Danh sách nhân vật trong Fairy Tail

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là danh sách các nhân vật trong series Fairy Tail mangaanime được tạo ra bởi Mashima Hiro. Bộ truyện chủ yếu diễn ra tại Vương quốc Fiore, một đất nước nằm trong thế giới Earth-land, nơi mà một số cư dân của nó có thể thực hiện các dạng khác nhau của ma thuật. Những người sử dụng ma thuật như một nghề, được gọi là ma đạo sĩ, tham gia vào các hội, nơi họ chia sẻ thông tin và thực hiện các yêu cầu của khách hàng. Cốt truyện kể về một nhóm ma đạo sĩ tới từ hội huyên náo ồn ào - Hội Pháp Sư Fairy Tail.

Các thành viên chính trong Hội Pháp Sư Fairy Tail

Các nhân vật chính của loạt truyện bao gồm Natsu Dragneel, một ma đạo sĩ với năng lực của rồng đang tìm kiếm người cha nuôi của mình - rồng Igneel, và Lucy Heartfilia, một Tinh linh Ma đạo sĩ vừa gia nhập hội Fairy Tail. Trong phần đầu của loạt truyện này, họ tạo thành một đội cùng với Happy, một con mèo biết bay và người bạn của Natsu: Gray Fullbuster, một Ma đạo sĩ Băng; Mirajane Strauss, một ma đạo sĩ chuyên sử dụng các dạng quỷ và nhiều loại ma thuật. Trong suốt loạt truyện, Lucy và Natsu tiếp xúc và kết bạn với các ma đạo sĩ và các hội khác ở Fiore. Đồng thời họ cũng phải nhiều lần đối đầu với các nhân vật phản diện tới từ các hội bất hợp pháp - hội "bóng tối", Zeref Dragneel - một ma đạo sĩ cổ đại đã tạo ra không ít Etherious và đặc biệt là con rồng Acnologia.

Khi tạo ra loạt truyện, tác giả Mashima đã bị ảnh hưởng bởi Akira Toriyama, J.R.R. TolkienYudetamago, còn ý tưởng về hội Fairy Tail ồn ào này thì dựa theo một quán bar địa phương. Tác giả cũng thiết kế các nhân vật khác tựa theo người quen như để tham khảo. Các nhân vật đã được đón nhận tổng thể.

Sáng tạo và ý tưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Mashima Hiro sáng tạo ra Fairy Tail, ông nói rằng Akira Toriyama, J.R.R. Tolkien, và Yudetamago như những ảnh hưởng trong các tác phẩm của ông.[1][2] Mashima sáng tạo ra hội dựa trên một quán bar địa phương mà ông đã đến thăm vào thời điểm đó.[3] Natsu Dragneel được sáng tạo dựa trên những năm đầu khi ông còn là một học sinh trung học phổ thông.[2] Bệnh say xe của Natsu được ông dựa theo một trong những bạn bè của ông, bị say khi cùng đi taxi, và ông cũng trích dẫn cái chết của cha mình như một ảnh hưởng đối với các mối quan hệ giữa Natsu và rồng Igneel.[1]

Khi Funimation Entertainment mua lại giấy phép để lồng tiếng Fairy Tail ở Bắc Mỹ, Mashima đã lo lắng về diễn viên Todd Haberkorn lồng tiếng Natsu vì ông đã cho rất nhiều đoạn la hét trong loạt truyện.[4] Tyler Walker, đạo diễn lồng tiếng, tiết lộ rằng " Fairy Tail" đã được làm để phục vụ các diễn viên lồng tiếng sau mỗi lần ghi âm.[4]

Fairy Tail[sửa | sửa mã nguồn]

Fairy Tail (フェアリーテール Đuôi Tiên?) là hội pháp sư ồn ào nhất của loạt truyện, vị trí tại thành phố Magnolia, nơi các nhân vật chính trong loạt truyện tập trung lại để thực hiện những yêu cầu, nhiệm vụ bằng năng lực phép thuật của họ. Hội Fairy Tail được coi là một trong những hội nổi tiếng và được biết đến nhất trong loạt truyện. Tuy nhiên, các thành viên lại nổi tiếng vì sự huyên náo và gây thiệt hại lớn trong suốt các nhiệm vụ, nhất là Salamander. Vì lý do này, Fairy Tail được Hội đồng Ma Thuật xem như là một mối phiền toái và rất rắc rối mặc cho những chiến tích anh hùng của các thành viên trong hội.[5][6] Cuối cùng, sau khi chiến đấu chống lại TartarosAcnologia, hội Fairy Tail tan rã.[7] Một năm sau đó với sự trở lại của Natsu, cậu đang có kế hoạch hồi sinh Fairy Tail, chiêu mộ hầu hết các thành viên cũ trước khi hội hoàn toàn tái lập.

Các ma đạo sĩ cấp S (S級魔導士 Ēsu-kyū madōshi?)của Fairy Tail là cao cấp nhất thành viên của hội đã được công nhận bởi các bậc thầy với sức mạnh của họ, kỹ năng, và niềm tin. Nhân vật chính Erza Scarlet giữ cấp S vào lúc bắt đầu của loạt bài này, trong khi Gildarts Clive được một thời gian ngắn thăng chủ hội trong loạt bài sau. Trong loạt bài này, Natsu Dragneel, Gray Fullbuster, Juvia Lockser, Elfman Strauss, Cana Alberona, Fried Justine, Levy McGarden, và Doranbalt được đề cử làm ứng cử viên cho kỳ thi xúc tiến cấp S của hội. Tuy nhiên, các bài thi bị hủy bỏ trước khi hoàn thành nó sau sự can thiệp của Zeref và Grimoire Heart, và phát hiện ra rằng Mest là điệp viên của Hội đồng ma thuật.

Tác giả Mashima nhấn mạnh cách đánh vần tên của hội, dạng chơi chữ của cụm từ "fairy tale", một cách cố tình.[cần dẫn nguồn] Trong câu chuyện, tên của hội xuất phát từ câu hỏi có các vị tiên hay không, thứ được coi là như sinh vật thần thoại trong truyện, có đuôi hay không, điều đó đặt ra "một bí mật, một hành trình thời gian của những cuộc phiêu lưu bất tận".[8] Tyler Walker ví Fairy Tail giống Scooby-Doo vậy: "Loạt series có một nhóm các nhân vật nòng cốt, có một con vật biết nói, đôi khi là hai...họ phiêu lưu, cứ từng hồi từng hồi một...bạn biết không, chúng tôi đã nhận ra điều này từ trước bởi các nhân vật chính bị liên kết theo một cách nào đó cứ hết chuyến phiêu lưu này lại đến chuyến phiêu lưu khác".

[9]

Natsu Dragneel[sửa | sửa mã nguồn]

Natsu Dragneel (ナツ・ドラグニル Natsu Dragneel?) là nhân vật nam chính của loạt series Fairy Tail. Được nhận, nuôi lớn bởi Igneel, Natsu được dạy dỗ để trở thành một Sát Long Ma đạo sĩ (滅竜魔導士, ドラゴンスレイヤー phiên âm: Diệt Long Ma đạo sĩ, Dragon Slayer?, Doragon Sureiyā), một ma đạo sĩ với sinh lý như rồng, có ma thuật với mục đích đấu lại rồng. Là một Chiến binh Rồng Lửa, Natsu miễn dịch với ngọn lửa và có khả năng ăn chúng để cung cấp năng lượng cho việc tấn công bằng Ma thuật Diệt Rồng hệ "Hoả" (火の滅竜魔法 Hi no Metsurū Mahō?) của cậu, trong đó bao gồm thở ra lửa và tạo ra lửa trên bất kỳ chỗ nào của cơ thể cậu để chiến đấu. Tuy nhiên, cậu cũng bị say tàu xe các loại.[5] Sau cùng cậu đã học được cách sử dụng Long Lực (竜の力, ドラゴンフォース phiên âm:Long Lực, Dragon Force?, Doragon Fōsu), một dạng cấp cao của ma thuật diệt rồng làm tăng sức mạnh và tốc độ của mình, và bao gồm các phần của cơ thể mọc vảy. Sau khi chứng kiến sự biến mất của Igneel, Natsu dấn thân vào một cuộc hành trình tìm Igneel. Việc tìm kiếm này dẫn cậu tới tham gia Fairy Tail khi vẫn còn nhỏ, "bị" đặt cho danh hiệu "Salamander" (火竜, サラマンダー phiên âm: Hỏa Long?, Saramandā) và một trong những thành viên trung thành và liều lĩnh nhất của hội, người "vô tình" gây ra hầu hết các thiệt hại kèm theo khiến hội của cậu bị khiển trách. Lưu ý là chỉ những Salamander cấp cao thì mới bị say xe.

[6] Mười bốn năm sau, khi Igneel bị giết bởi Acnologia ngay sau khi đoàn tụ với con trai mình, Natsu thề phải rèn luyện chính mình và đánh bại Acnologia. Thực ra cậu chính là một Etherious (E.N.D "Etherious Natsu Dragneel"), một con quỷ được tạo ra bởi Zeref bất tử (400 năm trước Zeref Dragneel đã dùng thân thể đã chết của em trai hắn là Natsu để tạo ra con quỷ END) với mục đích tạo ra con quỷ mạnh nhất có thể giết chính Zeref để giải phóng y khỏi lời nguyền bất tử.Nhân vật được đặt tên theo tiếng Nhật có nghĩa là "mùa hè" ( natsu?) để tiếp nối nhân vật chính của tác phẩm trước Rave Master được đặt tên là Haru (?), có nghĩa là "mùa xuân".[10] Natsu được lồng tiếng bởi Kakihara Tetsuya. Trong bản lồng tiếng Anh, tiếng của cậu được lồng bởi Todd Haberkorn.[11][12] Phiên bản Việt do diễn viên Hoàng Sơn lồng tiếng (tập 1 - 48) và Quang Tuyên từ tập 49.

Happy[sửa | sửa mã nguồn]

Happy (ハッピー Happī?) là một con mèo biết nói và đi bằng hai chân, 6[13] tuổi với bộ lông màu xanh dương. Cậu là người bạn thân nhất và cũng là người bạn đồng hành có một không hai của Natsu ngay từ đầu loạt truyện.[5] Mashima Hiro ban đầu định đặt tên cho cậu là vị thần Na Uy Freyr, nhưng lại thấy tên không hợp lắm với nhân vật của mình.[10] Happy sở hữu một loại ma thuật gọi là Aera (翼, エーラ dịch:Đôi cánh?, Ēra), cho phép cậu có thể mọc đôi cánh lông vũ màu trắng và bay với tốc độ tuyệt vời.[5][14] Cậu sử dụng ma thuật này để mang Natsu bay trong không trung, và là thứ duy nhất Natsu có thể đi mà không bị say, bởi vì Natsu luôn coi cậu như người một nhà.[15] Cậu có vai trò làm tăng thêm sự hài hước bằng những câu bình luận mỉa mai về phí tổn thất do bạn bè cậu gây ra, kèm theo câu cửa miệng "Aye!" hoặc "Aye, Sir!"[5] Happy vốn được nở ra từ một quả trứng mà Natsu tìm được ở trong rừng và với sự trợ giúp của Lisanna Strauss, hai người đặt tên cho cậu là "Happy" sau khi thấy sự sinh ra của cậu làm các thành viên trong hội hết bất đồng và vui vẻ với nhau.[16] Sáu năm sau, Happy phát hiện ra nguồn gốc của mình là một Exceed đến từ Edolas;[17] trong lúc ở đó, Happy vô tình gặp ba mẹ mình, vợ chồng nông dân Lucky (ラッキー Rakkī?) và Marl (マール Māru?), người mà cậu đã phải chia xa từ trước khi sinh bởi một phần của kế hoạch nữ hoàng Chagot để di tản 100 đứa trẻ chưa sinh tới Earth-land và cứu chúng thoát khỏi sự diệt vong vương quốc của họ.[18][19] Cậu được lồng tiếng bởi Kugimiya Rie ở phiên bản Nhật,[11] và bởi Tia Ballard ở bản tiếng Anh.[12] Phiên bản Việt cậu được diễn viên Kim Ngọc lồng tiếng.

Lucy Heartfilia[sửa | sửa mã nguồn]

Lucy Heartfilia (ルーシィ・ハートフィリア Rūshii Hātofiria?) xuất phát từ tên một bài hát của nhóm nhạc The Beatles "Lucy in the Sky with Diamonds".[20] Cô là một trong các nhân vật chính trong Fairy Tail. Lucy là cô gái 17[13] tuổi có thân hình mảnh mai nhưng lại có một tinh thần quật cường, trái tim dũng cảm. Lucy luôn tự hào về khuôn mặt xinh đẹp và rất tự tin vào ngoại hình hấp dẫn của mình cho nên trang phục cô diện luôn khoe được 3 vòng gợi cảm. Theo ước đoán của nhiều fan, số đo 3 vòng của Lucy là: ngực 88 cm, eo 59 cm và mông 88 cm. Xuất thân trong một trong những gia tộc giàu có và quyền lực nhất tại nước Fiore, cô được đánh giá là mạnh mẽ hơn hẳn so với hình tượng một "tiểu thư đài các". Cô được trang bị những pháp thuật khá lợi hại. Có lẽ, Lucy luôn nổi bật bởi thân hình nóng bỏng và tính tình thoáng đãng của cô, cô luôn sử dụng điểm mạnh này để quyến rũ những chàng trai khác trong khi làm nhiệm vụ, tuy nhiên, việc này thường không mấy khi thành công. Cô vốn là một tinh linh ma đạo sĩ (?) người sử dụng những chiếc chìa khóa cánh cổng (門の鍵, ゲートの鍵 phiên âm:Môn kiện?, Gēto no Kagi) để triệu hồi các Tinh Linh.[5] Cô cũng chiến đấu với một cây roi, cái mà cô nâng cấp thành cây roi với khả năng kéo dài ra - roi Fleuve d'Étoiles (星の大河, エトワールフルーグ Etowāru Furūgu?, Tiếng Pháp nghĩa là "Ngân Hà").[21] Lucy trốn khỏi nhà để theo đuổi ước mơ gia nhập Fairy Tail của cô. Cuối cùng, cô phải đối đầu với một tên buôn nô lệ tên Bora nhưng đổi lại cô gặp được Natsu, Happy giúp đỡ và được mời gia nhập Fairy Tail.[5][22] Cô thực hiện những nhiệm vụ được đăng trên Bảng Yêu cầu cùng Natsu và Happy để trả tiền thuê nhà, và luôn hoang mang bởi những phá hoại thừa thãi của đồng đội cô.[6] Cô cũng là một tiểu thuyết gia đầy tham vọng, và hay viết thư về những cuộc phiêu lưu của mình cho, người mẹ quá cố của cô.[23] Cô đọc rất nhiều sách, cô đã bắt đầu đọc sách trong thư phòng rộng lớn của cha từ khi còn rất bé. Cuối cùng, Lucy sở hữu 10 trong 12 chìa khóa vàng (con số “khủng” của một Tinh Linh pháp sư), cho phép cô triệu hồi Tinh Linh Cung Hoàng Đạo hiếm có và mạnh mẽ và đồng thời có được khả năng để diện những bộ trang phục ma thuật cho phép sử dụng trực tiếp đến sức mạnh Tinh Linh của cô và đặc biệt hơn các tinh linh của cô đều rất mến cô. Đặc biệt, Lucy là một trong số ít những tinh linh ma đạo sĩ yêu quý tinh linh của mình như những người bạn và không bao giờ lấy họ ra làm lá chắn cho bản thân. Lucy luôn đối xử rất tốt với Natsu, cả hai luôn hết lòng vì nhau, không bao giờ bỏ rơi nhau dẫu bản thân phải gặp nguy hiểm. Không cần phải nói, chỉ cần cảm nhận, chỉ cần nhìn hành động là đủ thấy sự quan tâm, sự lo lắng cho nhau của cặp đôi "gây cười" này rồi. Tuy nhiên, trái ngược với Lucy là một người rất thông minh, nhạy bén, khéo léo và logic thì Natsu lại là kiểu người vô tư, tâm hồn đơn giản và thiếu thận trọng. Có lẽ do thường giải quyết vấn đề bằng “nắm đấm” nên nhẹ nhàng với Natsu sẽ không giải quyết được vấn đề nên Lucy thường xuyên phải gào lên và đánh cho Natsu 1 trận mới giải quyết được vấn đề. Là một tinh linh ma đạo sĩ, Lucy có nhiều kỹ năng đặc biệt và sức mạnh to lớn:

Triệu Hồi Tinh Linh

Lucy là 1 nữ tinh linh ma đạo sĩ của hội pháp sư Fairy Tail. Sau khi thực hiện giao ước với 1 Tinh Linh trong những sinh vật ở thế giới Tinh Linh thì cô có thể triệu hồi tinh linh đó bằng cách sử dụng các chìa khóa mở ra các cánh cổng.

Lucy có thể triệu hồi Tinh Linh theo những ngày mà họ kí trong giao ước, khi đó Tinh Linh sẽ chiến đấu bên cạnh và thực hiện nhiệm vụ cô yêu cầu. Thậm chí, Lucy đã từng triệu hồi tất cả các Tinh Linh của cô cùng một lúc làm cho Tinh linh cung Sư Tử Loke và Tinh Linh Vương phải sửng sốt.

Mỗi tinh Linh lại sở hữu những sức mạnh, năng lực và tính cách khác nhau. Lucy có tất cả 10 chìa khóa vàng và 5 chìa khóa bạc.

Cưỡng chế đóng cổng

Bên cạnh khả năng triệu hồi Tinh Linh thì Lucy còn có thể buộc cánh cổng của Tinh Linh đóng lại theo ý muốn của cô. Tất nhiên là không phải Tinh Linh ma đạo sĩ nào cũng có thể làm được như vậy.

Kỹ năng này rất cần thiết trong trường hợp Tinh Linh của mình bị người khác điều khiển và tấn công lại chính chủ nhân của nó.

Triệu hồi thay thế

Lucy rất ít khi sử dụng kĩ năng Triệu hồi thay thế trừ khi không còn cách nào khác. Đây là 1 kĩ thuật có thể triệu hồi Tinh Linh Vương – người đứng đầu thế giới Tinh Linh 1 lần. Tinh Linh Pháp Sư muốn sử dụng Triệu hồi thay thế phải có khả năng mở cùng lúc ba hoặc nhiều cổng, phá hủy chìa khóa vàng và giữa Tinh Linh và chủ nhân phải thật tin tưởng nhau mới thực hiện được.

Lucy đã rất đau đớn khi buộc phải hy sinh chìa khóa vàng của Aquarius để triệu hồi Tinh Linh Vương tiêu diệt Plutogrim khi muốn bảo vệ bạn bè của mình.

Urano Metria

Urano Metria là phép thuật mạnh nhất của Lucy nói riêng và tinh linh ma đạo sĩ nói chung. Cô được Hibiki Lates truyền dữ liệu phép Urano Metria vào đầu để có thể học được pháp này, vì đây cũng là một loại phép thuật cấp cao. Đây là 1 câu thần chú dài về "Phép Thuật Tối Thượng Của Các Vì sao". Mỗi khi cô niệm câu thần chú này, không gian xung quanh mục tiêu tối sầm lại và những ngôi sao từ trên trời rơi xuống gây ra sát thương cực lớn cho kẻ thù.

Phép thuật kết hợp

Phép thuật kết hợp yêu cầu phải có ít nhất 2 pháp sư kết hợp sức mạnh của mình với nhau mới có thể thực hiện được. Nhìn thì đơn giản nhưng có rất nhiều pháp sư đã dành cả đời để nghiên cứu loại phép thuật này nhưng không có mấy người thành công.

Phép thuật này cho phép 2 pháp sư kết hợp sức mạnh của họ với nhau trong một cuộc tấn công. Ví dụ như khi Lucy sử dụng Tinh Linh Aquarius kết hợp với ma thuật nước của Juvia tạo ra một làn sóng khổng lồ giúp đánh bại Vidaldus Taka.

Sức chịu đựng dẻo dai

Thoạt nhìn, Lucy là 1 cô gái có thân hình mảnh mai. So với nhiều thành viên trong Fairy Tail thì cô không mạnh bằng họ nhưng xét về sức chịu đựng thì cô gái bé nhỏ này sẽ không chịu thua kém bất kì ai. Lucy đã bộc lộ sức bền của mình hết lần này đến lần khác khiến người xem phải khâm phục. Ví dụ như cô vẫn gắng gượng đứng dậy sau loạt đòn tấn công của Zero hay chịu đựng hàng loạt vụ nổ chứ nhất quyết không chịu đầu hàng khi đấu với Hades.

Cực kì thông minh

Trong Fairy Tail, không có mấy ai có thể sánh được với trí thông minh, suy luận nhạy bén của Lucy. Rất nhiều lần Lucy đã chứng tỏ trí thông minh hơn người của mình trong suốt series. Ví dụ như trong cuộc thi thăng chức pháp sư cấp S, cô là người đầu tiên tìm ra vị trí mộ của Hội trưởng Mavis Vermilion thông qua các manh mối ẩn.

Dùng roi chiến đấu

Tinh Linh ma đao sĩ thường không trực tiếp chiến đấu mà họ sẽ triệu hồi Tinh Linh chiến đấu cho mình. Tuy nhiên, Lucy lại là 1 pháp sư Tinh Linh rất giỏi dùng roi trong chiến đấu. Với cây roi trên tay, Lucy đã hạ gục rất nhiều đối thủ đáng gờm.

Cú đá uy lực

Lucy thường thực hiện nhiệm vụ chung với đội Natsu. So với những người khác, thể lực cũng như sức chiến đấu của cô gái này kém hơn rất nhiều. Nhưng trong nhiều trường hợp, Lucy cũng trở nên rất nguy hiểm với những cú đá đầy uy lực giúp hạ gục kha khá đối thủ.

Bằng chứng là cô đã đá bay Reedus chỉ với một cú đá trực diện hay Bickslow trong cuộc thi thăng chức cấp S.

Mỹ nhân kế

Lucy luôn tự hào về khuôn mặt xinh đẹp và rất tự tin vào ngoại hình hấp dẫn của mình cho nên trang phục cô diện luôn khoe được 3 vòng gợi cảm. Theo ước đoán của nhiều fan, số đo 3 vòng của Lucy là: ngực 88 cm, eo 59 cm.

[24] Trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản, cô được lồng tiếng bởi Hirano Aya.[11] Trong bản tiếng Anh, tiếng nói của mình được cung cấp bởi Cherami Leigh[12] Tại Việt Nam, giọng của Lucy do Võ Huyền Chi lồng (tập 1 - 48) và Võ Ngọc Quyên lồng từ tập 49.

Các tinh linh của Lucy: Aquarius, Aries, Cancer, Capricorn, Gemini, Leo, Sagittarius, Scorpio, Taurus, Virgo. Hai tinh linh còn lại có chủ nhân là Yukino (hội Sabertooth): Libra, Pisces

Tinh phục

Cô có thể sử dụng các chìa khóa của mình sau đó hô to câu thần chú. Ngay tức khắc cô sẽ có ngay 1 bộ váy rất hợp thời trang nhưng lại ẩn chứa một loại ma pháp kì diệu. Cô sau khi bộ váy giáp này thì có thể sử dụng sức mạnh của tinh linh tương ứng nờ vậy mà cô không cần tốn sức để gọi tinh linh đó ra. Lucy cũng có khả năng và sức khỏe tốt và ổn định nên cô đã từng triệu hồi được 3 tinh linh cùng một lúc, cùng 1 thời điểm.

Gray Fullbuster[sửa | sửa mã nguồn]

Gray Fullbuster (グレイ・フルバスター Gurei Furubasutā?) là một ma đạo sĩ 18 tuổi. Gray cũng là một trong các nhân vật chính,[13] thành thạo phép Tạo hình băng (氷の造形魔法, アイスメイク phiên âm:Băng tạo hình ma pháp. Ice-Make?, Aisu Meiku), cho phép cậu ta ngay lập tức tạo vũ khí và các vật thể vô tri vô giác làm bằng băng.[25] Cậu là người điềm tĩnh và có trình độ cao hơn hầu hết các thành viên trong hội, nhưng cậu ta có một tật lớn là khoả thân trong vô thức, điều này Mashima dựa trên thói quen cá nhân của chính mình.[10] Gray và Natsu thường hay gây sự với nhau bởi sự đối lập về tính cách và yếu tố phép thuật của họ.[26] Lúc tám tuổi, cậu đã sống sót khỏi cuộc tấn công của con Etherious Deliora gây ra ở quê hương cậu, và được thu nhận bởi Ma đạo sĩ Băng Ul, người đến để giải thoát cậu khỏi bóng tối hận thù giết Deliora bằng chính sinh mạng của mình.[27] Bảy năm sau sự biến mất của các thành viên Fairy Tail trên hòn đảo Tenrou, Gray chạm trán với người bố "bị bắt phải sống lại" Silver và kế thừa năng lực của ông - một Kẻ Diệt Quỷ (滅悪魔導士, デビルスレイヤー phiên âm:Diệt ác ma đạo sĩ?, debiru sureiyā) - để thực hiện nguyện vọng của ông, đánh bại hội trưởng của Tartaros, E.N.D. Sử dụng Ma thuật Diệt Quỷ hệ "Băng" (氷の滅悪魔法 Kōri no Metsuaku Mahō?), Gray có được khả năng ăn băng, thở ra bão tuyết, và tạo ra vũ khí đã được đóng băng và gây tổn hại nặng nề cho quỷ.Do cậu là ma đạo sĩ hệ băng nên cậu ko biết cách đáp trả tình cảm của mình vớiJuvia, Sau khi hội giải tán Gray và Juvia đã đi riêng với nhau và xâm nhập vô Avatar. Tiếng của cậu trong series anime truyền hình Nhật Bản được cung cấp bởi Nakamura Yuichi,[11]Newton Pittman trong bản lồng tiếng Anh.[12] Phiên bản Việt giọng Gray do Minh Vũ lồng tiếng.

Erza Scarlet[sửa | sửa mã nguồn]

Erza Scarlet (エルザ・スカーレット Eruza Sukāretto?) - một nữ kiếm sĩ 19[13] tuổi, cũng là một trong các nhân vật chính của Fairy Tail. Erza được khắc họa là cô nàng xinh đẹp tuyệt trần với mái tóc dài đỏ rực được xõa xuống che phủ thân hình nóng bỏng. Trang phục của cô nàng chủ yếu là áo giáp thiếu vải, rất hở hang cuốn hút người nhìn. Erza là một mỹ nhân rất quyến rũ đến độ mà nữ nhân vật chính, pháp sư tinh linh Lucy, phải thốt lên là “đẹp tuyệt vời”. Khi còn là nô lệ ở Ngọn Tháp Thiên Đường, Erza đã kết bạn cùng với những nô lệ khác đồng trang lứa, bao gồm cả Jellal Fernandes. Khi Erza kêu gọi mọi người vùng lên thoát khỏi ách nô lệ để cứu Jellal khỏi bị tra tấn, một thành viên Fairy Tail lớn tuổi Rob người quan tâm tới cô đã cứu cô, nhưng ông phải trả giá bằng sinh mạng của mình. Tuy nhiên, Jellal đã bị tẩy não, phục vụ Zeref và phản bội cô để tiếp tục xây dựng tòa tháp.[28] Trong lúc đau đớn trước cái chết của ông Rob và mong muốn giải cứu Jellal, Erza đã có được kỹ năng Hoán phục (換装 kansō?), cô có thể sử dụng ma thuật "Thuật Kiếm sĩ" (騎士,ザ・ナイト phiên âm:The Knight?, Za Naito), cho phép cô để triệu hồi và thay đổi vũ khí và các áo giáp khác nhau để tăng cường khả năng của mình. Cô sở hữu hàng trăm vũ khí siêu đẳng. Cô dùng tốt những vũ khí đơn giản như giao, kiếm, cho đến những vũ khí hạng nặng như thương hay búa. Cô cũng có một con mắt phải nhân tạo giúp cô không bị ảnh hưởng nhiêug bởi ma thuật liên quan đến thị giác và ảo giác.[29][30] Sau khi thoát khỏi Tháp Thiên Đường, Erza ép bản thân vào trong khuôn khổ phép tắc. Cô là một trong các ma đạo sĩ cấp S của Fairy Tail, được mệnh danh là "nữ ma đạo sĩ mạnh nhất hội Fairy Tail" và nổi tiếng với danh hiệu "Titania" (妖精女王,ティターニア phiên âm: Yêu tinh nữ vương?, Titānia).[26][31] Ở cô hội tụ đủ những yêu tố khiến người khác ngưỡng mộ từ nhan sắc, sự nỏng bỏng tới năng lực và sức mạnh vô song. Tuy nhiên, Erza đã trở nên cởi mở hơn sau khi Natsu Dragneel cứu cô khỏi Jellal.[32] Erza sau đó cũng giúp Jellal chuộc lại những lỗi lầm sau khi anh trở về con người cũ của mình,[33] điều này thôi thúc anh lập ra hội Crime Sorcière bảy năm sau đó.[34] Cuối cùng, sau khi Makarov Dreyar biến mất, Erza đã thay thế ông làm Hội trưởng đệ Thất tạm thời. Cô có tình cảm với Jellal.[35] Erza và Jellal có thể hiểu rõ suy nghĩ của nhau một cách hoàn hảo, Erza có thể nhìn ra chính xác khi nào Jellal đang nói dối và Jellal thì luôn biết Erza đang cảm thấy thế nào. Nhân vật này được đặt tên theo Eru từ một one-shot manga của tác giả Mashima như một bệ phóng cho Fairy Tail.[36] Trong truyện, họ Scarlet của cô là do Jellal đặt khi còn bé. Tác giả ban đầu tạo hình tượng cô rơi nước mắt một bên mắt do khiếm khuyết của mắt nhân tạo, nhưng cuối cùng ông đã bỏ khía cạnh này sau khi vô tình vẽ vài cảnh Erza có nước mắt chảy từ cả hai mắt.[37] Ông cũng nói rằng ông thường quên bộ giáp Erza mặc trông như thế nào và thường thay đổi thiết kế mỗi khi cô xuất hiện.[38] Diễn viên lồng tiếng của cô trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản là Ohara Sayaka.[39] Trong bản lồng tiếng Anh, giọng nói của cô được cung cấp bởi Colleen Clinkenbeard,[12] còn trong phiên bản Việt là diễn viên lồng tiếng Thùy Tiên.

Wendy Marvell[sửa | sửa mã nguồn]

Wendy Marvell (ウェンディ・マーベ Wendi Māberu?, cũng có thể là "Wendy Marvel") là một cô bé 12[13] tuổi sử dụng Thiên Không Diệt Long Ma pháp (天空の滅竜魔法 Tenkū no Metsuryū Mahō?), một dạng ma thuật trị thương được dạy bởi người mẹ nuôi của cô - thiên long Grandeeney (グランディーネ Gurandīne?, cũng có thể là "Grandine"). Bằng cách lấy sức mạnh từ không khí sạch, Wendy có thể chữa lành hầu hết các vết thương và bệnh tật, và tạm thời làm giảm chứng say tàu xe.[40][41] Sau sự biến mất của Grandeeney, cô gia nhập Cait Shelter (化猫の宿, ケット・シェルター phiên âm:Nơi tạm trú của Bakeneko?, Ketto Sherutā), được biết với danh "Thiên Long" (天竜 Tenryū?) và "Vu Nữ Bầu Trời" (天空の巫女 phiên âm:Vu Nữ Thiên Không?, Tenkū no Miko). Cô trở thành một đại diện của hội trong liên minh với Fairy Tail, Blue PegasusLamia Scale chống lại Oración Seis.[42] Trong lúc làm nhiệm vụ này, các thành viên của Oración Seis đã buộc cô hồi tỉnh cho Jellal Fernandes mà cô tưởng lầm là Mystogan, người cô đã đồng hành đi hết nơi này tới nơi khác.hồi nhỏ sau khi Grandeeney biến mất.[43][44] Sau khi Oración Seis bị đánh bại, Wendy mới biết được sự thật rằng hội Cait Shelter chỉ là ảo ảnh được tạo ra bởi hội trưởng của họ, linh hồn của già Roubaul (ローバウル Rōbauru?, cũng có thể là "Robaul"), để chăm sóc cho cô; cô rời khỏi nơi đó để gia nhập Fairy Tail sau khi hội cũ của cô biến mát hoàn toàn [45] Wendy dần dần quen sử dụng ma thuật của mình vào trong trận chiến, bao gồm khả năng thổi tạo cuồng phong, tăng tốc độ, sức mạnh và phòng thủ cho những người bạn đồng minh của cô.[46][47] Sau sự tan rã của Fairy Tail, Wendy cùng với Carla vào hội Lamia Scale.[48] Sau khi kết thúc cuộc chiến giữa hội Orochi's Fin và Lamia Scale, Wendy lại cùng Carla, Natsu, Lucy và Happy tham gia vào cuộc hành trình tìm vị trí của các thành viên Fairy Tail khác để lập lại hội.[49] Đặc biệt, giống như Natsu, cô cũng là một Dragon Slayer, Wendy cũng bị mắc chứng say tàu xe. Điều này bắt đầu trong khoảng thời gian sau khi Fairy Tail tan rã và tái lập. Trên thực tế là không thể sử dụng năng lực và suy nghĩ đúng đắn trong trạng thái này, Wendy không thể sử dụng phép thuật chữa trị như Troia để chống lại.[50]

Mashima tạo ra Wendy sau khi một trong thư ký của ông nhận xét ​​rằng cô bé "vẫn chưa có cô bé nào xuất hiện" trong series, và ghi nhận sự nổi tiếng của các nhân vật trong liên minh.[51] Tên Wendy được đặt trong lúc tác giả định để cô làm "Kẻ Diệt Thuỷ Long" (Water Dragon Slayer), bắt nguồn từ chữ kanji của chữ Thuỷ "水", sang từ tiếng Nhật của thứ Tư Wednesday "水曜日", rồi sang chữ rōmaji của Wednesday trong tiếng Anh (ウェンズデイ Wenzudei?), thành Wendy (ウェンディ Wendi?).[52] Trong series Nhật Bản, cô được lồng tiếng bởi Sato Satomi.[53] Trong bản tiếng Anh, tiếng nói của cô được cung cấp bởi Brittney Karbowski.[54] Phiên bản Việt, giọng của Wendy là do Thu Hiền lồng tiếng.

Carla[sửa | sửa mã nguồn]

Carla (シャルル Sharuru?, "Charles/Charle"[55]) - một Exceed 6[13] tuổi lông trắng, là người bạn luôn bên cạnh và chăm sóc cho Wendy Marvell.[43][56] Khi còn là một quả trứng, cô đã được đưa tới Earth-land cùng với Happy và 98 Exceed chưa nở khác khi mẹ cô, nữ hoàng Chagot, có một điềm báo về việc vương quốc của họ bị phá hủy. Bà ấy đã che giấu điều đó dưới danh nhiệm vụ sang tiêu diệt các Dragon Slayer (kẻ diệt rồng) để ngăn hoảng loạn. Trong lúc vẫn còn đang ở trong trứng và được Wendy ấp, khả năng tiên đoán của Carla, được thừa hưởng từ nữ hoàng Chagot cho phép cô thấy những điều trong tương lai và làm cô hiểu sai nhiệm vụ giả là sứ mệnh thực sự của mình, nhưng cô vẫn quyết định để bảo vệ Wendy.[19][40] Sáu năm sau, sau khi đánh bại Oración Seis, cô gia nhập Fairy Tail.[57] Khi gặp Happy, Carla khó chịu với cậu vì nghĩ cậu đã quên mất sứ mệnh của mình, nhưng sau khi Happy không chịu tuân theo mệnh lệnh của các Exceed và biết được sự thật mà Chagot tiết lộ, cô đã tốt với cậu hơn.[18][19][56][58] Như Happy, Carla có thể sử dụng Aera (ma thuật bay) và khả năng tiên đoán được thừa hưởng từ mẹ cô nên Carla có thể nhìn thấy tương lai của mình và mọi người trong hội. Cô cũng có những điểm giống và khác với Happy. Sau khi gia nhập Fairy Tail, Carla hiền và chững chạc hơn, không giống với tính cách của cô ở Caitsheiter và có khả năng cô sẽ là người bạn gái lý tưởng của Happy.

Tác giả Mashima đặt tên "Charles" theo tên một công chúa trong một cuốn sách mà ông từng đọc; cô được đổi tên thành "Carla" ở nhiều nước khác, vì ở đó "Charles" là tên của con trai.[55] Trong series Nhật Bản, cô được lồng tiếng bởi Horie Yui và tên của cô được viết là "Charle" ở phụ đề của Funimation.[53] Trong bản lồng tiếng Anh của Funimation, tên cô lại là "Carla" và cô được lồng tiếng bởi Jad Saxton.[54]

Juvia Lockser

(Juvia Lockser) là một ma đạo sĩ 17 tuổi, ma đạo sĩ cấp S và là một ma đao sĩ hê nước (Thủy long)[59][60] Ma thuật của cô, Water (水流, ウォーター phiên âm:Thuỷ Lưu?, Wōtā), cho phép cô điều khiển và biến cơ thể mình thành nước, không bị thương bởi những đòn tấn công vật lý và có danh hiệu Juvia "Đại hải" (大海のジュビア Taikai no Jubia?).[32][60] Cô cũng hay xưng theo ngôi thứ ba. Suốt thời thơ ấu, cô mang tiếng danh là một cô gái mưa do những trận mưa lớn cô đã vô tình gây ra mà không biết cách dừng chúng lại.[61] Việc cô tham gia trận chiến giữa hai hội vì Lucy Heartfilia dẫn đến việc cô yêu Gray "ngay từ cái nhìn đầu tiên" và ghen tức tưởng lầm Lucy là tình địch trong lúc đánh tay đôi với Gray và khi thành viên mới Iucy vào hội, thì lúc này Juvia lại tưởng Iucy là tình địch thứ hai của mình. Lần đầu tiên trong đời mưa quanh cô dừng lại.[62] Sau khi Phantom Lord giải tán, Juvia luôn theo dõi Gray và cuối cùng cô đã gia nhập Fairy Tail trong một nỗ lực để trở nên gần gũi với cậu[63] Cuối cùng, Juvia trở nên vui vẻ hơn và thay đổi vẻ ngoài nhiều lần cho phù hợp với tính cách mới của cô, mặc dù tình cảm của cô dành cho Gray vẫn không được đáp lại ngay cả Gray có phát sinh tình cảm với cô, nhưng vẫn tsundere bề ngoài lạnh lùng.[35] Tên của cô bắt nguồn từ một từ tiếng Tây Ban Nha Mi-jin, có nghĩa là "mưa". Trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản, Juvia được lồng tiếng bởi Nakahara Mai.[64] Trong bản lồng tiếng Anh, tên của cô được viết là "Mi-jin Julia" và cô được lồng tiếng bởi Brina Palencia.[65] Phiên bản Việt, giọng của cô được cung cấp bởi diễn viên lồng tiếng Thuý Hằng.

Gajeel Redfox

Gajeel Redfox (ガジル・レッドフォックス Gajiru Reddofokkusu?) được nhận và nuôi dưỡng bởi một thiết long tên Metalicana (メタリカーナ Metarikāna?), cùng biến mất trong khoảng thời gian tương tự với Igneel.[66] Sau sự biến mất của Metalicana, Gajeel gia nhập Phantom Lord, được biết đến với biệt danh "Kurogane" Gajeel (鉄竜のガジル, くろがねのガジル phiên âm hiragana:"Thép đen" Gajeel, phiên âm kanji:"Thiết Long" Gajeel?, Kurogane no Gajiru). Việc cậu tấn công vào nhóm Levy McGarden và phá hủy hội quán Fairy Tail đã dẫn đến chiến tranh giữa hai hội.[61] Sau khi Phantom Lord bị đánh bại bởi Fairy Tail, Gajeel đã gia nhập Fairy Tail, cuối cùng cậu chứng minh lòng trung thành của mình đối với hội.[67][68] Cậu sau đó cũng đối xử tốt với Levy sau khi bảo vệ cô khỏi Laxus Dreyar trước Trận đấu của Fairy Tail,[69] và sau đó làm bạn đồng hành của cô trong Thử thách Thăng cấp Ma đạo sĩ cấp S trên Thiên Lang Đảo.[70] Sau khi Fairy Tail tan rã, Gajeel ẩn danh, trở thành đội trưởng một đội quân viễn chinh của Hội đồng Ma thuật và phân chia quyền cùng với Lily và Levy. Ma thuật Diệt Rồng hệ "Thiết" (鉄の滅竜魔法 (Thiết diệt long ma pháp) Tetsu no Metsuryū Mahō?) của Gajeel cho phép cậu để biến đổi các phần của cơ thể thành vũ khí sắt như côn và kiếm, bao bọc cơ thể bằng vảy thép gần như không thể phá huỷ được và thở ra cơn gió mạnh có chứa những kim loại mảnh có khả năng băm nhỏ cơ thể của một người. Và cậu cũng bị say xe như bao Kẻ Diệt Rồng khác. Cậu cũng có thể "ăn" sắt để nuôi cơ thể.[71] Cái tên "Gajeel" có nguồn gốc từ chữ kajiru (噛る? "gặm") và các từ tượng thanh khi cậu ăn, gaji-gaji (ガジガジ gaji-gaji?).[55] Trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản, cậu được lồng tiếng bởi Hatano Wataru.[64] Trong bản lồng tiếng Anh của Funimation, cậu được lồng tiếng bởi David Wald.[65] Và trong bản lồng tiếng Việt, giọng của cậu được lồng bởi Kiêm Tiến.

Panther Lily

Báo đen Lily (パンサー・リリー phiên âm:Panther Lily?, Pansā Rirī) - một Exceed có bộ lông đen, sinh ra và lớn lên tại Edolas. Trong lúc còn là chỉ huy của một bộ phận Quân đội Hoàng gia Edolas, ông đã bị trục xuất khỏi quê hương của mình Extalia sau khi cứu sống một cậu bé chính là Mystogan. Trái ngược với hầu hết các Exceed, Lily có một cơ thể to lớn hình dáng giống người kiểu như một người báo. Ông từng sử dụng thanh kiếm ma thuật Buster Marm (バスターマァム Basutā Māmu?), có thể to ra gấp bốn lần kích thước của ông;[72][73] sau khi thanh kiếm này bị phá hủy, ông đã thay thế nó bằng Thanh kiếm Musica (ムジカの剣 Mujika no Ken?) giống như vậy.[74] Ông đã đấu tay đôi với Gajeel Redfox trong lúc bảo vệ tinh thể lacrima được tạo ra từ các cư dân Magnolia như một phần của kế hoạch của Faust để tiêu diệt các Exceed cùng với nó, nhưng trái tim ông đã lay động sau khi nhìn thấy các Exceed cùng với Fairy Tail hợp sức để đẩy kẽcehối Lacrima ra xa.[75] Sau khi được đẩy tới Earth-land thông qua dòng Anima đảo ngược, ông đã gia nhập Fairy Tail và trở thành đồng đội tốt của Gajeel.[19] Ở Earth-land, cơ thể của Lily bị nhỏ lại bằng kích thước đặc trưng của loài Exceed, dù vậy ông vẫn có thể biến lại hình dáng ban đầu và sử dụng Aera trong thời gian hạn chế.[76]

Tên của Lily "lấy cảm hứng từ một nhân vật nổi tiếng trong một câu chuyện trẻ em nổi tiếng",[77] nhân vật đó chính là Hổ Lily trong Peter Pan. Mashima từng nhận xét ​​về sự nổi tiếng của nhân vật này, nói rằng, "Tôi đoán ông ấy còn được biết đến nhiều hơn bây giờ khi ông ấy nhỏ, nhỉ?".[78] Người lồng tiếng ông trong series Nhật Bản là Tochi Hiroki.[79] Trong bản tiếng Anh, tên của ông được viết là "Pantherlily" và ông được lồng tiếng bởi Rick Keeling.

Gildarts Clive

Ông là một trong những pháp sư cấp S và là pháp sư có sức mạnh kinh hoàng nhất hội fairy tail, sau Makarov. Trong tất cả thì ông là người có thực lực để kế nhiệm chức vụ hội trưởng của Fairy Tail nhưng vì đi thực hiện nhiệm vụ cấp S hay còn gọi là nhiệm vụ trăm năm nên ông ít khi ở nhà vì vậy nên ông tạm tránh ra khỏi trách nhiệm làm hội trưởng. Nói vậy nhưng Gildart lại là hội trưởng đời thứ 5 và nhậm chức chưa đến 1 ngày ông đã trao trả nó lại cho Makarov. Sức mạnh của ông là Crash magic, nó phân tán tất cả sức mạnh và phá huỷ mọi thứ ông chạm vào. Ông có kinh nghiệm chiến đầu già dặn và bất khả chiến bại. Ông cũng là cha của Cana.

Cana Alberona

Cana Alberona (カナ・アルベローナ Kana Aruberōna?) là một cô gái thường xuyên uống rượu và sử dụng những lá bài phép thuật. Cô đã đến với hội Fairy Tail từ khi còn nhỏ, và cô ấy đóng vai trò như một người đứng đầu trong những lúc hội gặp nguy hiểm (điều này dễ hiểu bởi những pháp sư cấp cao của Fairy Tail thường hay ra ngoài làm nhưng nhiệm vụ quan trọng, tốn khá nhiều thời gian trong khi hội trưởng không phải lúc nào cũng có mặt tại “trụ sở” của hội). Cô được lồng tiếng bởi Kitamura Eri. Tên của cô được bắt nguồn từ Arcana, một loại lá bài huyền bí mà cô còn sử dụng như một phần của ma thuật của cô.

Mirajane Strauss

Mirajane Strauss (ミラジェーン・ストラウス Mirajēn Sutorausu?) là chị gái Elfman và Lisanna và là một bồi bàn làm việc ở quán bar của hội Fairy Tail. Tên của cô ấy đến từ một video game mà Hiro Mashima đang chơi trong khi ông tạo nên cô. Mirajane xuất hiện như là một người mẫu ảnh trên các bìa tạp chí quảng cáo về hiệp hội phép thuật. Cô đóng vai trò giống một người mẹ và vì thế nên cô hiếm khi tỏ ra buồn phiền bởi cô luôn được tất cả các thành viên của Fairy Tail yêu mến. Mirajane đã từng là một pháp sư cấp S nhờ có một ma thuật đặc biệt gọi là "Take over" - một loại ma thuật chuyên sử dụng cái nhìn sắc lạnh đáng sợ để áp chế tinh thần đối thủ. Sau cái chết của em gái mình(Lisanna), Mirajane mất phần lớn khả năng sử dụng phép thuật và ý chí chiến đấu mặc dù “Take over” của cô vẫn còn. Khi Laxus bắt đầu cuộc nội chiến với Fairy Tail, Elfman, một người mà Mirajane coi như em trai đã lấy lại những khả năng cho cô khi Fried bắt đầu công kích Elfman – người em còn lại, khi cậu không còn đủ khả năng chiến đấu. Khi Mirajane còn nhỏ, cô là một cô bé hay cáu gắt và luôn muốn đối đầu với Erza. Các ma thuật của Mira: Satan Soul (anime, manga), Demon Halphas (anime), Mira Sitri (anime, manga), Mirajane Seilah (manga), Mirajane Alegria (manga).

Elfman strauss

Elfman Strauss (エルフマン・ストラウス Erufuman Sutorausu?) là em trai của Mirajane. Cậu có một đặc điểm là rất nhiệt tình và có vẻ như anh đang bị ám ảnh về việc làm sao để trở nên nam tính. Elfman có thể nói oang oang những bài diễn thuyết về bản tính đàn ông và cách cư xử làm sao để như một người đàn ông thực sự. Cậu sử dụng chiêu "Take Over" như một thứ ma thuật cho phép cậu hấp thu được những quái vật mà mình đã đánh bại và biến chúng trở thành một phần của cơ thể anh ấy, điển hình là ở trên cánh tay. Trong quá khứ, Elfman đã từng cố gắng biến toàn bộ cơ thể của cậu trở thành một trong số những quái vật anh ấy đã từng hấp thu, nhưng cậu lại vô tình để mất đi khả năng kiềm chế những hành động của mình. Sau khi em gái của Elfman (Lisanna) hy sinh chính mình để đưa cậu trở lại với con người thực sự của, Elfman đã tự “khoá chặt” trái tim mình và cậu dần trở nên xa lánh mọi người. Trong cuộc chiến của Fairy Tail với Phantom Lord, Elfman sử dụng phép biến đổi hoàn toàn một lần nữa để cứu Mirajane. Khi Elfman còn trẻ cậu đã luôn khẳng định mình không xứng đáng là đàn ông và luôn yếu hơn hai người chị em gái của mình.

Lisanna strauss

Lisanna Strauss (リサーナ・ストラウス Risāna Sutorausu?) là cô em gái 17 tuổi của Elfman và Mirajane. Mashima đã đưa tên cô cảm thấy rằng kết thúc nó với "-anna" sẽ âm thanh dễ thương. [Sau khi nắm vững các động vật linh hồn (動物 の 魂 (ア ニ マ ル ソ ウ ル) Animaru Soru?) Nhiều tiếp quản diệu, cô có thể đổi hình dạng thành động vật khác nhau. Cô cũng là một trong những người bạn thời thơ ấu của Natsu Dragneel của người giúp anh nở trứng của Happy. Cô được cho là đã bị giết bởi Elfman trong hình thức tiếp quản toàn bộ cơ thể bối rối của mình khi cô 15 tuổi. Tuy nhiên, Lisanna được thực sự vận chuyển đến Edolas và trở thành ẩn danh như là một thành viên của phiên bản Edolas của Fairy Tail sau khi bị nhầm lẫn với người đồng nhiệm quá cố của mình. Hai năm sau đó, cô buộc phải trở về Trái đất-đất khi Mystogan đảo ngược tác dụng của Anima, và đoàn tụ với anh chị em của mình. Cô tiếp tục tham gia vào các trình độ thử nghiệm S-Class là đối tác củaJuvia Lockser. Cô và Bickslow là một cặp.Trong loạt anime truyền hình Nhật Bản, Lisanna được lồng tiếng bởi Sakurai Harumi. Trong bản lồng tiếng Anh của Funimation, cô được lồng tiếng bởi Carrie Savage.

Levy McGarden[sửa | sửa mã nguồn]

Levy MacGarden là một pháp sư 17 tuổi đầu tiên muốn hội truyền giáo chấp nhận cho mình tới lấy quyển sách Daybreak từ công tước của lâu đài của Everlue, mặc dù Makarov đã khuyên cô không nên tới đó tìm kiếm nó vì nó vô cùng phức tạp. Trong hội Fairy Tail, cô ấy đã tham gia vào một đội được gọi Shadow Gear, cùng với hai người bạn thời thơ ấu là Jet và Droy. Ma lực của cô ấy được gọi “Solid Script”, cho phép cô tạo ra âm thanh dưới dạng rắn và có thể dùng nó để tấn công đối thủ. Chẳng hạn, nếu cô ấy nói từ “lửa” thì đối thủ của cô ấy sẽ phải nhận một quả cầu lửa (khá giống với nước làm đông cứng âm thanh của Doraemon, nhưng thay âm thanh bị đông cứng bằng phép thuật). Levy rất có tài trong lĩnh vực ngôn ngữ học và thậm chí cô có thể dịch được vài ngôn ngữ cổ đại. Cô ấy và Lucy nhanh chóng trở nên thân thiết bởi họ có chung một điểm là cực kì yêu những cuốn sách. Levy là người duy nhất đọc những cuốn tiểu thuyết của Lucy viết. Giống như các thành viên khác của Shadow Gear, Levy cũng có một biểu tượng của Fairy Tail xăm trên bụng.

Makarov Dreyar

Ông là hội trưởng đời thứ ba của Fairy tail và là một trong Thập thánh Ma đạo sĩ. Phép thuật của ông là Titan, nó cho phép ông biến các bộ phận của mình to lên hay nhỏ xuống tùy vào ông, đặc biệt ông có thể vẽ ra trận phép có thể điều khiển bốn nguyên tố lửa, nước, đất, gió và ông có thể thi triển một trong Tam Đại ma thuật của hội Fairy Tail - "Fairy law". Ông phản đối những chính sách áp đặt của hội đồng lên các hội pháp sư và ông khuyến khích mọi người trong hội làm theo nhưng gì mà họ cho là đúng. Makarov được mọi người trong hội gọi bằng cái tên trìu mến là Jii-san. Ông cũng từng có ý định về hưu để truyền chực vị hội trưởng lại cho người khác nhưng sau khi xem xét lại thì có vẻ chưa tìm được ai phù hợp. Sau khi nghe Natsu, Gray, Erza và Lucy thực hiện nhiệm vụ phá tan ngôi trường hắc ám thì họ lỡ tay thổi bay luôn hơn nửa thị trấn thì có vẻ ngày ông về hưu còn dài.

Laxus Dreyar

Laxus Dreyar (ラクサス・ドレアー Rakusasu Doreā?), một chàng trai 23 tuổi, là một trong những ứng cử viên cho vị trí pháp sư mạnh nhất ở Fairy Tail và là một pháp sư cấp S, cùng với Erza, Mira, Mystogan và Gildartz. Như nhiều thành viên của hội, Laxus đã là một phần Fairy Tail từ khi cậu còn là một đứa trẻ, mặc dù là cháu trai của Makarov. Vì vậy nên Laxus luôn bị xem xét và cân nhắc trong việc trở thành một ứng cử viên để kế tục Makarov, trở thành một bậc thầy về phép thuật của hội.Laxus khẳng định mình là thành viên mạnh nhất Fairy Tail. Laxus hay đeo một cái tai nghe ma thuật và cậu thường hay hút xì gà. Đặc điểm nhận diện của cậu là một vết sẹo dài bí ẩn bên mắt phải trên gương mặt. Dường như Laxus rất ít khi quan tâm tới những người trong hội Fairy Tail. Khi được gọi trở về và giúp đỡ họ trong cuộc chiến chống lại hội Phantom Lord, Laxus đã cười và từ chối. Laxus tiếp tục nói rằng Makarov đã phạm sai lầm khi phát động cuộc chiến và ông nên nhanh chóng về hưu để anh có thể trở thành lãnh đạo mới của Fairy Tail. Laxus cũng cố gắng chiếm đoạt cana về tay mình bằng cách dùng cana làm cái giá cho sự trợ giúp của anh với Fairy Tail. Trong khi Laxus tin tưởng rằng mình là một ứng cử viên sáng giá có thể kế tục Makarov thì Makarov tin rằng những ý định của Laxus thực sự điên rồ. Laxus nói rằng khi anh thừa kế Fairy Tail, anh ấy sẽ loại bỏ tất cả thành viên yếu đuối để tạo nên hiệp hội mạnh nhất đất nước. Nhưng khi Makarov nghĩ về người kế nghiệp mình, ông ấy đã nghĩ tới Gildartz. Sau khi bị đánh bại bởi Natsu và bị trục xuất khỏi hội thì tính cách của Laxus đã thay đổi tích cực. Anh tỏ vẻ hiền lành hơn và dường như đã bắt đầu để tâm tới hội. Anh cũng sẵn sàng chấp nhận tất cả trách nhiệm về tội lỗi của mình, để Lôi Thần Tộc ở lại hội và thậm chí khuyến khích họ.

Lôi Thần Tộc

'Freed Justine'

Cậu là đội trưởng của Lôi Thần Tộc và rất thần tượng Laxus. Phép thuật của cậu là Ký tự thuật, cho phép cậu viết rune, tạo nên các rào chắn luật, đây là một phép rất khó phá giải, chỉ khi hoàn thành những yêu cầu của Rune thì mới có thể thoát ra. Người phá giải được rune của cậu là Evergreen và Levy.

'Evergreen'

Cô là thành viên của hội Fairy Tail, đồng thời là thành viên trong nhóm Lôi Thần Tộc, nhóm do Laxus lập ra. Hội ấn của cô nằm phía bên ngực phải, Năng lực của cô là Eyes Stone, bất cứ ai nhìn vào mắt cô ấy sẽ bị hoá đá, ngoài ra cặp kính cô mang là để hạn chế khả năng bộc phát sức mạnh của cô. trong chiến đấu, cô sử dụng phép thuật bụi tiên.

' Bickslow '

Cậu là thành viên thứ ba của Lôi Thần Tộc và là người điều khiển hình nhân, khả năng của Bickslow là di chuyển linh hồn vào các hình nhân và điều khiển chúng. Ngoài ra, mắt của cậu có khả năng biến người khác thành hình nhân và điều khiển, phép này vô hiệu khi đối đầu với sinh linh không linh hồn hoặc linh hồn độc lập, ví dụ như các tinh linh.

Mystogan

Mystogan (ミストガン Misutogan?), là một trong những ma đạo sĩ mạnh nhất của Fairy Tail. Mystogan tính cách khá khó chịu. Bất cứ lúc nào đi vào toà nhà Fairy Tail, cậu luôn sử dụng ma thuật gây buồn ngủ với mọi người. Người duy nhất có thể chống lại thứ ma thuật quái đản đó là Makarov và Yukiko Scarlet, và Makarov với Yukiko cũng là 2 người duy nhất thấy được Mystogan. Tuy nhiên, Laxus khẳng định rằng mình cũng biết được diện mạo của Mystogan. Khi Makarov nói về Mystogan, ông đã từng nói rằng cậu ta sống rất cô đơn trong quá khứ. Mystogan chính là hoàng tử xứ Edolas - một nơi mà mỗi người trên Earth-land đều có một “bản sao” tại đây, và hầu hết tính cách của họ ngược lại với những “bản chính” trên Earth-land. Cậu có một diện mạo giống với Jellal Fernandez, vì là một bản sao của Jellal ở thế giới Edolas.

Trong đại hội phép thuật thì Jellal của Earth-land đã tham gia vào Fairy Tail B dưới danh nghĩa là Mystogan.

Porlyusica

Bà là cựu thành viên của hội Fairy Tail. Bà được sinh ra ở Edolas và là bản sao Edolas của Thiên Long Grandeeney. Bà là Cố vấn Dược Thảo của hội.Bà dường như chưa lành vết thương bằng cách sử dụng các loại thuốc đặc biệt, mà bà chiết xuất từ các loại thảo mộc. Thông qua kiến thức và kỹ năng y tế của mình, bà có khả năng cứu sống Makảovv trong hai trường hợp khác nhau khi anh ta sắp chết.

Mavis Vermillion

Mavis Vermilion (メイビス・ヴァーミリオン Meibisu Vāmirion?, cũng có thể là "Mavis Vermillion), Quân sư Yêu Tinh" (妖精軍師 Yōsei Gunshi?), là người sáng lập và là hội trưởng đầu tiên của Fairy Tail.[80][81] Cô sở hữu tri thức về hai trong Yêu Tinh Tam Đại Ma pháp (妖精三大魔法 Yōsei San Dai Mahō?), bộ ba phép thuật mà chỉ có thể được sử dụng bởi các thành viên trong hội Fairy Tail:[82] Fairy Glitter (妖精の輝き, フェアリーグリッター tạm dịch:Hào quang Yêu Tinh, Tiên Tử Hào Quang, Hào Quang Fairy?, Fearī Gurittā), đòn tấn công tận diệt bất cứ kẻ thù nào;[83] và Fairy Sphere (妖精の球, フェアリースフィア tạm dịch:Khối cầu Yêu Tinh, Tiên Cầu, Khổi cầu Fairy?, Fearī Sufia), một lá chắn bất khả xâm phạm cái tạm ngưng thời gian của những người bên trong chiêu thức trong bảy năm, đây cũng là chiêu thức cô đã sử dụng để bảo vệ hội khỏi Acnologia trên Thiên Lang Đảo; Fairy low(luật Fairy).[81] Cô cũng là một thiên tài, một quân sư bậc thầy.[84] Tuy nhiên, cô phải ở trong hình dạng trẻ con mãi mãi không thể lớn được do hậu quả của việc khai triển ma pháp Law (tiền thân của Fairy Law) khi chưa hoàn thiện.[85] Cô cũng khá ham vui và trẻ con, và khóc bất cứ khi nào cô tính toán sai lầm. Trong bộ series Fairy Tail Zero, Mavis là một người tạo ảo ảnh tài năng, và đã học ma pháp chiến đấu từ hắc ma đạo sĩ Zeref, dù không biết danh tính của Zeref vào thời điểm đó. Dù ngôi mộ của cô nằm trên Thiên Lang Đảo,[80] cơ thể cô đang bí mật bảo quản trong tinh thể bên dưới đại sảnh Fairy Tail, nơi mà nó còn gọi là Lumen Histoire (ルーメン・イストワール "Lịch sử Ánh sáng"?, Rūmen Isutowāru) hay Fairy Heart (妖精の心臓, フェアリーハート tạm dịch:Trái tim Tiên Tử, Trái tim Fairy?, Fearī Hāto), chỉ được biết bởi các hội trưởng của hội.[86][87]

Tiểu sử Mavis đã được bao gồm ngay từ những ý tưởng đầu tiên của series.[88] Tác giả Mashima ban đầu thiết kế nhân vật này là nam, nhưng đã thay đổi nó khi biết rằng "Mavis" là một tên con gái.[89] Ông cũng mở rộng vai trò của cô trong truyện từ những gì ông dự định từ đầu bởi "sự ủng hộ rộng lớn" của nhân vật này, ông cũng nói rằng ông "không biết" rằng cô sẽ trở nên nổi tiếng vậy.[78] Trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản, nữ diễn viên lồng tiếng cho cô là Noto Mamiko.[90] Trong bản lồng tiếng Anh, giọng nói của cô được cung cấp bởi Leah Clark.

Yuri Dreyar

Ông là một trong những thành viên sáng lập của Fairy Tail. Ông cũng là cha của Makarov Dreyar và là một thợ săn kho báu cùng với Precht và Warrod. Ông là một người sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo kho báu mà ông và bạn bè của ông đang săn lùng, Yuri không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm kho báu ngay cả khi bạn bè của ông làm như vậy, khi Warrod và Precht bày tỏ mong muốn ngừng tìm kiếm viên ngọc và đưa nó cho Mavis, Yuri trơ trẽn nói với họ rằng họ sẽ là những kẻ săn tìm kho báu khủng khiếp nếu họ từ bỏ và rằng ông sẽ không đưa nó cho Mavis. Tuy nhiên, sau khi được Mavis cứu, Yuri bắt đầu trở nên có lỗi hơn với những hành động trước đó của mình, đồng thời mong được ăn năn bằng cách muốn thu hoạch giấc mơ của mình bằng cách bảo vệ và thực hiện ước mơ của Mavis. Tất cả trong tất cả, Yuri trở nên thân thiện hơn và cởi mở hơn với mục tiêu của mình. Khi ông gặp Zeref, và được Zeref dạy pháp thuật Yuri đã chọn học loại phép thuật sét vì ông ta thích Ma thuật to và hào nhoáng. [33] Phép thuật này cho ông khả năng sản xuất và điều khiển sét theo từng ý thích của mình. Việc ông sử dụng Ma thuật này đủ thành thạo để cho phép ông đánh bại nhiều kẻ thù cùng một lúc ngay sau khi có được khả năng sử dụng nó

- Ma thuật và Khả năng trước đây

Hơi thở lửa: Khi bị tà ác của Tenrou Jade chiếm giữ và hợp nhất với bộ xương Rồng trên đỉnh Nhà thờ Kardia, Yuri đã có được sức mạnh để thở lửa, thứ mà anh ta dùng để giết Mavis.

Sức mạnh to lớn: Là con rồng xương, Yuri có được sức mạnh to lớn; sức mạnh đủ lớn để hung hăng xuyên qua Magnolia và phá hủy mọi tòa nhà mà anh ta tiếp xúc.

-Trang thiết bị

Trường phán đoán (ャ ッ aj aj ド ド aj aj aj aj aj Treasure aj Yuri đã sử dụng vật phẩm này để chống lại Mavis trong một trò chơi sự thật, trong đó nếu một trong hai người nói dối, họ sẽ thua trò chơi.

Crystal Bomb (爆 Kesshō Bakudan): Một quả bom nhỏ có hình dạng như một viên pha lê phát nổ khi tiếp xúc với mục tiêu mà Yuri sở hữu. Theo ông, mỗi quả bom trị giá khoảng 5.000 Ngọc.

Bazooka: Một bazooka bắn chất nổ nhỏ và có khả năng bắn dưới nước.

Thiết bị lặn ma thuật: Yuri đã cho thấy tặng thiết bị này, cho phép đi du lịch dưới nước mà không gặp hậu quả

'Mest Gryder'

Mest Gryder (メスト・グライダー Mesuto Guraidā?) là thành viên của Fairy Tail, từng trà trộn làm thành viên của Hội đồng Ma Thuật làm Chỉ huy Quân đoàn Tự Hiệp Sĩ Tình báo viên của Hội đồng Phép Thuật theo yêu cầu của ông Makarov đến khi hội Tartaros giết hết tất cả mọi người trong Hội đồng. Anh cũng từng mạo danh là đệ tử của Mystogan do lúc đó đã xoá hết ký ức của mình về hội Fairy Tail để dễ bề thâm nhập Hội đồng.Ma thuật sử dụng là: Điều Khiển Ký Ức; Phép Thuật Dịch Chuyển.

Macao Conbolt

Macao Conbolt (マカオ・コンボルト Makao Konboruto?) Là một thuật sĩ 36 tuổi và là thành viên kỳ cựu của Fairy Tail, và là cha của Romeo Conbolt. ma thuật của ông là Đuốc Tím (紫 の 炎 (パ ー プ ル フ レ ア) Pāpuru Furea), trong đó sản xuất ngọn lửa màu tím " dính" mà tuân theo đối tượng và không thể bị dập tắt bởi gió và nước. Trong suốt bảy năm mất tích Makarov Dreyar trên đảo Tenrou với các thành viên khác, Macao được tôn như là bậc thầy thứ tư của Fairy Tail. Makarov sau đó cho phép anh ta để giữ vị trí tạm thời cho đến khi ông bầu Gildarts Clive làm người kế nhiệm thực sự của mình. Trong loạt phim gốc Nhật Bản, anh được lồng tiếng bởi Masaki Kawanabe. Trong bản lồng tiếng Anh, anh được lồng tiếng bởi Brian Mathis.

Romeo Conbolt (ロメオ・コンボルト Romeo Konboruto?)

Alzack Connell (アルザック・コネル Aruzakku Koneru?, cũng có thể là "Alzack Connel")

Bisca Moulin (ビスカ・ムーラン Bisuka Mūran?, cũng có thể là "Bisca Mulan")

Wakaba Mine (ワカバ・ミネ?)

Jet (ジェット Jetto?)

Droy (ドロイ Doroi?)

Max Aloze (マックス・アローゼ Makkusu Arōze?, cũng có thể là "Max Alors")

Warren Rocko (ウォーレン・ラッコー Wōren Rakkō?)

Nabu Lasaro (ナブ・ラサロ Nabu Rasaro?)

Vijeeter Ecor (ビジター・エコー Bijitā Ekō?)

Laki Olietta (ラキ・オリエッタ Raki Orietta?)

Reedus Jonah (リーダス・ジョナー Rīdasu Jonā?)

Kinana (キナナ?)

Earth Land[sửa | sửa mã nguồn]

Ishgar[sửa | sửa mã nguồn]

Lamia Scale[sửa | sửa mã nguồn]

Lamia Scale có hội trưởng là Oba Babasa với các thành viên là Jura Neekis Thập Thánh với phép thuật hệ Thổ, Lyon Vastia với băng thuật, Sheria Blendy với Sát Thiên Thần thuật (em họ của Sherry Blendy).

Lyon Vastia

Lyon Vastia (リ オ ン • バ ス テ ィ ア Rion Basutia?) Là đối thủ Gray Fullbuster và đệ tử cao cấp dưới Ur. Anh thực hành Ice Make ma thuật tương tự như Gray, bằng cách sử dụng một biến thể sản xuất golem đá sống mà khi có lệnh. Lúc đầu, anh sử dụng một tay cho phép anh ta để gợi băng nhanh hơn, nhưng làm cho nó yếu hơn và imbalanced.Lyon bực tức Gray cho sự hy sinh Ur chống lại quỷ Deliora, phá hoại giấc mơ thời thơ ấu của ông vượt qua sư phụ của họ. [Ch. 38] Đạt ô nhục như "Reitei" (零 帝? "Sub-zero Hoàng đế"), Lyon mang Deliora để đảo Galuna và tập hợp những người theo để giải phóng con quỷ bằng cách sử dụng các phép thuật lễ trăng nhỏ giọt (月 の 雫 ム ー ン ド リ ッ プ Mun Dorippu?), với ý định để chứng minh sức mạnh của mình trên Ur. Sau khi phát hành Deliora, tuy nhiên, Lyon phát hiện ra rằng những con quái vật đã chết, và quyết định chuyển về bằng cách tham gia hội Lamia Scale. Anh cuối cùng trở thành một thành viên của Lamia Scale, chiến đấu bên cạnh Fairy Tail chống lại Oración Seis. Anh sử dụng hai tay như Ur và Gray. Sau Fairy Tail thiếu các thành viên trở về từ đảo Tenrou bảy năm sau đó, Lyon rơi vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên với Juvia Lockser, tạo thành một tam giác tình yêu với cô ấy và Gray; sau đó anh thừa nhận tình cảm của mình cho Gray sau khi sau này bị giết chết và phục sinh của Ultear Milkovich trong thứ hai Dragon King Festival. Trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản, Lyon được lồng tiếng bởi Yūki Kaji. Trong bản tiếng Anh, tên của ông được đánh vần là "Lyon Bastia" và giọng nói của ông được cung cấp bởi Jerry Jewell.

Jura

Blue Pegasus[sửa | sửa mã nguồn]

Blue Pegasus có các thành viên là Ichiya với phép thuật Perfume, Ren, Eve, Hibiki, Jenny với thuật biến hình.

Sabertooth[sửa | sửa mã nguồn]

Sabertooth là hội pháp thuật mạnh nhất Fiore trong 7 năm sau khi các thành viên chủ chốt của Fairy Tail bị phong ấn trên đảo Tenrou gồm có các thành viên là Sting, Rogue, Yukino Agria, Minerva, Orga và hai Exceed là Frosch và Lector. Hội trưởng của Saber là Jimme chính là cha của Minerva hay nói cách khác Minerva là tiểu thư của hội.

Sting Eucliffe

Là một sát long nhân thế hệ 3, anh có thể sử dụng long lực dễ dàng. Anh và đồng đội của mình (Rogue) được mệnh danh là anh em song long saber. Sau cái chết của Lector, tính cách của anh đã thay đổi hoàn toàn, trở nên dễ chịu và biết quan tâm tới đồng đội nhiều hơn. Mặc dù vẫn nghĩ và nói rằng mình đã tự tay giết cha mình - rồng đã dạy sát long thuật cho Sting: Weislogia, nhưng sự thật là anh đã bị cha mình đổi ký ức và trú ẩn bên trong người để tránh bị long hoá.

Rogue Cheney

Cậu sử dụng ảnh long thuật và dùng bóng để chiến đấu,có 1con mèo tên Frosch. Sau 7 năm cậu bị 1"chiếc bóng bí ẩn"nhập vào người biến thành kẻ ác.

Yukino Agria

Cô là một pháp sư tinh linh như lucy và là em gái của Solano (Angel). Cô sở hữu 2 chìa khoá vàng là Libra với Pices và có một chìa khoá vàng đặc biệt là cung hoàng đạo thứ 13 Opiuchus. Theo như được biết thì cung hoàng đạo này có một sức mạnh vượt xa các cung hoàng đạo khác. Cô đang thầm thích Sting và có thể sau này hai người sẽ yêu nhau.

Minerva Orland

Là con gái của Genma,hội trưởng Sabertooh,pháp sư cấp S của Sabertooth,1 kẻ vô cùng mưu mô,xảo quyệt,là người có thể hạ Sting và Rouge trong nháy mắt. và cô ta cũng là một trong những người dùng được Yakuma (thập bát thánh thuật).Cô ta sở hữu tính cách kiêu ngạo và ác độc,luôn coi bản thân như 1 vị nữ hoàng,sau khi bị Erza đánh bại nhục nhã và thảm bại ở đại hội pháp thuật,bị tước đi danh hiệu độc tôn,cô đã bỏ trốn và khi đang thực hiện nhiệm vụ, Erza đã gặp được Minerva khi ả đang lên kế hoạch phục thù,1 lần nữa Minerva lại thất bại trước Erza và phải bỏ trốn. Cô đã tham gia vào hội Tataros. Sau cùng, cô tiếp tục Erza đánh bại ở trận chiến của Tataros và hối lỗi,quay về Sabertooth trong xấu hổ.

Angel

Angel tên thật là Sorano Agria chính là chị gái của Yukino Agria. Cô từng là một Pháp sư Tinh Linh trước khi bị Lucy Heartfilia đánh bại và các tinh linh của cô đã bỏ cô theo Lucy. Trong hậu truyện 100 Years Quest thì hiện Sorano đã gia nhập Sabertooth giống như em gái của cô. Sau này cô đã học và biết cách thi triển được Thiên thần ma pháp nên cô là Thiên thần pháp sư.

Mermaid Heel[sửa | sửa mã nguồn]

Crime Sorcière[sửa | sửa mã nguồn]

Crime Sorcière (魔女 の 罪 ク リ ム ソ ル シ エ ー ルKurimu Sorushiēru ?, Pháp cho " tội phạm của Witch ") là một nhóm độc lập được hình thành trong sự biến mất của Đảo Tenrou. Mục tiêu đã nêu của hội là để nhổ tận gốc Zeref và ngăn chặn bất cứ ai cố gắng sử dụng quyền lực của mình cho cái ác và hoạt động theo radar của Hội đồng Magic. Nó ban đầu bao gồm ba thành viên sáng lập của nó - Jellal Fernandez, Ultear Milkovich, và Merudy - như một phương tiện để chuộc lỗi lầm của nhau suốt đời. Sau sự hi sinh của Ultear, hội tuyển người theo Brain của từ Oración Seis làm thành viên.

Jellal Fernandes

Cậu là một người bạn cũ của Erza và là một trong thập thánh pháp sư. trong quá khứ Jellal bị ảo tưởng bởi sự tồn tại của Zeref nhưng thực ra cậu lại bị tẩy não bởi Ultear. Sau khi trải qua nhiều chuyện và lấy lại toàn bộ trí nhớ, cậu đã cùng Ultear và Meredy lập ra một hội độc lập và đi tiêu diệt các hắc hội nhằm chuộc lại lỗi lầm đã gây nên trong quá khứ (đỉnh cao là vụ xui khiến hội đồng bắn etherion). Tạo hình của Jellal là Mashima dựa trên nhân vật Sieghart trong bộ truyện đầu tay của ông là Rave.

Ultear Milkovich

Cô là một trong thập thánh pháp sư, người đã giật dây tất cả sự rùm beng ở hội đồng nhưng thực ra, thân phận thật của cô là chỉ huy thất độ pháp sư của hắc hội mạnh nhất Grimoire Heart. Cô hầu như không theo phe ai, chỉ giả vờ để đạt lấy mục đích của riêng mình, cô là con gái của Ur - sư phụ của Gray. Hội trưởng Grimoire Heart - Hades - rất tin tưởng cô. Thân phận thực sự của Hades là hội trưởng đời thứ hai của Fairy tail và được biết đến với cái tên purehito. Ước nguyện của Ultear là làm quay ngược thời gian để lấy lại tình thương từ Ur mà cô đã đánh mất từ lâu. thi Ultear đã trở thành một bà lão và đi ở ẩn.

Meldy

Được thông qua bởi Ultear Milkovich là một nạn nhân của sự tàn phá quê hương cô, Meldy. Trở thành một trong Grimoire Heart. Cô sử dụng các Lost thuật Magilty sense để đồng bộ hóa các giác quan và cảm xúc của hai hay nhiều người hơn, và chính tả Magilty Sodom để sản xuất lưỡi của ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng đến họ cảm nhận nỗi đau của mục tiêu. Cô tham gia cuộc săn hội của mình cho các thành viên của Fairy Tail trên đảo Tenrou, ưu tiên Gray Fullbuster là mục tiêu quan trọng nhất của cô, người mà cô trách làm tổn thương Ultear qua cái chết của Ur. Sau khi đấu tay đôi Juvia Lockser đến bế tắc, Meldy đe dọa tự tử để giết xám thông qua liên kết cảm giác của cô ấy, nhưng Juvia thuyết phục của mình để sống vì lợi ích của Ultear. Merudy sau đó nhận ra vai trò của Ultear hủy diệt quê hương mình từ Guildmate cô Zancrow, nhưng Ultear từ cố gắng tự tử. Muốn sống cùng nhau trong hạnh phúc, Meldy là thành viên của hắc hội Grimoire Heart với Ultear.

Mashima thiết kế Meldy là yếu nhất của Grimoire Heart, và rất ngạc nhiên khi tìm thấy những nhân vật đã trở nên "cực kỳ phổ biến" trong số các của hàng loạt độc giả trẻ, Ông nhận xét rằng tên của nhân vật "chỉ là loại đến với anh"; sau đó, ông nhận ra rằng nó là giống như một nhân vật trong "một RPG cũ ông đã sử dụng để chơi". Trong bộ phim truyền hình anime Nhật Bản, nữ diễn viên giọng nói của cô là Saori Gotō.In bản lồng tiếng Anh của mình, tên của bà được đổi thành "Meldy" và cô được lồng tiếng bởi Bryn Apprill.

Cobra

Cobra có tên thật là Eric là Kẻ Diệt Độc Long thế hệ II giống như Laxus với người bạn đồng chiến là độc xà Cubelios chính là Kinana của Fairy Tail

Raycer

Điều khiển thời gian làm cho đối thủ chậm đi trong một không gian gần

Hoteye

Là một người ham tiền và muốn tìm em trai Willi nên nghĩ cần tiền sẽ tìm được em trai.

Midnight

Con trai ruột của Brain và là hội trưởng đời 2 của Orasion Seis.

Hội đồng ma thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Hội đồng ma thuật (魔法 評議 院 Maho Hyōgiin?) Là một tổ chức quản lý các guild pháp lý trong Fiore. [Ch. 2] Ban đầu chủ trì của Crawford Theme (ク ロ フ ォ ー ド • シ ー ム Kurofōdo Shīmu), các thành viên của Hội đồng có ít khoan dung đối với chiến thuật tài sản gây thiệt hại Fairy Tail của, mặc dù vai trò của Guild trong việc xử lý tội phạm và những con quái vật đe dọa hòa bình. Các thành viên của Hội đồng bao gồm Jellal Fernandez (như Siegrain) và Ultear Milkovich, hai trong số các thành viên trẻ của nó. Một ủy viên hội đồng, Yajima (ヤ ジ マ?), Là người bạn lâu năm Makarov Dreyar của người nói trong phòng thủ của Fairy Tail. Các thành viên khác bao gồm Org (オ ー グ Ōgu), Michello (ミ ケ ロ Mikero), Leiji (レ イ ジ Reiji), và Belno (ベ ル ノ Beruno). Jellal và Ultear lừa Hội đồng thành giúp họ kích hoạt Tower of Heaven bằng cách sử dụng siêu vũ khí Etherion (エ ー テ リ オ ン Ēterion), còn được gọi là Quảng trường vệ tinh (衛星 魔法 陣 サ テ ラ イ ト ス ク エ ア Sateraito Sukuea, văn bản tiếng Nhật dịch là "vệ tinh ma thuật Square") mà cháy một chùm tia năng lượng ma thuật bao la đó được hấp thụ bởi tháp. Hội đồng được hòa tan trong ô nhục, và sau đó được cải cách theo Chủ tịch Gran Doma (グ ラ ン • ド マ Guran Doma, cũng "Grand Doma") để thiết lập một chế độ chặt chẽ hơn so với các hội. Các thành viên của Hội đồng cải cách bao gồm bùn núi lửa (ラ ハ ー ル Rahāru), [một sĩ quan chỉ huy một trong những đơn vị tạm giữ của Knights Rune ', và Doranbalt, một thành viên của tình báo của hội đồng unit.Eventually. Sau Fairy Tail thắng Đại hội Ma thuật, Crawford phản bội Hội đồng và thông báo của Tartaros Face (フ ェ イ ス Feisu), một quả bom xung được thiết kế để loại bỏ ma thuật trong Fiore, cũng gọi là Inheritance trắng (白 き 遺産 Shiroki Isan?). Tartaros ám sát hầu hết các ủy viên hội đồng đương nhiệm và về hưu, ba trong số đó phục vụ như là phường vô tình khuôn mặt, với Crawford thiệt mạng sau khi thay thế Jellal khi dấu yêu cầu cuối cùng. Các thành viên hội đồng thành phố đã chết sau đó được thay thế bằng chín trong mười wizard Saints, trừ Makarov, trong khi Gajeel Redfox, Panther Lily, và Levy McGarden nhập ngũ trong đơn vị lưu ký của hội đồng.

Draculos Hyberion

Wolfheim

Warrod Sequen

Một trong bốn người sáng lập ra Fairy Tail.

Lahar

Vương quốc Fiore[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Fiore (フ ィ オ ー レ 王国 Fiore Ōkoku ?, Fiore là hoa) là một quốc gia hư cấu trong Earth-đất nơi mà hầu hết của Fairy Tail xảy ra. Nó được cai trị bởi Toma E. Fiore (ト ー マ • E • フ ィ オ ー レ Toma ì Fiore?), Người đi ẩn danh như Mato (マ ト ー く ん Matō-kun?), Các linh vật bí ngô của giải đấu thuật sĩ hàng năm của vương quốc, các trò chơi Đại Ma đấu diễn vũ (大魔 闘 演武 Dai Matō Enbu). Tiếp theo trong dòng sau khi Toma là con gái của ông Hisui E. Fiore (ヒ ス イ • E • フ ィ オ ー レ Hisui ì Fiore, Hisui (翡翠) có nghĩa là ngọc bích), người được gọi là công chúa của các đối tượng. Hisui cũng phục vụ như các tổ chức bí mật của dự án Eclipse (エ ク リ プ ス 計画 Ekuripusu Keikaku?), một kế hoạch mà đòi hỏi phải sử dụng sự kỳ diệu cổng đen Eclipse để đi du lịch trở lại trong thời gian và tiêu diệt Zeref trong trạng thái chết của ông. Tham gia vào kế hoạch được Arcadios (ア ル カ デ ィ オ ス Arukadiosu), người thuyền trưởng Cherry Blossom Holy Knights của vương quốc và công khai giả mạo làm người lãnh đạo của dự án để bảo vệ Hisui; và bộ trưởng quốc phòng Darton (ダ ー ト ン Dāton?), những người phản đối kế hoạch cho các chi nhánh của mình trên timeline. Cũng trong dịch vụ của vương quốc là Wolf Knights Hungry (餓狼 騎士 団 Garo Kishidan), một đơn vị pháp sư tù câu bị mắc kẹt trong hầm ngục mê cung của thành phố cho đến chết; các hiệp sĩ, cùng với Hisui, đã được đệ trình bởi người đọc là một phần của một cuộc thi thiết kế nhân vật.

Anna Heartfilia

Là tổ tiên của Lucy Heartfilia. Bà là người đã tạo ra Tinh linh pháp sư và các loại chìa khóa vàng, bạc.

Zera

Hắc Guild[sửa | sửa mã nguồn]

Liên minh Baram[sửa | sửa mã nguồn]

Liên minh Baram (バラム同盟 Baramu Dōmei?), Được gọi là " Baram Alliance " trong anime, là một bộ ba của các phường hội đen mạnh nhất trong Fiore điều khiển tất cả các guild đen tối khác trong loạt trừ guild Raven Tail độc lập. Các tổ chức được mô tả là một " hiệp ước không xâm lược " mà các hội hành động độc lập với nhau.

Oración Seis[sửa | sửa mã nguồn]

Oración Seis (六魔将軍, オラシオンセイス Orashion Seisu?, tiếng Tây Ban Nha nghĩa là "Sáu Nguyện Cầu", nguyên gốc Nhật dịch là "Lục Quỷ Tướng") là một hội bóng tối chỉ có sáu thành viên, được đặt tên sau khi cùng một nhóm đối kháng từ trước Mashima công việc, Rave Thạc sĩ; Mashima ý định sử dụng tên như một giữ chỗ, nhưng vẫn giữ ở phút cuối cùng. Guild kiểm soát một số các guild tối ít gặp trong series, bao gồm Eisenwald. Các Seis đầu tiên xuất hiện trong tìm kiếm của ma thuật đạo đức-chuyển Niết Bàn (ニ ル ヴ ァ ー ナ Niruvāna) để tiêu diệt các guild chính thức của thế giới, đòi hỏi Fairy Tail để tổ chức một liên minh với Blue Pegasus, Lamia Scale, và Cait Shelter để ngăn chặn tối guild.Following guild của thất bại thất bại, Brain được thực hiện trên của nhân cách của mình chia Zero (ゼ ロ), sự thật, chủ omnicidal của Guild mà não thường ngăn chặn thông qua một con dấu ma thuật trên cơ thể của mình duy trì bởi guild của mình. Các Seis đang bị bắt giữ bởi Hội đồng kỳ diệu sau khi Natsu Dragneel đánh bại Zero. Cobra được sau đó tạm thời ra khỏi nhà tù để chiến đấu với bảy con rồng đưa qua Eclipse bằng cách tự trong tương lai Rogue Cheney. [Ch. 329] Sau sự sụp đổ của Hội đồng, Cobra trao đổi thông tin quan trọng về Tartaros with Doranbalt để bảo đảm quyền tự do của guild mình. Sau đó não bộ được bỏ lại chết bởi con cái của mình trước khi Jellal thuyết phục trong năm để tham gia Crime Sorcière.

Brain Master của Orasion Seis với mặt khác là thành viên thứ 7 của hội chính là Zero.

Grimoire Heart[sửa | sửa mã nguồn]

Grimoire Heart (悪 魔 の 心 臓 グ リ モ ア ハ ー トGurimoa Hato ?, văn bản tiếng Nhật dịch là "Trái tim của quỷ ") là guild tối mạnh nhất của Liên minh Balam, dẫn đầu bởi Hades. Guild nhằm hồi sinh Zeref, người mà họ cho rằng là một " ngủ " nhà nước suy yếu, để mang lại một thế giới khải huyền, nơi trình thuật sĩ có thể phát triển mạnh trong khi người dùng không có phép thuật, người này chiếm tới hơn 90 % dân số Trái Đất -land, sẽ tiêu diệt. Họ đi du lịch thế giới trên con tàu của họ và cam kết vô số tội ác, bao gồm các hành Jellal Fernandez tại Tower of Heaven, để sản xuất " chìa khóa " cần thiết để hồi sinh Zeref. Phát hiện của họ về Zeref trên đảo Tenrou kết quả trong cuộc chiến chống lại Fairy Tail, nhưng guild tối rút lui sau thất bại của Hades. Sau đó, Zeref lên án kế hoạch Grimoire Heart là một truyền thuyết được tạo ra bởi những kẻ cuồng tín của mình và giết chết Hades, mà triệu tập Acnologia đảo và gây Zeref để từ bỏ các giá trị của cuộc sống con người.

Precht Gaebolg (Hades)

Precht Gaebolg (còn được biết với cái tên Hades) là hội trưởng đời 2 của Fairy Tail đồng thời là một trong những người sáng lập ra Fairy Tail. Ông là hội trưởng của hắc hội mạnh nhất Grimoire Heart. Ông sở hữu một sức mạnh kinh hoàng và ông hoàn toàn mạnh hơn Makarov. Sự thật ông là hội trưởng đời thứ hai của Fairy Tail - Purehito, ông đã dạy cho thất độ pháp sư bảy loại ma thuật bị lãng quên: cung thời gian, cung đại thụ, cung cảm giác, cung hoả thần, cung tưởng tượng, cung thao túng và cung triệu hồi. Một mình ông có thể thổi bay một hội chỉ bằng hai, ba đòn.

Seven Kin of Purgatory

Seven Kin of Purgatory (tạm gọi là 7 pháp sư siêu độ hay thất độ pháp sư) là 7 pháp sư mạnh nhất của Grimorie Heart. Thất độ pháp sư gồm có Ultear, Meldy, Kain Hikaru, Zancrow, Azuma, Capricorn và Rustyrose. Bọn họ đều dùng những pháp thuật bị lãng quên.

'Bluenote Stinger'

'Yomazu and Kawazu'

Tartaros[sửa | sửa mã nguồn]

Tartaros (冥府 の 門 タ ル タ ロ ス Tarutarosu ?, văn bản tiếng Nhật dịch là "Gate of the Underworld") là một hội hắc ám được hình thành bởi Etherious, những con quỷ tạo ra từ cuốn sách được viết bởi Zeref. Thay vì sử dụng phép thuật, họ thực hiện lời nguyền phát triển để giết người tạo ra bất tử của họ. Hầu hết các thành viên sở hữu một "Etherious" hình thức mạnh mẽ hơn, làm tăng sức mạnh của lời nguyền của họ. Guild được dẫn dắt bởi E.N.D, một con quỷ lửa và sáng tạo mạnh mẽ nhất của Zeref, mà linh hồn được chứa trong một cuốn sách lưu giữ. Mard Geer Tartaros (マ ル ド • ギ ー ル • タ ル タ ロ ス Marudo Gīru Tarutarosu?), con quỷ thứ hai trong lệnh mạnh mẽ của mình với sức mạnh để tạo ra bụi gai gai khổng lồ. Quỷ ưu tú của Tartaros tạo nên Chín Demon Gates (九 鬼 門 Kyūkimon?) Do Kyoka (キ ョ ウ カ?), một phụ nữ, gia cầm quỷ với sức mạnh để củng cố sức mạnh của người dân và tăng độ nhạy cảm của họ để giảm đau. The Demon khác Gates bao gồm Jackal (ジ ャ ッ カ ル Jakkaru?), Một chú chó con quỷ có thể tạo ra vụ nổ và biến mọi thứ ông chạm vào một quả bom; Franmalth (フ ラ ン マ ル ス Furanmarusu?), Một Cyclops người hấp thụ linh hồn của người khác và bản năng của họ; Torafuzar (ト ラ フ ザ ー Torafuzā?), Một con quỷ có khả năng thủy sản vùng ngập nước độc và biến cơ thể của mình khó khăn hơn so với sắt; Ezel (エ ゼ ル Ezeru?), Những người có thể cắt giảm thông qua bất cứ điều gì với nhiều cánh tay thanh kiếm giống như của ông; Seilah (セ イ ラ Seira?), Một con quỷ cái có quyền kiểm soát trên cơ thể của người dân; Keyes (キ ー ス Kisu?), Một Necromancer người reanimates xác chết; và Tempester (テ ン ペ ス タ ー Tenpesutā?), một con quỷ thú tính đã làm cho âm thanh mô phỏng sản xuất lốc xoáy, bão lửa, và sét đánh. Silver Fullbuster (シ ル バ ー • フ ル バ ス タ ー Shirubā Furubasutā?), Cha của Gray Fullbuster và một người sử dụng của Ice Demon Slayer Magic, cũng được bao gồm trong các Demon Gates như con rối không muốn Keyes '. Lummy (ラ ミ ー Rami?), Một cô gái quỷ bunny, chịu trách nhiệm cho việc hồi sinh quỷ giết chết trong trận chiến và chuyển tuyển dụng nhân lực vào ma quỷ, bao gồm Ziemma và con gái của ông Minerva Orland.

Hỗ trợ bởi Hội đồng Magic của Chủ tịch treacherous Crawford Theme, Tartaros ám sát hầu hết các thành viên của hội đồng để kích nổ bom Face xuyên lục địa và trung hòa kỳ diệu của Fiore, do đó cho phép sự sống lại của E.N.D. Hoạt động của họ bị gián đoạn bởi Acnologia, trong đó tập người giám hộ slayers rồng 'ra khỏi ẩn để chống lại anh ta, phá hủy các Faces trong quá trình này. Trong khi đó, Mard Geer bị đánh bại bởi Natsu Dragneel và Gray Fullbuster, với Zeref một thời gian ngắn sau khi đến để giết anh ta cho thất bại của mình và lấy cuốn sách của END.

Silver

Siler Fullbuster (シ ル バ ー • フ ル バ ス タ ー Shirubā Furubasutā?), Cha của Gray Fullbuster và một người sử dụng là một thành viên "bị bắt phải sống lại" của Hội Bóng tối Tartaros và Cửu Quỷ Môn., Ma thuật Diệt Quỷ hệ "Băng" (氷の滅悪魔法 Kōri no Metsuaku Mahō?), ông có được khả năng ăn băng, thở ra bão tuyết, và tạo ra vũ khí đã được đóng băng và gây tổn hại nặng nề cho quỷ. (Sát quỷ sư)

Seilah

Seilah (セイラ Seira?) là một Etherious của Hội Bóng tối Tartaros và Cửu Quỷ Môn.

Kyoka

Kyoka (キョウカ Kyōka?, cũng có thể là "Kyouka", "Kyōka") là một Etherious của Hội Bóng tối Tartaros và Cửu Quỷ Môn.

Raven Tail[sửa | sửa mã nguồn]

Raven Tail (大 鴉 の 尻 尾 レ イ ヴ ン テ イ ル Reivun Teiru ?, văn bản tiếng Nhật dịch là "Đuôi Đại Raven") là một guild tối mà hành động một cách độc lập từ Liên minh Balam, và trở thành một phường chính thức ngay sau khi trở về Fairy Tail từ Đảo Tenrou. Guild được dẫn dắt bởi Ivan Dreyar (イ ワ ン • ド レ ア ー Iwan Doreā?), Con trai của Makarov và cha của Laxus, người bị trục xuất khỏi Fairy Tail sáu năm trước đó. Ivan cay đắng tìm Lumen Histoirevà ông đã thành lập một hắc hội. Ngụy trang mình như một thuật sĩ thiết giáp tên là Alexei (ア レ ク セ イ Arekusei?), Ivan dẫn đầu một đội năm-wizard trong Đại hội Ma thuật gồm bản thân; Obra (オ ー ブ ラ Ōbura?), Một người điều hành một con rối và cống humanoid phù thủy ma thuật của họ; Bùng Corona (フ レ ア • コ ロ ナ Furea Korona?), Một phụ nữ trẻ với mái tóc có năng lực cầm có thể chuyển đổi và bắt cháy; Kurohebi (ク ロ ヘ ビ, lit. "Black Snake"?), Một người đàn ông giống như rắn ai thực sự bắt chước theo gương ma thuật của người khác; và Nullpudding (ナ ル プ デ ィ ン グ Narupudingu?), một người gù khả năng phát triển gai trên cơ thể của mình. Năm sử dụng chiến thuật lừa lọc để giành chiến thắng những thách thức và những trận đánh trong các giải đấu, nhưng bị đánh bại một tay bởi Laxus và bị loại. Sau trò chơi, Raven Tail tan hoàn toàn trong khi Đuốc làm cho đền bù với Fairy Tail, và sau đó giúp họ tiết kiệm Village of the Sun (太陽 の 村 Taiyo không Mura?), Quê hương nuôi của cô là chỗ ở của dân cư của người khổng lồ.

Eisenwald[sửa | sửa mã nguồn]

Eisenwald (鉄の森, アイゼンヴァルト Aizenvaruto?, tiếng Đức nghĩa là "Thiết Lâm" (Rừng Sắt)) là một trong những hội bóng tối đó được điều khiển bởi các Oración Seis. Thành viên ace của guild và diễn xuất lãnh đạo là Erigor (エ リ ゴ ー ル Erigōru?), Một thuật sĩ người cầm một lưỡi hái và có thể tạo ra cơn gió có khả năng cắt da và hình thành rào cản. Trong số các thành viên khác của Guild Kageyama (カ ゲ ヤ マ?), Những người có thể biến cái bóng của mình vào một chất hữu hình mà ông có thể thao tác cho phù hợp với nhu cầu của mình; Rayule (レ イ ユ ー ル Reiyūru?), Ai sử dụng một tập hợp các lưỡi urumi quanh những ngón tay của mình rằng ông có thể mở rộng theo ý muốn; Karacka (カ ラ ッ カ Karakka?), Những người có thể hợp nhất toàn bộ cơ thể của mình với và di chuyển qua các vật thể rắn; và Byard (ビ ア ー ド Biādo?), những người có thể tạo ra các chùm ánh sáng từ bàn tay của mình. Guild cố gắng ám sát guild chính thức tại Fiore bằng Lullaby, một sáo với một con quỷ phong ấn bên trong bởi Zeref giết chết bất cứ ai nghe nhạc của mình. Hội bị giải thể sau khi bị đánh bại bởi Fairy Tail.

Phantom Lord[sửa | sửa mã nguồn]

Phantom Lord (幽鬼の支配者, ファントムロード Chúa Tể của Bóng Ma?, Fantomu Rōdo) là một hội hợp pháp của Fiore dẫn dắt bởi Jose Porla (ジ ョ ゼ • ポ ー ラ Jože Pora), một trong Mười Thuật sĩ Saints người chuyên tạo ra các cuộc hiện ra ma quái để hành động như những người lính. Jose tự hào của guild mình số vượt trội và sức mạnh phép thuật, trong đó bao gồm một thị sảnh cơ trang bị pháo ma thuật phá hoại Jupiter (ジ ュ ピ タ ー Jupitā), và đó biến thành một mecha có khả năng đúc Abyss Break (煉獄 砕 波 (ア ビ ス ブ レ イ ク) Abisu Bureiku, văn bản tiếng Nhật dịch để "Luyện Ngục nghỉ Wave"), một phép thuật cấm được hỗ trợ bởi ma thuật của bốn nguyên tố. Các thành viên khác của Phantom includeGajeel Redfox và Element 4 (エ レ メ ン ト 4 Eremento FO), tứ tấu của trình thuật tương đương với trình thuật S-Class Fairy Tail của mỗi người chuyên về phép thuật dựa trên một trong bốn yếu tố. Aria (ア リ ア, Ý cho "Air"), thủ lĩnh của nhóm nghiên cứu, sử dụng ma thuật để tạo ra không khí vô hình tấn công và cống phù thủy ma thuật của họ, và đeo bịt mắt để giữ sức mạnh to lớn của mình trong kiểm tra. Sol (ソ ル Soru, Pháp cho "Đất") là một người đàn ông nói tiếng Pháp, người thao túng trái đất và có thể giả định một trạng thái dễ uốn. Totomaru (兎 兎 丸) là một samurai người sử dụng ma thuật lửa để thao tác bất kỳ loại ngọn lửa theo ý muốn, và tạo ra ngọn lửa màu khác nhau với tính chất khác nhau. Juvia Lockser phục vụ như chuyên gia watermagic của nhóm nghiên cứu; sau đó cô rời đi để tham gia Fairy Tail. Cha Lucy Heartfilia của Jude thuê Phantom để lấy cô sau khi cô bỏ nhà ra đi, nhưng Jose lô để giữ cô để đòi tiền chuộc, lo lắng về kế hoạch Fairy Tail để độc chiếm tài sản của gia đình Heartfilia. Quyết định để chứng minh uy Phantom để Fairy Tail, Jose công văn Gajeel để phá hủy thị sảnh của họ và gây thương tích cho nhóm Levy McGarden của, kích động họ vào một cuộc chiến tranh liên hội cấm của Hội đồng Magic [Cuối cùng, Fairy Tail nổi lên chiến thắng sau khi Makarov Dreyar đánh bại Jose. Phantom được sau giải tán bởi các hội đồng và Jose là tước danh hiệu của mình.

Toà Tháp Thiên Đường[sửa | sửa mã nguồn]

Toà Tháp Thiên Đường (楽園の塔 Rakuen no Tō?) là một tòa tháp được thiết kế để mang lại một cá nhân đã chết trở lại cuộc sống thông qua một hình thức ma thuật được gọi là Hệ thống Revive (リ バ イ ブ シ ス テ ム Ribaibu Shisutemu?), cũng được gọi đơn giản là R-System, được kích hoạt sau khi Hội đồng ma thuật bắn Etherion vũ khí tối thượng của họ trên tháp, mà sau đó hấp thụ năng lượng của cuộc tấn công và tiết lộ hình dạng thật của nó như là một tinh thể lacrima khổng lồ. Nó ban đầu được xây dựng thông qua lao động nô lệ bởi một giáo phái của trình thuật sĩ ác với mục đích của việc hồi sinh Zeref. Trong số nô lệ buộc phải xây dựng tháp là Erza Scarlet và Jellal Fernandez, thì sau đó phải mất hơn xây dựng tháp trong khi bị tẩy não bởi Ultear Milkovich, người đặt ra như là tinh thần của Zeref. Phục vụ như là tay sai của Jellal trong tháp bốn nô lệ khác mà Erza và Jellal làm bạn với trẻ em như: Sho (? シ ョ ウ), ai sử dụng một cỗ kỳ diệu của thẻ có chứa kích thước bỏ túi để bẫy người khác bên trong; Simon (シ モ ン Shimon?), Một người đàn ông lớn với một hàm kim loại người sử dụng khu vực thần giao cách cảm và những tấm vải liệm trong bóng tối; Wally Buchanan (ウ ォ ー リ ー • ブ キ ャ ナ ン Wori Bukyanan?), Một tay súng xã hội đen giống như với một cơ thể góc mà anh ta có thể phân chia thành các khối; và Millianna (ミ リ ア ー ナ Miriāna?), một cô gái mèo yêu ai sử dụng một sợi dây ràng buộc ma thuật phù thủy khác. Thủ đoạn Jellal Sho, Wally, và Millianna vào suy nghĩ rằng Erza phản bội họ để cứu mình khỏi tòa tháp, nhưng họ bật Jellal sau khi nhận ra sự lừa dối của mình. Simon, người nuôi dưỡng cảm xúc lãng mạn cho Erza, vẫn trung thành với cô bất chấp những lời dối trá của Jellal, và sau đó chết trong khi bảo vệ cô khỏi Jellal. Sau thất bại Jellal, bạn bè còn sống sót Erza của từ chối lời mời cô tham gia Fairy Tail và đi theo con đường riêng của họ, với Millianna gia nhập Heel Mermaid (人魚 の 踵 (マ ー メ イ ド ヒ ー ル) Māmeido Hīru?) Của guild cùng với chị gái của Simon, Kagura Mikazuchi (カ グ ラ • ミ カ ヅ チ?), để trả thù chống lại Jellal.

Ngoài phục vụ Jellal tại tháp là Trinity Raven (三 羽 鴉 (ト リ ニ テ ィ レ イ ヴ ン) Toriniti Reivun ?, văn bản tiếng Nhật dịch là "Ba Ravens"), một bộ ba sát thủ của Tử Head Caucus (? 髑髏 会 Dokurokai) guild, mà Mashima giới thiệu "vào phút cuối" sau khi ông "bắt đầu cảm thấy thực sự tiếc cho [người bạn thời thơ ấu của Erza]", trong khi kế hoạch ra trận chiến của họ với nhóm của Erza. Tên của mỗi thành viên được đặt tên theo một loại khác nhau của con chim. Bộ ba được dẫn dắt bởi Ikaruga (斑鳩?, Lit. "chim tước mỏ lớn của Nhật Bản"), một người phụ nữ nói trong thơ haiku và cầm một thanh kiếm katana khả năng cắt qua bất cứ tài liệu. Vidaldus Taka (ヴ ィ ダ ル ダ ス • タ カ Vidarudasu Taka ?, "Taka" là Nhật Bản cho "diều hâu"), được giới thiệu trước khi đồng đội của mình là tiếp viên stoic Jellal, là một nhạc sĩ nhạc rock có mái tóc có thể hấp thụ chất lỏng, và sử dụng một cây guitar điện để tẩy não các đối thủ của ông. Fukuro (梟 Fukuro ?, lit. "Owl") là một người đàn ông với cái đầu của một con cú và một gói máy bay phản lực, và thực hiện các phép thuật cùng các đối thủ của mình sử dụng bằng cách nuốt chúng.

Avatar[sửa | sửa mã nguồn]

Avatar (黒 魔術 教 団 ア ヴ ァ タ ー ルAvatāru ?, văn bản tiếng Nhật dịch là " Black Magic Cult ") là một giáo phái của người sử dụng màu đen ma thuật mà thờ phượng Zeref. Được dẫn dắt bởi các linh mục đeo mặt nạ Alok (ア ー ロ ッ クĀrokku ?), Avatar làm cho chính nó được biết đến một năm sau khi phá hủy các liên minh của Balam. Trong số các thành viên hàng đầu của mình là Jerome (ジ ェ ロ ー ムJerōmu ?), Một kiếm sĩ có vũ khí ăn mòn bất cứ điều gì nó chạm; Briar (ブ ラ イ ヤBuraiya ?), Một người phụ nữ tạo ra các bản sao của mình với tính cách khác nhau; Mary (メ ア リ ーMearī ?), Một cô gái vui vẻ, người gây ra khác với virus gây đau đớn; Gômon (豪門?), Một người đàn ông đã làm cho trò chơi chữ trà có liên quan và điều khiển dụng cụ tra tấn; D - 6, một con số đeo mặt nạ; và Able (ア ベ ルAberu ?), một chú hề mang chiếc ushi cùng không có con búp bê koku mairi như Kain Hikaru. Gray Fullbuster cũng hoạt động như một thành viên giáo phái để do thám tổ chức.

Alakitasia[sửa | sửa mã nguồn]

Đế quốc Alvarez[sửa | sửa mã nguồn]

Các Alvarez / Albareth Empire (ア ル バ レ ス 帝国Arubaresu Teikoku) là một quốc gia rộng lớn nằm ở lục địa Tây, Aracitacia. Theo Makarov, nó là một đế chế quân sự theo định hướng hình thành bởi 730 guild. Mục tiêu chính của đế chế là để nắm bắt đất Ishgar để có được những vũ khí bí mật của Fairy Tail, Lumen Histoire. Đó cũng là lý do chính của việc tạo ra các loại vũ khí ma thuật Hội đồng Magic Etherion và Face, mà đã bị phá hủy hoặc đã ngừng hoạt động do sự cố trong Tower of Heaven và kế hoạch của Tartaros để hồi sinh chủ, E.N.D của họ, Tương ứng. Bây giờ các loại vũ khí phép thuật đã bị phá hủy, Makarov coi mà đế quốc là di chuyển một lần nữa, nhiều lý do mà ông giải tán hội của mình, Fairy Tail.

Zeref Dragneel[sửa | sửa mã nguồn]

Zeref là pháp sư mạnh nhất và tà ác nhất trong lịch sử, phép thuật của anh rất nguy hiểm và có thể huỷ diệt cả thế giới. Hiện tại thì anh ẩn thân tại đảo Tenrou và dường như anh rất muốn gặp lại Natsu bởi vì anh cho rằng Natsu mới là người có thể ngăn chặn anh lại được. Trong quá khứ anh rất tàn ác và coi những kẻ yếu không khác gì rác rưởi. Ai là người khiến cho anh ác như vậy thì vẫn chưa được tiết lộ nhưng hiện tại, Zeref không muốn giết thêm bất cứ ai nữa. Điều kì lạ là Zeref sống trên đảo Tenrou lâu như vậy mà Mavis lại không hề ngăn chặn (Theo giả định của mình sau khi xem Fairy Tail Zero thì có khả năng Mavis muốn cho Zeref 1 chốn để nghỉ chân và cô cũng có tình cảm với Zeref - ở chap truyện phần 3). Zeref đã tạo ra cuốn sách END. Natsu đã chết và thực chất cậu chính là con quỷ trong cuốn END (Etherious Natsu Dragneel) được Zeref hồi sinh. Theo những chap mới nhất của phần 3 thì Zeref chính là anh trai ruột của Natsu.

Emperor Spriggan (Zeref Dragneel). Hoàng đế Spriggan là Zeref Dragneel- Hắc pháp sư mạnh mẽ và tà ác nhất. Zeref Dragneel thành lập Đế quốc Alvarez để đối phó với Acnologia, đồng thời là lực lương giúp ông có được Fairy Heart (Trái Tim Tiên Tử) - nguồn pháp thuật vô tận.

Spriggan 12[sửa | sửa mã nguồn]

Là 12 pháp sư mạnh nhất lục địa, có pháp lực khủng khiếp. Có nhiệm vụ bảo vệ Hoàng đế Spriggan, còn gọi là Thập Nhị Thuẫn(12 khiên)

Invel

Là quân sư của đế chế Alvarez, thư ký của Hoàng đế. Được mệnh danh là Tướng quân mùa đông (冬将軍 Fuyu Shōgun). Ông sử dụng Băng ma thuật.

Brandish

được mệnh danh là Diệt Quốc sư (国崩し Kuni Kuzushi). Cô là con gái của Granni, một trong những người hầu của Layla Heartfilia, mẹ của Lucy Heartfilia. Cô có khả năng phóng to thu nhỏ mọi vật thậm chí là cả con người. Trong cuộc chiến giữa Alvarez vs Fairy Tail, cô lẽ ra có thể thu nhỏ cả Magnolia nhưng lại chọn cách là vào tắm chung với Lucy.

Ajeel Ramal

Được mệnh danh là Vua của sa mạc (砂漠王 Sabaku Ō). Ông sử dụng Sa ma thuật, là một kẻ kiêu ngạo, hống hách,hiếu chiến.

Dimaria Yesta

gọi là Nữ chiến binh (戦乙女 Ikusa Otome). Có khả năng ngưng đọng thời gian, sử dụng pháp thuật Chiếm hữu: Thần hồn Chronos, vị thần thời gian,cô đã bị Wendy và Chelia đánh bại trong cuộc chiến tranh nhờ sự giúp đỡ từ Ultear và lại 1 lần nữa bị Natsu trong mode END đánh nhừ tử (vì vậy mà cô ta rất sợ Natsu),sau cùng cô bị Brandish bắt giữ và mang về đế quốc.

August Dragneel

Được gọi là Vua pháp thuật (魔導王 Madō Ō), là người mạnh nhất trong Thập Nhị thuẫn với mệnh danh Thảm họa, là con trai của Mavis và Zeref (mặc dù chưa bao giờ được Zeref công nhận). Ông có khả năng khống chế các nguyên tố, kể cả nguyên tố cổ đại. Nếu so về tính đa dạng pháp thuật thì ông còn hơn cả Zeref. Ông rất tôn kính Hoàng đế.

God Serena

Được mệnh danh Bát Long (八竜 Hachiryū). Từng là một trong Tứ Thiên Vương Ishgar Đệ Nhất Pháp. Sử dụng Sát Long thuật, là thế hệ 2 được cài tám cái lacrima vào trong người.

Jacob Lessio

nổi danh với thuật ám sát, thậm chí có khả năng nhìn thấy và tấn công Mavis trong dạng linh hồn

Bradman

mệnh danh Tử Thần (死神 Shinigami). Là một quái vật Etherious, có khả năng sử dụng được mọi Chú thuật của Tartaros.

Neinhart

sử dụng pháp thuật Lịch sử của những tử thi. Triệu hồi người chết trong ký ức.

Wahl Itch

là người máy, được gọi là Thẩm phán (審判者 Shinpansha).

Eileen Belserion

được gọi là Nỗi Tuyệt Vọng Đỏ (緋色の絶望 Hīro no Zetsubō). Là người phụ nữ mạnh nhất trong Thập Nhị Thuẫn, có khả năng Ban truyền pháp thuật cho vật. Bà có sức mạnh khủng khiếp ngang bằng với August và là mẹ ruột của Erza Scarlet

Rahkeid Dragneel

sở hữu pháp thuật khiến linh hồn siêu thoát. Là vũ khí bí mật của Zeref

Giltena[sửa | sửa mã nguồn]

Magia Dragon[sửa | sửa mã nguồn]

Elefseria

Diabolos[sửa | sửa mã nguồn]

Georg Reisen

Skullion Raider

Kyria

Madmorl

Loài Rồng[sửa | sửa mã nguồn]

Igneel

Trong Dragon King Festival (竜 王 祭 Ryūōsai?), Một cuộc nội chiến giữa con rồng về số phận của nhân loại, Acnologia (ア ク ノ ロ ギ ア Akunorogia?) Trở thành một trong những người thuộc thế hệ Dragon Slayers đầu tiên đưa vào sự tồn tại. Lợi dụng sức mạnh của Lost ma thuật của mình, hắn giết con rồng để gần tuyệt chủng và tắm trong máu của họ cho đến khi ông biến thành một con rồng đen, đạt được tai tiếng như "Dragon King" (竜 の 王 Ryu Không o). [Ổi biết đến vì đã gây ra phá hủy trên diện rộng trên toàn trái đất Land, ông không quan tâm đến cuộc sống, và chỉ nói chuyện với những người mà ông nhận ra là một kẻ thù. Bốn trăm năm sau, sau khi cuộc chiến giữa Fairy Tail và Grimoire tim qua số phận của Zeref, Acnologia được triệu tập đến đảo và dường như phá hủy nó; Tuy nhiên, các trình thuật trên đảo có thể tồn tại trong bảy năm do Tiên Sphere spell Mavis Vermilion, mà đóng băng kịp thời. Cuối cùng, ông trở lại trong trận đấu Fairy Tail với Tartaros, buộc Igneel và con rồng của anh ta nổi lên từ chỗ ẩn nấp để chống lại ông. Trong khi chiến đấu với Igneel, anh trả giá bằng việc mất một cánh tay và giết chết con rồng lửa trước khi ông bị buộc phải chạy trốn.

Metalicana

Người dạy Gajell

Grandeeney

Người dạy Wendy

Acnologia[sửa | sửa mã nguồn]

Là Người hóa rồng do đã giết và tắm máu nhiều con rồng. Hắn là 1 nỗi sợ kinh hoàng mà đến cả Zereff cũng phải dè chừng.

Ngũ Thần Long[sửa | sửa mã nguồn]

Ngũ Thần Long là năm con rồng hùng mạnh ngự trị ở lục địa Giltena và được cho là có sức mạnh ngang ngửa với Acnologia. Đây là năm con rồng còn sống sót sau cuộc di cư qua lục địa Giltena để tránh sự truy sát của Acnologia. Tước hiệu này được người dân ở Giltena phong cho năm con rồng này sau những chuyện ác mà chúng gây ra được lan truyền đi khắp lục địa. Phong ấn Ngũ Thần Long chính là nội dung của Nhiệm Vụ 100 Năm. Ngũ Thần Long xuất hiện trong hậu truyện chính thức Fairy Tail 100 Years Quest.

Mercphobia

Mercphobia được mệnh danh là Thủy Thần Long sử dụng sức mạnh của nước. Mercphobia sống ở thành phố cảng Elmina tại Giltena cùng với một cô gái tên là, anh ta được xem là người bảo hộ của nơi này. Trước đây anh ta từng là một kẻ ác và làm. Mercphobia có khao khát được sống một cuộc đời của một con người Cách đây không lâu thì đã

Ignia

Ignia được mệnh danh là Viêm Thần Long và sử dụng sức mạnh của lửa. Đồng thời Ignia cũng chính là con trai ruột của "Viêm Long Vương" Igneel. Ignia từng có tham vọng muốn đấu với Acnologia một trận để thử sức mình nhưng điều đó đã không thành khi Acnologia bị tiêu diệt bởi nhóm Natsu. Sau Khi biết tin Natsu tới Giltena thì Ignia đã thân chinh tới Elmina để mục sở thị xem con trai nuôi của Igneel, kẻ khiến Acnologia bại trận nó ra làm sao. Và hắn có phần không bằng lòng khi thấy Natsu yếu hơn những gì hắn tưởng. Ignia muốn Natsu phải thật mạnh lên hơn để một dịp nào đó có thể đánh nhau một trận long trời lở đất. Theo lời Mercphobia kể thì hắn là một kẻ vô cùng hiếu chiến và vô số quốc gia đã bị hủy diệt dưới tay hắn.

Aldron

Aldron được mệnh danh là Mộc Thần Long với sức mạnh của thiên nhiên và có khả năng đọc được tâm trí của người khác. Aldron là con rồng lớn nhất thế giới.

Selene

Selene được mệnh danh là Nguyệt Thần Long và có sức mạnh tới từ các vì tinh tú.

Viernes

Kim Thần Long

Edolas[sửa | sửa mã nguồn]

Exceed[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă Cha, Kai-ming (ngày 5 tháng 8 năm 2008). “Everyday Hiro: Fairy Tail's Mashima at Comic-Con”. Publishers Weekly. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2011. 
 2. ^ a ă Aoki, Deb. “Interview: Hiro Mashima”. About.com. The New York Times Company. tr. 1. Truy cập ngày 26 tháng 4 năm 2012. 
 3. ^ Santos, Carlo (ngày 17 tháng 8 năm 2008). “Interview: Hiro Mashima”. Anime News Network. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2011. 
 4. ^ a ă Hodgkins, Crystalyn (ngày 15 tháng 10 năm 2011). “Fairy Tail Panel - New York Comic Con”. Anime News Network. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2011. 
 5. ^ a ă â b c d đ Fairy Tail Manga: Chap 1
 6. ^ a ă â Fairy Tail Manga: Chap 2
 7. ^ Fairy Tail Manga: Chap 416
 8. ^ Fairy Tail Manga: Chap 63
 9. ^ Fairy Tail tập 1 lời bình luận với Tyler Walker, Todd Haberkorn, Cherami Leigh và Tia Ballard và 13:52-14:11
 10. ^ a ă â Fairy Tail Vol.2: lời bạt cuối sách
 11. ^ a ă â b Fairy Tail 1 (DVD) (bằng tiếng Nhật). Pony Canyon. 2010. 
 12. ^ a ă â b c Rojas, Justin (ngày 11 tháng 8 năm 2011). “Funimation Entertainment Announces Entire English Language Cast of Fairy Tail”. Funimation Entertainment. Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2012. 
 13. ^ a ă â b c d tuổi của nhân vật khi lần đầu tiên xuất hiện.
 14. ^ Fairy Tail Manga: Chap 17
 15. ^ Fairy Tail Manga: Chap 3
 16. ^ Fairy Tail Vol. 15: Omake Chapter - Natsu và Quả trứng rồng
 17. ^ Fairy Tail Manga: Chap 178
 18. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 177
 19. ^ a ă â b Fairy Tail Manga: Chap 198
 20. ^ Fairy Tail Manga: Vol. 2, Name Origin
 21. ^ Fairy Tail Manga: Chap 184
 22. ^ Fairy Tail Manga: Chap 50
 23. ^ Fairy Tail Manga: Chap 67
 24. ^ Fairy Tail Manga: Chap 422
 25. ^ Fairy Tail Manga: Chap 21
 26. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 10
 27. ^ Fairy Tail Manga: Chap 36
 28. ^ Fairy Tail Manga: Chap 80-82
 29. ^ Fairy Tail Manga: Chap 111
 30. ^ Fairy Tail Manga: Chap 155
 31. ^ Fairy Tail Manga: Chap 89
 32. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 104
 33. ^ Fairy Tail Manga: Chap 146
 34. ^ Fairy Tail Manga: Chap 263
 35. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 438
 36. ^ Fairy Tail Vol.2: bonus
 37. ^ Fairy Tail Vol.12: lời bạt cuối sách
 38. ^ Fairy Tail Vol.18: lời bạt cuối sách
 39. ^ Fairy Tail 2 (DVD) (bằng tiếng Nhật). Pony Canyon. 2010. 
 40. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 135
 41. ^ Fairy Tail Manga: Chap 144
 42. ^ Fairy Tail Manga: Chap 132
 43. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 145
 44. ^ Fairy Tail Manga: Chap 167
 45. ^ Fairy Tail Manga: Chap 164
 46. ^ Fairy Tail Manga: Chap 161
 47. ^ Fairy Tail Manga: Chap 191
 48. ^ Fairy Tail Manga: Chap 420
 49. ^ Fairy Tail Manga: Chapter 423
 50. ^ Fairy Tail Manga: Chap 441
 51. ^ Fairy Tail Vol.16: lời bạt cuối sách
 52. ^ Fairy Tail Manga: Vol. 27, Name Origin 2
 53. ^ a ă Fairy Tail 13 (DVD) (bằng tiếng Nhật). Pony Canyon. 2011. 
 54. ^ a ă “Funimation Reveals Haganai TV Anime Dub Cast, Trailer”. Anime News Network. Truy cập ngày 1 tháng 6 năm 2013. 
 55. ^ a ă â Fairy Tail Vol.27: lời bạt cuối sách
 56. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 133
 57. ^ Fairy Tail Manga: Chap 165
 58. ^ Fairy Tail Manga: Chap 169
 59. ^ Fairy Tail Manga: Chap 47
 60. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 56
 61. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 48
 62. ^ Fairy Tail Manga: Chap 56 - 57
 63. ^ Fairy Tail Manga: Chap 256
 64. ^ a ă Fairy Tail 6 (DVD) (bằng tiếng Nhật). Pony Canyon. 2010. 
 65. ^ a ă Fairy Tail: Part 2 (DVD). Funimation Entertainment. 2011. 
 66. ^ Fairy Tail Manga: Chap 66
 67. ^ Fairy Tail Manga: Chap 105
 68. ^ Fairy Tail Manga: Chap 212
 69. ^ Fairy Tail Manga: Chap 106
 70. ^ Fairy Tail Manga: Chap 202
 71. ^ Fairy Tail Manga: Chap 61
 72. ^ Fairy Tail Manga: Chap 186
 73. ^ Fairy Tail Vol.22: bonus
 74. ^ Fairy Tail Manga: Chap 247
 75. ^ Fairy Tail Manga: Chap 189
 76. ^ Fairy Tail Manga: Chap 200
 77. ^ Fairy Tail Manga: Vol.27, Extra Content
 78. ^ a ă Fairy Tail Vol.32: lời bạt cuối sách
 79. ^ Fairy Tail 20 (DVD) (bằng tiếng Nhật). Pony Canyon. 2011. 
 80. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 203
 81. ^ a ă Fairy Tail Manga: Chap 255
 82. ^ Fairy Tail Manga: Chap 233
 83. ^ Fairy Tail Manga: Chap 232
 84. ^ Fairy Tail Manga: Chap 305
 85. ^ Fairy Tail Zero Manga: Chap 10
 86. ^ Fairy Tail Manga: Chap 258
 87. ^ Fairy Tail Manga: Chap 406
 88. ^ Fairy Tail Vol.31: bonus
 89. ^ Hiro Mashima Twitter: 25 tháng 11 năm 2012
 90. ^ Fairy Tail 28 (DVD) (bằng tiếng Nhật). Pony Canyon. 2012. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Fairy_Tail_characters