Canada's Next Top Model

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Canada's Next Top Model
Cntmlogo.jpg
Canada's Next Top Model logo
Định dạngTruyền hình thực tế
Sáng lậpTyra Banks
Giám khảoJay Manuel (2-hiện tại)
Jeanne Beker (1-hiện tại)
Elmer Olsen (3-hiện tại)
Yasmin Warsame (2)
Paul Alexander (2)
Stacey McKenzie (1)
Tricia Helfer (1)
Paul Venoit (1)
Hòa âm, phối khíEggplant
Quốc gia Canada
Số tập16
Số mùa đã phát tại Việt Nam1-2
Sản xuất
Giám đốc sản xuấtSheila Hockin
Ivan Schneeberg
David Fortier
Jay Manuel
Tricia Helfer (1)
Thời lượng60 phút (bao gồm quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuCitytv (2006-2007)
CTV (2009-hiện tại)
Channel V
Phát sóng31/15/2006 – hiện tại
Phát sóng tại Việt Nam02/0220/02/2009
Liên kết ngoài
Trang web chính thức

Canada's Next Top Model (hay CNTM) là loạt chương trình truyền hình thực tế đào tạo người mẫu do Canada sản xuất, dựa trên bản quyền của chương trình gốc America's Next Top Model. Trong chương trình này, 10 thí sinh nữ sẽ tranh tài với nhau để giành được gianh hiệu cao quý nhất cùng các giải thưởng. Người chiến thắng có cơ hội sở hữu một hợp đồng với công ty quản lý người mẫu Sutherland Models, hợp đồng quảng bá thương hiệu cho tập đoàn Procter & Gamble (với các thương hiệu Olay, Pantene, Nice 'n EasyCoverGirl) trị giá $100.000, và hàng loạt bài viết, ảnh bìa trên tạp chí thời trang Fashion.

Mùa thi đầu tiên phát sóng từ 31 tháng 05 đến 19 tháng 07, 2006 do siêu mẫu Tricia Helfer đảm nhiệm vai trò sản xuất và người dẫn chương trình. Mùa thi thứ hai lên sóng từ ngày 30 tháng 05 đến 18 tháng 07, 2007, do Jay Manuel, chỉ đạo nghệ thuật của bản Top Model gốc, dẫn chương trình.

Mùa thi thứ ba dự định phát trên CTV trong dịp hè 2009. Hiện đơn đăng ký dự thi trên mạng đã hết hạn, vòng đăng ký trực tiếp vẫn tiếp tục đến hết tháng 01 2009,[1] Jay trở lại.

Tricia và Jay[sửa | sửa mã nguồn]

Sau chỉ trích ở mùa thi một, Tricia Helfer đã quyết định từ bỏ chương trình này và chú tâm vào nghiệp diễn viên của mình, nhường cơ hội dẫn chương trình cho Jay Manuel, một nghệ sĩ và chuyên gia trang điểm Canada, hiện tại đang nổi tiếng với loạt chương trình gốc America's Next Top Model.

Thử thách[sửa | sửa mã nguồn]

Các thử thách trong các tập phim xoay quanh những tư chất cần có trong giới người mẫu. Ví dụ ở mùa thi đầu tập trung vào dáng đi. Một giám khảo khách mời sẽ chấm điểm các thí sinh và cho nhận xét cũng như dự đoán người có nhiều khả năng nhất để giành danh hiệu người mẫu đỉnh cao Canada. Qua các thử thách các thí sinh đều học được những kinh nghiệm mới cũng như giành các phần thưởng giá trị.

Hội đồng giám khảo & Quyết định loại[sửa | sửa mã nguồn]

Cuối mỗi tập phim, các cô gái phải đứng đối diện bàn hội đồng giám khảo để tiếp thu những ý kiến khen ngơi và chỉ trích của họ. Ở mùa thi đầu, hội đồng giám khảo do Tricia Helfer nắm quyền điều hành, bên cạnh đó có Jeanne Beker, Paul Venoit, Stacey McKenzie và một khách mời đặc biệt. Ở mùa thi kế, Jay Manuel đảm nhiệm vai trò của Tricia, cùng với Jeanne Beker, Yasmin Warsame, Paul Alexander, Nolé MarinStacey McKenzie (là huấn luyện viên sàn diễn mới). Dựa vào tư chất, độ xuất sắc của bức ảnh, và thái độ đối với nghề nghiệp, ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định thống nhất nhằm loại một cô gái qua mỗi tập.

Tạm hoãn mùa thi thứ ba[sửa | sửa mã nguồn]

Lý do tạm hoãn sản xuất chương trình là do việc chuyển nhượng bản quyền chương trình giữa các tập đoàn truyền hình. CHUM Limited, chủ sở hữu hệ thống truyền hình A-Channel được sang nhượng cho CTVglobemedia, chủ của CTV. Tiếp đến, Citytv bị bán cho Rogers Media. CTVglobemedia giữ bản quyền sản xuất loạt chương trình này độc quyền trên phạm vi Canada, hiện đang tiến hành sản xuất tiếp mùa thi thứ ba.

Các mùa thi[sửa | sửa mã nguồn]

Bảng màu

Mùa thi Lên sóng Top 3 Thí sinh bị loại Số lượng Điểm
ghi hình
Điểm đến quốc tế
Mùa 1 31/05, 2006
  Alanna Shelast
Sylvie Majcher, Dawn Buggins, Natalie Talson, Heather Dorssers, Tenika Davis, Ylenia Aurucci, Brandi Alexander, 10 Victoria, British Columbia Không có
Mùa 2 30/05, 2007
  Tara Winspur
Michelle "Mika" Emmé, Jacqueline Blackman, Stefanie "Steff" Groulx, Gina Guimont, Morayo "Mo" Ninalowo, Corinne Cori McKinnon, Tia Ayrton-Hill, 10 Toronto, Ontario Không có
Mùa 3 26/05, 2009
  Linsay Willier
  Nikita Kiceluk
Alexandra McCallum, Tiffany MacDonald, Jill Pukesh, Ebonie Finley, Tara Didon, Rebeccah Wyse, Heather Delaney, Maryam Massoumi, Nikita Kiceluk 11 Toronto, Ontario Bahamas
Nassau
Hoa Kỳ
New York

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]