Thảo luận Thành viên:Huniversity

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Xin chào Huniversity
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 250 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.257.822 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

TuanminhBot (thảo luận) 06:24, ngày 10 tháng 10 năm 2014 (UTC)

Xóa thông tin chín xác có nguồn[sửa mã nguồn]

Nếu bạn còn xóa thông tin có nguồn như vừa rồi, tôi sẽ báo BQV biết đấy né Én Vàng (thảo luận) 01:04, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Làm ơn cho hỏi![sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn có thể cho biết thêm chi tiết về trường hợp này được không? Ví dụ như ở bài viết nào và một liên kết đến phần thảo luận mà bạn nói. Nhưng nếu chỉ hoàn toàn đơn thuần như bạn đã cung cấp, việc dùng Wikipedia để dẫn nguồn trong các bài viết Wikipedia (ngoại trừ trường hợp là bài viết về cộng đồng Wikipedia và Wikimedia Foundation) là không được phép. --minhhuy (thảo luận) 05:12, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Én Vàng (thảo luận · đóng góp) vi phạm quy định sử dụng nguồn gốc của Wikipedia và Chơi trò luẩn quẩn với hệ thống, sẽ được các bảo quản viên chú ý về sau. Tuy nhiên bài viết của bạn không đủ nguồn dẫn cần thiết để chứng minh độ nổi bật, trong vòng 7 ngày sẽ được biểu quyết xóa nếu không đưa ra thêm những nguồn đủ uy tín khác về nhân vật. Khi bắt đầu biểu quyết, bạn hoàn toàn có tư cách bỏ phiếu do là người khởi tạo bài, khi đó hãy đưa ra lý lẽ để thuyết phục cộng đồng về độ nổi bật của nhân vật. Xin cảm ơn. --minhhuy (thảo luận) 06:32, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Để tránh những bất đồng biên tập tiếp theo, bạn có thể nhắn tin trực tiếp với người đặt biển {{độ nổi bật}} cho bài viết là thành viên Alphama. Bạn có thể đưa ra những lập luận và ví dụ về những tiền lệ trước đây để đề nghị thành viên đó gỡ biển. Lưu ý tham khảo trước Wikipedia:Độ nổi bật (người) để đưa ra các dẫn chứng thuyết phục. --minhhuy (thảo luận) 07:20, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re: Cho mình hỏi![sửa mã nguồn]

Tôi chỉ có thể giúp bạn định dạng lại các chú dẫn tham khảo và lược bỏ chú dẫn thừa, chứ không thể làm gì khác vì bản thân bài Sách Kỷ lục Thái Lan cũng đang bị đặt nghi vấn về độ nổi bật để có thể có bài viết trong Wikipedia. --minhhuy (thảo luận) 16:05, ngày 13 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Re:Chào bạn![sửa mã nguồn]

Khi bạn đã đăng bài lên Wikipedia thì nó đã thuộc sở hữu của cộng đồng. Giả sử các sửa đổi trong bài là của 1 mình bạn thì khi đó bạn có thể thể yêu cầu xóa. Tuy nhiên đã có rất nhiều thành viên/IP đã tham gia đóng góp sửa đổi nên bây giờ bạn không thể yêu cầu xóa với lý do trên. Riêng về cá nhân tôi thì cho rằng bài này chưa nổi bật nhưng không phải là xóa theo cách này mà là đưa vào Wikipedia:Biểu quyết xoá bài để cộng đồng quyết định. Thân ái. Tuấn Út Thảo luận 08:50, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Biển {{dnb}} phải được treo ít nhất 1 tuần ở bài trước khi bị mang ra biểu quyết. Nếu không thì cuộc biểu quyết không có hiệu lực. Tuấn Út Thảo luận 08:58, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Vì bạn là người viết bài này, mời bạn tham gia ở đây.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:37, ngày 24 tháng 4 năm 2015 (UTC)