Cáo xám Nam Mỹ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Lycalopex griseus
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Carnivora
Họ (familia)Canidae
Chi (genus)Lycalopex
Loài (species)L. griseus
Danh pháp hai phần
Lycalopex griseus
(Gray, 1837)
Distribution of the South American gray fox
Distribution of the South American gray fox
Danh pháp đồng nghĩa
  • L. gracilis (Burmeister, 1861)

Cáo xám Argentina (danh pháp hai phần: Lycalopex griseus) là loài động vật thuộc họ Chó. Cáo xám Argentina sống ở miền nam Nam Mỹ, đặc biệt ở ArgentinaChile. Phạm vi của nó bao gồm một dải, cả hai mặt của dãy núi Andes giữa song song với 17º B (phía bắc Chile) và 54 º N (Tierra del Fuego).

Ở Argentina, loài này sống ở khu vực phía Tây bán khô cằn của đất nước, từ các mũi núi Andes (khoảng 69 º T) đến kinh tuyến 66 º T. Phía nam từ sông Río Grande, phân bố của loài cáo này mở rộng đến bờ biển Đại Tây Dương. Tại Chile, nó hiện diện trong cả nước. Sự hiện diện của nó tại Peru đã được đề cập, cho đến nay, tuy nhiên, đã không có xác nhận về điều này.

Cáo xám Argentina được du nhập vào quần đảo Falkland vào cuối thập kỷ 1920 - đầu thập kỷ 1930. Có những quần thể cáo trên đảo Beaver, đảo Weddell, và một số hòn đảo nhỏ.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Jiménez et al. (2008). Pseudalopex griseus. 2008 Sách đỏ IUCN. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 2008. Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2008. Database entry includes justification for why this species is of least concern
  • Phương tiện liên quan tới Pseudalopex tại Wikimedia Commons