Chế độ độc tài quân sự

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Chế độ độc tài quân sự (còn được gọi là vũ khí quân sự ) là một hình thức của chính phủ nơi mà trong một lực lượng quân sự gây sự kiểm soát hoàn toàn hoặc đáng kể đối với chính quyền chính trị .

Một chế độ độc tài quân sự khác với chế độ độc tài dân sự vì một số lý do: động cơ của họ để nắm bắt quyền lực, các thể chế mà qua đó họ tổ chức quy tắc của họ và cách thức họ rời bỏ quyền lực. Thường xem chính nó như là tiết kiệm quốc gia từ các chính trị gia dân sự tham nhũng hoặc myopic, một chế độ độc tài quân sự biện minh cho vị trí của mình là trọng tài "trung lập" trên cơ sở thành viên của họ trong lực lượng vũ trang. Ví dụ, nhiều juntas áp dụng các tiêu đề như "Ủy ban phục hồi quốc gia", hoặc "Ủy ban giải phóng quốc gia". Các nhà lãnh đạo quân sự thường cai trị như một junta, chọn một trong số họ là một người đứng đầu. [1]

Chế độ độc tài quân sự phi thường được gọi là khakistocracy Thuật ngữ này là một từ ghép từ kakikakistocracy đề cập đến quần kaki , màu sắc ngụy trang tan-màu xanh lá cây được sử dụng trong hầu hết các đồng phục quân đội hiện đại.