Topmodel

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Topmodel
Sáng lậpTyra Banks
Dẫn chương trìnhIngrid Seynhaeve (mùa 1)
An Lemmens (mùa 2)
Quốc gia Bỉ
Số tập20
Sản xuất
Thời lượng46 phút (tổng cộng 60 phút cộng với quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu2BE
Phát sóng1 tháng 10 năm 2007 – 18 tháng 12 năm 2008

Topmodel là một chương trình truyền hình thực tế của Bỉ, đưa các thí sinh cạnh tranh với nhau trong nhiều cuộc thi để xác định ai sẽ giành được một hợp đồng người mẫu với Dominique Models. Siêu mẫu người Bỉ Ingrid Seynhaeve là host của chương trình, dựa trên America's Next Top Model của Tyra Banks.

Mùa giải đầu tiên diễn ra trên 2BE vào tháng 10 năm 2007. Trên đó, 10 thí sinh sẽ được ở trong một căn hộ. Mở rộng ra nhiều phụ nữ thuộc các chủng tộc, chiều cao và thân hình khác nhau, họ đã được rút xuống từ hàng ngàn người để cạnh tranh với nhau trong các cuộc thi khác nhau được thiết kế để thử thách những yêu cầu cực đoan của các người mẫu chuyên nghiệp. Mỗi tuần, một thí sinh đã bị một ban giám khảo: Ingrid Seynhaeve, chuyên gia thời trang Ghislaine Nuytten, người mẫu Elise Crombez và nhiếp ảnh gia Monique Vanendert. Các huấn luyện viên là nhà tạo mẫu Lieve Gerrits, huấn luyện viên diễn xuất Aza Declercq và nghệ sĩ Vasko Todorof.

Mùa thứ hai ra mắt một năm sau mùa 1 vào tháng 10 năm 2008 trên kênh mới là 2BE. An Lemmens thay thế Ingrid Seynhaeve làm host chương trình. Ban giám khảo bao gồm Marc Douchez từ Dominique Models, chuyên giatrang điểm Rudi Cremers, nhà báo thời trang Els De Pauw, Pascale Belden và Ghislaine Nuytten, nay là người đứng đầu ban giám khảo. Dàn thí sinh đã tăng từ 10 lên 12.

Mùa thứ ba và thứ tư của Topmodel cũng là 2 mùa duy nhất của Benelux' Next Top Model mà các thí sinh từ Bỉ & Hà Lan tranh tài với nhau.

Các mùa[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa Phát sóng Quán quân Á quân Thứ tự thí sinh bị loại Tổng số thí sinh Điểm đến quốc tế
1 1 tháng 10 năm 2007 Hanne Baekelandt Ine Nijs
Valérie Debeerst
Jessie Colman, An Voorhoof, Tess Gonnissen, Kelly Van Den Kerchove & Elisa Guarraci, Eveline De Winter, Michèle Vanhooren 10 Hoa Kỳ
New York
2 9 tháng 10 năm 2008 Virginie Bleyaert Alison Houthuys
Barbara Bussche
Maite Valck, Hasse De Meyer, Eline Janssen, Imke Courtois, Yana Hermans & Anouchka Muller, Stefanie Broes, Leen Van Belle, Daisy Olie 12 Cộng hòa Nam Phi
Cape Town
Maroc
Marrakesh

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Bảng xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]