Vườn quốc gia Pollino

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Một phần phong cảnh.

Vườn quốc gia Pollino (tiếng Ý: Parco nazionale del Pollino) là một vườn quốc giaBasilicataCalabria, phía nam nước Ý. Vườn quốc gia này tọa lạc ở các tỉnh Cosenza, MateraPotenza, với tổng diện tích 1820 km2, là vườn quốc gia lớn nhất nước Ý. Tên được đặt theo Pollino Massif (đỉnh cao nhất 2.267 m).

Vườn quốc gia này được lập năm 1992 và bao gồm cả các địa điểm có giá trị về thiên nhiên và khảo cổ. Biểu tượng của khu vườn này là thông Bosnia, do đây là một trong những nơi sinh sống còn lại của loài thông này. Các đô thị đáng kể trong khu vực này gồm Rotonda, Castrovillari, Morano Calabro, Laino Castello, Mormanno, Scalea, Papasidero, Civita, Cerchiara (giáo hội Madonna delle Armi). Các cộng đồng nói tiếng Albania hiện diện ở các đô thị San Paolo Albanese, San Costantino Albanese. Tại Valle del Mercure, người ta đã phát hiện các di vật của các loài tiền sử như Elephas antiquusHippopotamus major.

Các sông suối ở đây có Lao, Sinni, Coscile và Raganello.

Các loài cây mọc ở đây có Abies alba, Acer lobelii, Fagus sylvatica, Pinus heldreichii, Pinus nigra, Taxus baccata. Động vật gồm có Golden Eagle, sói Ý, Roe Deer, Black Woodpecker, Chough, Peregrine Falcon, Red Kite, Lanner Falcon, Driomys nitedula, Egyptian Vulture, European Otterhươu

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tọa độ: 39°55′36″B 16°06′41″Đ / 39,92667°B 16,11139°Đ / 39.92667; 16.11139