Mongolia's Next Top Model

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Mongolia's Next Top Model
Định dạngTruyền hình thực tế
Sáng lậpTyra Banks
Dẫn chương trìnhNora Dagva
Giám khảoNora Dagva (mùa 1-2)
Odgerel Ereenkhuu (mùa 2)
Enkhbold Indigo (mùa 2)
Orgil Narangerel (mùa 1)
Nansalmaa T. (mùa 1)
Quốc gia Mông Cổ
Số mùa2
Số tập31
Sản xuất
Thời lượng60 phút (có quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuEduTV
Phát sóng15 tháng 1 năm 2017 – 20 tháng 1 năm 2019

Mongolia's Next Top Model (viết tắt là "MonNTM") là chương trình truyền hình thực tế của Mông Cổ, dựa trên America's Next Top Model của Tyra Banks. Trong đó có một nhóm thí sinh trẻ tuổi cạnh tranh cho danh hiệu Mongolia's Next Top Model và một cơ hội để bắt đầu sự nghiệp của họ trong ngành người mẫu. Chương trình bắt đầu phát sóng trên EduTV vào ngày 15 tháng 1 năm 2017.

Vụ việc tranh cãi[sửa | sửa mã nguồn]

Vụ việc qua đời của Chamia Chimedtseren

Ở mùa 2, theo lịch trình thì tập 4 của Mongolia's Next Top Model sẽ được phát sóng nhưng do nhận được tin buồn là thí sinh Chamia Chimedtseren đã qua đời do ngã từ tầng 11 của một tòa nhà nên nhà sản xuất phải hoãn lịch chiếu, hiện nay vẫn chưa ai biết được làm sao để xử lý hình ảnh của Chamia. Đây là trường hợp tương tự như Austria's Next Topmodel mùa 4 về vụ qua đời của Sabrina Rauch trước 3 ngày tính từ tập cô bị loại. Vì vậy, chương trình phải tạm ngưng trong 4 tuần để dành sự tôn trọng đến gia đình, bạn bè cũng như đồng nghiệp của cô ấy và mẹ của thí sinh đã đề nghị giữ lại những cảnh quay có mặt con gái mình.

Tuy nhiên, sau khi tập 11 kết thúc, chương trình phải tạm dừng phát sóng một lần nữa. Odnoo Enkhtaivan, thí sinh đang trong Top 5 của mùa 2 cùng Host Nora Dagva đang bị ném đá rất nhiều trên mạng xã hội bởi người xem tại Mông Cổ khi mới đây họ đã phát hiện ra nhiều chuyện (chưa được chứng thực) về những gì liên quan tới chương trình và đặc biệt là cái chết của Chamia.

Những bí mật của mùa 2

Khán giả đã leak một đoạn video ở tập 4 và đã biết được rằng chương trình đã biên tập để khán giả nghĩ rằng Agru bỏ cuộc nhưng thực chất là cô bị loại bởi ban giám khảo. Sau quyết định đó thì Chamia và Goyokhon cảm thấy bất công cho Agru vì với một thí sinh có nhiều kinh nghiệm như cô mà bị loại sớm như vậy thật khó hiểu. Goyokhon cùng Chamia và Suvdaa quyết định nói với Nora Dagva về ý định dừng cuộc chơi của họ bằng tiếng Trung Quốc (Goyokhon đến từ Nội Mông nên Mongolian của cô không tốt). Suvdaa từ chối dịch lại và bắt đầu khóc.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi khán giả nghi ngờ Odnoo có liên quan tới cái chết của Chamia vì sự ra đi của Chamia không giống như một vụ tử tự bình thường. Mẹ của Chamia nói rằng Chamia từng nói cô khá là sợ hãi Odnoo. Người thân của Chamia cũng từng gọi cho Badmaarag (người bị loại ở tập 6 và là người duy nhất thể hiện sự đau xót khi Chamia ra đi trên mạng xã hội) về Chamia trong quá trình thi. Và đặc biệt hơn khi khán giả biết rằng Nora Dagva và Odnoo có quen biết nhau trước khi cuộc thi diễn ra. Khán giả nghi ngờ rằng Odnoo đã nhắn nhủ với Nora Dagva loại những thí sinh từ Nội Mông vì cô không thích những thí sinh đến từ đó.

Mới đây thì nhà sản xuất của chương trình cũng đã xóa đi kênh YouTube Channel của mùa này và xóa đi tất cả các tập phim. Bộ ảnh còn lại của top 5 được xuất hiện trên Facebook của EduTV và có thông tin là top 3 chính gốc của mùa này là Alina Dansaranova, Chamia Chimedtseren và Odnoo Enkhtaivan.

Các mùa[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa Phát sóng Quán quân Á quân Các thí sinh theo thứ tự bị loại Tổng số thí sinh Điểm đến
1 02017-01-15 15 tháng 1 năm 2017 Tserendolgor Battsengel Baljidmaa Yundenbat Ikhertsetseg Ganbold & Tümenjargal Batjargal, Bujinlkham Dorjsuren, Binderiyaa Monkhoo & Dashbaljid Monhzul, Jagzmaa Bayarjargal, Anu-Ujin Batzorig, Mandkhay Shumiyaa, Sarangerel Tumbish, Bat-Oÿuun Battsetseg, Ijiltsetseg Ganbold, Ankhbayar Munkh-Erdene, Oyuunbileg Enkhamgalan, Nomin-Erdene Tuwshinjargal 16 Mông Cổ
Mörön
2 02018-10-06 6 tháng 10 năm 2018 Anujin Bayan-Erdene
Chamia Chimedtseren
Alina Dansaranova
Misheel Nasanjargal
Odnoo Enkhtaivan
Udval Yondonpeljee (dừng cuộc thi), Tergel Munkhbayar, Anulan Uelun, Agru T., Batkhand Sainbuyan, Badmaarag Narmandakh, Jyerri Baatarchuluun, Suvdaa Ariuntuyaa, Tomi Baatarchuluun, Beligma Yansanova, Goyokhon Zinkhbagal 16 Trung Quốc
Ordos
Arxan
Nga
Irkutsk

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]