Thảo luận Thành viên:Không lo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Tôi đã một lần nêu ra câu hỏi này: [1] tôi đã làm gì "đồng tình đồng thuận" với những tài khoản khác trong danh sách mà nói tôi là rối của thành viên X trong danh sách đó? Vì sự ngẫu nhiên nào đó tôi có thể chung IP với họ, nhưng tôi không có gì đồng tình với họ hay tham gia bỏ phiếu với họ. Vì sao Cheers lại cấm tôi? Qui định nào cho rằng những ai trong cùng IP là bị cấm tuốt?--Vô tư lự (thảo luận) 17:28, ngày 13 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Đồng ý với Không lo. Nếu không tham gia bỏ phiếu chung với các bác kia thì đề nghị xem lại lệnh cấm này. Các tài khoản trùng IP nhưng không được đưa ra kiểm định và không tham gia ngụy tạo đồng thuận thì không có lý do gì cấm. Hành Khất (thảo luận) 19:01, ngày 13 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Tôi đã kết luận tài khoản này nằm chung nhóm với các tài khoản kia, có nghĩa là tất các hành động của nhóm kia cũng đều áp dụng cho tài khoản này vì cả hai là một. Do thế, nếu bạn cho rằng mình không phải thuộc nhóm kia bạn có thể khiếu nại kết luận này với một kiểm định viên khác hoặc đối với ủy ban thanh tra, chứ còn nếu kết luận đó là đúng thì mặc dù tài khoản này không có đi bỏ phiếu như nhóm kia cũng vẫn góp phần tạo đồng thuận giả tạo bằng cách giả vờ làm người ngoài cuộc. NHD (thảo luận) 21:28, ngày 13 tháng 10 năm 2013 (UTC)
Như vậy là thế nào? Tôi không hiểu? Tôi biết vì một số lí do tôi có thể chung IP với họ nên kết quả check không cần nói lại. Cái tôi muốn rõ là điều bạn vừa nêu: Không tham gia vô cùng họ, nhưng giả vờ ngoài cuộc? tôi muốn được biết ví dụ việc nào mà tôi đã làm thì được gọi là như thế? Họ tham gia vô các trang khác còn tôi không vô các trang đóng góp của họ thì làm sao "góp phần tạo đồng thuận giả tạo bằng cách giả vờ làm người ngoài cuộc"? Tôi nghĩ đó là lí do Tham Gia Cho Vui không đề nghị check user với tôi. Cách lí giải của bạn gây cho tôi cảm giác của một người bị buộc tội đua xe trái phép vì bị bắt gặp đang đi chung trên một con đường với hội đua xe, dù không lạng lách, bám đuổi, rú ga phóng nhanh như hội đó. Những ai ngồi xe máy trên đường đó tại giờ đó đều là đua xe? --Vô tư lự (thảo luận) 09:26, ngày 14 tháng 10 năm 2013 (UTC)

"Góp phần tạo đồng thuận giả tạo bằng cách giả vờ làm người ngoài cuộc" là sao. Tôi cũng không hiểu câu này. Nếu Không Lo đứng ngoài không làm bộ thảo luận theo hướng đồng ý với các nickname kia, không giả vờ đồng ý với các nickname kia thì làm sao có thể tạo đồng thuận giả tạo. Đây là lý lẽ nhà quan? Hành Khất (thảo luận) 21:29, ngày 14 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Tôi không hiểu nguyên lý trên lắm nhưng hiểu một cách đơn giản thì khi các tài khoản đã bị checkuser coi là có chung 1 gốc, nếu tài khoản chính đã bị khoá thì các tài khoản phụ cũng bị khoá theo, bởi vì quy định cấm của WP áp dụng riêng cho từng người chứ không phải cho từng tài khoản. ~ Violet (talk) ~ 01:35, ngày 15 tháng 10 năm 2013 (UTC)
Nếu vậy thì nên truy tất cả các IP chung và có tính chất bắc cầu theo suy luận của NHD "A chung với B, B chung với C. Tuy A và C không chung nhưng coi A và C là một" và cấm hết?. Theo tôi thì không nên, mà cần xem xét cách lập luận và đóng góp. Handyhuy (thảo luận) 02:19, ngày 15 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Ý tôi muốn nói là một khi hai tài khoản được đánh đồng là do một người điều khiển thì các hành vi của tài khoản này đều là hành vi của tài khoản kia. Khóa là khóa người chứ không phải khóa tài khoản. NHD (thảo luận) 04:01, ngày 15 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Tôi hiểu cách giải thích mới này, nhưng thấy nó hoàn toàn khác với điều bạn nói bữa trước ("giả đồng thuận"). Với cách lí giải bây giờ thì đó là cách sử lí vơ tuốt những ai ngồi xe máy mà tôi nói ở trên không cần phân tích có giống nhau không. Đã không tham gia chung vào các trang của nhau và vẫn bị đánh đồng là một, cách buộc tội đó tôi thấy lạ lùng. Cứ cách đó thì ai cũng có thể bị "lùa" hết vô một chổ và bị cấm vì lí do đã từng chung IP. Hết hiểu nổi.--Vô tư lự (thảo luận) 09:49, ngày 16 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Thành viên alphama này 1 lần nữa thể hiện cái văn hóa và 'trung lập', 'khách quan' thấy sợ tới mức cực đoan quá khích của mình. Có những thành viên chuyên đi chọc ngoáy, trêu tức, đắc chí đắc thắng dùng cả IP như thế thì thật là đại họa cho wikipedia nầy. 180.183.235.197 (thảo luận) 05:47, ngày 15 tháng 10 năm 2013 (UTC)

Họa thật, giờ tôi còn Wikipedia, bạn cũ ở đâu? 3 năm rùi đằng đó khỏe không? =))  A l p h a m a  Talk 15:59, ngày 22 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Quy định gỡ công cụ Bảo quản viên. Biểu quyết này thực sự cần thiết cho sự phát triển của Wikipedia, thời hạn đến ngày 18/08/2015. Mong bạn cho ý kiến. Cảm ơn bạn rất nhiều. Alphama (thảo luận · đóng góp)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 05:02, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 14:02, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

  1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
  2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)