Khác biệt giữa các bản “Shinkansen”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
 
Hai tuyến ''mini-shinkansen'' của tuyến chính Tohoku cũng được xây lắp bằng việc thay đổi đường ray của tuyến tàu chậm cũ:
* '''[[Yamagata Shinkansen|Yamagata]]''' (Sơn Hình) từ [[Fukushima]] đến [[Shinjō]]
* '''[[Akita Shinkansen|Akita]]''' (Thu Điền) từ [[Morioka]] đến [[Akita]]
 
===Các tuyến trong tương lai===
Các tuyến đang được xây dưng bao gồm:
* '''Hokuriku''' (Bắc Lục) kéo dài từ Kanazawa tới Tsuruga, dự định khai trương năm 2023. Sau đó đoạn kéo dài tiếp theo tới Osaka đã dược hoạch định và sẽ đi qua thành phố [[Obama, Fukui|Obama]] và [[Kyoto]]. Đoạn đường cuối dự định sẽ hoàn thành vào năm 2030, sau 15 năm xây dựng.
* '''Nagasaki''' (Trường Kỳ) dự định sẽ là ''mini-shinkansen'' của tuyến Kyushu. Hiện tại chỉ có đoạn từ Nagasaki đến Takeo-Onsen đã được triển khai.
* '''Hokkaido''' (Bắc Hải đạo) đoan từ Shin-Hakodate-Hokuto tới Sapporo đang dược xây dựng và dự kiến khánh thành năm 2031.
* '''Chuo''' (Trung Ương) từ Tokyo qua Nagoya tới Osaka (tương tự như tuyến Tokaido nhưng đi trong khu vực núi thay vì ven biển) đang được hoạch định dùng công nghệ siêu tốc [[maglev]]. JR Central bắt đầu xây dựng năm 2014, dự kiến hoàn thành đoạn Tokyo-Nagoya năm 2027 và đoạn Nagoya-Osaka năm 2045. Vì tuyến này dự định đi qua cố đô [[Nara]] thay vì cố đô [[Kyoto]], chính quyền địa phương Kyoto đã lên tiếng phản đối và yêu cầu chính phủ xem xét lại quy hoạch<ref>Johnston, Eric, "[http://www.japantimes.co.jp/text/nn20120503f1.html Economy, prestige at stake in Kyoto-Nara maglev battle]", ''[[The Japan Times]]'', 3 May 2012, p. 3.</ref>.
 
== Liên kết ngoài ==
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng