Đại học Công nghệ Nanyang

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Nanyang Technological University
Thông tin chung
Loại hìnhCông lập
Thành lập1981
Thành viênASAIHL, AUN
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởng danh dựTổng thống Halimah Yacob
Hiệu trưởngGS Subra Suresh
Giảng viên1.361
Nhân viên3.842
Sinh viên24.258
Sinh viên đại học16.837
Sinh viên sau đại học7.421
Thông tin khác
Vị trí50 Nanyang Avenue, Singapore
Websitehttp://www.ntu.edu.sg
Tòa nhà hành chính.
Một góc ký túc xá.

Đại học Công nghệ Nanyang (tiếng Hoa: 南洋理工大学, Hán-Việt: Nam Dương lý công đại học; tiếng Mã Lai: Universiti Teknologi Nanyang), tiếng Anh: Nanyang Technological University), thường được gọi tắt là NTU, là một trong 6 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Năm 2019, trường đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới,[1] theo bảng xếp hạng QS World University Ranking. Trường có cơ sở nằm trên diện tích 2 km². Đại học Công nghệ Nanyang có 24.258 sinh viên, trong đó có 7.421 sinh viên sau đại học, đội ngũ giảng viên 1.361 người.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1955, Đại học Nanyang được thành lập bởi một số tầng lớp Hoa kiều ở Singapore. Đây là trường đại học của người Hoa đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Năm 1980, trường này được sáp nhập vào Đại học Singapore để thành lập Đại học Quốc gia Singapore. Viện Công nghệ Singapore thuộc Đại học Quốc gia Singapore được thành lập năm 1981. Năm 1991, Đại học Công nghệ Singapore được thành lập trên cơ sở Viện này.

Tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Công nghệ Nanyang được tổ chức thành các trường đại học, trường phái và viện nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các trường kỹ thuật được hợp nhất thành Trường Đại học Kỹ thuật vào năm 2001. Cùng với Trường Kinh doanh Nanyang, Trường Thông tin và Truyền thông Hoàng Kim Huy và Viện nghiên cứu giáo dục quốc gia đã được thành lập trong NTU. Gần đây, NTU đã thành lập thêm các trường: Khoa học Sinh học; Khoa học xã hội và nhân văn (2004); Khoa học Toán và Vật lý (2005); Nghệ thuật, Thiết kế và phương tiện truyền thông (2009). Năm 2013, NTU và Trường Hoàng gia London đã cùng nhau thành lập Trường Y học Lee Kong Chian ở chi nhánh Novena, dọc theo đường Mandalay 11.

NTU cũng tổ chức một số Viện tự chủ: Viện Giáo dục Quốc gia, Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, và hai viện nghiên cứu mới thành lập.

Trường Kinh doanh Nanyang[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Kinh doanh Nanyang (NBS) là trường kinh doanh lớn nhất ở Singapore với hơn 4400 sinh viên và học viên sau đại học về Kế toán và Kinh doanh, là một trong những chương trình MBA tốt nhất trên thế giới. Đội ngũ giảng viên gồm 160 giáo sư đến từ hơn 20 nước trên thế giới.

Trường Đại học Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn[sửa | sửa mã nguồn]

Nó bao gồm ba trường:

 1. Trường Truyền thông và Thông tin Wee Kim Wee là một trường học của nghiên cứu truyền thông và cung cấp các khóa học trong Báo chí, phát sóng, quảng cáo, Chính sách liên lạc và nghiên cứu thông tin. Nó ban đầu được thành lập vào năm 1992 và được mang tên cựu tổng thống của Singapore Wee Kim Wee vào năm 1995.
 2. Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông là trường nghệ thuật chuyên nghiệp đầu tiên của Singapore và cung cấp 01 chương trình đại học trong Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông, và trình độ sau đại học trong nghiên cứu Nghệ thuật.
 3. Trường Nhân văn và Khoa học Xã hội cung cấp các chương trình trong một loạt các lĩnh vực bao gồm: tiếng Trung Quốc, Kinh tế học, Văn học Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Triết học, Tâm lý học, Chính sách công và Xã hội học.

Trường Đại học Kỹ thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Kỹ thuật là đơn vị lớn nhất của NTU. Nó được xem là trường đại học kỹ thuật lớn nhất thế giới, với hơn 10.500 sinh viên đại học và 3.500 học viên sau đại học. Nó bao gồm sáu trường học:

 1. Kỹ thuật Hóa học và Y sinh
 2. Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường
 3. Khoa học và Kỹ thuật máy tính
 4. Kỹ thuật Điện và Điện tử
 5. Khoa học và Công nghệ vật liệu
 6. Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ

tập trung vào công nghệ và đổi mới

Trường cung cấp một mảng phong phú các chương trình và chuyên môn đa ngành trong lĩnh vực kỹ thuật truyền thống và tương lai. Ngoài 12 chương trình cấp bằng đơn, trường cũng cung cấp bằng kép, ngành kép và chương trình tích hợp cũng như các chương trình kỹ thuật hàng không vũ trụ duy nhất ở Singapore.

Trường Đại học Khoa học[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày nay, Trường bao gồm 3 trường và có khoảng 150 giảng viên (hơn 15 học giả Singapore), 340 nghiên cứu viên, 110 nhân viên kỹ thuật và quản trị, 4,000 sinh viên đại học và 750 học viên sau đại học.

 1. Trường Sinh học:
 2. Trường Toán và Vật lý
 3. Trường Môi trường ASEAN: là một trường đa ngành mới được thành lập năm 2015

Trường Y học Lee Kong Chian[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Y học The Lee Kong Chian được thành lập năm 2013 trong chương trình hợp tác với Trường Đại học Hoàng gia Luân đôn.

Trường Giáo dục đa lĩnh vực[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Giáo dục đa lĩnh vực NTU tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu trọng điểm về Trái đất bền vững, Truyền thông mới và Chăm sóc sức khỏe tương lai.

Các Viện nghiên cứu[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Viện nghiên cứu giáo dục quốc gia
 2. Trường Nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam
 3. Trung tâm Môi trường, Khoa học sự sống
 4. Đài quan sát trái đất

Đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Công nghệ Nanyang đào tạo các ngành sau:

 • Kỹ sư điện và điện tử
 • Kỹ sư máy tính
 • Kỹ sư xây dựng và môi trường
 • Kĩ sư hóa — dược
 • Kỹ sư cơ khí và hàng không vũ trụ
 • Kỹ sư vật liệu
 • Cử nhân: Toán, Vật lý
 • Cử nhân kinh doanh, cử nhân kế toán
 • Cử nhân thông tin, báo chí và truyền thông
 • Cử nhân khoa học xã hội—nhân văn

Năm 2015, trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới,[1] do QS bình chọn.

Hợp tác[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện đại học Công nghệ Singapore có các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Mỹ như: MIT, Đại học Stanford, Đại học Cornell, Caltech, Đại học Washington và các nước khác như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Waseda, Đại học Cambridge.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă “University Rankings” (bằng tiếng Anh). Top Universities. Truy cập 21 tháng 8 năm 2016. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Geolinks-buildingscale