Mỹ nhân tâm kế

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mỹ Nhân Tâm Kế (美人心計)
Tập tin:Mrxj.jpg
poster chính thức
Thể loại Lịch sử
Cổ trang
Tình yêu
Kịch bản Tiêu Kỳ Anh (tiểu thuyết)
Vu Chính
Đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên
Lương Tín Quân
Trần Quốc Hoa
Diễn viên Lâm Tâm Như
Trần Kiện Phong
Vương Lệ Khôn
Dương Mịch
Hà Thịnh Minh
Phùng Thiệu Phong
La Tấn
Tôn Phi Phi
Nghiêm Khoan
Nhạc dạo Lạc Hoa (落花) do Lâm Tâm Như hát
Nhạc kết Tiêu Phòng Điện (椒房殿) trình bày bởi Hà Thịnh Minh
Quốc gia Cờ Trung Quốc Trung Quốc
 Hồng Kông
Ngôn ngữ Phổ thông
Số tập 40
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Lâm Quốc Hoa
Nhà sản xuất Vu Chính
Địa điểm Vô Tích, Vũ Hán, Hoành Điếm
Kỹ thuật quay phim Zhang Zhiwei
Bố trí camera Multi camera
Thời lượng 45 phút / tập
Công ty sản xuất Công ty ảnh thị Toàn Thịnh Thời Đại
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Shanghai TV Drama
Phát sóng 16 tháng 3 năm 2010 – 11 tháng 6 năm 2010
Thông tin khác
Chương trình liên quan Beauty World (2011)
In Love With Power (2012)

Mỹ nhân tâm kế (giản thể: 美人心计; phồn thể: 美人心計; bính âm: Měi rén xīn jì) là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại dã sử Trung Quốc trong năm 2010, do Vu Chính làm biên kịch lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô tận chìm nổi của Tiêu Kỳ Anh.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lấy bối cảnh thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán, phim Mỹ nhân tâm kế kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng), người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

Những năm đầu thời Tây Hán, mẹ của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Hương Liên) bấy giờ là nhũ nương hầu hạ Phu Nhân Bạc Cơ và chăm sóc con trai bà là Lưu Hằng (Hán Văn Đế). Lữ Hậu một lần gặp được nàng, liền cho mang thuốc dùng để bôi da về dùng, ai ngờ đó là thuốc độc dùng để mưu sát Lưu Hằng. Âm mưu của Lữ Hậu bị phát giác, Bạc phu nhân đến diện kiến Lữ Hậu xin rời khỏi Đại Hán, đến Đại Quốc lưu sống, đồng thời cho Hương Liên trốn ra ngoài cung. Sau khi rời khỏi cung, mẹ con Hương Liên - Vân Tịch (Đậu Y Phòng lúc nhỏ) bị truy sát đến chết. Vân Tịch may mắn thoát chết do chạy đến được chỗ cậu ngoại mình. Đến khi lớn lên, Vân Tịch được đưa vào cung làm cung nữ. Lữ Hậu, lúc này đã lên ngôi Thái Hậu nhận ra được sự thông minh của nàng nên ra lệnh nàng mang con trai mới sinh của Vương Mỹ Nhân đổi cho Hoàng hậu Trương Yên - cháu ngoại của Lữ Hậu và phong làm Thái Tử. Sau này, Đại Quốc binh biến, Lữ Hậu lại lo sợ hai mẹ con Bạc Cơ, Lưu Hằng làm phản nên lệnh cho Vân Tịch đổi tên thành Đậu Y Phòng và đưa đến Đại Quốc làm nội gián bằng cách ban hôn với Lưu Hằng.

Vì thương sinh thiên hạ và cũng để Lữ Hậu tin tưởng, nàng đã đề nghị với Lưu Hằng tu sửa lăng tẩm bí mật luyện binh. Mọi người xung quanh đều cho nàng là " hồng nhan họa thủy ", chỉ duy Lưu Hằng thủy chung tin tưởng nàng, còn phong nàng làm Hoàng Hậu. Phu thê cùng trải qua rất nhiều biến cố, tạo thành thiên thu đại nghiệp. Tuy là Mẫu nghi thiên hạ, nàng lại cảm thấy quyền lực và tình cảm hiện có đang dần mất đi. Nàng tìm mọi cách vãn hồi tình cảm của trượng phu, ngăn cản các nhi tử tàn sát lẫn nhau, dùng thủ pháp độc đáo của mình, hết lần này đến lần khác, hóa giải mọi nguy cơ, góp phần sáng lập một thời kỳ thịnh thế " Văn Cảnh chi trị ", tên của nàng cũng được ghi vào sử sách, được hậu nhân xưng tụng.

Chi tiết[sửa | sửa mã nguồn]

"Mỹ nhân tâm kế" do Lâm Quốc Hoa sản xuất và do Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân và Trần Quốc Hoa làm đạo diễn. Bộ phim do Công ty Toàn Thịnh Thời Đại và Công ty Tử Tuấn Huy Hoàng hợp tác sản xuất, tập đoàn giải trí La Phương là nhà tài trợ chính.

Nhờ vào dàn diễn viên ngôi sao cũng như kinh phí đầu tư lớn, bộ phim đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông quốc tế thông qua quá trình quảng bá phim.

Bộ phim được quay tại 3 trường quay Vô Tích, Vũ Hán và Hoàng Điếm, "Mỹ nhân tâm kế được sản xuất với ngân sách 50 triệu tệ (tương đương 7,3 triệu USD).

Sau đó, có một số bài báo cho rằng Mỹ nhân tâm kế dựa vào cốt truyện của phim truyền hình ăn khách của hãng TVB "cung tâm kế". Đạo diễn đã phủ nhận tuyên bố này, ông cho biết bản nháp đầu tiên của kịch bản phim đã được phát hành khi cung tâm kế vẫn còn đang trong giai đoạn viết kịch bản. Phim dựa trên tác phẩm Vị Ương Trầm Phù.

Mỹ nhân tâm kế được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 3 năm 2010 trên đài truyền hình Thượng Hải. Ngày 11 tháng 5 năm 2010, bộ phim lên sóng đài truyền hình CTV tại Đài Loan. Tháng 8 năm 2010, Mỹ nhân tâm kế cũng chính thức lên sóng truyền hình SBS của Hàn Quốc.

Bảng phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]