Kamen Rider Stronger

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kamen Rider Stronger
Thể loạiTokusatsu
Sáng lậpShotaro Ishinomori
Phát triểnMasaru Igami
Đạo diễnMasahiro Tsukada
Diễn viênShigeru Araki
Kyōko Okada
Akiji Kobayashi
Dẫn chuyệnShinji Nakae
Nhạc dạo"Kamen Rider Stronger no Uta"
Nhạc kết"Kyō mo Tatakau Stronger"
"Stronger Action"
Phụ hòa âmShunsuke Kikuchi
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữtiếng Nhật
Số tập39
Sản xuất
Thời lượng25 phút
Công ty sản xuấtIshimori Productions
Toei Company
Nhà phân phốiIshimori Productions
Toei Company
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTBS
MBS
Phát sóng5 tháng 4, 1975 (1975-04-05) – 27 tháng 12, 1975 (1975-12-27)
Thông tin khác
Chương trình trướcKamen Rider Amazon
Chương trình sauKamen Rider Skyrider

Kamen Rider Stronger (仮面ライダーストロンガー, Kamen Raidā Sutorongā?, Masked Rider Stronger) là một chương trình truyền hìnhtokusatsu Nhật Bản. Đó là mục thứ năm trong Kamen Rider, chương trình đã được phát sóng trên đài TBS và MBS từ ngày 05 Tháng 4 năm 1975 đến ngày 27 tháng 12 năm 1975, kéo dài 39 tập, và phát sóng mỗi thứ bảy lúc 07:00 Stronger là một sản phẩm hợp tác giữa Ishinomori Productions và Toei Company, và đã được tạo ra bởi Shotaro Ishinomori.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Sau cái chết của người bạn thân của mình và cố vấn Goro Numata (沼田五郎Numata Goro ? ) , Shigeru Jo gia nhập tổ chức tội ác Đen Sa-tan. Với sự hứa hẹn của quyền lực rất lớn, và thúc đẩy bởi một mong muốn trả thù, Jo trải qua phẫu thuật để trở thành một trong những siêu chiến binh đen của Satan. Bí mật, Jo biết rằng Đen Sa-tan được trong thực tế chịu trách nhiệm về tội giết người Numata, và ông sử dụng tổ chức như một phương tiện để đạt được sức mạnh anh ta cần phải chính xác trả thù của mình. Jo mới chuyển thoát ra khỏi trụ sở Đen Satan trước khi họ có thể tẩy não anh ta, và trở thành Kamen Rider Stronger. Ngay sau khi trốn thoát, mạnh đáp ứng Yuriko Misaki, một người lính cyborg tạo bởi Black Satan là người có khả năng biến thành Electro-Wave Nhân Tackle. Họ cùng nhau chống lại Đen Sa-tan, và sau đó là quân đội Delza, để khôi phục lại hòa bình ở Nhật Bản. Trong trận chiến chống lại quân đội Delza, Tackle hy sinh bản thân mình để bảo vệ mạnh mẽ hơn, và Stronger thực hiện một thủ tục đặc biệt về bản thân để đạt được "Charge Biểu mẫu" của mình. Sau đó, các tay đua trước (Kamen Rider 1Kamen Rider 2Kamen Rider V3RidermanKamen Rider X, và Kamen Rider Amazon) trở về Nhật Bản và tham gia mạnh mẽ hơn để cuối cùng lật đổ quân đội Delza ác.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: Kamen Rider Stronger (nhân vật) , Electro-Wave Nhân Tackle, và Tōbei Tachibana

Black Satan[sửa | sửa mã nguồn]

Đen Sa-tan (ブラックサタンBurakku Satan ? ) Là một sự phục hồi của Shocker.

 • Đại Boss Black Satan (ブラックサタン大首領Burakku Satan Đại Shuryō ? , 26) : Các nhà lãnh đạo của Black Satan là ai là ông chủ của Satan Bug (サタン虫Satan Mushi ? ) . Phá hủy bởi Electro kick Stronger Stronger của.
 • Titan (Ông Titan) / One-Eyed Titan (タイタン/一つ目タイタンTaitan / Hitotsume Taitan ? , 1-13) : Một sĩ quan cao cấp của Black Satan. Ông và Tổng bóng là đối thủ. Anh ta có thể giả định một hình thức của con người. Nó đã bị ném xuống biển bởi Stronger và phá hủy. Tuy nhiên, Black Satan học thực hiện một nghi lễ hồi sinh Titan vào Trăm-Eyed Titan (百目タイタンHyakume Taitan ? , 17-23) . Phá hủy bởi Stronger của kick đúp Stronger.
 • Chết Lion (デッドライオンDeddo Raion ? , 24-26) : Một con sư tử con quái vật từ Ai Cập, người được biết đến như là người chỉ huy lớn mạnh của Black Satan.Ông mất hơn sau cái chết của ông Titan. Sau khi phá hủy Black Satan, nơi ở của mình chưa được biết.
 • Đen Satan Soldiers (ブラックサタン戦闘員Burakku Satan Sentōin ? ) : Đen  footsoldiers Black Satan. Các nhà khoa học mặc áo choàng trắng.

General Shadow[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng bóng (ジェネラルシャドウJeneraru Shado ? , 14-38) là một sĩ quan cao cấp là người đối thủ với Titan. Được trang bị với Shadow Sword, tấn công thương hiệu của mình là Trump shoot. Sau khi từ bỏ Black Satan, ông tạo quân đội Delza. Phá hủy bởi Stronger (Charge Up) của Super Electro sét Kick.

Delza Army[sửa | sửa mã nguồn]

Quân đội Delza (デルザー軍団Deruzā Gundan ? ) Được tạo ra bởi Tổng bóng sau khi ông rời khỏi Đen Sa-tan. Sau khi phá hủy của nó, ông tạo quân đội để chiến đấu Delza Kamen Rider Stronger và nhóm của ông. Tám đầu tiên của ông đã mưu chống lại ông, nhưng không bao giờ thách thức chung Shadow, nhưng ngay chung bóng bị lật đổ bởi máy lớn Mashal. Các tổ chức đã bị phá hủy bởi những nỗ lực kết hợp của Kamen Rider # 1Kamen Rider # 2Kamen Rider V3,RidermanKamen Rider XKamen Rider Amazon, và Kamen Rider Stronger.

 • Lãnh tụ vĩ đại của Delza Quân đội (デルザー軍団大首領Deruzā Gundan Đại Shuryō ? ) : Một hòn đá khổng lồ được điều khiển bởi các Lãnh tụ Vĩ đại một mắt não giống như; sau đó được tiết lộ là hình dạng thật của Lãnh tụ vĩ đại của Shocker từ loạt phim gốc. Ông mất vào hình thức của một tảng đá khổng lồ, không thấm nước để các cuộc tấn công của các Riders. Tự hủy diệt chính mình trong một nỗ lực để tiêu diệt tất cả bảy Rider.
 • Delza Army Corps (デルザー軍団戦闘員Deruzā Gundan Sentōin, 26-39 ? ) : Những người lính chân của quân đội Delza. Mỗi người lính chân đeo mặt nạ khác nhau tùy thuộc một trong những người dẫn dắt họ.
 • Nhân viên đốc Thép (鋼鉄参謀Kotetsu Sanbo ? , 27-29) : Một bộ giáp quái vật. Phá hủy bởi Electro kick Stronger Stronger của.
 • Tư lệnh Sư đoàn hoang Eagle (荒ワシ師団長Arawashi Shidanchō ? , 27, 28, 39) : Một con đại bàng con quái vật. Phá hủy bởi Stronger của Underwater Electro cháy.
 • Bác sĩ Kate (ドクターケイトDokutā Keito ? , 27-30) : Một người biết cách ăn mặc plumed quái vật bắn chất lỏng độc hại. Cô bị phá hủy bởi các độc Tackle Ultra Cyclone.
 • Chính Skull (ドクロ少佐Dokuro Shōsa ? , 27-31) : Một hộp sọ quái vật. Phá hủy bởi Stronger (Charge Up) của Super Electron khoan Kick.
 • Baron đá (岩石男爵Ganseki Danshaku ? , 27-32) : Một tảng đá quái vật. Phá hủy bởi Stronger (Charge Up) của Super Electron khoan kick (đầu) và Super Electro Ba bước kick (cơ thể).
 • Tổng Wolf (狼長官Okami Chōkan ? , 27-33, Movie 2) : Một con sói con quái vật. Phá hủy bởi Stronger (Charge Up) của Super Electro sét Kick.
 • Lệnh đốc brank (隊長ブランクTaichō Buranku ? , 27-34) : Một của Frankenstein con quái vật quái vật. Phá hủy bởi Stronger punch Lặn (Charge Up) của Super Electro Speed.
 • Rắn Woman (ヘビ女Hebi Onna ? , 34-35, Movie 2) : Một con rắn con quái vật có khả năng hút máu. Mũi của cô cũng có khả năng tiêu hao năng lượng khi nó nhìn thấy khi cô ném nó vào Kamen Rider Stronger đến Kamen Rider V3 trở về từ Ai Cập và loại bỏ mũi cô từ Kamen Rider Stronger. Phá hủy bởi Stronger (Charge Up) của Super Electro Big Wheel Kick.
 • Marshal Machine (マシーン大元帥Mashin Đại Gensui ? , 35-39) : Một xác ướp quái vật từ Ai Cập, người sau này cùng với đi theo mình Commander Jishaku và Armored Hiệp sĩ lật đổ Tổng bóng khi anh không thể nắm bắt Kamen Rider Stronger trong khi Commander Jishaku và Armored Hiệp sĩ có thể chụp Kamen Rider V3 và Riderman. Phá hủy bởi Electro cú đấm mạnh của.
 • Commander Magnet (磁石団長Jishaku Danchō ? , 36-39) : Một nam châm con quái vật trở thành soái máy đi theo và có khả năng ném nam châm và làm cho di chuyển mục tiêu để hướng mà ông hướng tới. Phá hủy với Revived Kaijin Corps.
 • Armored Hiệp sĩ (ヨロイ騎士Yoroi Kishi ? , 36-39) : Một con quái vật giáp người trở thành soái máy đi theo và có khả năng để làm cho lửa từ thanh gươm hai cặp của mình nhưng sau đó một trong hai thanh kiếm của mình bị mất tích bởi Ridol Kamen Rider X với sự giúp đỡ từ Kamen Rider Amazon. Phá hủy với Revived Kaijin Corps.

Khách mời[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kamen Rider 1 / Takeshi Hongo từ Kamen Rider
 • Rider 2 Kamen / Hayato Ichimonji Từ Kamen Rider
 • Kamen Rider V3 / Kazami Shiro từ Kamen Rider V3
 • Riderman / Joji Yuki Từ Kamen Rider V3
 • Kamen Rider X / Keisuke Jin từ Kamen Rider X
 • Kamen Rider Amazon / Daisuke Yamamoto của Kamen Rider Amazon

Danh sách các tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Các điện Am I Nhân Stronger !! (Tôi điện con người mạnh hơn !! Ore Wa Denki Ningen Sutoronga !! ? ) (Original Airdate: 05 Tháng Tư năm 1975)
 2.  ! The Secret Of Mạnh Và Tackle (mạnh hơn và giải quyết bí mật! Sutoronga Để Takkuru Không Himitsu! ? ) (Original Airdate: ngày 12 tháng 4 năm 1975)
 3. Thriller Nhà Gọi Các Đối với trẻ em !! (phim kinh dị House được gọi là một con !! Surira Hausu Ga Kodomo O Yobu !! ? ) (Original Airdate: 19 Tháng Tư 1975)
 4. Demonic xe máy Reckless Các lái xe hoạt động! (The Devil của chiến lược runaway xe máy !! Akuma No Otobai Boso Sakusen !! ? ) (Original Airdate: 26 tháng 4 năm 1975)
 5. Satan CỦA Trường Đen trưa!? (Đen Sa-tan của các bữa ăn học!? Burakku Satan Không Gakko Kyushoku!? ? ) (Original Airdate: 03 tháng năm 1975)
 6. Các Sứa Kikkaijin Ai Đã lấy mẫu của một giáo viên! (先生に化けたクラゲ奇械人! Sensei ni Baketa Kurage Kikkaijin! ? ) (Original Airdate: ngày 10 tháng 5 năm 1975)
 7. Rider lớn Reversal !! (ライダー大逆転!! Raida Đại Gyakuten !! ? ) (Original Airdate: ngày 17 tháng 5 năm 1975)
 8.  ! Không tan, Rider The Final Blow, Electro kick !! (tan chảy Đỗ đá lái sức mạnh của điểm dừng chân !!! Tokeru Na Raida Todome Không Den Kikku !!! ? ) (Original Airdate: ngày 24 tháng 5 năm 1975)
 9. Band of Demons Các Has Come !! ( !! đến của ma quỷ nhạc quân đoàn Akuma No Ongakutai Ga Yattekita !! ? ) (Original Airdate: ngày 31 tháng 5 năm 1975)
 10.  ! Các ghê sợ Gummer Bug Nó tiêu Con người !! (Mục tiêu của các gamma côn trùng sợ hãi con người !!! Kyofu Không Ganma Mushi Ningen O Nerau !!!? ) (Original Airdate: ngày 07 Tháng 6 năm 1975)
 11. Chameleorn! Phim ma quỷ !? (カメレオーン悪魔のフィルム!? Kamereōn Akuma không Firumu !?! ? ) (Original Airdate: Tháng Sáu 14, 1975)
 12.  !? Duel Stronger CỦA Grave ( !! Graveyard của đấu mạnh hơn? Ketto Sutoronga Không Hakaba!!? ? ) (Original Airdate: Tháng Sáu 21, 1975)
 13.  ! The One-Eyed Titan The Final Counter Attack !! (Một Tsu đầu tiên Titan đình cuối cùng lại !!! Hitotsume Taitan Saigo No Gyakushu !!! ? ) (Original Airdate: Tháng Sáu 28, 1975)
 14. Việc xuất hiện của Enigmatic Giám đốc điều hành bóng! (謎の大幹部シャドウの出現! Nazo không có Đại Kanbu Shado không Shutsugen! ? ) (Original Airdate: ngày 05 tháng 7 năm 1975)
 15. Trump Đó CỦA bóng Calls chết !! (thẻ chơi của bóng tối được gọi là cái chết !! Shi O Yobu Shado Không Toranpu !! ? ) (Original Airdate: Tháng Bảy 12, 1975)
 16. Hiện quỷ hút máu các Bubunger của! (吸血ブブンガー悪魔のプレゼント! Kyūketsu Bubungā Akuma không Purezento! ? ) (Original Airdate: Tháng Bảy 19, 1975)
 17. Ghost Story, The Demonic Phục Sinh (怪談悪魔の復活祭Kaidan Akuma không Fukkatsusai ? ) (Original Airdate: Tháng Bảy 26, 1975)
 18. Ghost Story, The Bottomless Swamp (怪談底なし沼Kaidan Sokonashi Numa ? ) (Original Airdate: ngày 02 tháng 8 năm 1975)
 19. Ghost Story: The Cursed Castle Cũ (怪談呪われた古城! Kaidan Norowareta Kojo! ? ) (Original Airdate: 09 Tháng 8 1975)
 20.  ! The Great Scary mạc Hai Tobeis?! ( !! Sa mạc lớn hai Hyoe Fuji của sợ hãi? Kyofu Không Đại Sabaku Futari Không Tobei!!? ? ) (Original Airdate: Tháng Tám 16, 1975)
 21. Samegashima, Battle Quyết định ở Biển! (鮫ヶ島海中大決戦! Samegashima Kaichū Đại Kessen! ? ) (Original Airdate: ngày 23 tháng 8 năm 1975)
 22.  !? Execution Tại 00:00 Rider ( !? 12 giờ, phút 00 hành lái Juniji Zerofun Raida Shokei!? ? ) (Original Airdate: Tháng Tám 30, 1975)
 23. The Devil của Vương quốc ngầm !! (地底王国の魔王!! Chitei Ōkoku không có Mao !! ? ) (Original Airdate: 06 tháng 9 năm 1975)
 24.  ! Bizarre Những người lái tàu chạy !! (Mysterious không người lái tàu chạy !!! Kaiki Mujin Densha Ga Hashiru !!! ? ) (Original Airdate: Tháng Chín 13, 1975)
 25. Đừng Die !! Shigeru Jo In Electric tịch (死ぬな!!電気椅子の城茂Shinu na !! Denki Isu không Jo Shigeru ? ) (Original Airdate: ngày 20 tháng 9 năm 1975)
 26. Đã xem!! Lãnh tụ vĩ đại của Đúng danh tính !! (見た!!大首領の正体!! Mita !! Đại Shuryō không Shōtai !! ? ) (Original Airdate: 27 Tháng Chín 1975)
 27.  ! Remodelled Majin The Delza Army Xuất hiện !! (Remodeling Majin Deruza quân đoàn hiện tại Waru !!! Kaizo Majin Deruza Gundan Arawareru !!! ? ) (Original Airdate: 04 tháng 10 năm 1975)
 28. Oh Stronger... Into Pieces nhỏ?! (Oh Stronger là miếng... A!?! Sutoronga Ga Konagona Ni...!?! ? ) (Original Airdate: 11 Tháng 10 1975)
 29. Lời Nguyền Huyết Majin Kate! (魔人ケイト血ののろい! Majin Keito Chí không Noroi! ? ) (Original Airdate: 18 tháng 10 năm 1975)
 30.  ! Tạm biệt, Tackle của cô Hoạt động cuối !! ( ! Tạm biệt giải quyết cuối cùng hoạt động !! Sayonara Takkuru Saigo No Katsuyaku !!! ? ) (Original Airdate: Tháng Mười 25, 1975)
 31. Đại Tu sửa mạnh mẽ hơn của !! (ストロンガー大改造!! Sutorongā Đại Kaizo !! ? ) (Original Airdate: 01 Tháng 11 1975)
 32. Chết người! Siêu Electro Ba bước kick !! (必殺超電三段キック!!! Hissatsu Cho Den Sandan Kikku !!! ? ) (Original Airdate: 08 Tháng 11 1975)
 33. Dies mạnh hơn trong Full Moon !? (ストロンガー満月に死す!? Sutorongā Mangetsu ni Shisu !? ? ) (Original Airdate: 15 tháng 11 năm 1975)
 34. Hút máu Hell The Snake Woman! (ヘビ女の吸血地獄! Hebi Onna không Kyūketsu Jigoku! ? ) (Original Airdate: 22 Tháng 11 1975)
 35. The Man Who trả lại! Tên là V3 !! (帰って来た男その名はV3 !!! Kaettekita Otoko Sono Na wa Bùi Suri !!! ? ) (Original Airdate: 29 tháng 11 năm 1975)
 36. Ba Riders Vs. Quân đội Delza mạnh mẽ! (三人ライダー対強力デルザー軍団! Sannin Raida Tai Kyōryoku Deruzā Gundan! ? ) (Original Airdate: ngày 06 tháng 12 năm 1975)
 37. Riders bắt Long Live Delza !!! (Rider hổ Waru Deruza Viva !!! Raida Torawaru Deruza Banzai !!! ? ) (Original Airdate: 13 Tháng 12 1975)
 38. Xuất hiện! Riders 1, 2 !! (出現ライダー1号2号!!! Shutsugen Raida Ichigo Nigō !!! ? ) (Original Airdate: ngày 20 tháng 12 năm 1975)
 39.  !! Tạm biệt The Glorious Bảy Riders ( !! Tạm biệt vinh quang của bảy tay đua Sayonara Eiko Không Shichinin Raida! ? ) (Original Airdate: 27 tháng 12 năm 1975)

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kamen Rider Stronger

Reedited tập 7. Waniida từ Black Satan tấn công một cậu bé và thời gian dài trẻ Kamen Rider đồng minh Tōbei Tachibana, nhưng Kamen Rider Stronger và Electro sóng Nhân Tackle chạy trong để làm cho tiết kiệm. Tuy nhiên, Shigeru và Yuriko rơi vào bẫy riêng và được chụp bởi Black Satan. Yuriko chiến đấu cho cuộc sống của cô như Shigeru được tẩy não bởi tổ chức.

 • Tất cả cùng nhau! Bảy Riders Kamen !! (集合! 7人の仮面ライダー!! ( Zen'in Shugo! Shichinin no Kamen Raida !! ? ) )

Điều này 45 phút đặc biệt, phát sóng đầu tiên vào ngày 03 Tháng 1 năm 1976 (một tuần sau khi loạt 'finale), mở đầu với Tachibana Tōbei tham gia một số trẻ em đến một roadshow Kamen Rider. Cũng như anh hồi tưởng về tất cả những con người biến đổi anh hùng, ông đã sống alongside- Ichigo, Nigō, V3, Riderman, X, Amazon, vững mạnh hơn và Tackle- bảy Riders đầu dần dần hiện lên để chào đón ông ở vỏ ngoài con người của họ, không được công nhận bởi các đám đông. Khi nó được tiết lộ rằng kaijin trên sân khấu là 'thực tế', không phải diễn viên, Riders Henshin để lưu các đám đông và diễn viên Rider, đoàn kết sức mạnh của mình để đánh bại lãnh đạo thực sự của quân đội Delzer, Great chung của Darkness (暗黒大将軍(Ankoku Daishōgun ? ) ) ở nơi ẩn náu của mình dưới sân vận động.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Shigeru Araki là Shigeru Jo
 • Kyoko Okada là Yuriko Misaki
 • Akiji Kobayashi như Tōbei Tachibana
 • Hiroshi Ogasawara như Yoichiro Masaki
 • Akira Hamada như Titan
 • Mahito Tsujimura như Chết Lion (giọng nói)
 • Goro Naya là The Great Leader của Black Satan, The Great Leader của Delza Quân đội, Great Leader Rock (giọng nói)
 • Shibata Hidekatsu Như Tổng Shadow (Voice)
 • Osamu Ichikawa như Marshal Machine (giọng nói)
 • Nakae Shinji Như kể chuyện

Bài hát[sửa | sửa mã nguồn]

Bài mở đầu
 • "Kamen Rider Stronger Không Uta" (Masked Rider bài hát Stronger Kamen Raida Sutoronga Không Uta ? , "The Song of Kamen Rider Stronger")
Kết thúc chủ đề
 • "Kyo Mo Tatakau Stronger" (hôm nay cũng đánh mạnh Kyo Mo Tatakau Sutoronga ? "Trận đánh mạnh hơn hôm nay")
  • Lyrics: Saburo Yatsude
  • Thành phần: Shunsuke Kikuchi
  • Nghệ sĩ: Masato Shimon & Mitsuko Horie, Ichirou Mizuki & Mitsuko Horie
  • Số tập: 1-31
 • "Hành động Stronger" (hành động mạnh hơn Sutoronga Akushon ? )
  • Lyrics: Shotaro Ishinomori
  • Thành phần: Shunsuke Kikuchi
  • Nghệ sĩ: Ichirou Mizuki & Mitsuko Horie
  • episodes 32-39

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]