Cổng thông tin:Thu Phương

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Thu Phương - 'Giọng ca của hai thế kỷ'

Thu Phương, tên khai sinh Nguyễn Thị Thu Phương (sinh ngày 9 tháng 10 năm 1972 tại Hải Phòng), là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ Việt Nam đương đại. Năm 2002, tiếng hát Thu Phương từng được công chúng cũng như giới báo chí tại Việt Nam tôn vinh và công nhận danh hiệu Diva Việt Nam. Tháng 4 năm 2006, tờ tuần san âm nhạc Encore của Hoa Kỳ cho xuất bản bài "Âm nhạc phát triển khi quan hệ Việt - Mỹ được thắt chặt", trong đó Thu Phương được nhắc đến như là diva nhạc nhẹ điển hình hoạt động ở cả hai thị trường.Cô được đánh giá là một trong những giọng ca nữ nổi tiếng nhất Việt Nam từ khoảng giữa thập niên 90, đầu những năm 2000. Cô cũng được công nhận rộng rãi là một trong những nữ ca sĩ có ảnh hưởng lớn của nhạc nhẹ Việt Nam đương đại trong thời kỳ hoàng kim nhạc Việt - thời kỳ Làn Sóng Xanh.

Năm 1997, "Có phải em mùa thu Hà Nội" do cô thể hiện lập kỷ lục và đi vào lịch sử của nhạc nhẹ Việt Nam khi nó đứng đầu (tức hạng nhất) 6 tháng liên tiếp trên bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, một kỷ lục mà cho đến tận bây giờ chưa một ca sĩ nào có khả năng phá vỡ. Cùng năm nay, cô ra mắt đĩa đơn đầu tay của mình Un-Break My Heart do Vafaco phát hành và đạt được danh tiếng ngay tại sản phẩm này với số bản đĩa tiêu thụ được là 20.000 bản. Thu Phương cho phát hành album phòng thu đầu tay của mình, Thà làm hạt mưa bay vào tháng 9 năm 1998, nó trở thành album đi vào lịch sử của nhạc nhẹ Việt Nam khi cho ra đời ba bài hit liên tiếp trong vòng 1 năm và được xem là đĩa nhạc tiên phong mở đường cho các trào lưu nhạc technorap đi vào dòng chính của Việt Nam một cách chính thức.

Trong thập niên 80, Thu Phương là thành viên hát chính trong ban nhạc rock Tây Hồ. Tại thập niên 90 cô chính thức trở thành diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ. Cùng với người chồng đầu tiên Huy MC, hai người trở thành cặp đôi vàng của nhạc nhẹ Việt Nam thời kỳ này. Với giọng hát trầm khàn, cô đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước trong thời kỳ Làn Sóng Xanh và một Huy chương vàng liên hoan nhạc nhẹ Việt Nam toàn quốc năm 1995.

Với những cống hiến lâu dài cho nghệ thuật của Thu Phương đối với người Việt tại Hoa Kỳ nói riêng cũng như trên toàn thế giới, năm 2014, cô vinh dự được nhận Bằng chứng nhận và vinh danh với những đóng góp của mình cho việc gìn giữ văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ đối với mảng âm nhạc đại chúng đương đại. Năm 2015, cô là huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 3 cùng với Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh HưngMỹ Tâm. Năm 2016, Thu Phương thực hiện một loạt các hoạt động và sản phẩm âm nhạc nhằm đánh dấu 30 năm ca hát của cô tại Việt Nam. Năm 2018, cô quay trở lại với vai trò huấn luyện viên mùa thứ 5 của chương trình Giọng hát Việt cùng với Lam Trường, Noo Phước ThịnhTóc Tiên.

Xem tiếp...


Một bài hát


Khúc xuân là tên một đĩa đơn của ca sĩ Thu Phương được phát hành vào giữa năm 2001. Đĩa đơn bao gồm 4 bản remix của ca khúc "Khúc xuân" được sáng tác bởi nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và phần bè nam được đảm nhận bởi ca sĩ Huy MC. Đây cũng được xem là một bước để thăm dò thị trường và cũng là bước thử nghiệm khi Thu Phương là nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam phát hành trên thị trường một CD single,. "Khúc xuân" ngay khi ra mắt đã tạo được tiếng vang lớn và được bình chọn là một trong 9 giai điệu bất hủ của nhạc Việt về mùa xuân.

Xem tiếp...

Một danh sách

Danh sách tiết mục trên các video âm nhạc hải ngoai của Thu Phương là bảng danh sách bao gồm những ca khúc và nhạc phẩm, phần trình diễn hoặc các tiết mục Thu Phương ghi hình cho các trung tâm ca nhạc tại Hoa Kỳ từ năm 2003 cho đến nay. Đây là những nhạc phẩm không xuất hiện trong các album video được phát hành chính thức của Thu Phương và được độc quyền bởi các trung tâm này.

Năm 2015, tiết mục "Trở về dòng sông tuổi thơ" của Thu Phương trong Paris By Night 111 là một trong năm tiết mục được World Choreography đề cử nhận giải tại Hollywood ngày 16 tháng 11 năm 2015. World Choreography Awards là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh sự sáng tạo, đổi mới và đa dạng trong nghệ thuật.[1]

Xem tiếp...

Một danh sách đánh giá


Danh sách đánh giá và nhận xét dành cho Thu Phương là bảng danh sách bao gồm những nhận xét và đánh giá về giọng hát cũng như sự nghiệp của ca sĩ Thu Phương đến từ giới chuyên môn, đồng nghiệp và các nhà báo tại Việt Nam cũng như tại Hoa Kỳ kể từ năm 1986 cho đến nay. Ngoài ra cô còn xuất hiện trong hai tài liệu có giá trị học thuật cao của ngành phê bình âm nhạc Việt Nam là sách kỷ yếu “Các ngôi sao nhạc nhẹ Việt Nam – hội tụ và tỏa sáng”, trong đó tôn vinh 10 chân dung nghệ sĩ có đóng góp cho nhạc nhẹ Việt Nam trong 1 thập kỷ (1991-2001)

Xem tiếp...

Một giải thưởng âm nhạc

VTV Bài hát tôi yêu là một giải thưởng âm nhạc ra đời năm 2002 và năm 2003 nhằm tôn vinh các video ca nhạc xuất sắc cũng như các ê-kíp thực hiện video ca nhạc trong nền nhạc nhẹ Việt Nam. Thu Phương tham gia giải với hai video ca nhạc là Khúc xuân thực hiện vào năm 2001 và Ngủ ngoan nhé ngày xưa thực hiện vào năm 2002. Hai video đều được thực hiện vởi đạo diễn Việt Tú. "Khúc xuân" lọt vào top 5 video của tháng trong khi đó "Ngủ ngoan nhé ngày xưa" chiến thắng ở cả ba hạng mục quan trọng nhất của giải với "Ca khúc được yêu thích nhất"[2], "Ca sĩ được yêu thích nhất" và "Video âm nhạc nghệ thuật xuất sắc nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn".[3]

Xem tiếp...

Một nhạc phim

Biển chiều là tên một ca khúc nhạc phim của ca sĩ Thu Phương được cô thu âm và phát hành vào năm 1998. Ca khúc này được sáng tác bởi nhạc sĩ Tuấn Phương và đươc sử dụng như bài hát chủ đề trong bộ phim truyền hình nhiều tập "Những đứa con của biển" phần I "Đảo vắng" ra mắt công chúng năm 1998. Ca khúc được phát hành trong đĩa nhạc "Các ca khúc trong phim - Mong ước kỷ niệm xưa" gồm 10 ca khúc nhạc phim nổi tiếng trong phim truyền hình thập niên 90.

Xem tiếp...

Một chương trình âm nhạc

Top Hits là một series âm nhạc ra đời năm 1997 được sáng lập bởi nhạc sĩ Nguyễn Hà[4] kết hợp với trung tâm băng nhạc Vafaco[5]. Đây được xem là chương trình ca nhạc tiền đề của Làn Sóng Xanh, trở thành hiện tượng đầu năm 1997 và làm nên tên tuổi cho Thu Phương. Cô cũng trở thành ca sĩ ấn tượng nhất trong chương trình âm nhạc này. Không giống như Làn Sóng Xanh tôn vinh các ca khúc nhạc Việt Nam, Top Hits lại khai thác và thể hiện các ca khúc nhạc ngoại lời Việt trong giai đoạn thập niên 90.

Xem tiếp...

Một công ty quản lý

Công ty Thế giới Nghệ Thuật là một công ty tổ chức biểu diễn tại California, Hoa Kỳ. "Công ty Thế giới Nghệ Thuật" cũng là công ty quản lý của ca sĩ Thu Phương trong vòng ba tháng của năm 2003. Công ty chịu trách nhiệm sản xuất, in ấn băng đĩa, book show, đại diện truyền thông và các vấn đề liên quan đến ca sĩ Thu Phương. Cùng với việc đầu quân cho công ty này, Thu Phương đồng thời cũng trở thành ca sĩ độc quyền cho công ty trong vòng ba tháng, trước khi về với D&D Entertainment. Thời gian làm việc với "Công ty Thế giới Nghệ Thuật", Thu Phương đã xuất hiện trong các Đại nhạc hội lớn tại Hoa Kỳ, tiêu biểu phải kể đến là "Đại nhạc hội San Jose 2003". Ngoài ra, công ty cũng phát hành ba sản phẩm âm nhạc cho cô tại thị trường Hoa Kỳ là đĩa đơn "Mong chờ" năm 2003 và hai album tổng hợp hit (greatest hits) là Mơ về nơi...khi xưa ta bé năm 2003 và "The best of" năm 2011.

Xem tiếp...

Một ấn phẩm xuất bản

Training video sessions for Team Thu Phương 2015 là một loạt video đặc biệt được xuất bản bởi ca sĩ Thu Phương và công ty quản lý của cô D&D Entertainment vào tháng 8 năm 2015. Đây là loạt video hướng dẫn tập luyện trước khi bước vào vòng live show của đội Thu Phương trong chương trình Giọng hát Việt năm 2015. Các video này được tung ra vào đầu tuần diễn ra đêm liveshow và được đăng tải trên hai kênh của Việt VisionGiọng hát Việt. Các video được thực hiện tại studio của công ty Việt Vision.

Xem tiếp...

Một hình ảnh

Tập tin:Thu Phuong in Gala Dinner 2010.jpg
Thu Phương xuất hiện tại tiệc Gala Dinner tại Tuần Châu, Quảng Ninh năm 2010.
Thêm ảnh...

Cây thể loại

Một album

Mơ về nơi...khi xưa ta bé là album tổng hợp (greatest hits) đầu tiên của ca sĩ Thu Phương, được phát hành ngày 5 tháng 4 năm 2003 bởi Công ty thế giới Nghệ Thuật và được thu âm tại Lạc Cầm Studio, California, Hoa Kỳ. Nó được hình thành trong khoảng thời gian nhiều sóng gió nhất trong sự nghiệp của Phương, khi giới chuyên môn và công chúng cho rằng sự nghiệp của cô đang bị chững lại vì scandal và việc sang Mỹ là để tìm kiếm chân trời mới. Đây cũng là đĩa nhạc đầu tiên của Phương tại Hoa Kỳ (không phải album phòng thu) được phát hành giới hạn tại các tiểu bang trên nước Mỹ. Album là tập hợp những bài hit xuyên suốt hơn một thập kỷ ca hát của cô (từ năm 1991 - 2002). Ngoài ra, đây cũng là album cuối cùng của Phương có sự góp giọng của chồng cũ của cô, Huy MC, trước khi chia tay và tất cả những bài hát đã giới thiệu một khía cạnh tổng quát nhất của Thu Phương ở giai đoạn nhạy cảm nhất trong sự nghiệp của cô. Album được thu âm và sản xuất bởi nhạc sĩ Sỹ Dự tại Hoa Kỳ.

Xem tiếp...

Một chuyến lưu diễn

First Tour in USA là chuyến lưu diễn đầu tiên của ca sĩ Thu Phương diễn ra vào nửa cuối năm 2001 tại bốn thành phố lớn của Hoa Kỳ. Đây là tour diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Thu Phương với sự kết hợp với Huy MC và những người bạn. Cùng với tour diễn đầu tay này, Thu Phương ghi tên mình trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được mời sang Hoa Kỳ thực hiện một tour diễn xuyên Mỹ. "First Tour in USA" được phát hành vào cuối năm 2001 với các định danh băng VHSDVD tại Việt NamHoa Kỳ.

Xem tiếp...

Một nghệ sĩ hợp tác

Huỳnh Phúc Điền (1970-2009) là một đạo diễn sân khấu ca nhạc tại Việt Nam. Anh sinh ngày 26 tháng 6 năm 1970 tại Vĩnh Long và mất ngày 30 tháng 6 năm 2009 do bệnh ung thư gan.Huỳnh Phúc Điền tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân Khấu II khóa 1985 – 1989. Duyên Dáng Việt Nam là một chương trình biểu diễn nghệ thuật do Báo Thanh Niên tổ chức. Huỳnh Phúc Điền đã nhiều lần đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn cho chương trình này và nhiều chương trình, liveshow cũng như video clip cho các ca sĩ. Anh giành được nhiều đề cử và giải thưởng trong nước cho lĩnh vực đạo diễn ca nhạc. Huỳnh Phúc Điền hợp tác lần đầu tiên với Thu Phương trong cuốn video đầu tiên của cô "Dòng sông lơ đãng". Năm 2004, anh kết hợp lần thứ hai với Thu Phương trong MV ca nhạc "Chén đắng" - một ca khúc ăn khách của cô trích từ album chọn lọc "Thời gian ơi".[6]

Xem tiếp...

Một album hợp tác

Selections vol 1 là một album hợp tác tuyển tập đầu tiên của Thu Phương với nam ca sĩ Lam Trường được phát hành vào đầu năm 1998. Đây được đánh giá là album nhạc ngoại lời Việt bán chạy nhất vào giai đoạn này. Bên cạnh phô diễn sở trường vốn có của mình là hát nhạc ngoại lời Việt, Thu Phương lần đầu tiên kết hợp với một giọng ca nam cùng thực hiện một số các ca khúc nhạc Việt khác. Trong đó, không thể không nhắc đến các bài hit của Thu Phương như "My Heart Will Go On", "How Could An Angel Break My Heart" (nhạc Mỹ) và "Khúc hát Samba" (Quốc Hùng).

Xem tiếp...

Một chương trình hợp tác

Ký ức Hà Nội phố là một chuỗi chương trình biểu diễn được thực hiện bởi nhạc sĩ Phú Quang vào cuối năm 1996 và đầu năm 1997 tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh. Trong chương trình Thu Phương tham gia với hai bài solo là "Một dại khờ, một tôi" và "Mơ về nơi xa lắm". Cuối năm 1997, ca khúc "Một dại khờ, một tôi" được đưa vào album cùng tên của nhạc sĩ Phú Quang trong khi đó "Mơ về nơi xa lắm" trở thành một trong những bản hit đình đám giai đoạn đầu trong sự nghiệp của Thu Phương, gắn liền tên tuổi cô với một số ca khúc Phú Quang

Xem tiếp...

Một bảng thành tích


Trong suốt chiều dài sự nghiệp (1986-nay), ca sĩ Thu Phương đã đạt được nhiều giải thưởng, đề cử và thành tích được công nhận ở phạm vi quốc gia và ngoài quốc gia. Cô được coi là một trong những ca sĩ thuộc thế hệ thứ hai của nền nhạc nhẹ Việt Nam đạt được nhiều giải thưởng nhất.

Xem tiếp...

Bước tiến và cải cách

Thu Phương được coi là "ngôi sao mang hơi hướng quốc tế" đầu tiên của miền bắc giai đoạn sau đổi mới. Cô cũng là người đi đầu trong việc phát hành đĩa đơn (single) trên thị trường băng đĩa Việt Nam. Thu Phương là ngôi sao đi tiên phong và thành công nhất tại Việt Nam với mảng hát song ngữ Anh - Việt (không đơn thuần là chỉ cover nhạc quốc tế như thế hệ trước), cũng như chuyển ngữ nhiều tác phẩm nhạc ngoại sang lời Việt. Thu Phương cũng tiên phong đọc rap và mở đường cho trào lưu hip-hop tại Việt Nam với việc thành lập nhóm nhảy Discovery. Nhóm Discovery trở thành một phần không thể thiếu trong phong cách trình diễn và một điểm nhấn trong sự nghiệp âm nhạc của Thu Phương.

Xem tiếp...

Một video âm nhạc

Tập tin:Cpemthn98.ogv
Thu Phương biểu diễn ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội trên sân khấu Gala "Làn Sóng Xanh" năm 1998.
Thêm ảnh...

Một tài liệu tham khảo

Popular Music of Vietnam là một cuốn sách nghiên cứu và tìm hiểu về đời sống âm nhạc đại chúng của Việt Nam xuất bản năm 2008 của tác giả Dale A. Olsen[7]. Cuốn sách dựa chủ yếu vào những nghiên cứu của tác giả tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội và các đô thị khác của Việt Nam, đồng thời đi sâu vào tìm hiểu về những cách thức toàn cầu hóa và kinh tế thị trường ảnh hưởng cũng như xâm nhập vào âm nhạc và nền tảng văn hóa của giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra, sách cũng phân tích sự khác biệt giữa âm nhạc "của chính phủ" nhằm tưởng nhớ quá khứ tạo thế đối lập với một dòng âm nhạc "mới", còn được gọi với tên "Làn Sóng Xanh", được ra đời với mục đích canh tân và làm mới nhạc Việt theo nhu cầu của nền âm nhạc hội nhập. Thu Phương được nhắc đến trong cuốn sách như một ca sĩ trụ cột tại Hà Nội giai đoạn đầu thập niên 90, và đã có những đóng góp lớn cho việc hình thành và phát triển nhạc nhẹ Việt Nam thời kỳ Làn Sóng Xanh.

Xem tiếp...

Bạn có biết

 • Bạn có biết? ... rằng nhạc sĩ "Việt Anh" là nhạc sĩ tri kỷ và gắn liền với sự nghiệp âm nhạc và cuộc đời của Thu Phương, đồng thời các sáng tác nổi bật nhất của anh đều được thể hiện bởi tiếng hát Thu Phương ?
 • Bạn có biết? ... rằng Thu Phương là huấn luyện viên của chương trình truyền hình thực tế nóng nhất tại Việt Nam "Giọng hát Việt" trong hai mùa giải lần lượt các năm 20152018 ?
 • Bạn có biết? ... rằng Thu Phương thuộc thế hệ đầu của "Làn Sóng Xanh", thời kỳ đỉnh cao (1997-2002), và cô được tôn vinh là huyền thoại của chương trình âm nhạc này ?

Khám phá...

Thu Phương trên các dự án Wikimedia

Chủ đề là gì?  • Danh sách các chủ đề  • Các chủ đề chọn lọc
Hiển thị các mục mới

Chú thích

 1. ^ Thu Phương tranh giải tại Hollywood giữa bão scandal
 2. ^ Kết quả bình chọn của "VTV - Bài hát tôi yêu"
 3. ^ Việt Tú : Gương mặt lạ của làng đạo diễn.
 4. ^ Nguyễn Hà nhân vật nhiều ẩn số của showbiz
 5. ^ Trên đỉnh và gáo nước lạnh
 6. ^ Trần Bảo Sơn và kỷ niệm khi quay MV với ca sĩ Thu Phương
 7. ^ Popular Music of Vietnam: The Politics of Remembering, the Economics of Forgetting (Routledge Studies in Ethnomusicology)
 8. ^ Hát giữa biển, Thu Phương sợ gió thổi bay tiếng hát.
 9. ^ a b “Thu Phương Đàn bà Hải Phòng: Tài năng và nghĩa khí”.
 10. ^ Các nhân chứng âm nhạc nói về "Dấu ấn giữa hai thế kỷ"
 11. ^ "“Saigon by Night” - Đêm nhạc đẳng cấp dành tặng giới đầu tư Hà Nội
 12. ^ “Một cách nhìn biện chứng về nhạc nhẹ Việt Nam".
 13. ^ Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam 2003
 14. ^ “Un-Break MyHeart, lửa lạnh Thu Phương”.
 15. ^ “Nhạc sĩ Phó Đức Phương: "Tình yêu khiến tôi làm show này".
 16. ^ “Phú Quang tiết lộ mức cát-sê "có tình" của Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng”.
 17. ^ Nhạc sĩ Bảo Chấn kể chuyện về Thu Phương
 18. ^ “Phương, em ở đâu trên bản đồ nhạc Việt?”.
 19. ^ Nguyễn Hà, Thu Phương & Unbreak My Heart.
 20. ^ “Việt Anh sáng tác ca khúc mới tặng Thu Phương”.
 21. ^ Dòng chảy nhạc Việt Anh.
 22. ^ "Nhạc sĩ Phú Quang qua đời, Khánh Ly từ Mỹ: Tôi chẳng làm được gì mà cứ sống mãi"
 23. ^ Nếu ở Việt Nam, Thu Phương còn thành công hơn.
 24. ^ “Chuyện chưa từng kể về ban nhạc đình đám Quả Dưa hấu”.
 25. ^ “Nhạc sĩ Dương Trường Giang: Sẽ có cuộc "tổng tấn công" bằng âm nhạc”.
 26. ^ “Bằng Kiều: "Nhìn Phương, tôi không thương mà xót xa".
 27. ^ “Phương Thanh tiết lộ: 'Thu Phương từng là người đàn ông của showbiz'.
 28. ^ Ca sĩ giấu mặt 2017- Tập 9: Ca sĩ Thu Phương
 29. ^ “Đàm Vĩnh Hưng: "Thu Phương độc, lợi hại và nguy hiểm".
 30. ^ Nói chuyện với ca sĩ "họa mi tóc nâu" Mỹ Tâm trước chuyến lưu diễn tại Mỹ
 31. ^ “Thu Phương muốn hát cho thỏa nỗi nhớ”.
 32. ^ Nhạc sĩ Ngọc Đại dám hết mình vì âm nhạc
 33. ^ Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: 'Tôi có tội với cả hai người đàn bà'
 34. ^ “Huy MC và Thu Phương cùng xuất hiện”.
 35. ^ Nhạc sĩ Nhật Trung: Nghệ thuật phải đi đôi với giải trí
 36. ^ Vén màn bí mật “bộ tứ quyền lực” của Giọng hát Việt 2015
 37. ^ Sắc màu văn hóa : Dương Cầm đêm Phương.
 38. ^ [FULL – HD LIVESHOW BÁN KẾT | THE X FACTOR - NHÂN TỐ BÍ ẨN 2016 (SS2)]
 39. ^ Hà Anh Tuấn cháy hết mình trong chương trình "Tôi Mơ"
 40. ^ Thu Phương ôm chặt Khánh Ly trên sân khấu
 41. ^ Thu Phương tháo giầy lúng liếng, rồi trách... Quang Linh
 42. ^ Thu Phương hào hứng song ca cùng Hương Tràm bản hit "Em gái mưa"
 43. ^ Hoàng My gọi ca sĩ Thu Phương là “người tình“
 44. ^ Hiền Thục- người đàn bà trẻ con khó đoán của showbiz Việt
 45. ^ Nghi Văn: 'Tôi không phải là Thu Phương 2'
 46. ^ Ca sĩ Thu Phương kể chuyện làm giám khảo VSTAR với TT Thúy Nga
 47. ^ Min – JustaTee bị Thu Phương đánh rớt trên BXH Zing
 48. ^ Album mới của Thu Phương đứng đầu BXH album.
 49. ^ Thu Phương là một trong những ca sĩ nhạc nhẹ nổi tiếng
 50. ^ Album Hội Trăng Nồng nàn giai điệu quê hương Heritage.
 51. ^ Nhạc sĩ Trần Quang Lộc: Vẫn nằm mộng thấy quê hương
 52. ^ Xuất bản cuốn sách về các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam
 53. ^ Thu Phương thời Dũng Taylor đã mang sắc màu khác
 54. ^ Phát triển lĩnh vực âm nhạc Hải Phòng: Để "đất lành chim đậu"
 55. ^ Reply 1999 - Lời hồi đáp 1999 của Vpop
 56. ^ Thu Phương tạo dựng kỷ lục chưa từng có tại The Voice.
 57. ^ Best world choreography nomination 2015.
 58. ^ BĂNG CASSETTE NÓI VỚI ANH, CÁC CA SĨ: THU HÀ, THU PHƯƠNG, LAM TRƯỜNG…
 59. ^ “Mùa xuân bay bổng cùng hoa cỏ qua ca khúc "Hoa cỏ mùa xuân" của Bảo Chấn”.
 60. ^ Phương Anh da diết với nỗi đau tình yêu trong "My Playlist"
 61. ^ Có một Hà Nội với 12 mùa hoa
 62. ^ Nghệ sĩ hải ngoại nghĩ gì về sự ra đi của nhạc sĩ Phạm Duy?
 63. ^ Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: 5 năm nữa CD sẽ “mất tích”!