Siêu Nhân (nhân vật)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Siêu Nhân)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Siêu Nhân (nhân vật)
MOS 1280 kalel.jpg
Hình tượng Superman trong phim Man of Steel (2013) do nam diễn viên Henry Cavill thủ vai.
Thông tin ấn phẩm
Nhà xuất bản DC Comics
Sáng tạo bởi Jerry Siegel (ý tưởng)
Joe Shuster (họa sĩ)
Thông tin trong câu chuyện
Danh tính thật Kal-El
Clark Kent
Loài Kryptonian
Quê hương Krypton
Nhóm Daily Planet
Galaxy Communications
Justice League
Legion of Super-Heroes
Cộng sự Batman
Wonder Woman
Krypto
Supergirl
Superboy (Kon-El)
Steel (John Henry Irons)
Jimmy Olsen

Siêu Nhân (Superman) là một nhân vật anh hùng trong một series truyện tranh cùng tên nổi tiếng ở Mỹ do hãng DC Comics phát hành. Ban đầu, Siêu Nhân do nhà văn Mỹ Jerry Siegelnghệ sĩ gốc Canada Joe Shuster viết lên và được nhà xuất bản Mỹ DC Comics phát hành. Anh được người hâm mộ đề cao bằng những cụm từ hoa mỹ như "Người đàn ông Thép" hay "Con trai cuối cùng của Krypton".

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Siêu Nhân có tên thật là Kal-El được sinh ra ở hành tinh Krypton cách xa Trái Đất. Anh được gởi đến trái đất bởi cha của mình - Jor-El (một nhà khoa học) bằng một tên lửa trước khi hành tinh của họ bị hủy diệt. Đến trái đất, đứa trẻ được làm con của một cặp vợ chồng nông dânKansas, họ đặt tên đứa trẻ là Clark Kent. Khi trưởng thành, Clark đến Metropolis, làm việc tại toà soạn Daily Planet nổi tiếng và sử dụng những khả năng đặc biệt có được khi ở Trái Đất để chiến đấu trừ gian diệt bạo. Siêu Nhân yêu một cô gái có tên là Lois Lane, là một phóng viên cùng tòa soạn báo với anh và sau này là vợ của anh, ngoài ra hai kẻ thù chính của Siêu Nhân là Lex Luthor (từ trái đất) và Darkseid (từ vũ trụ)

Sức ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài truyện tranh, đã có vô số bộ phim hoạt hình và phim điện ảnh lấy nguồn cảm hứng từ Siêu Nhân. Siêu Nhân ngày nay được coi là một trong những anh hùng nổi tiếng và phổ biến nhất mọi thời đại, trở thành một biểu tượng văn hóa Mỹ. Trong danh sách "200 nhân vật truyện tranh vĩ đại nhất mọi thời đại" ("200 Greatest Comic Book Characters of All Time") của tạp chí Wizard năm 2008 Superman đứng ở vị trí số 4.[1] IGN xếp Superman vị trí thứ một trong danh sách "Top 100 siêu anh hùng mọi thời đại trong thế giới truyện tranh" ("Top 100 Comic Book Heroes of All Time").[2] Tạp chí Empire cũng xếp Superman vị trí số một trong danh sách "Top 50 nhân vật truyện tranh của mọi thời đại" ("Top 50 Comic Book Characters") của họ.[3]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “The 200 Greatest Comic Book Characters of All Time”. Wizard. Ngày 23 tháng 5 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 10 năm 2009. Truy cập ngày 19 tháng 4 năm 2014. 
  2. ^ “Top 100 Comic Book Heroes”. IGN. 
  3. ^ “Top 50 Comic Book Characters”. Empire. Truy cập ngày 27 tháng 5 năm 2011.