiến tranh. Hứa hẹn của cô về vinh quang và sự trả thù lấy cảm hứng từ một thế hệ mới của Xô Viết tự vũ trang trong việc phòng thủ quốc gia của họ. Cô chỉ xuất hiện tại chế độ Challenge Commander.

Đóng bởi Moran Atias

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]