Cổng thông tin:Harry Potter

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Chủ đề Harry Potter


edit  

Harry Potter

Harry Potter là một bộ truyện giả tưởng của nhà văn nữ người Anh J. K. Rowling kể về một cậu bé tên Harry Potter, một cậu bé mồ côi phải sống với chú và dì của mình, Mr. and Mrs. Dursley, những người luôn đối xử tàn tệ với cậu không khác gì tù nhân. Năm sinh nhật lên bảy tuổi, Harry nhận được lời mời từ một người khổng lồ tên Hagrid, người nói rằng Harry vốn là một phù thủy. Từ sự việc đó mở ra cả một chân trời mới cho Harry. Nội dung chính của bộ truyện xoay quanh cuộc chiến của Harry chống lại chúa tể Lord Voldemort, một phù thủy hùng mạnh phi luân lý, một kẻ thèm khát quyền lực có ý định chinh phục cả thế giới phù thủy cũng như những người không có phép thuật, người Muggle dưới sự cai trị của hắn. Kể từ ngày xuất bản phần truyện đầu tiên, Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (tựa đề ở Hoa Kỳ Harry Potter and the Sorcerer's Stone) năm 1997, các bộ truyện đã và đang ngày càng phổ biến rộng rãi, nhận được nhiều lời khen ngợi và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, cùng với đó là các bộ phim, trò chơi điện tử và mặt hàng ăn theo. Đến nay bảy cuốn sách đã xuất bản đã bán được hơn 400 triệu bản và được dịch sang hơn 67 ngôn ngữ khác nhau, và bốn cuốn truyện cuối còn liên tiếp đạt các kỷ lục trở thành những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử.
edit  

Các đường dẫn liên kết ngoài


các trang chính thức

Tin tức cập nhật

  • MuggleNet: This site has news, information, games, editorials, and media, with a featured Podcast. [1]
  • HPANA (Harry Potter Automatic News Aggregator) This site has news collected from most Harry Potter sites on the Internet and updates often [2].
  • The Leaky Cauldron: This site is a news site which features a huge picture gallery, a new video gallery, and also its own podcast. [3]

Thông tin bên lề

Các trang sản phẩm thương mại

  • Harry Potter Merchandise: This site offers Harry Potter collectibles including books, DVDs, LEGOs, video games, trading cards, movies and clothing.
  • WB Shop: Official Warner Brothers Harry Potter merchandise

Các trang của Fan

Bên lề vai diễn

Các trang chính thức của dàn diễn viên trong Harry Potter

edit  

Bài viết chất lượng

Tẩy sạch vùng nhớ đệm máy chủ