Kamen Rider Amazon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kamen Rider Amazon
Thể loạiTokusatsu
Sáng lậpShotaro Ishinomori
Diễn viênTōru Okazaki
Akiji Kobayashi
Dẫn chuyệnGorō Naya
Nhạc dạo"Amazon Rider is Here"
Nhạc kết"Amazon Da-Da-Da!!"
Phụ hòa âmShunsuke Kikuchi
Quốc giaNhật Bản
Số tập24
Sản xuất
Thời lượng25 phút approx. per episode
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTV Asahi
Phát sóngOctober 19, 1974 – March 29, 1975
Thông tin khác
Chương trình trướcKamen Rider X
Chương trình sauKamen Rider Stronger

Kamen Rider Amazon ra mắt từ năm 1974 đến năm 1975 và là series Kamen Rider ngắn nhất cho đến ngày hôm nay chỉ với 24 tập. Câu chuyện kể về cậu bé Daisuke Yamamoto bị lạc đường và vào khu rừng Amazon và được bộ tộc Amazon nuôi nấn, nhưng đến khi Gorgos xuất hiện thì chúng giết tất cả mọi người trong bộ tộc nhưng Daisuke vẫn còn sống, trước khi chết trưởng bộ tộc đã biến cậu thành Kamen Rider Amazon, kỉ vật của bộ tộc Amazon là vòng tay Gigi. Đây là Kamen Rider đầu tiên không sử dụng thắt lưng biến đổi.

Đặc biệt hơn, anh ta xuất hiện trong tập 28 và 29 của Kamen Rider Decade, trong phần này thì mọi người ở thế giới của anh bị Daishocker lừa chúng nói với họ là 'Kamen Rider là bọn ác quỷ' vì vậy mọi người căm ghét Amazon, và Decade xuất hiện giúp anh ta nhưng mọi người cũng gọi anh là kẻ thù, sau đó một cậu bé tên là Masahiko, cậu bé tin tưởng Daishocker nhất, lừa Amazon và định nói nơi ở của anh ta nhưng Tsukasa đã phát hiện ra, Apolo- Geist nói 'ngươi nên hi sinh bởi niềm vinh danh của Daishocker' cậu bé lấy cắp vòng tay Gigi để Daishocker tin tưởng, khi lấy được vòng tay Gigi, Daishocker định biến Masahiko thành Kaijin (quái vật), nhưng Tsukasa và Yuusuke đã cứu, Daishocker định thực hiện kế hoạch biến con người thành Kaijin nhưng Masahiko liều mình lấy lại vòng tay Gigi và đưa lại cho Amazon, và Amazon, Decade và Diend hợp lực lại tiêu diệt Jyumenki.

Trong gần đoạn cuối của Kamen Rider Decade: All Riders vs. Dai-Shocker, thì sau J hợp nhất với Decade thì đã biến thành Jumbo Kamen Rider Decade Complete, và dùng Final Kamen Attack Form Ride card thì tất cả Kamen Rider đều biến thành Rider card, Amazon thì biến thành Amazon card.

Trong Kamen Rider x Kamen Rider Fourze x OOO: Movie Mega Max, thì X, Amazon và Stronger bị Tổ chức X biến thành Core Medal, nhưng nhờ OOO họ đã được giải thoát.

Trong Toyline đã sản xuất ra Kamen Rider Amazon Gaia Memory, Amazon Auto Switch, Amazon Ring, Amazon Lockseed.

Trong Heisei Rider vs. Showa Rider: Kamen Rider Taisen feat. Super Sentai, thì 7 Heisei Rider và 7 Showa Rider còn lại đánh nhau, 13 Rider đã nhân lúc nỗ tung đã nhảy vào rừng Helheim chỉ còn Gaim, và những Lockseed của Rider vào rừng Helheim đã được gửi đến Murasame Ryo (ZX, đang đóng giả làm Badan), trong đó có cả Amazon Lockseed và nhờ Gaim tất cả đã ra khỏi Crack và cùng tiêu diệt Badan.

Trong Kamen Rider 3: Super Heroes Taisen, anh cũng là một trong những Rider bị tẩy não lúc này anh được gọi là Shocker Rider Amazon nhưng nhờ Kamen Rider 3 tất cả đã trở lại bình thường và họ hợp tác cùng Shuriken Sentai Ninninger tiêu diệt Shocker.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]