Pop punk

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Pop punk (hay có tên khác là punk-pop) là một thể loại nhạc kết hợp của dòng nhạc punk rockpop. Dòng nhạc này thường kết hợp nhịp nhanh, tiếng guitar điện to và bóp méo, những thay đổi hợp âm mạnh với giai điện ảnh hưởng từ pop, phong cách hát và đôi khi là chủ đề ca từ tương đối đơn giản và nhẹ nhàng, bao gồm nỗi buồn chán và mối tình lãng mạn tuổi thiếu niên.

Những ban nhạc punk rock ảnh hưởng từ pop như Ramones, Buzzcocks, the Dickies, the Misfits, the Undertones, và the Adicts nổi lên vào thập niên 1970 với một phong cách nhạc tương đương với power pop. Vào cuối thập niên 1970 đến giữa thập niên 1980, một số ban nhạc đã kết hợp giai điệu pop với hardcore punk để tạo ra một thứ âm thanh nhanh và mới hơn, như Dag Nasty, Bad Religion, the Nip Drivers, TSOL, Hüsker Dü, M.I.A, Zero Boys, Social Distortion, AdolescentsDescendents. Đến giữa thập niên 1990, một số ban nhạc pop punk như Green Day, Operation Ivythe Offspring đã bắt đầu tiêu thụ hàng triệu bản thu và mở rộng phát sóng trên radio và truyền hình.

Avril Lavigne hiện được xem là nữ hoàng nhạc pop punk với những bài hát nổi tiếng như Complicated, Sk8er Boi, Girlfriend,....

Tài liệu đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]