Israel's Next Top Model

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
HaDugmaniot
Định dạngTruyền hình thực tế
Sáng lậpTyra Banks
Dẫn chương trìnhGalit Gutmann
Giám khảoGalit Gutmann (1-3)
Miki Buganim (1-3)
Elimor Zilberman (1-3)
Sefi Shaked (2-3)
Stella Amar (3)
Betty Rockaway (1-2)
Yael Reich (2)
Eshel Ezer (1)
Shiraz Tal (1)
Quốc gia Israel
Số mùa3
Số tập40
Sản xuất
Thời lượng80 phút
Trình chiếu
Kênh trình chiếuChannel 10
Phát sóng6 tháng 3 năm 2005 – 22 tháng 4 năm 2008

HaDugmaniot là chương trình truyền hình thực tế của Israel được dựa trên America's Next Top Model của Tyra Banks và được chiếu trên kênh Channel 10. Đây là cuộc thi có những thí sinh sẽ thi dấu với nhau cho giải thưởng chính là hợp đồng người mẫu với hy vọng bắt đầu sự nghiệp đầy hứa hẹn trong sự nghiệp của mình.

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Giống so với ANTM[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi mùa thi sẽ bao gồm 12 đến 14 tập với 12-16 thí sinh tham dự. Qua mỗi tập (như phiên bản gốc), các thí sinh lần lượt bị loại cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng; tuy nhiên, đôi khi cũng có trường hợp loại hai hoặc bồn thí sinh trong cùng một tập. Phần thay đổi vẻ ngoài cho thí sinh được thực hiện từ giai đoạn đầu của chương trình, thường sau khi có một hoặc hai thí sinh bị loại.

Từ mùa 2, khi chương trình chỉ còn 5-6 thí sinh, thì sẽ có sự chuyển đổi địa điểm ghi hình sang nước ngoài.

Khác biệt so với ANTM[sửa | sửa mã nguồn]

Trong 2 mùa đầu tiên không có tập casting và những cô gái được chọn sẽ thi đấu ngay lập tức và sẽ nhận được 1 chiếc vòng cổ. Những cô gái nào có phần thể hiện tốt nhất trong buổi chụp hình hoặc thử thách khác thì sẽ được miễn loại trong tuần đấy.

Về phần loại thí sinh, họ sẽ được xem ảnh của mình và Galit sẽ hỏi từng người một là ai nên gặp ban giám khảo. Sau khi họ gặp ban giám khảo xong, host Galit Gutmann sẽ gọi tên từng thí sinh một để nhận kết quả từ hội đồng giám khảo. Thí sinh có thể bị loại ở bất kì vị trí gọi tên nào. Cô gái bị loại ấy sẽ phải trả lại chiếc vòng cổ này.

Mỗi mùa sẽ có thí sinh đã bị loại đã được bình chọn trở lại vào đêm chung kết được truyền hình trực tiếp.

  • Mùa 1: thí sinh được bình chọn là Evelyn Petrovska.
  • Mùa 2: các thí sinh được bình chọn là Kristine Friedmann và Natali Sabag.
  • Mùa 3: các thí sinh được bình chọn là Tslil Sela và Rita Avas.

Một điểm khác biệt nữa đó là khán giả chọn người chiến thắng trong chương trình không giống như trong các lần loại bỏ trước, tất cả chỉ dựa trên bảng quyết định của giám khảo. Sau khi đã có kết quả, Galit sẽ chỉ đọc tên ra á quân 2, á quân 1 và quán quân.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Niral Karantinji tham gia vào mùa thứ hai của chương trình, cộng đồng Hồi giáo không bị ảnh hưởng bởi việc nhìn thấy cô uống rượu và đặt ngực trần trên Đài Truyền hình Quốc gia. Trong chương trình, Karantinji tham gia vào một số cuộc tranh luận với các đối thủ của cô, chủ yếu là Mimi Tedessa, người đã gọi cô là "một tên khủng bố". Cuối cùng, khán giả đã chọn Karantinji làm người chiến thắng, trong khi Tedessa là á quân 2.

Các mùa[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa Phát sóng Quán quân Á quân Các thí sinh theo thứ tự bị loại Tổng số thí sinh Điểm đến quốc tế
1 02005-03-06 6 tháng 3 năm 2005 Viktoria Katzman Liat Bello Daniela Perry & Sivan Mariano & Rahel Takalla & Alex Chazin, Maya Tal, Angel Augusta, Adi Sterod & Alexandra Shermann, Olga Lopthin, Meitar Amos, Ines Chalif, Neta Karisi, Evelyn Petrovska, Liat Bou-Rashi 16 Không có
2 02006-01-11 11 tháng 1 năm 2006 Niral Karantinji Natali Sabag Liat Pedlon & Hila Chenski, Polly Benadal, Naomi Zilber, Aira Simonova, Sharon Markovich, Mor Rimi, Keren Goltz, Michelle Lori, Alisia Estrin & Kristine Friedmann, Mimi Tadessa 14 Ý
Milan
3 02008-02-02 2 tháng 2 năm 2008 Ella Meshkauzen Rita Avas
Sasha Tiptikuv
Shir Ezran, Alina Rifah, Anastasia Bokanova, Limor Eliyahu, Liliana Sotnikov, Karin Cohen, Katya Gur, Tslil Sela & Natali Dadon 12 Pháp
Paris

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]