Nhạc pop châu Âu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Nhạc pop châu Âu
Europop
Nguồn gốc từ loại nhạc
Khởi nguồn từ văn hóaGiữa những năm 1960 ở châu Âu[1]
Nhạc cụ điển hình
Độ phổ biếnCực kỳ phổ biến vào cuối thập niên 1980 hoặc cuối thập niên 1990 ở châu Âu, khu vực Mỹ Latinh và Đông Á. Phổ biến vừa phải ở Vương quốc Anh và Australia. Kém phổ biến nhưng phát triển nhanh chóng ở khu vực Bắc Mỹ, với sự phục hưng gần đây vào cuối thập niên 2000 ở châu Âu và Hoa Kỳ. Phổ biến vừa phải trên toàn thế giới vào đầu thập niên 2010.
Hình thức phái sinhNhạc sàn
Sân khấu vùng
Scandipop

Nhạc pop châu Âu (tiếng Anh: Europop hay Euro pop) là một phong cách nhạc pop có nguồn gốc từ châu Âu trong suốt thời kỳ cuối những năm 1960[1] và phát triển thành hình thức ngày nay từ cuối những năm 1970. Nhạc pop châu Âu leo lên vị trí đứng đầu các bảng xếp hạng trong suốt những năm 1980 - 1990. Nhiều nghệ sĩ nhạc pop châu Âu thành công đến từ Pháp, Tây Đức, Ba Lan, Italia, Ireland, Hà Lan, Thụy ĐiểnVương quốc Anh.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Một trong những điểm khác biệt chính giữa nhạc pop Mỹ và nhạc pop châu Âu, đó là nhạc pop châu Âu nói chung thường có thiên hướng dancetrance hơn. Ở trung tâm châu Âu, nhạc disco Italia (hay còn gọi là nhạc disco châu Âu của thập niên 1980) và nhạc house châu Âu (hay nhạc sàn của thập niên 1990) đều là những nỗ lực dễ nhận thấy của các nhạc sĩ trẻ để có được một bản hit thành công ở ngay trong và ngoài biên giới quốc gia của họ.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă Bách khoa toàn thư Britannica, Nhạc pop châu Âu (Europop)