Thảo luận Thành viên:Hoàng Cường Chí Linh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Hoàng Cường Chí Linh
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.240.878 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.TuanminhBot (thảo luận) 04:47, ngày 7 tháng 2 năm 2020 (UTC).

Giới thiệu chung[sửa mã nguồn]

Hoàng Cường Chí Linh

Xin trân trọng giới thiệu với quý vị trong trang wikippedia chính thức của Hoàng Cường Chí Linh( Hoàng văn Cường: ĐC Thôn đồng Châu - Xã Hoàng Hoa Thám - tp Chí Linh - Hải Dương. ĐT:02206523603 Dđ :0979 087 662 - 0358069796

- Đây là một trang thông tin mô tả sự đồng thuận chung đối với một số khía cạnh về quy tắc và việc thực thi trong Wikipedia. Vì đây không phải là một quy định hay hướng dẫn, nó được tạo ra nhằm bổ sung hay làm rõ các chính sách và việc thực hành chúng tại Wikipedia. Xin làm theo chính sách hoặc hướng dẫn thích đáng trong trường hợp không thống nhất giữa các trang đó và trang này. Viết tắt: H:IPA Bản mẫu:Inline audio


The latest official IPA chart, revised to 2018. Dưới đây là một chìa khóa cơ bản cho các biểu tượng của Bảng chữ cái ngữ âm quốc tế. Để biết bộ ký hiệu nhỏ hơn đủ dùng cho Tiếng Anh, xem Trợ giúp: IPA/Tiếng Anh. Một số biểu tượng IPA hiếm không được bao gồm; những thứ này được tìm thấy trong bài viết IPA chính hoặc trên biểu đồ IPA mở rộng. Để biết Hướng dẫn về Hướng dẫn về Phong cách để phát âm, hãy xem Wikipedia: Hướng dẫn về Phong cách/Phát âm.

Đối với mỗi ký hiệu IPA, một ví dụ tiếng Anh được đưa ra nếu có thể; ở đây "RP" là viết tắt của Nhận phát âm. Các ngôn ngữ nước ngoài được sử dụng để minh họa cho các âm thanh bổ sung chủ yếu là những ngôn ngữ có thể quen thuộc nhất với người nói tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng chuẩn tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Đối với các biểu tượng không được bao phủ bởi những biểu tượng đó, truy đòi được đưa sang các ngôn ngữ phổ biến Tiêu chuẩn tiếng Trung, tiếng Hindustani, Tiếng Tiếng, và Tiếng Nga. Đối với âm thanh vẫn chưa được bảo hiểm, các ngôn ngữ nhỏ hơn nhưng được phân tích tốt hơn được sử dụng, ví dụ tiếng Swirin và Zulu (đối với chi nhánh Bantu) hoặc Tiếng Tiếng Thế Kỳ (đối với nhánh tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) cho các ngôn ngữ liên quan.

Cột bên trái hiển thị các ký hiệu như thế này: [a]. Nhấp vào "nghe" để nghe âm thanh; nhấp vào biểu tượng cho một bài viết dành riêng với một mô tả và ví dụ đầy đủ hơn từ nhiều ngôn ngữ. Các âm phụ âm được nói một lần theo sau một nguyên âm và một lần giữa các nguyên âm. Hoàng Cường Chí Linh (thảo luận) 13:07, ngày 22 tháng 2 năm 2020 (UTC)