Sự cố UFO tại Roswell

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Một quả bóng thời tiết của Không quân Hoa Kỳ, giống với quả bóng đã gây tai nạn với UFO

Sự cố UFO tại Roswell xảy ra vào giữa năm 1947, một quả bóng theo dõi thời tiết của Không Lực Hoa Kỳ được cho đã va chạm với một UFO và đã khiến nó đâm xuống một nông trại gần Roswell, New Mexico, khiến họ phải buộc tuyên bố rằng tai nạn đó chính là của người ngoài Trái Đấttàu vũ trụ của họ gây ra.[1] Sau đó, sự quan tâm, phổ biến của sự việc đã trở nên rộng rãi. Ban đầu, quân đội Hoa Kỳ đã nói rằng tai nạn đó chỉ đơn thuần là một quả bóng thời tiết thông thường,[2] sau đó được biết đến cuối năm 1970, khi các sự kiện về UFO bắt đầu đẩy mạnh một loạt các sự việc ngày càng phức tạp và học thuyết âm mưu, các tuyên bố rằng một hoặc nhiều người ngoài vũ trụ và tàu vũ trụ của họ đã bị rơi, và rằng người ngoài Trái Đất, người đã được bắt giữ bởi quân đội, những người đó tham gia vào một bí mật che đậy giấu kín.

Trong những năm 1990, quân đội Hoa Kỳ đã xuất bản báo cáo tiết lộ cơ bản thật sự của máy bay đã bị rơi đó, một quả bóng cầu giám sát từ dự án Trùm.[2] Tuy nhiên, sự việc Roswell tiếp tục lại là những của quan tâm truyền thông, và lý thuyết âm mưu xung quanh những sự kiện vẫn tồn tại.[3] Roswell đã được mô tả như "nơi có những sự việc nổi tiếng nhất thế giới, hầu hết các cuộc điều tra đều có kết quả, và hầu hết các cuộc điều tra ấy là để vạch trần về sự thật của UFO.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Olmsted 2009: Olmsted writes "When one of these balloons smashed into the sands of the New Mexico ranch, the military decided to hide the project's real purpose."
  2. ^ a ă Olmsted 2009
  3. ^ Gildenberg 2003