Mushibugyō

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Mushibugyō
Mushibugyo poster.jpg
ムシブギョー
(Mushibugyō)
Thể loạiHành động
Manga
Tác giảFukuda Hiroshi
Nhà xuất bảnShogakukan
Nhà xuất bản khác
Đài Loan Tong Li Publishing
Đối tượngShōnen
Tạp chíShōnen Sunday Super
Đăng tảiTháng 9 năm 2009Tháng 10 năm 2010
Số tập3
Manga
Jōjū Senjin!! Mushibugyō
Tác giảFukuda Hiroshi
Nhà xuất bảnShogakukan
Nhà xuất bản khác
 • Pháp Akata/Delcourt
 • Đài Loan Tong Li Publishing
 • Đối tượngShōnen
  Tạp chíShōnen Sunday hàng tuần
  Đăng tảiTháng 1 năm 2011 – nay
  Số tập18
  Anime truyền hình
  Đạo diễnHamana Takayuki
  Kịch bảnKato Yoichi
  Âm nhạcOda Tetsurō
  Hãng phimSeven Arcs
  Kênh gốcTV Tokyo
  Kênh khác
 • Ấn ĐộBangladeshBruneiMyanmarCampuchiaIndonesiaLàoMalaysiaPhilippinesSingaporeThái LanViệt NamNepalPakistanSri LankaMaldivesHồng KôngĐài LoanAnimax Asia
 • Phát sóng Ngày 08 tháng 4 năm 2013 Ngày 30 tháng 9 năm 2013
  Số tập26
  Trò chơi
  Phát triểnNamco Bandai Games
  Phát hànhNamco Bandai Games
  Thể loạiHành động nhập vai
  Hệ máyNintendo 3DS
  Ngày phát hành
  • JP 19 tháng 9 năm 2013
  OVA
  Kịch bảnKato Yoichi
  Âm nhạcOda Tetsurō
  Hãng phimSeven Arcs
  Phát hành Ngày 18 tháng 7 năm 2014 – nay
  Thời lượng / tập24 phút
  Chủ đề Anime và manga

  Mushibugyō (ムシブギョー) là loạt manga được viết và thực hiện bởi Fukuda Hiroshi. Tác phẩm đã đăng trên tạp chí truyện tranh dành cho shōnen là Shōnen Sunday Super của Shogakukan từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 10 năm 2010. Lấy bối cảnh ở một thời kỳ samurai quân chủ viễn tưởng tại Nhật Bản, cốt truyện xoay quanh Tsukishima Jinbei người lên thành phố với ý định tìm, thách đấu và học hỏi những samurai giỏi hơn mình đã tham gia vào nhóm có tên Mushibugyou chuyên chống lại các loại côn trùng khổng lồ gọi là Mushi vốn đã bắt đầu tấn công con người từ hơn 100 năm đang có ý định xâm chiếm và phá hủy thành phố.

  Bộ manga thứ hai có tựa Jōjū Senjin!! Mushibugyō (常住戦陣!!ムシブギョー, じょうじゅうせんじん ムシブギョー) đã bắt đầu đăng trên tạp chí Shōnen Sunday hàng tuần cũng của Shogakukan từ tháng 1 năm 2011. Loạt manga cũng đã được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác như animetrò chơi điện tử. Seven Arcs đã thực hiện chuyển thể anime và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 08 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 2013 trên kênh TV Tokyo.

  Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

  Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

  Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

  Manga[sửa | sửa mã nguồn]

  Tác phẩm được viết và thực hiện bởi Fukuda Hiroshi và đăng trên tạp chí truyện tranh dành cho shōnen là Shōnen Sunday Super của Shogakukan từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 10 năm 2010. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành 3 tankōbon. Tong Li Publishing đã đăng ký bản quyền để phát hành tại Đài Loan.

  Bộ thứ hai có tên Jōjū Senjin!! Mushibugyō (常住戦陣!!ムシブギョー, じょうじゅうせんじん ムシブギョー) đã bắt đầu đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday cũng của Shogakukan từ tháng 1 năm 2011. Đây không hẳn chỉ là bộ nối tiếp bộ đầu mà là làm lại, mở rộng và nối tiếp với cốt truyện được chỉnh sửa và mở rộng ra rất nhiều. Các chương sau đó cũng đã được tập tập hợp lại để phát hành thành các tankōbon, tính đến ngày 17 tháng 4 năm 2015 thì đã có 18 tập được phát hành. Akata/Delcourt đã đăng ký bản quyền để phát hành tại Pháp và Tong Li Publishing đăng ký tại Đài Loan.

  Anime[sửa | sửa mã nguồn]

  Seven Arcs đã thực hiện chuyển thể anime với sự đạo diễn của Hamana Takayuki và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 08 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 2013 với 26 tập trên kênh TV Tokyo. Animax Asia đã phát sóng bộ anime trên toàn bộ hệ thống của mình ở khu vực Đông Nam ÁNam Á.

  Một tập OVA cũng đã được thực hiện để đính kèm với phiên bản giới hạn tập 15 của bộ manga thứ hai phát hành vào ngày 18 tháng 7 năm 2014.

  Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

  Mobage đã phát triển một trò chơi nối mạng xã hội dựa trên tác phẩm này và bắt đầu cho máy chủ hoạt động vào ngày 28 tháng 6 năm 2013.

  Namco Bandai Games đã phát triển và phát hành một chuyển thể trò chơi điện tử cho hệ Nintendo 3DS thuộc thể loai hành động nhập vai vào ngày 19 tháng 9 năm 2013. Người chơi sẽ vào vai các nhân vật khác nhau trong đó có Jinbei chống lại các đợt tấn công của đàn côn trùng khổng lồ để bảo vệ thành phố.

  Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  Bộ anime có 4 bài hát chủ đề, 2 mở đầu và 2 kết thúc. bài hát mở đầu thứ nhất có tên Tomo yo (友よ) do Gagaga SP trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2013 với hai phiên bản trong đó một phiên bản đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát mở đầu thứ hai là bài Denshin ∞ Unchained (伝心∞アンチェインド) do FREEDa'M trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 04 tháng 9 năm 2013 với hai phiên bản trong đó một phiên bản đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc thứ nhất có tên Ichizu (イチズ) do i☆Ris trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2013 với ba phiên bản, hai giới hạn và một bình thường hai phiên bản giới hạn có đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm cùng mộ đoạn phim khác nhau còn phiên bản bình thường có nhiều bản nhạc hơn. Bài hát kết thúc thứ hai là bài Through All Eternity ~Enishi no Kizuna~ (Through All Eternity ~縁の絆~) do ayami trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 04 tháng 9 năm 2013 với hai phiên bản trong đó một phiên bản đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2014.

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

  Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]