Nhạc đại chúng Campuchia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Nhạc đại chúng Campuchia hay còn gọi là nhạc đại chúng Khmer (tiếng Anh: Cambodian pop hay Khmer pop)[1] ý chỉ dòng nhạc đại chúng sản xuất tại Campuchia hoặc do người Khmer sản xuất.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Dòng nhạc này khởi nguồn từ thập niên 1960 khi các nhà soạn nhạc bước đầu pha trộn dân ca Khmer cổ truyền với các ảnh hưởng của nhạc pop truyền thống, nhạc R&Brock and roll phương Tây. Sự kết hợp này nhanh chóng làm gia tăng và phát triển một số nghệ sĩ như Ros Serey Sothea (tiếng Khmer: រស់ សេរីសុទ្ធា), Pen Ran (tiếng Khmer: ប៉ែន រ៉ន) và Sinn Sisamouth (tiếng Khmer: ស៊ីន ស៊ីសាមុត), và đến nay họ vẫn được ngưỡng mộ ở Campuchia như là một phần của thế hệ các ca sĩ thời kỳ hoàng kim.

Nhạc của nhà sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Một số người chỉ trích dòng nhạc của nhà sản xuất vì bản chất đạo nhái của nó khi các bản nhạc ballad, nhạc dance, v.v... đều là lấy cắp từ các ca khúc nổi tiếng của C-pop, nhạc pop Thái Lan, V-pop, K-popnhạc pop Mỹ.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Cambodian Pop  (aka Khmer Pop)”. Trang Rate Your Music (Đánh giá âm nhạc của bạn). Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]